bị mất ngủ ư? ai cũng có thể ngủ mà!!!
00:00 00:00
small_logo 65621 views
5
(13)

Bị mất ngủ thì làm gì là tốt nhất? Đừng cố ngủ!...

Bạn có bị mất ngủ không? Tôi cũng từng như vậy. Hết xoay bên này, trở mình bên kia, tôi khát khao một giấc ngủ ngon, nhưng cứ thao thức mãi. Tôi nằm đó, thầm trách tại sao nhiều người đặt lưng xuống là ngủ say, còn tôi phải chịu đựng cơn ác mộng này?

Còn giờ đây ư? Chỉ cần chưa đầy 5 phút là tôi có thể chìm vào một giấc ngủ sâu, thức dậy sảng khoái. Bí mật của tôi vô cùng đơn giản, không cần dùng thuốc ngủ hay bất cứ sự hỗ trợ y học nào cả, và bất cứ ai cũng có thể làm được!

“Mình đã mất ngủ từ 20 năm nay, đã đi bác sĩ tâm lý, uống thuốc an thần đủ các kiểu nhưng mình chưa thấy bác sĩ nào có thể nói ra được điều này. Thật là tuyệt vời!!!… Mình đã ngủ được vài tiếng tối hôm qua và tâm của mình như trút bỏ được gánh nặng…” ~ Chia sẻ của bạn Andi, tới từ Cty Jordan Manufacturing VN, Tp. HCM.

Ai cũng có thể ngủ được!
Bản chất của một giấc ngủ ngon là gì?

Bản chất của giấc ngủ ngon là cơ thể được thư giãn và tâm trí được nghỉ ngơi. Nên nếu như bạn cứ xoay dọc xoay ngang, thì cơ thể sao mà yên cho được. Nếu bạn cứ tỏ ra bực bội, cứ nằm tự hỏi, “Tại sao tôi bị mất ngủ? Sao không ngủ được?” thì chẳng phải tâm trí vẫn đang làm việc vất vả hay sao?

bị mất ngủ ư? ai cũng có thể ngủ mà!!!

Do vậy, hãy hiểu bản chất tự nhiên của giấc ngủ, hãy chấm dứt ngay thái độ “khát khao” giấc ngủ đó đi. Giấc ngủ là một phần của tự nhiên, bạn càng ham muốn, bạn càng tìm cách tác động tới nó, thì càng làm mất đi sự tự nhiên. Trước khi sinh ra, ai mà không ngủ li bì 9 tháng 10 ngày? Bạn hoàn toàn có thể ngủ!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 13

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa bị mất ngủ hoặc bị mất ngủ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

232 thoughts on “Bị mất ngủ thì làm gì là tốt nhất? Đừng cố ngủ!


Wow, đã có (232) Awesome Comments! 1. Ad ơi, tuy em ngủ được nhưng lần nào ngủ cũng mơ, nên sáng dậy rất mệt. Mà đó là những giấc mơ bình thường ko phải ác mộng

 2. E bị khó ngủ trưa,dẫn đến buổi tối cx khó ngủ..phải làm tn a ạ

  1. Em làm đúng 3 bước trên nhé, nhắm mắt, cảm nhận cảm giác, ngủ đâu nhất thiết phải say như chết???

 3. anh ơi nếu em bật Audio bằng máy tính nếu sau khi nghe rồi ngủ thiếp đi lấy ai mà tắc Audio đi chẳng lẽ ta cứ để máy tính tự động tắt ạ

  1. Máy tính có chế độ tự động tắt đó em.
   Em có thể google các phần mềm shutdown máy tính tự động nhé.

  1. Em có thấy nút “mở khóa” không? bấm vào đó, share thành công trên facebook sẽ thấy chỗ điền email, hoặc 1 nút màu xanh. Em có thể điền nhận qua mail, hoặc bấm nút xanh để nhận qua Messenger Facebook nhé.

 4. Chờ mình hỏi: Khi mình lên giường và bắt đầu ngủ thì mình cảm thấy thời gian trôi rất nhanh nhưng khi tỉnh dậy thì mình vẫn cảm thấy mình uể oải, đầu óc thì nhức, và mình biết trong lúc nằm mình vẫn suy nghĩ, ko ngủ nhưng thời gian trôi qua rất nhanh, mình băn khoăn đêm qua mình có ngủ hay không?. Susu có gặp tình trạng này không, và hướng dẫn cách trị nó nhé

  1. Có thể là bạn đã ngủ, nhưng chưa sâu, hoặc thức dậy chưa đúng chu kỳ giấc ngủ, cơ thể chưa kịp phục hồi. Bạn thử nghe các audio thư giãn của Fususu lúc trước khi ngủ xem sao nhé?

 5. Dạ anh ơi em là một học sinh ở trọ , khu trọ của em nói chung trong phòng trọ của em nói riêng – đến 11 h vẫn còn ồn ào, có những đêm anh trong phòng coi máy tính loa lớn , cười . Em vẫn không hề cố ngủ ạ, nhưng em bị phá giấc ngủ nên dậy không đúng chu kì đã định trước. Nên em dậy trễ so với báo thức và mệt Em không biết đây là trở ngại bên trong hay bên ngoài nữa ạ . Em cám ơn anh nhiều ạ.

  1. 1 là em đổi trọ. 2 là em kiếm bịt tai chống ồn. 3 là em up ai nghe ngủ nhá ^^! Ad hay xài cái này ==> fususu.com/bluedio


Leave a Reply

Your email address will not be published.