Chiến thắng bản thân là chiến thắng những gì? | FuSusu

Chiến thắng bản thân là chiến thắng những gì?...

22895 views

Cổ nhân đã dạy: Chiến thắng vĩ đại nhất là chiến thắng chính mình. Bạn có thể thua nhiều người, nhưng nhục nhất vẫn là thua chính bản thân mình. Vậy chiến thắng bản thân là chiến thắng cái gì? Để thua bản thân là để thua ai? Cái anh họ “bản” tên “thân” này thật bí hiểm. Thật là khó để bắn trúng đích nếu chẳng nhìn thấy đích, hãy cùng nhận diện 5 “kẻ thù” mà bạn phải chiến thắng, mỗi ngày!

#1 – Chiến thắng bản thân là chiến thắng ham muốn

Những đứa trẻ chẳng bao giờ tiết kiệm nụ cười hay sự tò mò, chúng ta sinh ra ai cũng thật hào phóng. Mầm mống của lòng tham bắt đầu khi chúng ta sở hữu thứ đồ chơi đầu tiên, rồi lòng ích kỉ cũng lớn dần lên theo năm tháng, và dần biến chúng ta trở thành nô lệ của nó lúc nào không hay.

Một người đàn ông nghèo khổ, ông ta muốn có tiền. Ông làm việc miệt mài và bắt đầu kiếm được tiền, ông muốn có một căn nhà. Khi thấy căn nhà hơi chật, ông muốn xây thêm tầng. Khi nhà hơi rộng, ông muốn mua thêm đồ đạc. Khi nhà đã chật ních đồ đạc, thậm chí không còn chỗ thở, ông muốn một căn biệt thự có sân vườn. Khi thấy cái sân hơi trống, ông muốn để đó một chiếc xe hơi v.v…

Cứ thế, cả đời người ta chạy theo ham muốn, và cho phép nó sai bảo mình làm hết việc này tới việc kia, một vòng xoáy vô cùng tận. Hãy chiến thắng bản thân, hãy chiến thắng những ham muốn của mình. Thay vì nghĩ “Mình muốn gì? Làm sao để thỏa mãn mong muốn của mình?” hãy tập cách cho đi, hãy tự hỏi “Thế giới này đang cần gì?” Một điều kỳ lạ là khi bạn bắt đầu cho đi, bạn sẽ nhận lại thứ mình cần thực sự.

#2 – Chiến thắng bản thân là chiến thắng sự nghi ngờ

Đứng núi này trông núi nọ, đào giếng chưa thấy nước đã vội đào chỗ khác, nhảy hết từ việc này sang việc khác, làm hết từ thứ này tới thứ khác mà cuối cùng chẳng được gì tới nơi tới chốn. Tất cả đều là biểu hiện của thói quen nghi ngờ, nghi ngờ chính bản thân mình.

Hãy nhớ trên con đường tới đích, cứ mỗi phút bạn nghi ngờ, là bạn mất đi 60 giây để đi nhanh hơn và biết xem đích đó có đúng là nơi muốn đến hay không. Nếu muốn đi đường khác, hãy chọn nó ngay từ đầu (hoặc ở phần ba đường), chứ đừng đang đi một đường nào đó khá lâu rồi, và nghĩ tới chuyện quay lại.

Một khi đã nhìn ra con đường mà bạn cho là đúng, hãy cứ tin tưởng và đi hết. Nếu chẳng may đi sai đường, thì ít nhất bạn cũng luyện được thói quen “đi tới cùng”. Đó mới là phẩm chất quan trọng, giúp bạn thành công trong bất cứ lĩnh vực nào. Hãy thực hành ngay bằng cách… đọc hết bài này nhé. Bạn đã đi được nửa đường rồi đấy!

#3 – Chiến thắng bản thân là chiến thắng sự nôn nóng

Bạn nhớ câu chuyện về hạt đậu thần chứ? Một hạt đậu ném xuống đất, thêm chút nước là mọc thành cây giúp ta leo lên tận trời xanh và tham quan thế giới của người khổng lồ. Có lẽ câu chuyện tuổi thơ ấy đã ảnh hưởng tới tiềm thức của con người ta, nên ai cũng mắc bệnh nôn nóng, sốt ruột thì phải.

Sự thật là càng sốt ruột, càng nôn nóng, bạn lại càng mất nhiều thời gian hơn đấy. Tôi đã thấy nhiều người mong muốn “kiếm tiền nhanh” mà có những quyết định không sáng suốt, để rồi cuối cùng lại phải đánh đổi thời gian, thứ quý hơn cả tiền, chưa kể là rất nhiều tiền, để sửa chữa lỗi lầm của mình.

Hãy nhớ: Những hạt giống thần kỳ chỉ có trong truyện cổ tích, chứ thực tế hạt giống nào cũng phải bỏ công chăm sóc thì mới có thể thành cây. Nếu thất bại là mẹ, thì kiên trì là… cụ kị của thành công. Chiến thắng bản thân, thay đổi từng chút, từng chút mỗi ngày, rồi bạn sẽ “nhích” tới thành công nhanh hơn bạn nghĩ gấp nhiều lần đấy!

#4 – Chiến thắng bản thân là chiến thắng sự lười biếng

Lười biếng, uể oải về thể xác lẫn tinh thần, là một kẻ thù không đội trời chung với bất cứ thành công nào trong cuộc sống. Con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng, vì kẻ lười nhác sẽ không chịu cất bước đâu. Thành công là một cái thang, và thật khó mà leo lên đó với hai tay đút túi quần. Thuốc trị bệnh lười duy nhất đó là… hành động!

hãy chiến thắng bản thân và làm việc khó trước

Bạn đặt một khúc gỗ chặn con tàu khi nó đang dừng, con tàu sẽ phải mất rất nhiều thời gian để gạt được khúc gỗ đó ra và lăn bánh. Còn nếu bạn đặt một cục bê tông chặn đường một con tàu đang phóng hết tốc lực, cục bê tông có thể sẽ vỡ tung. Đó chính là sức mạnh của hành động thật nhanh.

Bạn hành động càng nhanh chóng, càng quyết liệt, thì bạn càng dễ dàng chiến thắng bản thân, chiến thắng sự lười biếng. Hãy chiến thắng kẻ thù này khi bạn còn có thể, một khi đã lười thì càng ngồi một chỗ chờ cho hết lười, sẽ càng lười! Do vậy, khi lười thì đừng ngồi cười một chỗ, hãy đứng ngay dậy và hành động, bất cứ điều gì!

#5 – Chiến thắng bản thân là chiến thắng sự hận thù

Khi ta chán ghét ai đó, ta có thể có những hành động làm họ tổn thương. Khi ta hận thù ai đó, thực ra là ta đang làm khổ chính mình. Vì nếu có ai đó làm ta bực bội, họ phải là người chịu khổ chứ? Cớ sao ta lại phải cảm thấy khó chịu thay cho họ?

Hận thù, chán ghét là con dao hai lưỡi, và cả hai lưỡi đó đều sắc lẹm, đều làm khổ cả hai phía. Song thật tiếc, ở trường không ai dạy chúng ta cách tha thứ. Liều thuốc duy nhất mà mọi người sử dụng có lẽ là “thời gian”. Mọi vết thương sẽ lành theo thời gian (nhưng kiểu gì cũng để lại sẹo).

Làm sao để tha thứ? Tự nói  tha thứ cho người đó thôi chưa đủ? Làm vậy chỉ giúp bề mặt tâm trí yên ổn một chút, chứ bên trong vẫn còn dậy sóng. Bạn có thể Download Audio Hồ Tha Thứ sẽ chia sẻ cho bạn kỹ thuật thực hành hết sức cụ thể và công hiệu ở dưới đây.


Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

Trên đây là cách mà tôi chiến thắng bản thân, chiến thắng năm kẻ thù bên trong mình và dần dần tiến tới hạnh phúc, thành công. Có thể bạn có những cách làm khác, hoặc biết kẻ thù khác còn nguy hiểm hơn, hãy bớt chút thời gian comment chia sẻ. Tôi rất mong được lắng nghe ý kiến của bạn.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 02/04/2018. Cập nhật 31/05/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng chứ đừng giữ cho riêng mình bạn nhé ^^!

Tái bút. Bạn may mắn khi thấy Fususu đấy, rất ít Blog ngoài kia viết chi tiết về chủ đề Thay Đổi Thói Quen thế này. Nếu bạn biết, hãy comment, tôi sẽ học hỏi và viết nhiều hơn gấp bội!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và không biết bao lần “thay đổi chỉ được mấy hôm”, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đờisổ tay Người Thành Công.

Bộ sách và quà tặng độc đáo này không chỉ giúp bạn lấy lại động lực cảm hứng, vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!

Chín bút. Bạn được đọc Free kiến thức giá trị này, không có nghĩa là nhà mạng Free cho tôi phí duy trì Blog. Nếu được, bạn có thể mời Susu một cốc Cafe, hoặc tài trợ cảm hứng bằng một thử thách nho nhỏ. Đó là Google từ khóa chiến thắng bản thân, tìm bằng được Blog Fususu, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (66) Awesome Comments!
Hãy comment và tôi sẽ đích thân phản hồi bạn trong... 86400s (24h)!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Nguyễn Minh Đức says:

    bạn nói rất đúng, muốn thoát khỏi cái lười là phải luôn hành động. suy nghĩ của mình rất muốn bung tỏa ra nhưng mình lại k dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình. có một cái gì đó chặn luồng suy nghĩ của mình. hay do bản thân mình quá ích kỷ đi, chẳng thể tin tưởng ai và chia sẻ những buồn phiền nơi đáy lòng…