background fususu logo boat

4 Cách viết nhật ký thành công để gặp Mr. Success...

small_logo 9179 views

Nếu đời này đáng sống, nó cũng đáng được ghi lại, phải không? Hôm nay, bạn sẽ được bật mí 4 cách viết nhật ký thành công, để không chỉ Mr. Success (quý ngài thành công) gõ cửa nhà bạn thường xuyên, mà thậm chí Ms. Happy (quý cô hạnh phúc), cũng muốn ở bên và khiến bạn bạn mỉm cười mỗi ngày!

cách viết nhật ký thành công - sổ tay thành công - sổ tay hạnh phúc

Nhật ký thành công là gì và tại sao cần biết cách viết nhật ký thành công?

Đơn giản đúng như cái tên: Nhật ký + Thành công. Có thể hiểu đây là một cuốn sổ ghi lại mọi thứ trên hành trình thành công của bạn. Việc viết và biết cách viết nhật ký thành công đem lại rất nhiều lợi ích:

1. Viết nhật ký không chỉ giúp bạn trải lòng, mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn những gì diễn ra trong tâm, từ đó tìm thấy ánh sáng hi vọng nào đó, việc xem lại nhật ký và rút ra bài học cũng là cách giúp bạn trưởng thành.

2. Đặc biệt nếu biết cách viết nhật ký thành công, tâm trí bạn sẽ luôn hướng tới những suy nghĩ lạc quan tích cực, đây là cách áp dụng luật hấp dẫn Mr. Success và Ms. Happy dắt tay nhau về nhà bạn.

3. Nếu sau này bạn nổi tiếng, đó sẽ là tư liệu dồi dào cho cuốn hồi ký của bạn, hoặc nếu bạn chưa nổi tiếng, thì biết đâu việc xuất bản những điều thú vị trong đó sẽ khiến bạn nổi tiếng thì sao, ha ha.

Thói quen xấu giống như một cái giường êm ái. Quá dễ để ngả lưng và quá khó để bật dậy!

Còn tại sao cần biết cách viết nhật ký thành công ư? Vì nói thật là chả có mấy ai duy trì được một thói quen nào đó quá lâu. Đặc biệt là… những thói quen tốt. Vì họ quá bận bịu làm bạn với những thói quen xấu, ha ha. Làm sao để tạo thói quen mới, sai lầm của họ là gì, tôi có hẳn một Ebook tặng bạn, thậm chí nguyên cả cuốn sách về nó.

Còn trong Blog này, bạn sẽ được bật mí 4 cách viết nhật ký thành công hiệu quả. Bạn có thể áp dụng tất cả cho cuốn nhật ký thành công của bạn, hoặc bắt đầu với một vài cách mà bạn yêu thích. Điều quan trọng nhất là duy trì được thói quen viết nhật ký thành công hằng ngày.

chán nản mệt mỏi ư? hãy chọn ra một mục tiêu và đi đến cùng bạn nhé!!

Cách viết nhật ký thành công #1 – Ghi chép về quá trình thực hiện một mục tiêu quan trọng nào đó.

Thành công có thiểu hiểu là dụng công mà thành. Bạn sử dụng công sức của mình để cuối cùng đạt được một thành tựu nào đó. Vậy là để thành công, thứ đầu tiên bạn cần là một mục tiêu. Một mục tiêu thử thách không chỉ là nguồn cảm hứng dạt dào cho bạn thực hiện, mà còn có nhiều thứ để viết về nó mỗi ngày.

Khi viết về một mục tiêu nào đó, bạn không chỉ thể hiện sự nghiêm túc, mà còn tập trung được năng lượng vào đó. Mr. Success thích điều này. Hôm nay bạn đã tiến gần hơn mục tiêu đó thế nào? Ngày mai bạn định làm gì cho nó? Chăm chỉ viết về mục tiêu, kể những khó khăn gặp phải, rồi bạn sẽ đạt được nó lúc nào không hay.

cách viết nhật ký thành công - không bao giờ ngừng học hỏi bạn nhé!

Cách viết nhật ký thành công #2 – Ghi chép về những điều mới mẻ bạn học hỏi được trong ngày

Đôi khi thành công không nằm ở những thứ vật chất bạn có, mà là ở sự trưởng thành trong tâm hồn của bạn. Mở rộng sự hiểu biết, cũng là một cách để thành công hơn. Hãy nhớ, những thứ bạn học được mới là những tài sản không bao giờ mất, và giúp bạn ngày càng thành công hơn trên đường đời

Vậy hôm nay bạn đã học được điều gì? Có câu nói hay nào đáng nhớ? Hoặc bạn cũng có thể học hỏi từ chính những thất bại của mình, bạn có gì chưa hài lòng? Bạn có gì cần cải thiện hôm nay? Dành cuối ngày để trả lời những câu hỏi này trong nhật ký thành công, sẽ giúp trí tuệ của bạn rộng mở.

cách viết nhật ký thành công - con đường quan trọng hơn mục tiêu

Cách viết nhật ký thành công #3 – Ghi chép về những mối quan hệ và sự kết nối bạn có

Thành công sẽ đâu gọi là thành công, nếu chẳng có ai công nhận? Thành công sẽ đâu có ý nghĩa, nếu nó chẳng giúp được ai mà còn khiến bạn trở nên ích kỷ? Nếu như hai cách trên gây sự chú ý tới Mr. Success, thì cách viết nhật ký thành công thứ ba này sẽ đánh động Ms. Happy. Kết nối, chia sẻ, là nhân tố không thể thiếu của một cuộc sống trọn vẹn.

Vậy hôm nay bạn đã giúp đỡ được những ai rồi? Hay bạn có nhớ một ai đó đã từng giúp mình không? Lời chúc tốt đẹp mà bạn muốn gửi tới họ là gì? Hãy viết đôi dòng về những người bạn biết ơn, bạn quan tâm, và mong muốn điều tốt lành nhất đến với họ. Khi làm vậy, chắc chắn Ms. Happy sẽ luôn ở bên bạn, và mỉm cười cả ngày!

cách viết nhật ký thành công - tập trung vào điều tốt lành bạn nhé

Cách viết nhật ký thành công #4 – Ghi chép về những niềm vui và thành công nhỏ mỗi ngày

Gửi quý ngài thành công. Nếu ngài có thật, xin hãy gửi 5 thành công nhỏ của con hôm nay vào tài khoản tiết kiệm dài hạn “Thành công lớn”, và đừng quên tính lãi gộp hàng tháng nhé!

1 – Ngày hôm nay: dù buổi trưa ăn muộn nên chỉ muốn ngủ, nhưng con đã rửa xong một chậu bát to tướng cho anh em!
2 – Ngày hôm nay: con đã vừa đi bộ vừa nhắm mắt hơn 50m trên bãi biển đấy. Cảm giác hơi sợ sợ đụng phải cái gì đó, nhưng hóa ra chẳng có gì cả!
3 – Ngày hôm nay: một người bạn lâu lắm không gặp, mà cũng từ một nơi xa lắc xa lơ đột ngột hỏi thăm con.
4 – Ngày hôm nay: con đã nộp đơn đi tình nguyện bảo vệ rùa biển, họ yêu cầu bơi giỏi, con béo nên rơi xuống nước cũng không chìm, nên cứ ứng tuyển ^^!
5 – Ngày hôm nay, cuối cùng con đã hoàn thành blog này… sau bao lần tự hứa với bản thân.

Cám ơn ngài. Chúc vợ ngài, quý bà Thất Bại sớm sinh cháu để cả nhân loại được véo má bé “Thành Công Vĩ Đại”!

~ Trích sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời

Một bức thư thật lạ, song đó là điều mà tôi kiên trì thực hiện trong nhiều năm qua: Viết ra 5 thành công nhỏ. Từ giúp cân bằng cảm xúc, tạo tư duy tích cực vào cuối ngày, cho tới hấp dẫn thành công lớn hơn về bạn, nó có vô vàn lợi ích mà tôi không thể kể hết ngay với bạn được trong khuôn khổ bài viết này.

Đây là cách viết nhật ký thành công tôi thích nhất. Đơn giản là viết xuống 5 thành công nhỏ, những điều khiến bạn thấy vui, cảm thấy hài lòng ngày hôm nay. Nếu không có thì… cố mà tìm. Không phải mọi ngày đều tốt đẹp, nhưng luôn có một điều gì đó tốt đẹp mỗi ngày. Và thử thách của bạn là phải… tìm ra ít nhất 5 điều đấy nhé!

Bonus: Cách viết nhật ký thành công #5 – Biến Facebook thành nhật ký thành công của bạn!

Bạn có để ý trên Blog hay Fanpage, tôi thiết kế và chia sẻ hàng trăm những câu nói cảm hứng không? Kể từ khi có tài khoản Facebook, mỗi ngày tôi đều tìm một câu châm ngôn hay để suy ngẫm, rồi nếu có thời gian tôi sẽ viết về nó, còn bận quá thì tối thiểu cũng thiết kế một bức ảnh cảm hứng và chia sẻ. Khi làm như vậy, điều gì sẽ xảy ra?

Thử nghĩ mà xem, nếu bạn thấy ai đó hay chia sẻ những điều thú vị, chắc chắn sẽ khó mà nghĩ những điều tiêu cực về họ đúng không? Do vậy, khi bạn viết và chia sẻ những điều thú vị, bạn không chỉ nhận được năng lượng tích cực từ người khác, mà cũng là một cách viết nhật ký thành công… rất tiện lợi.

cách viết nhật ký thành công vào đầu người khác...

Cứ để ý những Fanpage và Blog của người thành công hàng đầu thế giới như Tony Robin, Brian Tracy, Adam Khoo v.v… mà xem, không phải họ đều chia sẻ những thú vị hay sao? Đừng đợi thành công mới chia sẻ, hãy chia sẻ và bạn sẽ thành công. Hãy bắt đầu từ hôm nay, nếu không tìm được gì hay để Share, thì hãy… Share của người khác về tường của bạn.

Hãy tận dụng Facebook hay các mạng xã hội, hãy biến chúng thành nhật ký thành công của bạn, nơi bạn share những điều tích cực mỗi ngày, và bạn sẽ thấy một điều thú vị: Bạn sẽ… mất bạn. Đừng lo lắng, ý tôi là những người bạn tiêu cực sẽ dần rời xa bạn, và những bạn tích cực, ủng hộ bạn trên con đường thành công sẽ tới!

Một món quà tặng bạn vì đã đọc tới đây và biết hết các cách viết nhật ký thành công hiệu quả

Vậy là bạn đã biết hết các cách viết nhật ký thành công để biến những ngày tháng sắp tới trở nên thú vị rồi. Tôi có một món quà đặc biệt cho bạn, sẽ giúp bạn sau khi viết nhật ký xong, có thể ngủ ngon hơn, và gieo vào tiềm thức của bạn lời mời chân thành tới Mr. Success và Ms. Happy, giúp bạn ngày càng tự tin hơn, hạnh phúc hơn, thành công hơn.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

Một công cụ hỗ trợ bạn áp dụng tất cả cách viết nhật ký thành công này?

Đầu năm 2019, tôi đã tổng hợp tất cả các cách viết nhật ký thành công hay nhất vào thành một cuốn sổ tay tiện lợi, tôi gọi nó là sổ tay của người thành công. Không giống như các cuốn nhật ký thành công ngoài kia thường chi chít chữ, với các bài tập mà… nhìn vào đôi khi đã lười làm rồi, cuốn sổ tay này thiết kế cực kỳ đơn giản (và đẹp).

Sự đơn giản của nó thể hiện ở… 90% các trang đều giống nhau. Song chính vì thế mà nó sẽ tạo nên sự khác biệt. Vì mục tiêu cao nhất là giúp bạn hình thành thói quen viết nhật ký thành công, và trả lời một thứ mà tôi gọi là những câu hỏi vàng của người thành công đặt ra mỗi ngày, nên sự lặp lại là cần thiết.

người thành công luôn tìm câu hỏi đúng...

Cuốn sổ cũng chính là một ẩn dụ tuyệt vời cho cuộc đời chúng ta. Trang nào cũng giống nhau, nhưng không hẳn, nó có những khoảng trống. Cũng giống như cuộc đời, ngày nào cũng giống nhau vì có 24 giờ như nhau, mặt trời mọc, mặt trời lặn, nhưng không hẳn, bạn có quyền quyết định xem mình sẽ làm gì để cuối ngày hào hứng gặp lại Mr. Success và Ms. Happy.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 18/07. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách viết nhật ký thành công fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (132) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Sơn Quang

  haha.. một bài viết khá thú vị ngày hôm nay
  Gửi quý ngài Thành Công, con xin gửi 3 thành công nhỏ trong ngày hôm nay vào ngân hàng ‘thành công lớn”:
  1. Hôm nay con được đọc 1 bài viết hay trên Fususu và bỗng thấy ngài hiện hữu thật gần con. Ngài sẽ luôn bên con nhóe
  2. Chiều nay mặc dù đi đia bàn xa nhưng con vẫn chạy 5 vòng quanh cơ quan
  3. Con đã đặt mua bộ 1000 từ vựng Anki và bắt đầu chinh phục mục tiêu Toeic 800 bự bự ^^
  Tks Ngài

  • avatar Trương Quốc Cường

   anh Susu ơi cho em hỏi là, cái audio mà anh đăng ở trên giúp ngủ ngon đó anh, em nghe khoảng 1 tiếng và sau đó ngủ lun, nhưng mà e có đặt báo thức 1 tiếng sau đó báo để dậy cất điện thoại và tai nghe để hong làm ảnh hưởng tới não đó anh, e làm vậy được chục lần rùi mà kh biết cách này có tốt hong @@. Anh cho em hỏi là anh có cách nào hay hơn kh ạ, tại e nghe sợ để qua đêm nó làm ảnh hưởng tới sức khoẻ đành phải làm cách trên, mà hong biết cách trên có ảnh hưởng tới giấc ngủ kh với lại tối ưu chưa, mong anh hồi âm em, em cảm ơn ạ!

   • avatar Mr. Susu

    Anh ngủ úp tai nghe hơn 10 năm nay rồi thấy vẫn bình thường em à. Em có thể áp dụng 1 số cách sau để giảm hạn chế nhé:
    1. Để điện thoại chế độ máy bay.
    2. Dùng app time sleeper để khi nghe sau 30-45 phút tự tắt (Zing cũng có chức năng này đó em).
    3. Dùng tai nghe chụp tai loại to thay vì loại nhỏ.
    Em thử xem sao nhé.

   • avatar Trương Quốc Cường

    à dạ okayy anh <3

 2. avatar nicktgm

  1.cmt bài viết của người em hâm mộ
  2.hoàn thành buổi thiền 6 tuần thứ 2 của chương trình 8 phút thiền.
  3.đã cố gắng luyện thuyết trình dù buổi chưa rất muốn ngủ.
  4.trình độ thuyết trình đã lên leve mới ( tự tin hơn trong luyện tập. )
  5.lần đầu tiên viết năm thành công nhỏ ( từ trước đến nay toàn viết khoảng chục cái ).

 3. avatar Trang Bờm

  Cảm ơn anh vì những bài viết cảm hứng đã giúp e rất nhiều!
  1. Ngày hôm nay lần đầu cmt tại blog của ng m ngưỡng mộ từ lâu mà chưa dám nói
  2. Ngày hôm nay là ngày đầu tiên viết nhật ký thành công
  3. Ngày hôm nay đã dậy từ 5h: Chạy bộ 2km
  4.Ngày hôm nay đã áp dụng ngay những gì đọc được mà không trì hoãn
  5. Ngày hôm nay có tinh thần làm việc tuyệt vời…

 4. avatar Minh Đức

  1 hôm nay con lm vậy lý nhanh hơn bt và thậm chí con còn tìm ra lỗi sai của các bạn đội tuyển lý,
  2 nay có bạn bắt con gọi bằng chị, vậy là con có thêm 1 ng chị miễn phí
  3 tự nhiên nay gặp thằng bạn thân lớp cũ, con gạ nó trả hộ tiền gửi xe vậy là tiết kiệm đc 1k cho Việt Nam
  4 thời tiết hôm nay râm, mát, không nắng và nhiều gió, thật đẹp
  5 nay con lại đc đọc blog của anh Phương, con cám ơn quý ngài thành công vì đã cho con đc gặp a ấy
  Anh gửi hộ e nhá !!!

 5. avatar Quỳnh

  Mình đã lắc vòng trở lại và dậy sớm vào sáng nay. Thật tuyệt vời,

 6. avatar Nguyễn Trang

  Gửi Mr.Thành công
  1 Hôm nay con dậy sớm hơn mọi ngày mặc dù mọi ngày dậy cũng sớm, ôn luyện lí thuyết sắp thi = cách làm PC, con thấy thú vị lắm
  2. COn ngồi thiền lâu hơn rồi, chứng tỏ con tập trung hơn rất nhiều
  3. Toán thì dài và khó…con phải thức xuyên màn trưa khoog biết có xong ko nhưng con sẽ cố gắng làm hết đẻ tối còn viết thư gửi ngài nữa
  4 Ngày hôm này con bắt đầu đi vào quỹ đạo rồi, con yêu quá trình làm việc hơn là cứ chắm chăm vào kết quả
  5 con đang nghĩ ra thành công tiếp theo …đó là viết xong thành công này ạ!!!

  • avatar Nhân

   hôm nay là một ngày tuyệt vời vì tôi đã thực hiện ngay block này mà không mất time nghĩ nó có nên hay khôn
   hôm nay là một ngày đẹp vì tôi nhận ra nếu ghét ai đó thì đừng bào giờ hành động giống họ, tôi thông cảm cho người bạn của tôi ,và tôi zz vì biết tôi khác nó
   hôm nay là một ngày thành công, tôi chỉ nhầm 1 ý trong bài thi sử và tôi học bài rất tốt
   hôm nay thật đáng quý vì tôi hiểu dc cho giỏi đến thế nào thì cũng có thể làm sai
   cam ơn thành công, cam on những suy nghĩ đúng, cam on a @@^^

  • avatar Sơn Quang

   Bạn có thể chỉ tớ cach bạn đang ngồi thiền không

   • avatar Quyết Tâm

    :) bạn tham khảo thêm blog anh Phương nha, tớ thì ngồi đặt chuông khoảng 15 phút buổi sáng hoặc bất cứ lúc nào mệt chỉ cần ngồi xuống tĩnh tâm, như vậy sau đó cảm giác tuyệt lắm

 7. avatar Đạt

  1.Ngày hôm nay lần đầu tiên con comment tại nơi này.
  2. Ngày hôm nay con dành được thời gian chạy bồ.
  3. Ngày hôm nay con tự tin hơn trong việc thuyết trình.
  4. Ngày hôm nay con làm một việc tồt.
  5. Ngày hôm nay con đã liệt kê được 5 thành công của ngày hôm nay.

 8. avatar Luân La La

  1/Lần đầu viết thế này trên blog một người nổi tiếng thú vị
  2/ vừa hoàn thành khóa Vipassana 10 ngày( một trong những nguồn cảm hứng cũng từ blog này)
  3/đã hoàn thành trọn tất cả giờ thiền quyết tâm mạnh mẽ( ngoại trừ 2 giờ đầu)
  4/bắt đầu hít xà đơn lại sau 1 tháng bỏ
  5/thay đổi ảnh nền facebook sau 2 năm không sử dụng, mặc dù còn một vài e ngại

 9. avatar Hiếu

  5 thành công trong ngày hôm nay
  1. Ngày hôm nay: con dậy sớm đúng theo đồng hồ báo thức lúc 5h30 mà không uể oải
  2. Ngày hôm này: con bắt đầu áp dụng bài viết “thói quen nhỏ,thành công lớn” để tạo những thói quen tốt
  3. Ngày hôm nay: con đã “mày mò” hơn 1 tiếng đồng hồ và đã vẽ thành công 1 trang sách theo phương pháp “mật mã Đờ Vanh Su”
  4. Ngày hôm nay: con đã đọc được bài viết này và áp dụng ngay
  5. Ngày hôm nay: con đã comment lần đầu tiên trên trang web này

 10. avatar U Su Su

  1. Hôm nay con là người đầu tiên để lại cmt trên blog thú vị của anh Fu này. ahihi =)))
  2. Hôm nay mặc dù con rất lười nhưng cũng đã tự mình trồng giá đỗ ( thật ra chỉ là cho đậu vào nước rồi cho vào máy làm giá) :v
  3. Hôm nay mặc dù đc nghỉ học cả ngày nhưng con vẫn chăm chỉ lên thư viện ngồi học, tuy đôi lúc có hú hét như 1 con điên =))
  4. Hôm nay con vừa thành công trong việc đồng ý kèm học cho đứa bạn, ngày mai sẽ cố gắng sắp lịch dạy :v
  5. Hôm nay là ngày đầu tiên viết nhật kí thành công, á húy húy =))

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.