khi nghỉ học thì làm gì
small_logo 6907 views
5
(3)

Tự học tiếng Anh ở nhà và cách phát âm chuẩn Tây là đây...

Bạn quyết định tự học tiếng Anh ở nhà? Tin tôi đi, đó là một quyết định sáng suốt đấy, vì cho dù bạn có đi học ở trung tâm tiếng Anh tốt nhất, thì cũng không giáo viên nào đảm bảo sự tiến bộ của bạn, nếu bạn không dành thời gian tự luyện tập. Vậy làm sao để học tiếng Anh một mình tại nhà mà vẫn biết cách phát âm chuẩn như bản xứ?

tự học tiếng anh ở nhà mà vẫn hiệu quả

Lợi ích của việc tự học tiếng Anh ở nhà

Ngoài việc dễ bị… lười ra, thì không thể phủ nhận rất nhiều lợi ích của việc tự học tiếng Anh ở nhà mang lại:

1 – Bạn hoàn toàn tự chủ về mặt thời gian, thích học lúc nào thì học, thích nghỉ lúc nào thì nghỉ (cái này hơi bị nguy hiểm, ha ha)
2 – Bạn chủ động về mặt giáo trình, tránh lãng phí thời gian vào những thứ không hợp với mục tiêu (nói thật là có những từ ngày xưa cô giáo bắt tập phát âm mửa mật, giờ chờ mãi chẳng thấy dùng)
3 – Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, và có thể dành nó để đi du lịch, giao lưu với Tây ^^!
4 – Nếu tự học tiếng Anh ở nhà thành công, bạn có thể tự học được bất cứ ngoại ngữ nào tại nhà (hoặc bất cứ đâu).
5 – Nếu biết cách, thì tự học tiếng Anh ở nhà có thể đem lại hiệu quả gấp nhiều lần so với trung tâm (lúc ấy, nếu có đi trung tâm, thì đó sẽ thành nơi thực hành và đánh giá trình độ của bạn hiệu quả hơn)

Đó là những lý do tôi tin rằng biết cách tự học tiếng Anh ở nhà là rất cần thiết. Thật ra, việc luyện nghe tiếng Anh, luyện đọc tiếng Anh không khó, vì thứ bạn cần duy nhất chỉ là bỏ thời gian nghe và đọc những tư liệu tiếng Anh bạn thích, rồi tự chúng sẽ được cải thiện. Nếu muốn nhanh hơn, hãy tham khảo cách học tiếng Anh du kích.

Còn luyện nói thì sao? Tất nhiên, việc nghe nhiều, đọc nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tích cực tới việc nói tiếng Anh của bạn. Song sự thật là nếu bạn chẳng bao giờ mở miệng ra nói tiếng Anh với ai đó, thậm chí một mình, thì sẽ cục đá chặn họng sẽ ngày càng to, khiến bạn không thể nói tiếng Anh lưu loát khi cần. Vì vậy, bạn cần phải có phương pháp.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 3

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa tự học tiếng Anh ở nhà hoặc tự học tiếng Anh ở nhà fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

8 thoughts on “Tự học tiếng Anh ở nhà và cách phát âm chuẩn Tây là đây


Wow, đã có (8) Awesome Comments! 1. Anh Phương ơi sao em không thấy khoá của thầy ăn đu đủ vậy ạ?

  1. Oh chắc Kyna họ dừng khóa đó rồi. Em search trên Youtube cũng có 1 ít đấy.

 2. Anh Fususu cho em hỏi: Liệu học tự họcTiếng Anh qua app thì sẽ hiệu quả hơn không ạ? Em đang nghiên cứu tự học Tiếng Anh ở nhà thông qua app Ejoy English, em đang phân vân học theo app này có hỗ trợ tốt nhất cho em về kỹ năng phát âm và nói không ạ? Cảm ơn anh rất nhiều về các bài viết chia sẽ quý giá, em đọc blog của anh mỗi ngày và cảm thấy anh nói như đi guốc trong bụng em hihi ^^

  1. Cám ơn em đã liên hệ nhé. Cá nhân anh chưa thử app Ejoy đó, song anh mới tìm hiểu qua, thì nó như kiểu một kho tư liệu học tiếng Anh qua phim ảnh clip đúng không em? Vậy thì điều quan trọng vẫn là phương pháp học của mình thôi. Nếu em dùng các cách trong sách 21 cách học tiếng Anh du kích anh chia sẻ, thì bất cứ tài liệu nào cũng có thể trở nên hiệu quả nhé!

  2. dạ nó là 1 tài nguyên video tiếng anh và có các trờ chơi để học từ vựng đó ạ. Em có mua sách 21 cách học tiếng Anh du kích của anh rồi. Để em kết hợp phương pháp học trong sách với app ạ. Cảm ơn anh vì lời gợi ý. Ngoài ra cuốn sách Thay thói quen đổi cuộc đời của anh cũng là cuốn gối đầu giường của em luôn ạ. Anh Fususu xuất bản cuốn đó song ngữ đi hihi

  3. Cám ơn em nhé, ý tưởng hay ^^ song chắc a sẽ ra bản ebook tiếng Anh trước ^^

  4. Không biết là người Anh họ có đọc được mọi từ tiếng Anh được không nhỉ ?
   Tiếng Việt thì có thể . vd như từ “sác” là 1 từ vô nghĩa trong tiếng Việt nhưng ta vẫn đọc được.
   vd như từ “Otorhinolaryngologist” chẳng hạn , ko phải người anh nào cũng đọc được nhỉ ???
   vậy câu hỏi ở đây là làm thế nào để tăng cường cái khả năng mà: mình nhìn một từ Tiếng Anh mình có thể đọc được nó và ngược lại ,mình biết phát âm một từ Tiếng Anh mình có thể viết được ra.(nhiều người họ nghe đc nói đc nhưng ko biết viết ,kiểu mù chữ ấy . còn nhiều người viết được nhưng lại ko nói và nghe đc như học sinh việt nam vậy !!!)

  5. Cái này mình nắm các nguyên tắc phát âm, rồi tách từ đó ra làm những phần nhỏ hơn nhìn là sẽ đọc được gần chuẩn nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published.