small_logo 8541 views
5
(4)

Nỗi sợ hãi của bản thân cốt lõi và bí kíp “vượt ngục”...

Cổ nhân đã dạy, có hai cách để sống. Một là bạn sống với tình yêu và tận hưởng niềm vui, hai là bạn sống cùng nỗi sợ và kết thúc trong hối tiếc. Song có lẽ do tham lam và tò mò, mà nhiều người đã chọn cả hai, họ cho phép nỗi sợ hãi của bản thân len lỏi, và “ăn bớt” khẩu phần niềm vui mỗi ngày, để trở nên không chỉ phát phì, mà còn có thể biến hình như dị nhân!

Hai cách sống một là sống trong tình yêu hai là sống trong nỗi sợ hãi của bản thân

Nhiều khi bạn muốn làm gì đó mới mẻ, nó biến thành bàn tay khổng lồ bóp ngẹt ý tưởng. Nhiều khi muốn đi đâu đó, nó biến ra dây xích trói chặt bạn. Nhiều khi bạn muốn nói gì đó, nó biến thành cục đá to bự chặn họng. Nhiều khi muốn ra quyết định, nó hoá ra hai cánh cửa khiến bạn băn khoăn. Hãy cùng điểm danh 5 nỗi sợ hãi của bản thân cốt lõi và cách đối trị!

Nỗi sợ hãi của bản thân cốt lõi #1 – Nỗi sợ bị phán xét

Nỗi sợ cốt lõi là những nỗi sợ của bản thân sâu kín, là “ông trùm” của nhiều nỗi sợ khác, và một trong những “ông trùm” khét tiếng nhất, là nỗi sợ bị phán xét. Nó dẫn tới nỗi sợ bị từ chối, “Tôi có gì đó chưa tốt nên bị từ chối sao?”; Tiếp đến là nỗi sợ thất bại, “Họ sẽ nghĩ gì về tôi khi thất bại?”; Rồi nỗi sợ trước đám đông, “Họ sẽ nghĩ gì về tôi khi nói trên sân khấu?”Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 4

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa Nỗi sợ hãi của bản thân hoặc Nỗi sợ hãi của bản thân fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

11 thoughts on “Nỗi sợ hãi của bản thân cốt lõi và bí kíp “vượt ngục”


Wow, đã có (11) Awesome Comments! 1. a ơi! e đã tìm ra nguyên nhân ngủ là suy nghĩ quá nhiều liên tục. e cố gắng ko nghĩ gì nhưng càng ko muốn nghĩ , n~ suy nghĩ lại càng nhiều a ạ!

  1. Em tải các audio hướng dẫn ngủ của anh nhé (google fususu bí quyết ngủ ngon), hoặc google “cách trị mất tập trung fususu”) để luyện cách “mặc kệ” suy nghĩ nha.

 2. Đọc xong blog này của anh em liền nghĩ tới ngay cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” của Eckhart Tolle. Bạn nào có thời gian thì tìm đọc nhé:>

 3. Mình mê cái video của Thiền sư Vipassana quá. Cảm ơn Fususu rất nhiều đã chia sẻ.

 4. Anh ơi làm thế nào để biết được hệ giá trị cá nhân của bản thân?

 5. Em chưa hiểu rõ lắm. Hương sự chú ý tới người khác là thế nào anh. Mà lỡ như thế bị coi là soi mói họ thì sao?

  1. mẹ em đang cần em ở bên cạnh. e nhận ra mẹ sợ mất mát. thế em phải làm thế nào để giúp mẹ 1 cách đúng đắn nhất hả a?

  2. Em hướng dẫn mẹ em đi thiền 1 khóa Vipassana xem fususu.com/vipassana-resort


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *