cách dạy học online hiệu quả với 4 màn hình
small_logo 2520 views
5
(14)

4 Cách Dạy Học Online Hiệu Quả Thời Covid...

Nếu trở về quá khứ cách đây hơn 10 năm, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ phải bàn tới chủ đề cách dạy học Online hiệu quả. Vì lúc đó mà nhắc tới Online, tôi chỉ nghĩ tới game, đọc tin tức, giải trí. Thời thế đổi thay, ngày càng có nhiều thứ được Online hóa. Đặc biệt là từ khi có Covid, cách dạy học Online hiệu quả đã trở thành yêu cầu bắt buộc.

Dạy học Online hiệu quả thế nào?

Đợt rồi Fususu được Alpha School ở Hà Nội mời chia sẻ phương pháp học siêu tốc cho học sinh. Theo dự kiến thì khóa học sẽ được tổ chức Offline và khi sắp bắt đầu thì ôi thôi, Hà Nội lại có ca dương tính. Vì tin rằng phương pháp tốt sẽ đem lại kết quả tốt, nên nhà trường vẫn quyết tâm tổ chức nhưng theo hình thức dạy học Online qua Microsoft Teams (gọi tắt là MS Teams)

Lúc ấy, có khá nhiều phụ huynh phản ứng vì cho rằng việc dạy học Online hiệu quả mang lại sẽ thấp. Khi khảo sát các bạn học sinh thì hầu hết cũng không thích học Online vì đủ loại lý do: Nhìn màn hình mỏi mắt, khó tập trung, khó làm việc nhóm. Bản thân các thầy cô ở trường cũng không thích dạy Online vì mạng lag, khó kiểm soát lớp học v.v…

Khi thấy vậy, tôi cũng hơi nản. Tuy nhiên, nếu chúng ta cứ đổ lỗi cho hoàn cảnh thì cũng chẳng có ích gì. Kết quả bạn nhận được phụ thuộc 90% vào cách bạn phản ứng. Cuối cùng, Fususu vẫn vui vẻ chấp nhận thách thức và tìm cách dạy học online hiệu quả. Thật tuyệt khi kết quả khảo sát từ nhà trường sau chương trình cho thấy hơn 90% các bạn tham gia cảm thấy chương trình rất lý thú và bổ ích.

kết quả khảo sát từ nhà trường về cách dạy học online hiệu quả của Fususu

Blog này sẽ bật mí cho bạn 4 cách dạy học online hiệu quả mà Fususu đã áp dụng để không chỉ kích thích tinh thần tham gia của học sinh, mà bản thân mình cũng cảm thấy thoải mái khi dạy học Online. Bạn hãy đọc và thử áp dụng các cách dạy học online hiệu quả này xem sao nhé!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 14

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách dạy học online hiệu quả hoặc cách dạy học online hiệu quả fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

3 thoughts on “4 Cách Dạy Học Online Hiệu Quả Thời Covid


Wow, đã có (3) Awesome Comments!  1. Cảm ơn Phương đã chia sẻ.
    Mình biết thêm về deskreen, bạn chỉnh lại link bị đưa tới deskgreen.com


Leave a Reply

Your email address will not be published.