00:00 00:00
small_logo 6574 views
4.9
(16)

Quyết Tâm Là Gì Và 5 Cách Tăng Sức Mạnh Ý Chí...

Đã bao giờ vì thiếu quyết tâm mà bạn cảm thấy thua kém người khác, hay vì nó mà bạn đánh mất cơ hội nào đó? Thật khó để có thêm thứ gì đó nếu như bạn không hiểu rõ nó là gì đúng không? Vậy quyết tâm là gì?

Blog này sẽ không chỉ giúp bạn khám phá bản chất quyết tâm là gì, mà bạn còn được Fususu bật mí 5 cách gia tăng sức mạnh ý chí, giúp bạn chinh phục bất cứ mục tiêu nào bạn mong muốn bấy lâu nay.

quyết tâm là gì? một khi đã quyết hãy dùng hết tâm huyết mà làm!

Quyết tâm là gì?

Theo từ điển Cambridge thì quyết tâm là gì? Quyết tâm hay Determination được định nghĩa là một khả năng, giúp bạn cố gắng tiếp tục làm một việc gì đó mặc dù nó rất khó.

Còn theo Fususu thì quyết tâm là gì? Đó đơn giản là một khi đã QUYẾT, bạn dùng hết TÂM huyết để làm thôi. Nếu bạn đã quyết mà sau đó không làm, hoặc làm không có tâm, thì đó là thiếu quyết tâm.

Thiếu quyết tâm thì sẽ ra sao?

Sự quyết tâm là sức mạnh giúp bạn thực hiện những việc khó, mang lại giá trị lớn. Vậy có nghĩa là khi thiếu quyết tâm, bạn chỉ làm được việc dễ. Mà việc dễ thì ai cũng làm được, nên bạn sẽ không có gì khác biệt.

Như vậy khi thiếu quyết tâm, bạn sẽ không chỉ đánh mất những cơ hội thăng tiến trong công việc và cuộc sống, mà khi khó khăn tới bạn sẽ khó lòng có thể vượt qua.

Quan trọng nhất, khi không có sự quyết tâm, bạn sẽ rất dễ dính thói quen xấu như trì hoãn, lười biếng, buông lỏng bản thân, và có thể mắc vào các thói hư tật xấu khác của xã hội.

Sự quyết tâm được dùng khi nào?

Rất nhiều người muốn thay đổi bản thân, họ thử xây dựng một thói quen nào đó nhưng họ không thể duy trì nổi trong một tuần, và vội vã kết luận rằng mình thiếu sự quyết tâm. Thật là một sai lầm tai hại.

Nếu bạn nghĩ mất 21 ngày quyết tâm để tạo thói quen thì Facebook và các nhà làm games sẽ phải khiến bạn nghĩ lại. Lần đầu tiên bạn dùng Facebook hay chơi games là lần nào? Và tới giờ bạn vẫn dùng hoặc chơi?

quyết tâm là gì và cách sử dụng đúng đắn

Nếu đã đọc sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời, bạn sẽ biết theo khoa học hành vi, thói quen hình thành là do sự thoải mái về mặt cơ thể sau khi bạn thực hiện, chứ không phải là sự quyết tâm trước khi thực hiện.

Điều này đúng cho cả thói quen xấu lẫn thói quen tốt, và thường thì chống lại cám dỗ đòi hỏi quyết tâm lớn. Do vậy, hãy tiết kiệm sự quyết tâm của bạn để ra những quyết định lớn, để phá bỏ những thói quen xấu.

Làm sao để rèn luyện sự quyết tâm thực sự?

Bạn còn nhớ điều quan trọng nhất trong định nghĩa quyết tâm là gì không?

Quyết tâm là một khả năng.

Có nghĩa là sự quyết tâm phải được rèn giũa qua nhiều năm, nhiều tháng. Chứ khó mà có thể có được sự quyết tâm chỉ sau vài ngày tham gia một chương trình huấn luyện nào đó.

Nếu có, thì chẳng qua đó là cảm xúc nhất thời của bạn được đẩy lên cao, bạn tin rằng mình có thể làm được mọi thứ. Song khi kết thúc chương trình vài ngày, khi cảm xúc lắng xuống, mọi thứ lại đâu vào đấy.

Khi đã hiểu bản chất quyết tâm là gì, bạn sẽ muốn rèn cho mình sức mạnh ý chí bền bỉ, hơn là cảm xúc nhất thời như vậy. Dưới đây là những thói quen đã giúp Fususu và sẽ giúp sự quyết tâm của bạn lớn lên mỗi ngày.

Cách tăng sức mạnh ý chí #1 – Tắm nước lạnh

Một lần nữa quyết tâm là gì?

Là khả năng làm việc khó, hay khả năng chống lại sự không thoải mái của cơ thể. Và một trong những cách giúp bạn tăng sức mạnh ý chí nhanh nhất là tận dụng thói quen tắm rửa hàng ngày của mình.

Thú thật là từ xưa tới giờ, dù mùa đông hay mùa hè tôi đều thích tắm nước nóng. Mỗi lần tắm là như một lần thư giãn. Song từ ngày 14/6 tới lúc viết Blog này là hơn tháng rưỡi, tôi liên tục tắm nước lạnh.

Ban đầu khá là khó chịu, nhưng sau khoảng một tuần khi cơ thể bắt đầu quen, tôi cảm thấy việc tắm nước lạnh trở nên dễ dàng hơn. Mỗi lần thực hiện xong, tôi cảm thấy mình như đã chiến thắng bản thân vậy!

Điều lý thú là sau đó tôi thấy mình dễ dàng dậy sớm hơn, siêng năng hơn, và bắt tay vào thực hiện những việc mình hay trì hoãn trước đó nhanh hơn trước rất nhiều lần.

Lưu ý: Khi bạn áp dụng cách này thì hãy tìm hiểu thời điểm tắm hợp lý, tránh tắm đêm sau 22h, và cũng không nên ép bản thân quá khi mùa đông mà tắm nước lạnh cóng.

Chúng ta rèn sức mạnh ý chí nhưng cũng tăng Level từng chút một mà thôi, và bạn tự chịu trách nhiệm với bản thân, chứ Fususu không có bất cứ trách nhiệm nào nếu bạn thực hiện sai cách và có hậu quả.

quyết tâm là gì? một khi đã có chí, hướng nào đi cũng được!


Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.9 / 5. Bình chọn: 16

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa quyết tâm là gì hoặc quyết tâm là gì fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

16 thoughts on “Quyết Tâm Là Gì Và 5 Cách Tăng Sức Mạnh Ý Chí


Wow, đã có (16) Awesome Comments!
Leave a Reply

Your email address will not be published.