khi nghỉ làm gì là tốt nhất
small_logo 16583 views
5
(2)

Sách cải thiện trí nhớ giúp bạn nhớ 1000 số Pi...

Thú thật với bạn, trước khi bắt tay vào viết cuốn sách cải thiện trí nhớ Numagician, tôi đã đọc và thực hành hầu hết các sách về luyện trí nhớ hay nhất vào lúc đó. Và bạn biết không, sau khi đọc xong, tôi thấy mình vẫn quên những điều cần nói khi thuyết trình, vẫn quên bài khi vào phòng thi, và đủ mọi thứ rắc rối liên quan tới trí nhớ!!!

Hiện tại, có thể trí nhớ tôi vẫn chưa hoàn hảo, song tôi có thể nhớ 1000 số đằng sau dấu phẩy của hằng  số Pi, chính xác tới cả số thứ tự ngẫu nhiên! Tức là khi bạn đưa cho tôi một số bất kỳ, tôi sẽ nói cho bạn biết tương ứng với thứ tự đó là số bao nhiêu của Pi. Thật hay đùa vậy? Hãy xem clip dưới đây, và khám phá cuốn sách cải thiện trí nhớ đã giúp tôi làm điều đó!

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

Một điều mà các sách cải thiện trí nhớ ít khi nói với bạn

Hồi ấy, khi đọc các sách cải thiện trí nhớ của các kỷ lục gia, các nhà huấn luyện trí nhớ hàng đầu, tôi nhận ra một điểm chung là chúng rất hay, rất mới lạ, rất truyền cảm hứng. Nhưng khi áp dụng vào cuộc sống, vào công việc, vào việc học tập của mình, tôi gặp khó khăn, tôi cảm cách nhớ cũ là đọc lầm bầm, đọc vẹt có vẻ phù hợp và nhanh hơn!!!!

Tôi đã không biết một điều rằng, hầu hết các sách cải thiện trí nhớ đều đưa ra các kỹ thuật ghi nhớ, hay chính xác hơn là các mẹo ghi nhớ, chúng chỉ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn một thứ gì đó cụ thể mà thôi. Chứ về mặt tổng thể, nếu không có các bài tập luyện trí nhớ, thì bộ não của bạn sẽ như cũ mà thôi.

sách cải thiện trí nhớ hay nhất fususu numagicianMong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 2

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa sách cải thiện trí nhớ hoặc sách cải thiện trí nhớ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

45 thoughts on “Sách cải thiện trí nhớ giúp bạn nhớ 1000 số Pi


Wow, đã có (45) Awesome Comments! 1. Ngoài phương pháp numagician và Tính nhẩm thì còn pp nào nâng cấp não bộ không anh.

 2. Em cũng muốn Leo lắm. Nhưng giờ đang cày tiếng anh sấp mặt cái đã.
  Em đang học 100/1000 từ ở cái video ấy, tải về nghe cả trăm lần luôn. Cắt sang mp3 để nghe mọi lúc mọi nơi, rất tiện lợi.
  Không nên làm nhiều thứ cùng lúc đúng ko anh.

  1. Đúng rồi em. Mà e ko cần cắt đâu, em check email nhé, anh đã hoàn thiện xong level 1 & 2 có đủ sẵn file mp3 và hướng dẫn các kiểu hi hi :D

  1. Thế thì khó chứng minh lắm em hihi. Hãy tự tin lên em, rất ít người có thể nhớ được dãy dài, đây là một cơ hội để em “lên sóng” :D Nếu chưa tự tin, em hãy nhờ 1 người bạn quay cùng. Em bịt mắt, còn bạn ấy giơ 1 mảnh giấy để check :D 2 người quay sẽ vừa vui, vừa tự tin hơn :D

 3. Với những bạn đã nhớ đc từ 500 số pi đến 2000 số pi muốn nhận quà nhưng ko muốn quay video rồi đăng lên facebook thì ntn ạ?

  1. Điều lệ là phải quay video bạn nhé. Nếu ngại đăng Facebook thì có thể gửi cho Fususu để đăng lên kênh Youtube của Fususu ^^! Đây là 1 cách để truyền cảm hứng cho các độc giả khác, một công việc có ý nghĩa.

  1. Cố lên nha em ^^! thực ra phương pháp Numa dùng để chinh phục đỉnh Pi vui và dễ chịu lắm :D

 4. <3 đang chuẩn bị thi ĐH T.T , áp dụng chương trình này lâu lâu để 2k1 cũng được tham gia Fususu nhé (tham gia cho vui thôi, chứ yêu cầu của anh cho Susu cao quá không hấp dẫn rồi :v )

  1. Áp dụng phương pháp fususu chia sẻ 1 cách nghiêm túc thì tối đa 10 ngày là ai cũng nhớ dc 1000 số Pi nha hihi, còn vài ngày là nhớ dc 500 số hihi.


1 2 3 4

Leave a Reply

Your email address will not be published.