Việc học kỹ năng mềm đã trở nên vô cùng cần thiết
small_logo 22061 views
4.7
(14)

5 kỹ năng mềm quan trọng và cách học miễn phí...

Chưa bao giờ việc trở nên thành công lại vừa khó khăn, vừa dễ dàng như ngày hôm nay. Khó khăn là vì dân số bùng nổ, cạnh tranh gay gắt, nếu không có gì khác biệt, bạn sẽ bị bỏ xa. Còn dễ là vì không khó để bạn có thể học được những kỹ năng mềm để trở nên khác biệt, mà không tốn kém (thậm chí hoàn toàn miễn phí).

Việc học kỹ năng mềm đã trở nên vô cùng cần thiết

Kỹ năng mềm quan trọng #1
Phải biết cách “bán mình”

Chẳng có ai thành công mà không phải bán một thứ gì đó. Bill Gates thành công nhờ bán những chiếc cửa sổ không mở được, nhưng cả thế giới vẫn mua (Windows). Steve Jobs bán những trái táo không ăn được, nhưng lại gây nghiện cho mọi lứa tuổi (Apple). Bán thứ gì đó của mình, hay “bán mình”, là kỹ năng mềm hàng đầu giúp bạn thành công.

Bản chất “bán mình” là bạn thuyết phục mọi người mua thứ gì đó của mình, không mua bằng tiền, thì cũng mua bằng niềm tin. Thật ra thì đây là thứ chúng ta làm hàng ngày. Nếu đi học, bạn đang bán bài kiểm tra của mình, đổi lấy điểm số. Nếu đi làm, bạn đang bán thời gian của mình, đổi lấy tiền bạc. Nếu đang cưa cẩm ai đó, bạn đang bán ý tưởng rằng mình là người bạn đời hoàn hảo.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.7 / 5. Bình chọn: 14

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa kỹ năng mềm hoặc kỹ năng mềm fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

19 thoughts on “5 kỹ năng mềm quan trọng và cách học miễn phí


Wow, đã có (19) Awesome Comments!  1. Bài viết hay và rất bổ ích.Có những câu hỏi giúp cho việc suy tư dễ dàng và cụ thể. Cám ơn bạn rât nhiều.

  2. Bài viết rất thú vị và chí lí. Mình thích nhất khi đọc blog Fususu là những câu chuyện ví dụ luôn khiến mình cười (từ cười mỉm đến cười phá lên).


Leave a Reply

Your email address will not be published.