small_logo 3552 views
5
(6)

3 Bước Siêu Dễ Để Bắt Chuyện Với Người Nước Ngoài...

Đã bao giờ bạn tìm cách bắt chuyện với người nước ngoài chưa? Bạn có thành công không, hay là bạn đã có những giây phút thật ngượng ngùng, và đó là lần cuối cùng bạn muốn bắt chuyện với tây?

Do vừa du lịch vừa làm việc đó đây, lại hay la cà các thành phố biển, tôi có rất nhiều cơ hội nói chuyện với người nước ngoài. Họ có thể xuất hiện bất cứ đâu: Trên bãi cát, trong công viên, thậm chí ngồi nhâm nhi li cà phê ngay cạnh bạn. Tuy nhiên, nếu không biết cách bắt chuyện với người nước ngoài hiệu quả, thì bạn sẽ rơi vào một trong ba tình huống sau:

(1) Bạn ngại ngùng tới mức không dám bắt chuyện.
(2) Bạn mỉm cười với họ, họ cười lại, và hết chuyện.
(3) Bạn nói “Hi”, họ nói “Good bye!” (tội nghiệp, họ không muốn bắt chuyện với bạn).

Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp. Vậy cách bắt chuyện với người nước ngoài hiệu quả nhất là gì? Dưới đây là kinh nghiệm chinh chiến của Fususu cũng như ba bước cực đơn giản giúp bạn bắt chuyện với Tây an toàn, hiệu quả 100%, không tác dụng phụ.

cách bắt chuyện với người nước ngoài thật đơn giản

Bước #1 – Cách Bắt Chuyện Với Người Nước Ngoài: Bắt đầu bằng một câu hỏi đơn giản mà ai cũng phải trả lời.

Khi bắt chuyện với người lạ bình thường, dùng tiếng Việt thôi đã ối người ngại rồi, chứ đừng nói tới việc bắt chuyện với người nước ngoài. Thực ra cái ngại ở đây chính là do nỗi sợ bị từ chối. Vì thế, mà bạn cần tìm ra những câu hỏi mà sau khi hỏi xong, sẽ không ai nỡ lòng từ chối bạn cả.

Một trong những câu hỏi đơn giản nhất, hiệu quả nhất, mà bạn có thể dùng để bắt chuyện với người nước ngoài, thậm chí cả… người Việt Nam. Đó là một câu hỏi thần thánh, mà sau khi nói chuyện với một bà Tây trong ảnh trên khoảng 5 phút, Fususu mới phát hiện ra là mình đã quên không hỏi câu thần thánh này, khiến cho cuộc trò chuyện trở nên ngớ ngẩn hết sức. Câu hỏi đó là:

“Excuse me, can you speak English?”
(Xin lỗi, bạn nói tiếng Anh được không?)

Haizz, bà ấy người Nga và chỉ biết tiếng Anh chút chút nên lúc tôi nói như gió, bà ấy tưởng tôi hơi hơi crazy, song cuối cùng khi hiểu ra vấn đề thì hai người vẫn vui vẻ, và cho tôi chụp ảnh cùng.

Bạn có thể nghĩ tới một vài câu hỏi Yes/No question khác như “Hello, can we talk?” hay “Hi, do you want to talk with me?” nhưng hầu hết những câu hỏi này đều không an toàn. Đơn giản là vì họ chưa biết bạn là ai mà đã muốn nói chuyện, nên khả năng từ chối rất cao. Còn câu hỏi thần thánh bên trên thì rất hiệu quả, tại sao?

Nếu họ nói “Yes”, hoặc “A little bit” thì bạn có thể tiếp tục trò chuyện. Còn nếu họ say “No” hoặc lắc đầu thì bạn nói “Thank You” và đi tiếp thôi. Đừng ngại, vì bạn sẽ chẳng bao giờ gặp lại họ nữa, và do họ không biết tiếng Anh nên cũng chẳng phải là đối tượng có thể giúp ích cho bạn.

Do vậy lần tới khi thấy người nước ngoài, hãy nhớ cách bắt chuyện đơn giản nhất đó là bạn nhìn họ, mỉm cười một cái. Và khi thấy họ cười lại, hãy tiến tới và hỏi, “Excuse me, can you speak English?”

Mẹo nhỏ: Nếu bạn chưa tự tin lắm thì có thể rủ một người bạn có cùng mong muốn và đi theo cặp. Bạn sẽ không chỉ tự tin hơn vì có thể hỗ trợ lần nhau khi bí ý tưởng, mà đi hai người sẽ giống một câu lạc bộ tiếng Anh hơn là bạn đi một mình. Hơn nữa, nếu không có tây nào để bắt chuyện, thì hai người có thể tự tập nói tiếng Anh với nhau, và có khi Tây sẽ tự tới bắt chuyện với bạn!

cách bắt chuyện với người nước ngoài


Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 6

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách bắt chuyện với người nước ngoài hoặc cách bắt chuyện với người nước ngoài fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, hãy là người đầu tiên comment bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.