5 bài tập tăng cường trí nhớ khi còn trẻ (già cũng ok)...

Hầu hết mọi người khi tới già, khi suy giảm trí nhớ, thì mới quan tâm tới trí não của mình. Họ lên mạng tìm thuốc, hoặc các bài tập tăng cường trí nhớ. Thật ra ghi nhớ cũng là một kỹ năng, bạn càng luyện từ sớm, bộ não sẽ càng khỏe mạnh và phục vụ bạn dài lâu. Hãy cùng Fususu khám phá 5 bài tập tăng cường trí nhớ thú vị này nhé!

bài tập tăng cường trí nhớ hay nhất

Bài tập tăng cường trí nhớ #1 – Xác định 4 đặc điểm trên người bất kì ai

Bài tập tăng cường trí nhớ này không chỉ giúp bạn kích thích não phải và trí nhớ hình ảnh, mà còn là cách giúp bạn luyện kỹ năng quan sát. Thậm chí, bạn cũng có thể biến nó thành một trò chơi tập thể thú vị khi cho các bé thi với nhau. Nó đơn giản đúng như cái tên của nó. Xác định 4 điểm trên người bất cứ ai.

Ngay bây giờ, hãy nhìn vào một ai đó quanh bạn, và đếm nhẩm từ 1 tới 5, sau đó nhắm mắt, và thử liệt kê 4 đặc điểm bất kì về họ, rồi mở mắt ra kiểm tra. Nếu không có ai thì bạn có thể nhìn vào bức ảnh một cô gái xinh đẹp dưới đây, và cố nhớ lại 4 đặc điểm nào đó. Tất nhiên, nhiều hơn thì càng tốt, song 4 là một xuất phát điểm khá ổn.

bài tập tăng cường trí nhớ

Lưu ý: Bài tập tăng cường trí nhớ này chỉ có tác dụng khi bạn nhìn họ và tập trung vào việc đếm từ 1 tới 5. Còn nếu bạn có chủ ý tìm ra 4 đặc điểm ngay từ đầu, sẽ không có ý nghĩa nhé. Đây cũng giống như một dạng luyện tập khả năng ghi nhớ như ảnh chụp đó bạn.

Bài tập tăng cường trí nhớ #2 – Lặp lại những gì bạn nghe được trong tâm trí

Đã bao giờ ai đó mới nói gì xong, mà bạn không để ý nên quên chưa? Bài tập tăng cường trí nhớ này không chỉ giúp bạn tập trung hơn, mà còn rất có lợi khi nghe giảng. Cách áp dụng vô cùng đơn giản đúng như cái tên của nó, khi nghe ai đó nói, bạn lập tức lặp lại ngay lời họ nói trong đầu mình.

Trong khi nghe giảng, thói quen này giúp bạn ghi nhớ gấp đôi những gì nghe được. Còn nếu áp dụng khi nói chuyện với người nước ngoài hoặc xem phim hay nghe Audio tiếng Anh, nó sẽ giúp bạn nhân đôi hiệu quả, tăng phản xạ nghe nói. Một mũi tên trúng hai đích, thật tuyệt phải không nào!

Bài tập tăng cường trí nhớ #3 – Làm những việc quen thuộc hàng ngày với đôi mắt nhắm

Đánh răng, rửa cốc, chống đẩy, hít xà đơn, v.v…. những việc đó liệu có cần tới đôi mắt của bạn không? Hãy thử nhắm lại khi thực hiện. Không chỉ giúp cho đôi mắt nghỉ ngơi, mà đây cũng là một bài tập rèn luyện trí nhớ. Vì nó kích thích bộ não hình dung tưởng tượng, nhớ lại các vị trí và thao tác cũ.

Khuyến cáo: Tất nhiên là bạn đừng áp dụng bài tập tăng cường trí nhớ này với những việc có thể gây nguy hiểm nhé. Nhắm mắt lái xe, nhắm mắt phi dao vào quả táo trên đầu ai đó như trên phim… đều có thể nguy hiểm tới tính mạng. Song có một thứ bạn có thể thử.

Cá nhân tôi từng luyện một thứ, giúp mình có khả năng hình dung không gian và tưởng tượng phi thường. Đó là… nhắm mắt đi cầu thang. Song nếu thử, bạn phải cẩn thận. Mới bắt đầu, bạn hãy tập đi lên, đưa tay ra trước, và đi chậm thôi, nếu có vấp cũng không vấn đề gì. Thứ gì cũng có giá của nó và Fususu không chịu trách nhiệm nếu bạn ngã dập mặt, ha ha.

Bài tập tăng cường trí nhớ #4 – Chơi các trò chơi thử thách trí nhớ

Mặc dù Smartphone rất tiện lợi, có thể theo bạn mọi lúc mọi nơi, nhưng cũng được coi là kẻ thù hàng đầu khiến bộ não ngày càng thụ động. Song vẫn có những App di động có các bài tập tăng cường trí nhớ, hãy tìm kiếm chúng với từ khóa Brain Exercise, hoặc thử cài App Numagician tại đây để được rèn luyện trí nhớ miễn phí mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chơi ngay trên Web và comment kết quả của bạn so sánh với các độc giả khác trên Forum Fususu. Phiên bản lật bài Numagician do Fususu làm có sự khác biệt đấy, hãy thử bài tập tăng cường trí nhớ này ngay. Chơi ngay tại đây nhé

Bài tập tăng cường trí nhớ #5 – Luyện tính nhẩm siêu nhanh, bạn bè há hốc!

Nói tới trí nhớ, người ta hãy nghĩ tới các bài tập liên quan tới hình dung tưởng tượng, nhớ những con chữ hay nhớ bài dài v.v…. song thực ra, luyện tính nhẩm cũng là một bài tập tăng cường trí nhớ cực kỳ tốt. Bởi vì bạn sẽ phải hình dung ra phép tính trong đầu, nhớ kết quả tạm thời để tới được kết quả cuối cùng, giúp mở rộng giới hạn của trí nhớ ngắn hạn.

Tất nhiên, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp những con số ảo thuật trong sách Numagician để biến các con số thành hình ảnh, sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tính toán. Ngoài ra thì tôi có biên soạn hẳn một ebook nhỏ, bật mí công thức tính nhanh do Fususu phát minh, giúp bạn bình phương nhẩm tới tận 3 chữ số trong đầu, và khiến mọi người há hốc mồm!


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù bạn làm gì thì cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho chúng ta bộ não có tiềm năng tương đương nhau, chỉ là do ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi. Nếu được tối ưu, nó sẽ giúp bạn thành công trong mọi lãnh vực. Đó là lý do tôi cho ra đời cuốn sách Numagician.

Nếu một người trí nhớ cũng “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy dài 512 số (gần đây là 1000), giải quyết những tập đề cương dày cộp, đạt 28/30 thi đại học, thì không có gì là bạn không thể! Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ. Còn chờ gì nữa, hãy tìm hiểu thêm đọc thử ngay bạn nhé!


Sau 2 phút mà không nhận được,
hãy thử mẹo check mail pro này nhé!
Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 08/10/2019. Cập nhật 09/10/2019. Chuyên mục Rèn Luyện Trí Não. 1014 lượt đọc

P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa bài tập tăng cường trí nhớ và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Vì đã lặn lội tới đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

Xem Ảnh Khác

Download Cả Bộ

2 Câu hỏi

2 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Hoài Trâm says:

    Chào Anh Fususu, anh cho em hỏi ở bài tập 2 – lặp lại những gì nghe được trong tâm trí anh có viết là “khi nghe ai đó nói, bạn lập tức lặp lại ngay lời họ nói trong đầu mình” vậy như trong lúc nghe giảng thì việc lặp lại đó có làm chậm quá trình mình tiếp thu không anh? Vì em nghĩ khi mình đang lặp lại câu trước thì người nói đã nói câu tiếp theo rồi ạ, vậy làm cách nào để theo kịp bài giảng mà vẫn áp dụng được bài tập này ạ?

    • Mr. Susu says:

      Em lặp gần như là đồng thời ấy nhé. Họ nói xong từ nào, mình lặp luôn từ đó thì chắc chăn sẽ kịp. Em yên tâm, tốc độ tư duy của não nhanh lắm, nên tập 1 lúc là sẽ quen nha ^^!

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!