Tự Học tiếng Anh Giao Tiếp Giọng Chuẩn Mỹ...

Nếu lên Google gõ tự học tiếng Anh, đảm bảo bạn sẽ ngập mặt trong một đại dương… quảng cáo. Nên khi đọc được bài viết này, bạn rất may mắn, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được cả chục năm tìm kiếm cách học tiếng Anh hiệu quả, mà còn được tự học tiếng Anh giao tiếp giọng chuẩn Mỹ thú vị và chất lượng hằng tuần, hoàn toàn FREE!

Để tự học tiếng Anh tốt bạn cần những gì?

Trước khi chúng ta biết nói, tiếng mẹ đẻ cũng là Ngoại ngữ. Đó là một sự thật khó chối cãi, nhưng hầu hết mọi người đều quên điều này nên đối với họ, tiếng Anh là một môn học khó nhằn. Cộng với những quảng cáo phóng đại nữa, thì gần như chẳng còn ai tin vào khả năng tự học tiếng Anh. Trong khi đó, vẫn có những người tự học tiếng Anh giao tiếp tốt, chẳng cần trường lớp!

Sự thật là chẳng có trường lớp nào giúp bạn giỏi thực sự, nếu bạn không tự nỗ lực. Hãy thử hỏi những người giỏi nhất trong một lĩnh vực nào đó mà xem, họ giỏi phần lớn là do đâu? Nếu không phải là tự học, tự luyện những thứ ngoài trường lớp? Do đó, điều bạn cần để tự học tiếng Anh là một niềm tin mạnh mẽ: tôi có thể tự học.

Một người dù có đôi chân có khỏe tới mấy mà bị mù, thì cũng khó lòng mà chạy về đích. Khi đã có niềm tin, giống như là bạn sở hữu một đôi chân khỏe mạnh, nhưng thế đâu có đủ để về đích? Bạn cần đôi mắt sáng. Mắt sáng ở đây là gì? Con mắt bên trái là một mục tiêu học rõ ràng, bên phải là nguyên lý tự học tiếng Anh hiệu quả.

Mục tiêu tự học tiếng Anh của bạn đã rõ ràng?

Hầu hết mọi người học tiếng Anh chỉ để… giỏi tiếng Anh. Thành thật mà nói, đó là một mục tiêu khá mơ hồ. Giỏi là giỏi thế nào? Tiếng Anh có hàng trăm ngàn từ, khó mà học hết tất cả. Mục tiêu mơ hồ như vậy sẽ khiến bạn sớm bỏ cuộc vì thấy một đại dương quá rộng lớn, với cơ man các thể loại tài liệu tự học tiếng Anh.

Bạn sẽ không có đủ thời gian để học tất cả, nhưng bạn luôn có đủ thời gian để học những thứ quan trọng nhất. Vậy làm sao để xác định được thứ gì quan trọng? Câu trả lời là bạn cần xác định được mục tiêu của việc tự học tiếng Anh, khi đó mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.

tự học tiếng anh cho người mất gốc

Nếu bạn đang bắt đầu lại từ đầu, thì một khóa học cơ bản dành cho người mất gốc như trên là cần thiết. Nếu bạn cần thi lấy chứng chỉ, thì tài liệu ngữ pháp chuyên sâu sẽ cần thiết. Nếu như bạn muốn học kỹ năng thuyết trình từ nhà vô địch thế giới, thì chỉ cần mua cuốn sách này, vừa đọc, vừa Google Translate rồi áp dụng là đủ!

Do đó, đừng lãng phí tiền mua sách hay bất cứ khóa học tiếng Anh nào, nếu bạn chưa xác định được rõ ràng mục tiêu của mình. Hãy cứ bình tĩnh và nhớ rằng: hầu hết các mẩu quảng cáo đều nhắm tới mục tiêu khiến bạn mua thứ mà bạn muốn, chứ không phải thứ bạn thực sự cần.

Nguyên lý tự học tiếng Anh hiệu quả?

Cho tới thời điểm này, hầu hết các khóa học chia sẻ bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả, đều hướng tới một điểm chung: bắt chước những đứa trẻ. Đúng vậy, nếu muốn tự học tiếng Anh giao tiếp tốt, bạn cần mô phỏng lại quá trình học tiếng mẹ đẻ của những đứa trẻ.

Vậy những đứa trẻ học món ngoại ngữ đầu tiên, tiếng mẹ đẻ của chúng như thế nào? Cũng không khó để nhận ra học nghe là bước đầu tiên. Chúng dành ít nhất 9 tháng chỉ để nghe, mà chẳng thèm nói lại một chữ nào. Khi đã nghe tốt, chúng bắt đầu nhại lại cụm từ nào đó đầy tự tin, chẳng cần biết đúng sai!

trẻ con vô cùng tự tin - bí quyết tự học tiếng anh

Nhiều người thì sao? Họ dành hẳn mười mấy năm học ngữ pháp, khi gặp Tây ấp a ấp úng, rồi về cứ dằn vặt bản thân sao học hoài không giỏi? Đơn giản là họ đã học để thi, chứ đâu học để dùng? Nếu đã đọc sách 21 cách học Tiếng Anh Du Kích, bạn không chỉ rất hiểu điều này, mà còn có nhiều mẹo tự học tiếng Anh độc đáo.

Tự học tiếng Anh giao tiếp cùng Fususu!

Khi bạn đã có niềm tin mạnh mẽ, bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn trong tay phương pháp hiệu quả thì việc tiếp theo là hành động. Bước này thì không ai có thể làm thay cho bạn, vì nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn, từ đó tìm ra tài liệu và giáo trình tự học tiếng Anh phù hợp. Song nếu muốn, bạn có thể học cùng tôi hằng tuần!

Thú thật với bạn, do mục tiêu công việc mà tôi dành khá nhiều thời gian cho việc luyện đọc tiếng Anh là chính. Còn giao tiếp tiếng Anh thì cũng ở mức độ… nghe và dịch lại được (tham khảo vài clip tôi tự dịch) nên năm nay tôi sẽ tự học tiếng Anh giao tiếp để phục vụ mục tiêu… du lịch nước ngoài ^^!

Thật may mắn, tôi đã tìm được một trang rất có uy tín, đó là AllEarsEnglish.com, do hai cô giáo xinh đẹp Lindsay và Gabby xây dựng. Trên đó có hàng trăm Podcast (kiểu như Blog Radio vậy) với gần 50 triệu lượt tải, vô cùng thiết thực cho những ai muốn tự học tiếng Anh giao tiếp giọng Mỹ chuẩn, mà hoàn toàn… FREE.

(Hãy đọc tiếp để xem cách nhận Transcript và bản dịch của clip trên)

Ưu điểm của các Podcast này có hai người nói chuyện tương tác nên cảm giác như được tham gia cuộc trò chuyện của người bản xứ. Hơn nữa, mỗi Podcast đều có Transcript tóm tắt lại những gì họ nói để bạn vừa học cách giao tiếp, vừa luyện nghe, vừa ôn cụm từ. Một mũi tên trúng ba con chim.

Tất nhiên, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại trang AllEarsEnglish.com (hoàn toàn Free), song nếu tham gia cùng tôi, mỗi tuần bạn sẽ được nhận một Email với Transcript Anh-Việt đầy đủ kèm với các chủ đề rất thiết thực cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp.


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!

Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm tới các tài liệu & audio song ngữ khác để vừa luyện tiếng Anh, vừa luyện kỹ năng, thì có thể tham khảo 52 cách thuyết trình hay, hoặc 300 ngày thay đổi bản thân. Ngoài ra, nếu bạn thấy tiếng Anh của mình đã mất gốc hoàn toàn… thì có thể tham khảo khóa học online thày dậy vui tính và dễ hiểu này.

 


Nói chung, đừng để tiếng Anh cản trở thành công của bạn, đừng để những khóa học tiếng Anh không hiệu quả làm lãng phí thời gian, tiền bạc. Nếu biết phương pháp, bạn hoàn toàn có thể tự học và dành số tiền kia để đi du lịch. Đó là lý do tôi cho ra đời cuốn sách 21 cách học tiếng Anh du kích.

Nếu một người từng phải học lại bảng chữ cái tiếng Anh như tôi giờ có thể… viết và xuất bản sách bằng tiếng Anh, thì không có gì là bạn không thể làm được. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cú hích, hoặc một cú click để đọc thử và bắt đầu hành trình biến tiếng Anh trở thành tiếng “bố đẻ” bạn nhé!


Sau 2 phút mà không nhận được,
hãy thử mẹo check mail pro này nhé!
Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 01/06/2017. Cập nhật 08/10/2019. Chuyên mục Cách học hiệu quả. 32536 lượt đọc

P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa tự học tiếng anh và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Vì đã lặn lội tới đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

Xem Ảnh Khác

Download Cả Bộ

106 Câu hỏi

106 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Vy says:

  Ad ơi mình muốn ghi nhớ nhanh kiến thức lịch sử có sách nào ko ad

 2. Phạm Tuấn Anh says:

  Khóa tiếng anh cho người mất gốc trong bài tác giả đã trải nghiệm qua chưa. Có đảm bảo chất lượng hay không.

  • Mr. Susu says:

   Khóa đó xưa Kyna đã gửi cho mình học rồi nhé, cách dạy cơ bản dễ hiểu, sinh động, phù hợp với người bắt đầu từ số 0. Bạn có thể học thử trên Kyna rồi ra quyết định nhé.

 3. Bùi Anh Đào says:

  Chào Phương,
  Chúc Phương tuần mới tốt lành. Phương có thể giới thiệu mình trang convert sang mp3 nào khác không. Hiện tại trang Convert2mp3.net thông báo bị đóng. Mình không chuyển bài Ep thành file mp3 được. Cảm ơn Phương.

 4. đình huy says:

  mình trước đây học english cũng biết nhiều và rất khá nhưng sau này đi hàn quốc và nói tiếng hàn nên bây h quên hết english rồi phải làm sao bây h bạn hãy giúp mình .Ngoài tiếng việt ra bây h song ngữ chắc là mắc bệnh loạn ngôn mất

  • Mr. Susu says:

   Bạn hãy thử học lại tiếng Anh thông qua tiếng Hàn (mua sách dạy tiếng Anh cho người Hàn nhé), thế là sẽ vừa học tiếng Anh, vừa ôn tiếng Hàn, 1 mũi tên trúng 2 con chim. Hihihi. Bạn tham khảo thêm ebook 21 cách học tiếng Anh du kích tại đây nha ==> fususu.com/eshop#geng

 5. ngọc says:

  cách làm trang blog rất thú vị. susu có thể chỉ giáo đc ko?

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!