100 Cấu trúc tiếng Anh và Clip giúp nhớ nhanh

Người ta nói phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam. Tôi thấy ngữ pháp tiếng Anh, nếu không biết cách thì cũng khó lòng nhớ nhanh. Blog này có thể nói là ngắn nhất, nhưng lại ẩn chứa quà tặng công phu nhất, sẽ giúp bạn làm chủ 100 cấu trúc tiếng Anh thông dụng.

Tại sao phải làm chủ cấu trúc tiếng Anh?

Nếu bạn dùng tiếng Anh để giao tiếp thì có lẽ không cần phải chuẩn chỉnh ngữ pháp lắm, đôi khi chỉ cần ghép các từ khóa lại với nhau là tây sẽ hiểu bạn nói gì. Cái này mấy em bé ở Sapa giỏi lắm. Song nếu bạn làm bài thi, hay viết lách thì cấu trúc tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Đó là lý do hàng loạt sách ngữ pháp tiếng anh ra đời như nấm sau mưa!

Nói thì dễ, làm mới khó. Còn nhớ ngày xưa lúc ở lớp học thì vui lắm, nhưng lúc đi thi run cầm cập, chữ nghĩa bay mất hết. Chẳng biết cấu trúc tiếng Anh này dùng V-ing hay Verb thường, chẳng nhớ nó đi kèm với giới từ nào nữa, loạn hết cả lên. Cho tới khi tôi phát hiện ra một bí quyết.

Bí quyết giúp bộ não thuộc cấu trúc tiếng Anh

Ngôn ngữ của bộ não dùng để lưu trữ thông tin là hình ảnh. Đó là lý do khi nhìn vào cấu trúc khô khan S + be + so + adj + that + S + V + … là nhiều người đã muốn oải rồi, huống chi là nhớ nó? Do đó, thay vì học vẹt cấu trúc tiếng Anh như vậy, tôi chỉ cần đặt câu cho nó. thuộc nhanh cấu trúc tiếng anh theo cách thú vị Khi nhìn vào hình ảnh trên, cũng như mẫu câu vần điệu đó, tôi nghĩ mình sẽ nhớ tới già luôn. Và khi nhớ được câu đó, thì việc nhớ cấu trúc tiếng Anh S+be+so+… gì đó tôi thấy dễ hơn rất nhiều. Ngoài ra, cách này đặc biệt hữu dụng khi bạn phải học thuộc cụm động từ đi kèm giới từ.

Ví dụ như tôi phải nhớ từ Work Against the clock + to do something có nghĩa là gấp rút làm gì đó, còn work Torward + Noun là nỗ lực hết sức đạt được điều gì đó, thì tôi chỉ cần đặt ra hai câu thế này cho cấu trúc tiếng Anh bên trên.

“I’m working against the clock to lock the fox in the box again” (tôi đang gấp rút nhốt con cáo vào hộp giấy báo ^^) The wizard worked toward the last castle despite the hazard (tôi là phù thủy, tôi đang nỗ lực để tới lâu đài cuối cùng bất chấp nguy hiểm)

Tất nhiên, việc ngồi nghĩ ra những mẫu câu vần điệu, dễ nhớ như vậy sẽ mất thời gian hơn bình thường ngồi lẩm bẩm công thức. Do đó, tôi đã dành thời gian chọn lọc 100 cấu trúc tiếng Anh thông dụng trong kỳ thi và thực tiễn, và làm điều đó cho bạn, và nhiều bạn trước đây đã nhận được Ebook này, còn bây giờ là bản “nâng cấp”.

Clip 100 cấu trúc tiếng Anh và mẫu câu ngộ nghĩnh

Chưa kể, tôi còn dày công thiết kế thành clip có hình minh họa để giúp bạn thuộc nghĩa từ vựng luôn. Đồng thời còn thuê người bản xứ rà soát và đảm bảo các mâu câu “dị thường” này chuẩn ngữ pháp, cũng như ghi âm chúng lại để bạn luyện nghe luôn. Còn chờ gì nữa, hãy cùng thưởng thức!

Cách sử dụng bộ 100 cấu trúc tiếng Anh này

Tất nhiên, việc xem clip trên một lần không đảm bảo bạn sẽ thuộc hết 100% các cấu trúc tiếng Anh này. Song tôi tin rằng, bạn sẽ thấy việc học tiếng Anh đã trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Còn để làm chủ chúng, thì bạn nên Download clip này về để xem lại nhiều lần.

Ngoài ra tôi còn có cả bản PDF, Mp3 để bạn tiện tham khảo và học tập các cấu trúc tiếng Anh này. Hãy đơn giản là để lại thông tin bên dưới, và tôi sẽ nhờ bồ câu đưa Mail vác món quà nặng trịch này tới hòm thư của bạn (Sau 1 phút mà không thấy, hãy check mail theo hướng dẫn này).

Nhanh tay Download 100 cấu trúc tiếng Anh Pro

Đây là một bộ sản phẩm hoàn toàn miễn phí, tôi làm nó tặng bạn vì một thế hệ người Việt giỏi tiếng Anh hơn Tây. Bạn có thể thoải mái chia sẻ vì mục đích phi lợi nhuận, chỉ cần giữ nguyên bản gốc không chỉnh sửa gì là được. Chúc bạn làm chủ các cấu trúc tiếng Anh này, cũng như tiếng Anh sớm trở thành tiếng bố đẻ của bạn!

P.s. Tất nhiên tiếng Anh có tới cả ngàn cấu trúc, bạn có thể tham khảo chúng trong các sách ngữ pháp tiếng Anh, và áp dụng phương pháp này. Rồi comment để lại những ý tưởng của bạn ở bài này. Cùng chung tay, biết đâu chúng ta sẽ tạo ra một sản phẩm 1000, thậm chí 10000 cấu trúc tiếng Anh và mẫu câu giúp nhớ nhanh thì sao?

23 Comments

23 Awesome CommentsLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. idol phương susu says:

  tuyệt lắm anh à,anh ơi sao ko ghi cấu trúc ở dưới rồi vi dụ ở trên,mà chỉ ghi ví dụ ra như vậy anh,sao có thể hiểu đẻ áp dụng được anh,hihi

 2. Nguyễn Văn Thắng says:

  Video 100 mẫu câu rất hay. Cám ơn bạn.

 3. Hoàng minh phương says:

  Thank anh nhiều ạ
  Cho em làm trợ lí trong tương lai nhé
  Để học hỏi kinh nghiệm ạ

 4. anh says:

  anh ơi , em đọc ttgbct2 , có động lực ,vui vẻ suốt 1 tháng thôi là hết .

 5. Ngọc says:

  Việc làm cao đẹp. Chúc a thành công hơn nữa ạ !

 6. Vũ Anh Đức says:

  Anh đúng là một mẫu người của tương lai !

 7. Trung Hiếu says:

  Tuyệt vời lắm anh Phương.

 8. Quỳnh Trang says:

  Cảm ơn anh vì món quá thật sự bổ ích ạ

 9. Pham Quang Truong says:

  Thanh You So much.

 10. quang says:

  thank you for sharing

 11. Liên Hương says:

  Cảm ơn Bạn.
  Thật là tuyệt với. Bạn là mẫu hình sống để cho. Tuyệt

 12. quangga says:

  Hóng thêm 100 cấu trúc khác tại cái này em học thuộc bên bảng chưa update rồi :3
  p/s:sao anh ko tạo hẳn 1 chuyên mục bên phut59 chỉ chuyên về cấu trúc thôi anh

 13. Yahnnal says:

  Làm thế nào để thể hiện niềm cảm kích và ủng hộ vs anh :”>

 14. Yahnnal says:

  Anh tuyệt vời quá ><

 15. Lợi says:

  Cám ơn anh

 16. Nguyễn Thị Hồng says:

  Cảm ơn anh, cứu tinh của đời em. :3

 17. Mây says:

  Hay quá, cảm ơn Fususu ! 🙂

 18. kiên says:

  câu dịch sao anh không tô đậm cấu trúc ngữ pháp cho dễ theo dõi :3
  phần tiếng anh, anh có ghi chữ in hoa, sub có in hoa nữa thì thích :))

 19. Nguyễn Trọng Chí says:

  Xin cám ơn! Fususu!

 20. Phạm Trần Minh Trí says:

  Anh ơi, đây là phiên bản cải tiến của https://fususu.com/ngu-phap-tieng-anh ạ?

Bạn có câu hỏi?