bài tập tăng cường trí nhớ hay nhất
00:00 00:00
small_logo 13839 views
5
(11)

5 Bài Tập Tăng Cường Trí Nhớ Khi Còn Trẻ (Già Cũng Ok)...

Hầu hết mọi người khi tới già, khi suy giảm trí nhớ, thì mới quan tâm tới trí não của mình. Họ lên mạng tìm thuốc, hoặc các bài tập tăng cường trí nhớ. Thật ra ghi nhớ cũng là một kỹ năng, bạn càng luyện từ sớm, bộ não sẽ càng khỏe mạnh và phục vụ bạn dài lâu. Hãy cùng Fususu khám phá 5 bài tập tăng cường trí nhớ thú vị này nhé!

bài tập tăng cường trí nhớ hay nhất

Bài tập tăng cường trí nhớ #1 – Xác định 4 đặc điểm trên người bất kì ai

Bài tập tăng cường trí nhớ này không chỉ giúp bạn kích thích não phải và trí nhớ hình ảnh, mà còn là cách giúp bạn luyện kỹ năng quan sát. Thậm chí, bạn cũng có thể biến nó thành một trò chơi tập thể thú vị khi cho các bé thi với nhau. Nó đơn giản đúng như cái tên của nó. Xác định 4 điểm trên người bất cứ ai.

Ngay bây giờ, hãy nhìn vào một ai đó quanh bạn, và đếm nhẩm từ 1 tới 5, sau đó nhắm mắt, và thử liệt kê 4 đặc điểm bất kì về họ, rồi mở mắt ra kiểm tra. Nếu không có ai thì bạn có thể nhìn vào bức ảnh một cô gái xinh đẹp dưới đây, và cố nhớ lại 4 đặc điểm nào đó. Tất nhiên, nhiều hơn thì càng tốt, song 4 là một xuất phát điểm khá ổn.

bài tập tăng cường trí nhớ

Lưu ý: Bài tập tăng cường trí nhớ này chỉ có tác dụng khi bạn nhìn họ và tập trung vào việc đếm từ 1 tới 5. Còn nếu bạn có chủ ý tìm ra 4 đặc điểm ngay từ đầu, sẽ không có ý nghĩa nhé. Đây cũng giống như một dạng luyện tập khả năng ghi nhớ như ảnh chụp đó bạn.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 11

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa bài tập tăng cường trí nhớ hoặc bài tập tăng cường trí nhớ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

15 thoughts on “5 Bài Tập Tăng Cường Trí Nhớ Khi Còn Trẻ (Già Cũng Ok)


Wow, đã có (15) Awesome Comments!  1. Cám ơn bạn đã phản hồi, bạn có thể tham khảo sách Fususu đã giúp nhiều độc giả nhớ cả ngàn số Pi và cải thiện trí nhớ của mình tại đây nhé –> https://fususu.com/luyen-tri-nho

 1. với bài 2 thì em làm không được tại cô em giảng hơi nhanh mà em lại không nghe được nhanh nên lặp lại không kịp

  1. Vậy e chỉ cần lặp lại các từ khóa chính thôi nhé, hình dung trong đầu được thì càng tốt.

 2. Em có thể thực hiện được bài tập 2- lặp lại những hì nghe được trong tâm trí nhưng trí nhớ của em vẫn ko được tốt ,nhiều khi em cứ nghĩ làm như vậy mình sẽ mất tập trung

  1. THay vì lặp lại, em thử tưởng tượng xem sao nhé. Tưởng tượng những gì nghe được.

 3. Chào Anh Fususu, anh cho em hỏi ở bài tập 2 – lặp lại những gì nghe được trong tâm trí anh có viết là “khi nghe ai đó nói, bạn lập tức lặp lại ngay lời họ nói trong đầu mình” vậy như trong lúc nghe giảng thì việc lặp lại đó có làm chậm quá trình mình tiếp thu không anh? Vì em nghĩ khi mình đang lặp lại câu trước thì người nói đã nói câu tiếp theo rồi ạ, vậy làm cách nào để theo kịp bài giảng mà vẫn áp dụng được bài tập này ạ?

  1. Em lặp gần như là đồng thời ấy nhé. Họ nói xong từ nào, mình lặp luôn từ đó thì chắc chăn sẽ kịp. Em yên tâm, tốc độ tư duy của não nhanh lắm, nên tập 1 lúc là sẽ quen nha ^^!


Leave a Reply

Your email address will not be published.