small_logo 8378 views
4.8
(20)

10 Bước Viết Tiểu Thuyết Với Bí Kíp Snowflake...

Đã bao giờ bạn kể chuyện mà mọi người ở dưới lắng nghe chăm chú chưa? Dù có hay chưa thì bạn cũng không nên cạnh tranh với tôi những năm 2013. Lúc đó, dù từng tốt nghiệp với 4 điểm Văn, nhưng tôi vẫn học đòi viết tiểu thuyết và còn kể nó với mọi người, hậu quả là tôi đã có những trải nghiệm đau đớn.

Tôi còn nhớ mãi hôm ấy dạy kỹ năng cho một lớp 50 học sinh trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội). Lúc cuối giờ còn ít thời gian rảnh, tôi tranh thủ đọc trích đoạn trong cuốn tiểu thuyết mình đang viết dở. Sau 30 giây kể chuyện, cả lớp bắt đầu nhao nhao nói chuyện riêng, chỉ có duy nhất một bạn chú ý!

câu nói hay truyền cảm hứng thay đổi bản thân từ Fususu 1

Sự nghiệp viết tiểu thuyết của tôi tạm dừng thế nào?

Sau đó, tôi không bỏ cuộc, tôi vẫn miệt mài viết tiểu thuyết và khoảng 1 năm sau thì bản thảo đầu tiên đã được hoàn tất. Tôi đã hào hứng gửi nó tới một nhà xuất bản, cũng là một công ty phát hành có tiếng. Mặc dù cũng có quen biết với cả chị giám đốc bên đó hẳn hoi, song sau một thời gian xét duyệt, họ vẫn từ chối.

“Sách của bạn rất tốt, nhưng chúng tôi rất tiếc, vì thể loại này hơi lạ.”

Không bỏ cuộc là tốt, song đôi khi bạn vẫn cần một khoảng dừng. Mỗi lần viết tiểu thuyết thời gian đều tính bằng nhiều tháng (mà tôi lại sắp thất nghiệp) nên lúc ấy tôi đã đặt dấu chấm cho sự nghiệp viết tiểu thuyết của mình, và chuyển sang viết sách chia sẻ kinh nghiệm (sách học).

Năm 2015, tôi xuất bản cuốn sách đầu tay Numagician và nó đã lọt top sách bán chạy. Sau đó là 21 Cách Học Tiếng Anh Du Kích, và Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời, hiện vẫn thường xuyên nằm trong top sách bán chạy trên Tiki. Tôi nghĩ mình hợp với viết sách học, sách giúp người ta học được một thứ gì đó, hơn là tiểu thuyết.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.8 / 5. Bình chọn: 20

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa viết tiểu thuyết hoặc viết tiểu thuyết fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

7 thoughts on “10 Bước Viết Tiểu Thuyết Với Bí Kíp Snowflake


Wow, đã có (7) Awesome Comments!  1. Rất tuyệt, xin cám ơn. Đó là phương pháp hay để viết tiểu thuyết hay bất cứ cái gì trong thời công nghệ số này. Mong có được thêm thông tin của bạn.

  2. Lần đầu tiên biết tới viết tiểu thuyết lại kỳ công như vậy.

    1. Đúng rồi bạn ^^! Tiểu thuyết hay giống như một bộ phim á, cũng phải lên kịch bản, quay đi quay lại nhiều lần, cuối cùng mới có sản phẩm hoàn hảo. Còn viết theo cảm xúc cũng tốt, nhưng phải thật sự có năng khiếu thì mới cuốn, còn nếu không sẽ rất dễ lan man.

  3. RAT TUYET VOI FUSUSU, MINH DANG BE TAC, GAP DUOC BAI VIET CUA EM NHU ANH SANG CUOI DUONG HAM


Leave a Reply

Your email address will not be published.