small_logo 2847 views
5
(8)

3 Bước Dịch Việt Sang Anh Hiệu Quả Mà Tối Ưu...

Bạn muốn dịch Việt sang Anh một bài nói, một tài liệu, hay thậm chí là cả một cuốn sách nào đó?

Mặc dù trình độ tiếng Anh còn khiêm tốn nhưng tính tới thời điểm viết Blog này, Fususu cũng đã tự dịch từ Việt sang Anh tới 4 cuốn sách của mình, riêng trong 2021 là 3 cuốn và đang dịch tiếp cuốn thứ 5.

Hi vọng kinh nghiệm thực tiễn trong Blog này sẽ giúp bạn trong hành trình luyện viết tiếng Anh nói chung cũng như luyện dịch tiếng Anh nói riêng.

cách dịch việt sang anh hiệu quả

Bước 1 dịch Việt sang Anh hiệu quả: Tự dịch và so sánh với Google

Nói tới công cụ hỗ trợ dịch Việt sang Anh hoặc ngược lại, không ai không biết tới Google dịch huyền thoại. Tuy thế, nó huyền thoại không phải là bởi độ chính xác, mà huyền thoại bởi vì tốc độ bá đạo mà thôi. Với Google Translate, bạn có thể tiết kiệm cả giờ mở từ điển tra từng từ, vì chỉ cần copy paste là Google sẽ làm điều đó thay cho bạn trong nháy mắt!

Tuy thế bước đầu tiên dịch Việt sang Anh mà dùng ngay Google dịch, thì sẽ chỉ làm bạn phụ thuộc và đôi khi sẽ mất công chỉnh sửa hơn nữa đấy. Muốn nâng cao khả năng của mình, bước đầu tiên là bạn hãy tự dịch Việt sang Anh trước. Làm vậy sẽ chậm thời gian đầu, nhưng sau này khi quen rồi, tốc độ dịch Việt sang Anh của bạn sẽ rất nhanh.

Vậy có nghĩa là bạn không nên sử dụng Google dịch ư?Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 8

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa dịch Việt sang Anh hoặc dịch Việt sang Anh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

4 thoughts on “3 Bước Dịch Việt Sang Anh Hiệu Quả Mà Tối Ưu


Wow, đã có (4) Awesome Comments!
Leave a Reply

Your email address will not be published.