Làm sao để hạnh phúc? Thật ra hạnh phúc luôn bên bạn!
00:00 00:00
small_logo 7428 views
5
(4)

Làm sao để hạnh phúc trong vài nốt nhạc?...

Làm sao để hạnh phúc? Ngả lưng trên bãi cát mềm mại, hai lá phổi căng tràn gió biển, tôi không còn nhớ là mình đã đi bao nhiêu bước chân để đến được đây nữa. Một câu hỏi cứ lẽo đẽo theo tôi, kể từ khi bắt đầu cuộc hành trình này. Làm sao để hạnh phúc ư? Chợt 30 năm cuộc đời tôi lướt qua, như một bộ phim…

Làm sao để hạnh phúc? Thật ra hạnh phúc luôn bên bạn!

Làm sao để hạnh phúc khi ở nhà?

Ký ức xa xưa nhất mà tôi còn nhớ, là hình ảnh ở nhà một mình với hai cái lỗ mũi phù thuỷ, ý tôi là cái ổ điện. Bạn biết đấy, với một đứa nhóc tò mò, hai cái lỗ của ổ điện quá kỳ diệu, nó làm cho bóng đèn chết đi sống lại, còn quạt thì chạy vù vù. Biết đâu nó sẽ kích hoạt sức mạnh siêu nhiên nào đó trong tôi, thậm chí trả lời câu hỏi làm sao để hạnh phúc?

Thật may mắn, có lẽ cái lỗ quá nhỏ so với ngón… chân, nên giờ tôi vẫn còn sống nhăn răng, để rồi băn khoăn câu hỏi làm sao để hạnh phúc. Ngẫm lại, hồi đó hạnh phúc thật, từ cái gác xép trên nhà, cho tới bãi cát ngoài bờ sông, tôi có thể vui ở khắp mọi nơi, có vẻ như hạnh phúc là điều gì đó có sẵn trong tôi.

Hồi ấy, có một việc mà tôi có thể say sưa làm hàng giờ liền, đó là đi lại khắp nhà và lục lọi bất cứ thứ gì có thể tháo ra tan nát, rồi lắp nó lại như cũ một cách tự hào. Tất nhiên, đôi khi niềm tự hào không đi kèm với việc cái thứ tôi lắp lại, hoạt động được như cũ. Không có gì hoàn hảo phải không nào?

Làm sao để hạnh phúc khi đi học?

Rồi tôi đi học, có vẻ như chẳng ai quan tâm tới làm sao để hạnh phúc. Những bài toán dạy tôi cách làm sao để tránh sai sót. Những bài văn mẫu dạy tôi cách làm sao để chiều lòng… cô giáo. Những bài đọc thuộc lòng dạy tôi cách làm sao để trở thành… chú vẹt xuất sắc. Thật ra thì chúng cũng hữu ích, song không phải thứ tôi cần.

Người ta nói nếu không có khổ, sẽ chẳng có vui. Đúng thật, nếu không có những giờ học căng thẳng như thế, có lẽ tôi sẽ không thể nào vỡ oà vui sướng khi tiếng trống trường vang lên. Để tôi được tự do chơi đá bóng, đá cầu, nhảy dây, bắn bi, trốn tìm, v.v… ôi một rừng những trò chơi khiến tôi hạnh phúc.

Làm sao để hạnh phúc? không có khổ sẽ chẳng có vui


Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 4

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa làm sao để hạnh phúc hoặc làm sao để hạnh phúc fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

11 thoughts on “Làm sao để hạnh phúc trong vài nốt nhạc?


Wow, đã có (11) Awesome Comments! 1. em nghe a kể audio thôi cũng thấy mê, cái giọng nói, cách kể chuyện thêm tiếng nhạc du dương làm mọi thứ trong e lắng xuống muốn ngủ luôn :)

 2. Nhờ blog này mà e bén duyên vs thiền, và từ đó có chuyến đi đầu tiên trong đời một mình .

  1. Ha ^^! Anh cũng mới viết Blog này mà ^^! Em đi đâu thú vị thế?

  2. Em về quê ,rồi đi khám phá Hà Nội ,cảm giác rất thú vị ah ,

 3. Đi Thiền Víp về em thấy cảm xúc còn tồi tệ hơn lúc trước.
  Có cái lợi lạc là ít nổi nóng đi thật nhưng có cảm giác mình bị trầm cảm đi hay sao ợ. Về nhà, chả có hứng trong việc gì. Chả nhẽ đây là cuộc giải phẫu nội tâm thật?

  1. Em nên đi thêm một khoá nữa nhé. Và hãy hiểu bản chất là phương pháp thiền giúp em bình tâm hơn trước mọi việc trong cuộc sống ^^! Còn việc không có hứng trong việc gì đó, có thể là đã đến lúc em cần phải thay đổi, cần làm thứ gì đó mới mẻ hơn (mà trước đây do ko thiền nên ko nhận ra)

  2. Vâng. Chỉ là em thấy tâm trạng mình lúc nào cũng buồn hơn lúc trước. Khá lo lắng sợ mình tặp sai.

  3. Nếu có phần nào chưa rõ, em cứ email hỏi ban tổ chức, sẽ có thiền sư trả lời nhé em. Đừng để nỗi băn khoăn làm em dừng lại con đường vi diệu này.

 4. thì ra ham muốn không nhất phải có chữ “muốn” mới có thể nhận ra. bài viết vừa hài, đơn giản. em vừa ngủ trưa xong cũng oải oải đọc xong ngồi cười 1 mình như bị chập :)) đinh ra hái mấy quả xoài đem lên cho bạn bè ăn cho nó khoái mình chơi, nhận ra cũng là 1 ham muốn nên thôi… haha


Leave a Reply

Your email address will not be published.