Đọc thử Đặt mua
câu chuyện về những con số ảo thuật numagician
00:00 00:00
small_logo 5933 views
5
(2)

Câu Chuyện Về Những Con Số Độc Đáo Từ Numagician...

Ai sinh ra mà không gắn liền với con số? Câu chuyện về những con số luôn xuất hiện quanh ta. Nếu không kể 9 tháng 10 ngày ngủ trong bụng mẹ, thì cũng là mã số gắn cho bạn khi chưa được đặt tên. Lớn lên, nếu bạn không đi học kiếm điểm số, thì cũng là đi làm để kiếm một số tiền nào đó, hoặc thi thoảng mua… xổ số. Thậm chí, có người còn tin rằng sống có số, thì chết cũng… có số!

Đối với nhiều người, câu chuyện về những con số lại thật nặng nề, số lần làm bản kiểm điểm, số tháng ngày đau đớn, số bạn bè ít ỏi, thậm chí có cả… số tiền bị ai đó lừa mất. Còn với nhiều người, câu chuyện về những con số với họ là các ký ức vui. Đi học, điểm số cao. Đi làm, số tiền lương nhận được rất khá. Ngày sinh nhật, đếm không xuể số lời chúc từ bạn bè.

Còn đối với Fususu, câu chuyện về những con số là gì???

Thật ra trên đời này, mọi ý nghĩa là do người ta tự tạo ra mà thôi, bao gồm cả câu chuyện về những con số. Nếu bạn cầm trên tay cuốn sách dễ thương Numagician – Con số ảo thuật và những chuyện chưa kể mà tôi mới xuất bản gần đây, bạn sẽ thấy trong đó có một câu đố mà đáp án sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

Đố bạn con gì đây?

câu chuyện về những con số ảo thuật numagician

Nếu bạn trả lời là con chim hoặc vẹt thì chỉ đúng một nửa thôi. Đáp án là con số, bạn thấy số 69 đang ẩn mình khéo léo trên mặt chú chim chứ? Hay là chú chim ẩn mình ở số 69 hàng ngàn năm nay mà bạn giờ mới biết?

câu chuyện về những con số ảo thuật numagician - chim 69

Tôi luôn tin rằng ẩn đằng sau những con số khô khan, là một thứ gì đó thú vị. Chính vì thế, tôi đã dành nhiều năm để đi tìm ý nghĩa cho chúng, một ý nghĩa thú vị mà ít người để ý. Đó là lý do Numagician đã ra đời. Chỉ cần thêm vài nét vẽ, là các con số biến hóa thành các nhân vật ngộ nghĩnh dễ thương, không chỉ giúp bạn cải thiện trí nhớ mà còn có nhiều lợi ích bất ngờ.

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

Câu chuyện về những con số và lợi ích bất ngờ…

Tôi vẫn còn nhớ mãi lần ấy. Một cậu bé sau khi tham gia buổi chia sẻ câu chuyện về những con số thú vị, đã về nhà và áp dụng… lên cái thang máy. Cậu ấy mắc chứng bệnh sợ không gian hẹp, và mỗi lần bước vào thang máy là cả một thách thức lớn. Lần này vào thang máy, cậu nhìn vào số tầng và liên tưởng tới câu chuyện về những số hài hước mà tôi chia sẻ.

câu chuyện về những con số ảo thuật numagician - gà con số 10

Chẳng hạn khi tới tầng 10, cậu hình dung một con gà con dễ thương mới nở. Tới tầng 20, một siêu nhân đang chờ đó để chúc mừng cậu đã tới đích. Câu chuyện về những con số không chỉ giúp cho trí tưởng tượng của cậu trở nên phong phú hơn, mà một điều kỳ diệu là khi nghĩ tới các hình ảnh đó, cậu bé bật cười, và nỗi sợ hãi khi bước vào thang máy đã dần tan biến.

câu chuyện về những con số ảo thuật numagician - siêu nhân 20

Từ ấy, tôi ngộ ra sức mạnh kỳ diệu của những câu chuyện. Đọc truyện không chỉ là giải trí như người ta vẫn nghĩ, mà còn có thể là một cách thay đổi bản thân bền vững, đặc biệt là khi bạn còn nhỏ. Ngẫm lại mà xem, có phải trong tâm trí bạn tới giờ cũng có một hình ảnh nhân vật trong truyện nào đó bạn đọc hồi nhỏ, ảnh hưởng tới các quyết định của bạn không?

Nói thật là tới giờ đã ngoài 30, tôi vẫn còn nhớ hình ảnh Dế Mèn phiêu lưu ký, thúc đẩy tôi bước ra khỏi vùng an toàn, để đi phiêu lưu khắp nơi, vừa du lịch vừa làm việc. Hay hình ảnh chú Rùa chiến thắng thỏ trong một câu chuyện kinh điển ai cũng biết, khiến tôi luôn tin rằng: Dù bạn là ai, dù bạn thế nào, năng lực ra sao, thì cứ kiên trì, kiểu gì cũng sẽ chiến thắng.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 2

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa câu chuyện về những con số hoặc câu chuyện về những con số fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

5 thoughts on “Câu Chuyện Về Những Con Số Độc Đáo Từ Numagician


Wow, đã có (5) Awesome Comments!  1. Combo này có đủ 3 cuốn Numagician ko Fususu nhỉ. Sao thấy chụp ảnh chỉ có cuốn 1 và 3 (ko có cuốn 2, xanh lá) ?

    1. Cuốn 2 hiện đã hết sách giấy rồi bạn nhé, song trong combo có Ebook & Audiobook của nó.

  2. Câu chuyện tăng trí tưởng tượng giúp não nhớ tốt hơn và tạo được thói quen học tập tốt.

  3. Cám ơn FuSuSu, rất hay tôi rât mong được hướng dãn đê rèn luyên trí não


Leave a Reply

Your email address will not be published.

Theme: Overlay by Kaira
Copyright Fususu © 2021 All Rights Reserved. Designed by Nguyen Chu Nam Phuong