small_logo 12518 views
5
(3)

Những công cụ bí mật giúp tôi thành công...

Với hơn 27 năm kinh nghiệm sống và làm việc, tôi không ngừng tìm kiếm những công cụ thú vị, những trang web tiện ích, những cuốn sách giá trị với mục đích gia tăng năng suất công việc và cải thiện chất lượng cuộc sống. Và tôi sẽ dần dần cập nhật chúng ở trang này. P.s. 27 năm kinh nghiệm là cách nói để cho oách, chứ tôi 27 tuổi :)

Hỗ trợ học tiếng Anh

Trong thời đại hiện nay, tiếng Anh đã trở thành công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn được thành công hơn, hạnh phúc hơn.

Từ điển tra câu

Thay vì học từ vựng riêng lẻ, bạn hãy gõ từ đó vào trang trên và học qua những mẫu câu trong thực tiễn sẽ hiệu quả hơn nhiều đấy.

Từ điển phát âm

Tương tự như trang từ điển tra câu, nhưng điều tuyệt vời hơn là trang này tìm ra từ đó trong những đoạn hội thoại thực tiễn trên Youtube.

Kho clip thuyết trình

TED là một kho những clip thuyết trình đầy cảm hứng. Điều đặc biệt là có phụ đề tiếng Anh và bạn có thể download về hoàn toàn FREE!

Danh ngôn cảm hứng

Quotery là một bộ sưu tập khổng lồ những câu danh ngôn, tôi đánh giá cao vì sự phân loại chọn lọc, đồng thời giới thiệu chi tiết về tác giả.

Làm việc hiệu quả

Những công cụ giúp nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc của bạn

Sơ đồ tư duy Online

Mindodo là công cụ hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy online, sau khi vẽ bạn có thể chia sẻ với bạn bè. Đồng thời Mindomo cũng có phiên bản Offline.

Theo dõi thói quen

Hãy để Joes giúp bạn xây dựng thói quen. Sau khi đăng ký, web sẽ “hỏi thăm” bạn qua email hàng ngày để nhắc nhở thực hiện!

Thư giãn xả xì trét

Đây là một website mà ngay khi click vào thôi, đảm bảo bạn đã cảm thấy một sự bình an tĩnh tại rồi. Calm là một địa chỉ bạn nên lưu lại và thường xuyên ghé thăm!

Sách gối đầu giường

Những cuốn sách mà nếu lạc vào sa mạc, tôi mong muốn mang theo để tiếp thêm động lực…

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Đây là cuốn sách đầu tiên giúp tôi nhận ra thay đổi bản thân cũng là một nghệ thuật. Cách viết gần gũi, đầy lời khích lệ và cảm hứng của Tony Robbins khiến bạn cảm thấy giống như là anh ấy đang vỗ vai và nói chuyện với mình vậy.

Chiến thắng trò chơi cuộc sống

Đây cũng là một cuốn sách mà tôi rất tâm đắc. Adam Khoo không chỉ truyền động lực, mà còn đưa ra những nguyên lý phương pháp rất cụ thể giúp tôi hiểu hơn và chinh phục “trò chơi cuộc sống”!

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Hãy hiểu “bán hàng” ở đây là tạo ra giá trị tốt đẹp và “trao đổi” nó với người khác. Một cuốn sách cổ những tới nay vẫn giữ nguyên những giá trị tốt đẹp của nó. Hiện tôi vẫn đọc đi đọc lại 10 tờ kinh diệu kỳ trong cuốn sách.

Bộ sách Vị giám đốc một phút

Đây là bộ sách tôi rất thích đọc, nó không chỉ dành cho những ai là giám đốc, quản lý người khác mà còn dành cho những ai mong muốn lãnh đạo quản lý chính bản thân mình, để đạt được những kết quả vượt mong đợi. Lối viết đơn giản, sâu sắc cùng cách lồng ghép bài học vào câu chuyện làm các cuốn sách của Ken Blanchard rất dễ đọc và áp dụng. Tôi đặc biệt thích cuốn “Self-leadership” trong bộ này và khuyên bất cứ ai cũng phải đọc (đặc biệt là trong lúc bế tắc).

Tiện ích cuộc sống

Những trang web đang làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng thuận tiện hơn!

Đặt sách với Tiki

Phương vẫn ấn tượng khi lần đầu tiên mua sách từ Tiki, sách được bọc đẹp lung linh. Ngoài ra trên Web còn có chức năng sắp xếp review để tìm ra sách hay. Rất vui khi Tiki ngày càng phát triển thêm nhiều mặt hàng nữa, rất thuận tiện.

Đặt phòng tiết kiệm với Agoda

Trên hành trình lang thang của mình, việc tìm phòng khách sạn đã được giải quyết nhanh chóng bằng ứng dụng Agoda. Mình rất thích nó vì có thể xem được review phòng, xem điểm số, giá cả và đặt giữ chỗ cực uy tín.

Đặt xe ôm/taxi siêu tiện

Lúc 5h30 sáng nọ, mình lọ mọ từ Huế ra Hà Nội, chưa biết gọi xe thế nào thì tình cờ cài app Grabbike vào, sau một vài cú chạm là có ngay một bác xe alo tới đón luôn… mới cài nên còn được chở miễn phí về nhà nữa chứ :) sướng :D

Thiết kế và dựng Website

Dù không phải dân công nghệ, nhưng Blog này do tự tay tôi xây dựng, quản lý 100% ^^!

Hosting chứa website

Sau nhiều năm chuyển hết từ host Việt Nam tới nước ngoài, tôi chuyển qua dùng VPS và giải quyết được mọi nhu cầu với chi phí <5$/tháng. Nếu bạn thấy blog tôi chạy nhanh vù vù, hãy dùng thử Vultr FREE.

Mua tên miền .com

Từ bài học xương máu của cá nhân, tôi khuyên bạn nên mua domain tên bạn.com càng sớm càng tốt, kể cả chưa có web. Tôi hay search domain bằng bulk-search của Dynadot, còn mua thì cứ đăng ký ở VN cho tiện.

Gửi hàng chục ngàn mail

Để gửi hàng chục ngàn email tới độc giả mỗi tháng với chi phí <5$, tôi sử dụng Plugin MyMail kết hợp với AmazonSES rất hiệu quả mà không cần tốn cả trăm $ cho các trang email marketing.

Những tiện ích nho nhỏ khác

Đây là những tiện ích nho nhỏ – sẽ hữu ích với bạn vào một thời điểm nào đó :)

Thêm dấu tiếng Việt

Thi thoảng đọc comment hoặc email của một vài độc giả làm tôi toét cả mắt vì họ dùng tiếng Việt không dấu. Song công cụ tuyệt vời này đã cứu thoát tôi!

Download MP3 từ Youtube

Nhiều lúc thấy một clip hoặc nhạc trên youtube rất hay, song chỉ cần download file mp3 về mà không biết làm thế nào. Nay đã có giải pháp :)

Tạo Teencode

Thi thoảng cần chế ra những mật mã vui vui để gửi gấu, hoặc bạn bè… tôi dùng tool này :D

Bộ clip và slide Countdown

Đôi khi tổ chức trò chơi trên lớp, hoặc trên sân khấu lớn cần mấy cái countdown, thì đây là bộ clip & slide countdown vô cùng tiện dụng ^^! Bật lên phát là xong, đảm bảo người xem ở dưới thấy mình vô cùng Pro ^^!

Code Invite All Like Facebook

Code giúp bạn hiển thị và click invite all. Rất hữu ích khi bạn muốn mời bạn bè invite một fanpage nào đó, kể cả khi bạn đã mời hết danh sách bạn bè, thì cũng có thể mời thêm người mới nếu họ đã click like bất kỳ một post nào đó của bạn. Xem clip hướng dẫn tại đây.

Diệt Virus Online

Cho dù có chương trình diệt virus, song phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Trước khi mở bất cứ file exe nào vừa download, tốt nhất là bạn hãy dùng trang này để quét Virus online trước nhé :)

Cám ơn bạn đã theo dõi. Trang này sẽ liên tục được cập nhật ^^!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 3

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa công cụ thành công hoặc công cụ thành công fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

49 thoughts on “Những công cụ bí mật giúp tôi thành công


Wow, đã có (49) Awesome Comments!  1. Mình dùng máy tính truy cập vào blog của ad nhưng lại không tải được là tại sao vậy?T_T
    Mấy lần trước mình toàn dùng điện thoại để thăm blog thôi.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *