background fususu logo boat

5 bài tập tăng cường trí nhớ khi còn trẻ (già cũng ok)...

small_logo 9853 views

Hầu hết mọi người khi tới già, khi suy giảm trí nhớ, thì mới quan tâm tới trí não của mình. Họ lên mạng tìm thuốc, hoặc các bài tập tăng cường trí nhớ. Thật ra ghi nhớ cũng là một kỹ năng, bạn càng luyện từ sớm, bộ não sẽ càng khỏe mạnh và phục vụ bạn dài lâu. Hãy cùng Fususu khám phá 5 bài tập tăng cường trí nhớ thú vị này nhé!

bài tập tăng cường trí nhớ hay nhất

Bài tập tăng cường trí nhớ #1 – Xác định 4 đặc điểm trên người bất kì ai

Bài tập tăng cường trí nhớ này không chỉ giúp bạn kích thích não phải và trí nhớ hình ảnh, mà còn là cách giúp bạn luyện kỹ năng quan sát. Thậm chí, bạn cũng có thể biến nó thành một trò chơi tập thể thú vị khi cho các bé thi với nhau. Nó đơn giản đúng như cái tên của nó. Xác định 4 điểm trên người bất cứ ai.

Ngay bây giờ, hãy nhìn vào một ai đó quanh bạn, và đếm nhẩm từ 1 tới 5, sau đó nhắm mắt, và thử liệt kê 4 đặc điểm bất kì về họ, rồi mở mắt ra kiểm tra. Nếu không có ai thì bạn có thể nhìn vào bức ảnh một cô gái xinh đẹp dưới đây, và cố nhớ lại 4 đặc điểm nào đó. Tất nhiên, nhiều hơn thì càng tốt, song 4 là một xuất phát điểm khá ổn.

bài tập tăng cường trí nhớ

Lưu ý: Bài tập tăng cường trí nhớ này chỉ có tác dụng khi bạn nhìn họ và tập trung vào việc đếm từ 1 tới 5. Còn nếu bạn có chủ ý tìm ra 4 đặc điểm ngay từ đầu, sẽ không có ý nghĩa nhé. Đây cũng giống như một dạng luyện tập khả năng ghi nhớ như ảnh chụp đó bạn.

Bài tập tăng cường trí nhớ #2 – Lặp lại những gì bạn nghe được trong tâm trí

Đã bao giờ ai đó mới nói gì xong, mà bạn không để ý nên quên chưa? Bài tập tăng cường trí nhớ này không chỉ giúp bạn tập trung hơn, mà còn rất có lợi khi nghe giảng. Cách áp dụng vô cùng đơn giản đúng như cái tên của nó, khi nghe ai đó nói, bạn lập tức lặp lại ngay lời họ nói trong đầu mình.

Trong khi nghe giảng, thói quen này giúp bạn ghi nhớ gấp đôi những gì nghe được. Còn nếu áp dụng khi nói chuyện với người nước ngoài hoặc xem phim hay nghe Audio tiếng Anh, nó sẽ giúp bạn nhân đôi hiệu quả, tăng phản xạ nghe nói. Một mũi tên trúng hai đích, thật tuyệt phải không nào!

Bài tập tăng cường trí nhớ #3 – Làm những việc quen thuộc hàng ngày với đôi mắt nhắm

Đánh răng, rửa cốc, chống đẩy, hít xà đơn, v.v…. những việc đó liệu có cần tới đôi mắt của bạn không? Hãy thử nhắm lại khi thực hiện. Không chỉ giúp cho đôi mắt nghỉ ngơi, mà đây cũng là một bài tập rèn luyện trí nhớ. Vì nó kích thích bộ não hình dung tưởng tượng, nhớ lại các vị trí và thao tác cũ.

Khuyến cáo: Tất nhiên là bạn đừng áp dụng bài tập tăng cường trí nhớ này với những việc có thể gây nguy hiểm nhé. Nhắm mắt lái xe, nhắm mắt phi dao vào quả táo trên đầu ai đó như trên phim… đều có thể nguy hiểm tới tính mạng. Song có một thứ bạn có thể thử.

Cá nhân tôi từng luyện một thứ, giúp mình có khả năng hình dung không gian và tưởng tượng phi thường. Đó là… nhắm mắt đi cầu thang. Song nếu thử, bạn phải cẩn thận. Mới bắt đầu, bạn hãy tập đi lên, đưa tay ra trước, và đi chậm thôi, nếu có vấp cũng không vấn đề gì. Thứ gì cũng có giá của nó và Fususu không chịu trách nhiệm nếu bạn ngã dập mặt, ha ha.

Bài tập tăng cường trí nhớ #4 – Chơi các trò chơi thử thách trí nhớ

Mặc dù Smartphone rất tiện lợi, có thể theo bạn mọi lúc mọi nơi, nhưng cũng được coi là kẻ thù hàng đầu khiến bộ não ngày càng thụ động. Song vẫn có những App di động có các bài tập tăng cường trí nhớ, hãy tìm kiếm chúng với từ khóa Brain Exercise để được rèn luyện trí nhớ miễn phí mỗi ngày.

Bài tập tăng cường trí nhớ #5 – Luyện tính nhẩm siêu nhanh, bạn bè há hốc!

Nói tới trí nhớ, người ta hãy nghĩ tới các bài tập liên quan tới hình dung tưởng tượng, nhớ những con chữ hay nhớ bài dài v.v…. song thực ra, luyện tính nhẩm cũng là một bài tập tăng cường trí nhớ cực kỳ tốt. Bởi vì bạn sẽ phải hình dung ra phép tính trong đầu, nhớ kết quả tạm thời để tới được kết quả cuối cùng, giúp mở rộng giới hạn của trí nhớ ngắn hạn.

Tất nhiên, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp những con số ảo thuật trong sách Numagician để biến các con số thành hình ảnh, sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tính toán. Ngoài ra thì tôi có biên soạn hẳn một ebook nhỏ, bật mí công thức tính nhanh do Fususu phát minh, giúp bạn bình phương nhẩm tới tận 3 chữ số trong đầu, và khiến mọi người há hốc mồm!

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho bạn, cho tôi, cho mỗi người bộ não thiên tài với 100 tỷ nơ-ron thần kinh, chỉ tiếc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi. Chỉ cần phát huy thêm 2% thôi, 2 tỷ nơ-ron sẽ được kích hoạt tạo ra hàng tỉ tỉ liên kết mới, bạn sẽ thành công gấp đôi trong mọi lĩnh vực!

tại sao trì hoãn - do thiếu hiểu biết về não bộ

Nếu một người trí nhớ “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy Pi dài 1000 số, từ tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm Văn cho tới 28/30 thi đại học, và xuất bản tới tận 6 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn từng lọt top sách bán chạy Tiki với hàng trăm Review 5 sao, thì không có gì là bạn không thể!

Hầu hết mọi người đều giải quyết vấn đề với một bộ não chưa được rèn luyện (và tự hỏi tại sao mình lại gặp khó khăn). Khi bạn sẵn sàng hơn, thành công sẽ tới dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ vốn có, hãy đọc hành trình khám phá Numagician và sẵn sàng để đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 08/01. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa bài tập tăng cường trí nhớ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (15) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Linh

  4 cái trên em thấy bình thường. Còn cái 5 em không biết làm như nào ạ.

  • avatar Mr. Susu

   Em gặp khó khăn gì khi thực hiện?

   • avatar Linh

    Em thấy khó khăn khi tưởng tượng những phép tính trong đầu ạ. Em không giỏi khi tưởng tượng những thứ liên quan đến hình ảnh để đưa thông tin tới não bộ.

   • avatar Mr. Susu

    Em đọc sách Numagician biến con số thành hình ảnh sẽ dễ tưởng tượng hơn nhé.

 2. avatar Tang thi mai teang

  Cuoi cung ban pr nhieu qua, sach tua gi khong biet

 3. avatar Nguyễn Huyền Anh

  với bài 2 thì em làm không được tại cô em giảng hơi nhanh mà em lại không nghe được nhanh nên lặp lại không kịp

  • avatar Mr. Susu

   Vậy e chỉ cần lặp lại các từ khóa chính thôi nhé, hình dung trong đầu được thì càng tốt.

 4. avatar Ánh

  Em có thể thực hiện được bài tập 2- lặp lại những hì nghe được trong tâm trí nhưng trí nhớ của em vẫn ko được tốt ,nhiều khi em cứ nghĩ làm như vậy mình sẽ mất tập trung

  • avatar Mr. Susu

   THay vì lặp lại, em thử tưởng tượng xem sao nhé. Tưởng tượng những gì nghe được.

 5. avatar Lưu Quỳnh Mai

  Rất hay ạ nhưng áp dụng vô thì lười quá

 6. avatar Hoài Trâm

  Chào Anh Fususu, anh cho em hỏi ở bài tập 2 – lặp lại những gì nghe được trong tâm trí anh có viết là “khi nghe ai đó nói, bạn lập tức lặp lại ngay lời họ nói trong đầu mình” vậy như trong lúc nghe giảng thì việc lặp lại đó có làm chậm quá trình mình tiếp thu không anh? Vì em nghĩ khi mình đang lặp lại câu trước thì người nói đã nói câu tiếp theo rồi ạ, vậy làm cách nào để theo kịp bài giảng mà vẫn áp dụng được bài tập này ạ?

  • avatar Mr. Susu

   Em lặp gần như là đồng thời ấy nhé. Họ nói xong từ nào, mình lặp luôn từ đó thì chắc chăn sẽ kịp. Em yên tâm, tốc độ tư duy của não nhanh lắm, nên tập 1 lúc là sẽ quen nha ^^!

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.