cách đọc nhanh đọc hiệu quả nhớ lâu nhớ dai
00:00 00:00
small_logo 105802 views
4.8
(36)

3 cách đọc nhanh, hiểu sâu nhớ lâu...

Hãy bắt đầu với một câu hỏi có vẻ không liên quan tới chủ đề về cách đọc nhanh: Bạn sẽ làm gì sau khi đạt chức vô địch diễn thuyết thế giới? Có thể bạn đang nghĩ xem nên khoe cái cúp to tướng với ai, hoặc tổ chức ăn mừng như thế nào với khoản tiền thưởng kếch xù.

cách đọc nhanh đọc hiệu quả nhớ lâu nhớ dai

Nhưng Craig Valentine, nhà vô địch diễn thuyết thế giới 1999 thì khác, việc đầu tiên ông làm ngay khi xuống sân bay, là mua một cuốn sách với tựa đề “Làm sao diễn thuyết hay hơn?”. Quả là tinh thần của những nhà vô địch! Song cái này thì có liên quan gì tới cách đọc nhanh?

3 lý do để bạn cần biết cách đọc nhanh hơn

Lý do #1: Biết cách đọc nhanh, giúp bạn học được nhiều hơn

Sau khi bị chê là “có cái mỏ như vịt và không nên mở miệng trước đám đông”, Craig Valentine đã đọc tất cả các sách về diễn thuyết và áp dụng để đạt chức vô địch. Craig nói rằng hầu hết mọi người rất lười đọc sách, nên trong một năm bạn chỉ cần đọc một cuốn sách, là đã trở thành “tiến sĩ” trong mắt 90% dân số còn lại.
craig valentine world champion of public speaking 1999
Nếu biết cách đọc nhanh, bạn có thể còn đọc 1 cuốn mỗi tháng, thậm chí một cuốn mỗi tuần, và trở thành “giáo sư” trong lãnh vực ấy!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.8 / 5. Bình chọn: 36

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách đọc nhanh hoặc cách đọc nhanh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

168 thoughts on “3 cách đọc nhanh, hiểu sâu nhớ lâu


Wow, đã có (168) Awesome Comments!  1. Em chào anh ạ. Em đang là sinh viên đại học, em rất mến mộ anh cũng như những người có trí nhớ tuyệt vời. Em là một người có trí nhớ rất kém, nên học thuộc mất rất nhiều thời gian. Em dự định tham gia kì thi khẩu ngữ, nhưng trong đó có phần yêu cầu nghe một đoạn văn (chỉ được nghe 1 lần), gồm tầm 4-5 câu sau đó nhắc lại, không được ghi chú. Trí nhớ ngắn hạn của em rất kém, nghe câu cuối là quên luôn câu đầu. Em nên luyện tập như thế nào ạ? Em xin cám ơn ạ.


1 12 13 14

Leave a Reply

Your email address will not be published.