{ quote: Buồn chán và mệt mỏi như hai con sư tử, đừng để chúng tóm được và xâu xé từng mảnh tâm hồn bạn }
00:00 00:00
small_logo 11758 views
5
(8)

Buồn chán và mệt mỏi ư? Hãy quẳng ba lô đi mà tiến!...

Tôi biết khi tìm tới đây, có thể bạn đang cảm thấy buồn chán và mệt mỏi. Vì thế, chúng ta sẽ bắt đầu bằng một câu chuyện vui vẻ.

Có hai chú đi cắm trại trong rừng, bỗng từ đâu lòi ra một con sư tử hung dữ. Nó gầm lên, “Cà uồm, uồm cà cà uồm!” (tạm dịch: “Anh mày đang đói, các chú có chạy đằng giời!”)

Hai chú lập tức chạy bán sống bán chết. Khi con sư tử đuổi sát nút, một chú bỗng dừng lại và quẳng ba-lô đi, thậm chí cởi áo khoác, cởi giày, ném sạch.

“Này,” chú kia hỏi, “anh tưởng vứt hết đồ là chạy nhanh hơn nó hả?”
“Không,” chú này đáp, “nhưng tôi sẽ chạy nhanh hơn anh!”

Nói đoạn chú này vọt mất, để lại chú kia ngơ ngác. Con sư tử tóm được chú nào, kết quả đã rõ.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 8

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa buồn chán và mệt mỏi hoặc buồn chán và mệt mỏi fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

10 thoughts on “Buồn chán và mệt mỏi ư? Hãy quẳng ba lô đi mà tiến!


Wow, đã có (10) Awesome Comments! 1. vlog hiếm hoi mà mình yêu thích hihi. có 1 năng lượng vừa sáng tạo, vừa vui vẻ nhẹ nhàng. Cảm ơn Fususu quá nhiều luôn.

 2. Website của bác Fususu giờ tân tiến, hiện đại, thuận tiện hơn mấy năm trước nhiều ghê, hồi ban đầu biết tới blog.
  Ngày xưa chỉ có tự đọc blogs thôi.
  Giờ có thể ĐỌC và NGHE blogs nữa kìa
  Thêm vào đó là có hiệu ứng nhạc nền cool, thư thái ghê à nha.
  —-
  be Water

  1. Cám ơn bạn nhé, nhờ có độc giả tích cực comment như bạn, mà Fususu có cảm hứng liên tục cập nhật cải tiến Blog. Năm nay Fususu đang cập nhật thêm cả Clip cho Blog nữa đó bạn, nhất là mấy Blog về thuyết trình :D

 3. Cảm ơn bạn thật nhiều! Tôi không đang buồn chán và mệt mỏi gì cả! Chỉ là email giới thiệu blog mới của bạn mà blog của bạn thì tôi… chẳng dại gì mà bỏ qua vì nó không “bổ”ngang thì cũng ” bổ” dọc. Và đọc xong blog thì cảm thấy yêu đời quá đi, và đời đẹp hay không là do mình cả! Blog với những câu chuyện tuyệt vời Fususu ạ, chuyện viết dí dỏm và gây cười cực kỳ, mà cười xong thì đời cũng tươi luôn!

 4. câu chuyện mà ad kể về chuyện những hạt cơm mốc khác nhau là có thật, thực tế sao ạ?

  1. Chuyện thực tế đó, bạn có thể làm thử. Trên youtube cũng đã có nhiều người làm rồi nha.

 5. Ad có “cuộc sống màu hồng” không? Em biết ai đó cũng có những lần gặp khó khăn nhưng còn phụ thuộc vào số lượng và mức độ nghiêm trọng của nó. Thế ad có nghĩ một người nào đó có thể cân bằng hết những thứ quan trọng trong cuộc sống của mình, và sống một “cuộc đời màu hồng” không?

  1. Ad nghĩ cuộc sống phải có nhiều màu sắc thì mới tạo ra một bức tranh phong phú nha ^^!

 6. Cảm ơn bạn, Fususu
  Hôm nay một buổi tối khá là tệ. Mình vừa làm mất laptop vì bị lừa, họ đến dàn cảnh và lừa lấy mất tài sản của mình. Vì linh tính họ không thật nên đã phòng thủ không để bị mất xe, nhưng cuối cùng bị mất laptop. Mình lúc mới mất rất sợ hãi, lo lắng và tự trách mình rất nhiều. Và thay vì khóc lóc, kể lễ than vãn với người khác. Mình đã ngồi 1 lúc lâu và rà soát lại nguyên do mất và viết liệt kê ra những khả năng không để bị mất lần nữa. Mình đã chuyển đổi ý nghĩa rằng, mất laptop nhưng vẫn còn công cụ khác, sau này mình vẫn có thể làm việc tiếp, cảm thấy giảm bớt đồ có giá trị đi thì chả có gì để người khác lừa lọc lấy mất. Mất rồi, có buồn chán thì cũng đã mất rồi. Lo tập trung tâm trí làm tốt những việc còn lại thì hay hơn là để tâm đến sự việc ấy.
  Ngay lúc này, mình lại đọc bài của bạn. Cảm thấy vô cùng biết ơn khi vũ trụ lại giúp mình thay đổi ý nghĩa như vậy. Cảm ơn bạn, rất nhiều :)


Leave a Reply

Your email address will not be published.