cách đọc nhanh đọc hiệu quả nhớ lâu nhớ dai
00:00 00:00
small_logo 103438 views
4.9
(33)

3 cách đọc nhanh, hiểu sâu nhớ lâu...

Hãy bắt đầu với một câu hỏi có vẻ không liên quan tới chủ đề về cách đọc nhanh: Bạn sẽ làm gì sau khi đạt chức vô địch diễn thuyết thế giới? Có thể bạn đang nghĩ xem nên khoe cái cúp to tướng với ai, hoặc tổ chức ăn mừng như thế nào với khoản tiền thưởng kếch xù.

cách đọc nhanh đọc hiệu quả nhớ lâu nhớ dai

Nhưng Craig Valentine, nhà vô địch diễn thuyết thế giới 1999 thì khác, việc đầu tiên ông làm ngay khi xuống sân bay, là mua một cuốn sách với tựa đề “Làm sao diễn thuyết hay hơn?”. Quả là tinh thần của những nhà vô địch! Song cái này thì có liên quan gì tới cách đọc nhanh?

3 lý do để bạn cần biết cách đọc nhanh hơn

Lý do #1: Biết cách đọc nhanh, giúp bạn học được nhiều hơn

Sau khi bị chê là “có cái mỏ như vịt và không nên mở miệng trước đám đông”, Craig Valentine đã đọc tất cả các sách về diễn thuyết và áp dụng để đạt chức vô địch. Craig nói rằng hầu hết mọi người rất lười đọc sách, nên trong một năm bạn chỉ cần đọc một cuốn sách, là đã trở thành “tiến sĩ” trong mắt 90% dân số còn lại.
craig valentine world champion of public speaking 1999
Nếu biết cách đọc nhanh, bạn có thể còn đọc 1 cuốn mỗi tháng, thậm chí một cuốn mỗi tuần, và trở thành “giáo sư” trong lãnh vực ấy!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.9 / 5. Bình chọn: 33

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách đọc nhanh hoặc cách đọc nhanh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

165 thoughts on “3 cách đọc nhanh, hiểu sâu nhớ lâu


Wow, đã có (165) Awesome Comments! 1. Chúc a có nhiều sức khoẻ,để mang thêm nhiều giá trị đến với cộng đồng
  #value

 2. anh ơi , em hiện mắc vấn đề nay đã 3-4 năm nay rồi , em thường hay bị tâm lí khi chơi bóng đá . nếu như khi em đá với bạn bè cùng tuổi , bạn bè mà em thường xuyên đá cùng nhau thì em đá rất tốt , nhưng khi em đá với những người khác , người hơn tuổi và chưa từng biết thì em lại bị tâm lí , trong em có cảm giác sợ hãi và từ đó làm em chơi bóng kém tồi tệ . anh giúp em với

 3. Cho em xin hỏi thêm ít kinh nghiệm, có nên vừa đọc vừa nghe nhạc hay gì đó để thoải mái khi đọc k hay để cho não bộ tập trung 100% vào việc đọc cho nhanh

 4. vậy muốn đọc nhớ lâu những quyển giáo trình tài liệu thì sao ạ?

  1. Là từng chữ hiện lên trong đầu khi đọc đó bạn. Cũng có thể coi nó là một dạng suy nghĩ, nhưng nó xuất hiện ngay khi bạn nhìn vào từng chữ, và nghe thấy tiếng nó đọc lên.

 5. SpeedReading.edu.vn Trang này có test miễn phí được không Phương? Làm thế nào để vào đó test được nhỉ?

  1. Hình như họ tắt cái tool test đọc nhanh rồi ^^! Để Fususu nghiên cứu code một cái xem sao :D


1 11 12 13

Leave a Reply

Your email address will not be published.