background fususu logo boat

Người thành công sẽ đặt ra câu hỏi gì hằng ngày?...

small_logo 19119 views

Đã bao giờ bạn xem một tiết mục ảo thuật ngoạn mục chưa? Hãy hình dung rằng khi tình cờ phát hiện bí mật sau cánh gà, bạn thốt lên, “Trời! Đơn giản vậy sao?” Nhà ảo thuật mỉm cười và nói, “Đằng sau bất cứ điều kì diệu nào, đều là các nguyên tắc đơn giản. Nếu bạn tuân theo, kiên trì luyện tập, bạn sẽ có kết quả như những người thành công nhất.”

Cuộc sống cũng vậy, sự giàu có, bình an, hạnh phúc, hay bất cứ thành quả nào mà bạn ngưỡng mộ, bạn thật sự mong muốn đạt được trong đời, đều nằm trong tầm tay bạn. Chỉ cần bạn tìm ra những nguyên tắc đơn giản đằng sau, rồi cho phép các hạt giống nguyên tắc ấy ngấm vào tiềm thức, nảy nở thành những thói quen hằng ngày, và bạn sẽ đạt được thôi.

Một thói quen ít biết trong suy nghĩ của người thành công

Từ lúc bước chân vào lãnh vực phát triển bản thân tới nay đã hơn 10 năm, tôi phát hiện ra điểm chung trong suy nghĩ của những người thành công mà rất ít người để ý: Họ đặt ra những câu hỏi đúng. Đơn giản là vì nếu câu hỏi đã sai, thì mọi câu trả lời hay tới mấy, cũng đều vô ích. Việc đặt câu hỏi đúng vô cùng quan trọng.

người thành công đặt câu hỏi đúng

Khi thấy người thành công, hầu hết mọi người sẽ muốn được như thế, họ nỗ lực để đạt thành tựu tương tự. Họ đã đặt câu hỏi: Tôi muốn gì? Tôi phải làm gì? và khi làm được điều đó, tôi sẽ trở thành một ai đó.

Theo T. Harv Eker, tỉ phú nổi tiếng người Mỹ, thì đó là một sai lầm. Nó sẽ dẫn tới hai tình trạng: Một là sau vài thất bại, họ mất tự tin và mắc kẹt ở bước đầu tiên, chẳng còn biết mình muốn gì; Hai là khi đã có tất cả, họ trở thành một ai đó, và phát hiện ra đó không phải là điều họ muốn.

Do vậy, đừng mắc sai lầm như hầu hết mọi người. Người thành công đặt câu hỏi: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? và mọi thành tựu đạt được, chỉ là hệ quả tất yếu. Trước hết bạn quyết định mình là ai, rồi bạn lựa chọn điều mình định làm, thì sớm hay muộn, bạn sẽ gặt hái những kết quả bạn thực sự muốn, mà không phải hối tiếc.

Hãy quyết định từ hôm nay: Bạn là người thành công.

Hầu hết các nhà đào tạo về thành công hay nhất mà tôi từng học hỏi, đều nhất quán rằng: Yếu tố làm nên người thành công quan trọng nhất, chính là suy nghĩ hiện tại của một người, về chính bản thân họ. Nhiều hành trình thành công đã bắt đầu bằng bước đi nhỏ, là giây phút bạn ra quyết định:

Từ hôm nay, tôi là người thành công.

Tháng 10 Năm 2009, sau khi tham gia một khoá học và hiểu được tầm quan trọng của thành công trong suy nghĩ, tôi đã có một quyết định như thế. Kể từ ấy, dù ai nói gì, dù gì xảy ra, nắng mưa ngập lụt thế nào, tôi luôn nghĩ mình là người thành công.

Niềm tin ấy đánh thức tôi dậy mỗi sáng với những ý tưởng đầy cảm hứng, khi thấy hầu hết mọi người làm thứ gì đó không hiệu quả, tôi tự hỏi người thành công sẽ làm khác đi thế nào, rồi đơn giản là hành động thôi.

mời diễn giả fususu từng một thời...

Thời sinh viên, hầu hết mọi người đều lười viết, thích copy-paste khi làm tiểu luận, thì tôi lựa chọn tự viết, thậm chí còn lập hẳn một Blog, rồi một nhà tuyển dụng để ý và tôi đã có công việc mơ ước khi mới năm 2 đại học. 

Rồi khi đi làm, hầu hết mọi người đều sợ cầm micro, thì tôi lựa chọn tự mở một CLB thuyết trình và trở thành Trainer không lâu sau đó, rồi bắt đầu độc lập tài chính. 

Sau này khi công ty cũ giải thể, hầu hết mọi người tìm kiếm công việc ổn định, để rồi mắc kẹt một chỗ, thì tôi lựa chọn vừa du lịch vừa làm việc, và bắt đầu cuộc sống tự do cả về tinh thần, lẫn tài chính, v.v…

Thói quen học hỏi từ người thành công, đặt ra những câu hỏi đúng, đã giúp tôi nhanh chóng chinh phục mọi mục tiêu đề ra. Có thể những thành công ấy tuy chưa là gì so với nhiều người thành công khác, song tôi tự hào vì những lựa chọn của mình, và tất cả đều bắt đầu từ việc: học hỏi người thành công, đặt ra các câu hỏi đúng, mỗi ngày.

Một thói quen ít biết trong hành động của người thành công

Động lực to lớn mà thực lực không có thì sẽ dẫn tới ảo tưởng sức mạnh. Suy nghĩ thôi thì vẫn chưa đủ, bạn cần hành động và tạo dựng các thói quen của người thành công. Nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đều đặt câu hỏi mình sẽ được gì, họ tìm kiếm thứ gì đó từ cuộc đời. Họ tìm công việc ổn định, kiếm càng nhiều tiền càng tốt, v.v…

Còn người thành công, họ luôn đặt câu hỏi làm sao để cho đi? Làm sao để lại thứ gì đó cho đời? Và những điều tuyệt vời tự nhiên đến với họ như là một hệ quả tất yếu. Mặc dù có một số thành tựu, song tôi cũng chỉ là một người giống như bạn, đang bước đi trên con đường của những người thành công đi trước mà thôi.

Tôi luôn tự hỏi làm sao cho đi những Blog giá trị? Làm sao để lại những cuốn sách hay? Làm sao giúp ích được nhiều người hơn nữa? Và câu trả lời đã tới, một dự án tâm huyết đã ra đời, một cuốn sổ tay đơn giản mà khác biệt, giúp bạn bước trên con đường của người thành công, hoặc trở nên thành công hơn nữa, trong mọi lãnh vực.

người thành công luôn tìm câu hỏi đúng...

Người thành công luôn đặt ra câu hỏi đúng, và trả lời chúng. Cuốn sổ được thiết kế để cụ thể hoá nguyên tắc này, những câu hỏi vàng cùng các giá trị tốt đẹp của người thành công sẽ ngấm dần vào tiềm thức bạn, và rồi bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự thay đổi của bản thân mỗi ngày.

Khi lật ra bất cứ trang nào, bạn cũng thấy có 3 phần:

1. Những phẩm chất của người thành công. Hãy hình dung 365 ngày, mỗi ngày bạn đều lật trang và nhìn, thì những từ ngữ tích cực ấy buộc phải thấm vào tiềm thức bạn, và nảy nở thành thói quen tốt trong suy nghĩ.

2. Những câu hỏi vàng của người thành công. Những câu hỏi vừa giúp bạn nhìn lại một ngày đã qua để rút kinh nghiệm, vừa giúp bạn có định hướng tốt hơn cho ngày hôm sau.

3. Khoảng trống để bạn trả lời các câu hỏi vàng. Trải qua mỗi ngày, cuốn sổ sẽ giúp bạn hoàn thiện 6 kỹ năng để thành công trong mọi lĩnh vực: Đặt mục tiêu, quản lý thời gian, tài chính, các mối quan hệ, tư duy tích cực, phát triển bản thân.

Cách dùng rất đơn giản: Cuối mỗi ngày, sau khi đánh răng, hãy mở sổ ra, và trả lời câu hỏi trên đó.

Có thể bạn thấy các trang giống hệt nhau, song mỗi ngày trải nghiệm của bạn là khác nhau. Đây cũng là chủ ý thiết kế của sổ, giúp bạn tránh thói quen ‘nuông chiều’ tâm trí (vốn thích của lạ), và dần dần đưa nó vào kỉ luật. Hơn nữa, khi bạn quét mã QR trong sổ (hoặc điền link bí mật), Fususu sẽ có Email/Audio hướng dẫn và sẽ đồng hành với bạn suốt 52 tuần tới.

Giọt nước tuy nhỏ, nhưng theo thời gian, có thể mài mòn cả khối đá lớn. Cuốn sổ tuy đơn giản, nhưng theo thời gian sẽ giúp bạn mài mòn mọi trở ngại bên trong, để cho dòng suối của những kết quả tuyệt vời tuôn chảy. Còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu viết cuốn sổ tay người thành công của bạn!

Hãy nhớ, bạn sinh ra trong nghèo khó, hoặc bất hạnh, chẳng ai trách được bạn. Song tới cuối đời mà bạn không giàu có, không hạnh phúc, đó là lỗi ở bạn. Kể từ nay, hãy quyết định từ sâu bên trong, tôi là người thành công. Thành công không phải cho riêng mình, mà còn vì những người bạn yêu quý, vì những giá trị tốt đẹp bạn sẽ mang lại cho cuộc đời!

Còn chờ gì nữa? Hãy cầm bút lên và viết xuống phần đời còn lại của bạn, phần đời mà mọi người sẽ rất ngạc nhiên vì những kết quả bạn đạt được, còn bạn thì mỉm cười và sẵn lòng chia sẻ những nguyên tắc đơn giản, đã giúp bạn thành công!

Làm sao để sở hữu cuốn sổ tay độc đáo này và bắt đầu hành trình trở thành người thành công của bạn?

Hiện tại, bạn sẽ được tặng sổ tay đặc biệt này khi đặt bộ sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời tại đây, hoặc bạn có thể đặt riêng với ưu đãi đặc biệt cho độc giả Fususu ở bên dưới.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 05/03. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa người thành công fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (48) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Tấn Phúc

  Anh ơi sao trên Tiki hết hàng Numagician – Con số ảo thuật và chuyện chưa kể hoài vậy?

  • avatar Mr.Susu

   Sách đó hết hàng nhé em, anh chưa tái bản ^^ dự khoảng 2-3 tháng nữa mới có lại. Em mua bộ combo thì còn.

   • avatar Nhỏ Nguyễn

    giờ combo cũng hết luôn, mua sách của anh rèn được tính kiên nhẫn.hihi

   • avatar Mr.Susu

    Cám ơn em nhé, em có thể mua 4 cuốn sổ lẻ, và gõ mã SOSU40 thì vẫn hưởng ưu đãi giá như bộ combo nha ^^!

 2. avatar Nguyễn Hương Ly

  Anh ơi, anh cho em hỏi 1 chút được không ạ. Em và lớp em được chọn để viết bài cho trang web của trường THPT Kim Liên, em cũng là 1 học sinh trong trường. Cô em yêu cầu mọi người viết bài về mái trường, những gì diễn ra xung quanh, cảm nhận của mình. Vậy anh có thể hướng dẫn em cách viết được không ạ. Em cảm ơn

  • avatar Mr.Susu

   Anh ngày xưa cũng học THPT Kim Liên, Hà Nội đó ^^!
   Nhanh nhất là em có thể đi “phỏng vấn” một vài bạn, một vài thầy cô cảm nhận về trường.
   Họ sẽ cho em những gợi ý tuyệt vời để viết nhé!

 3. avatar Hồ Trương Thanh Yến

  Ad ơi mình cũng chưa có hàng. Mình đặt từ trước tết rồi.

  • avatar Mr.Susu

   Hiện Ad đã ship hết rồi nhé, bạn chờ 1 xíu nha. Ad có email xin lỗi về việc chậm trễ này (và có quà trong mail), bạn kiểm tra kĩ nhé ^^!

 4. avatar Bảo Trân

  combo khi nào có hàng lại vậy ạ?

 5. avatar trương hoàng dũng

  ad ơi em đặt lâu rùi , mà chưa thấy anh kêu ship rùi mà chưa tới tay của em

 6. avatar Quốc

  Mình đặt hàng từ trước tết, bao giờ thì nhận được sổ vậy ạ!

 7. avatar Phạm Trần Minh Trí

  Trên Tiki hết hàng rồi, chừng nào mới có hở ad :Đ

 8. avatar Nguyễn Thế Vinh

  Bạn cho mình hỏi mình ở Tây Ninh, đã đặt từ trước tết combo 4 cuốn sổ tay thì dự kiến giao hàng lúc nào? Cám ơn!

 9. avatar linh

  Cuốn sổ này bên trong chỉ có giấy cho mk viết như cuốn sổ khác đúng không ạ

  • avatar Mr.Susu

   Cám ơn bạn đã quan tâm nhé. Bên trong nội dung in màu 100% và là các câu hỏi vàng (như trên hình chụp). Ko có 1 trang trắng nào như các cuốn sổ khác. Mục đích là để rèn luyện thói quen trả lời các câu hỏi ấy mỗi ngày, và thấy được sự tiến bộ của bản thân. Ngoài ra bạn cũng sẽ được tặng các Audio chia sẻ, hướng dẫn sử dụng, truyền cảm hứng hàng tuần nhé.

 10. avatar Cường

  Tuyệt vời

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.