background fususu logo boat

Cách bỏ thói quen xấu với kỹ thuật vòng tay cao su...

small_logo 8803 views

Cổ nhân đã nói: Thói quen xấu giống như một chiếc giường êm ái, quá dễ để ngả lưng và quá khó để bật dậy. Nếu như bạn đang tìm cách bỏ thói quen xấu nào đó đã đeo bám dai dẳng bấy lâu nay, xin chúc mừng bạn, vì… chúng ta là đồng chí, hãy cùng giúp nhau bật dậy ngay hôm nay, với kỹ thuật vòng tay cao su!

Nói tới cách bỏ thói quen xấu, bạn có thể tìm thấy tận 9 cách trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời. Trong đó có một cách đơn giản mà thú vị mà tôi gọi là vòng tay cao su. Hôm nay chúng ta sẽ bàn kỹ hơn về nó, cũng như cơ hội để sở hữu vòng tay cao su độc đáo cho riêng bạn!

Một cách bỏ thói quen xấu phổ biến mà khá khổ sở… 

Thực tế là không cần cách bỏ thói quen xấu cụ thể nào, nhiều người đã tự động bỏ được chúng nhờ những cú sốc tâm lý. Đó là lúc thói quen xấu đã tích lũy đủ lâu, tạo ra một hệ quả khủng khiếp, tác động mạnh tới phần thâm sâu nhất trong não bộ: Tiềm thức.

Tôi có một anh bạn khá béo, khi được hỏi có muốn giảm cân không thì anh ấy nói có. Sau một thời gian, tôi thấy anh ấy vẫn béo y như vậy. Khi được hỏi về ý định giảm cân khi xưa, anh ấy vẫn nói có, song với một thái độ rất khác. Một thời gian sau, anh ấy đã giảm cân thành công. Khi được hỏi bí quyết, anh ấy trả lời là do một sự cố: Trong lúc dạy học, do bụng quá to nên cúc áo của anh ấy đã bị bung, học sinh cười rần rần, anh ấy quyết tâm giảm cân.

Bạn thấy đấy, những sự cố xảy ra khiến chúng ta thay đổi, cũng là một cách bỏ thói quen xấu. Song nó không hề dễ chịu, mà cũng rất tốn thời gian. Do vậy, đừng đợi bác sĩ bảo rằng phổi của bạn đã thủng lỗ chỗ thì mới bắt đầu bỏ thuốc lá, đừng đợi tới khi sức khoẻ sa sút trầm trọng mới bắt đầu tập ngủ sớm. Hãy chủ động học cách bỏ thói quen xấu ngay hôm nay!

Nguyên lý của cách bỏ thói quen xấu với vòng tay cao su?

Bạn còn nhớ lần đầu tiên cho tay vào lửa chứ? Thế còn lần thứ hai? Thật ra đâu có ai dại gì mà cho tay vào lửa lần thứ hai? Nếu đau, lần sau khỏi làm. Đây là một cơ chế của não bộ, giúp bảo vệ sự sống còn cho bạn, và đây cũng là nguyên lý chính của cách bỏ thói quen xấu với vòng tay cao su.

Vậy một chiếc vòng tay cao su sẽ giúp chúng ta bỏ thói quen xấu như thế nào? Tôi được biết tới phương pháp này từ một khoá học phát triển bản thân vào những năm 2012, mới đầu tôi không nghĩ là cách thức đơn giản này lại mang hiệu quả đến vậy, giúp tôi loại bỏ nhiều thói quen xấu tưởng như đã bó tay.

áp dụng vòng tay cao su để trừ bỏ thói quen xấu

Lúc ấy, tôi được tặng một chiếc vòng tay cao su loại tốt, kèm hướng dẫn là mỗi lần nhận thấy mình có suy nghĩ tiêu cực, hay một ý định không tốt nảy sinh trong tâm trí, thì lập tức kéo vòng tay ra, để nó đập trở lại vào tay một nhát. Đòn đau nhớ đời, bộ não lần tới sẽ “chừa” không nghĩ tới điều đó nữa.

Suy nghĩ ảnh hưởng tới cảm xúc, tác động tới hành động của chúng ta. Những hành động của chúng ta thực hiện, suy cho cùng cũng chỉ là biểu hiện của rất nhiều suy nghĩ và cảm xúc được tích tụ lại trước đó mà thôi. Khi dùng cách này, là bạn đang dẹp thói quen của mình ở một tầng lớp sâu hơn.

Sau vài tháng, khi chiếc vòng cao su đó bị đứt thì cũng là lúc tôi phát hiện ra tâm trí không còn những suy nghĩ tiêu cực như trước đây nữa. Khi suy nghĩ tiêu cực không còn, thì những thói quen tiêu cực có liên quan cũng dần dần biến mất. Thật là đơn giản, song rất kỳ diệu!

Những lưu ý khi áp dụng cách bỏ thói quen xấu này?

Để thực hiện cách bỏ thói quen xấu này hiệu quả, đầu tiên bạn cần phải có một chiếc vòng tay bằng cao su, loại co giãn được tốt, và tạo ra lực mạnh khi kéo (có thể gây rát cổ tay một chút). Rồi mỗi lần thấy mình có ý định xấu nào đó thôi, hãy kéo vòng tay ra và… chát!

Lưu ý: Không phải càng đau sẽ càng hiệu quả, tiềm thức của bạn khá nhạy cảm với những cơn đau, và những cơn đau nhẹdai dẳng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Nên tôi khuyến cáo bạn KHÔNG hành hạ bản thân tới mức có những vết đỏ hoặc rỉ máu ở cổ tay. Và tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn tự gây ra thương tích cho bản thân bằng cách này, hãy hiểu phương pháp một cách đúng đắn.

cách bỏ thói quen xấu với vòng tay cao su

Điều quan trọng nhất là ngay khi bạn phát hiện ra mình đã nảy sinh một suy nghĩ hoặc ý định tiêu cực, thì kéo một cái là được. Tâm trí bạn giống như một đứa trẻ, và khi nó mới manh nha suy nghĩ về một việc xấu, hãy tạo ra một cơn đau nhẹ bằng cách kéo vòng tay cao su. Đứa trẻ tâm trí rất khôn ngoan,  nếu đau lần sau khỏi làm, chỉ cần cảnh báo nhẹ nhàng ngay từ đầu, rồi nó sẽ nghe theo bạn.

Ngoài ra, nếu có lỡ thực hiện hành vi xấu, bạn cũng không nên ghét bỏ bản thân bằng cách kéo vòng tay cao su liên tục. Bạn đang muốn diệt trừ những suy nghĩ tiêu cực, mà bạn lại tỏ ra ghét bỏ thì nghĩa là bạn đang tiếp thêm sức mạnh cho chúng. Thay vào đó, hãy hình dung rằng bạn là một người mẹ tốt bụng, bạn đang phạt đứa con của mình vì bạn yêu nó, bạn muốn nó tốt hơn.

Làm sao sở hữu vòng tay cao su để áp dụng cách bỏ thói quen xấu này?

Để giúp bạn dễ dàng áp dụng cách bỏ thói quen xấu đơn giản mà hiệu quả này, tôi đã thiết kế ra bộ vòng tay cao su mang thông điệp tích cực Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời khắc chìm trên đó, vừa đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ, vừa là một lời nhắc nhở khéo léo cho bộ não của bạn.

Hiện tại, bạn sẽ được tặng ngay bộ 3 vòng tay hữu hiệu này khi đặt bộ sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời tại đây hoặc bạn cũng có thể đặt riêng làm quà tặng với ưu đãi đặc biệt cho độc giả ở bên dưới.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 05/03. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách bỏ thói quen xấu fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (7) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. avatar Nguyễn Ngọc Phước

    Một cái bao nhiêu tiền ạ?

  2. avatar Vũ Đạt

    Anh ơi vòng tay cao su mua một cái đc ko

  3. avatar tiến phạm

    link vòng tay cao su không nhấn dc a Phương ơi>>

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.