4 cách viết nhật ký thành công để được Mr. Success gõ cửa | FuSusu

4 cách viết nhật ký thành công để được Mr. Success gõ cửa...

4571 views

Nếu đời này đáng sống, nó cũng đáng được ghi lại, phải không? Hôm nay, bạn sẽ được bật mí 4 cách viết nhật ký thành công, để không chỉ Mr. Success (quý ngài thành công) gõ cửa nhà bạn thường xuyên, mà thậm chí Ms. Happy (quý cô hạnh phúc), cũng muốn ở bên và khiến bạn bạn mỉm cười mỗi ngày!

cách viết nhật ký thành công - sổ tay thành công - sổ tay hạnh phúc

Nhật ký thành công là gì và tại sao cần biết cách viết nhật ký thành công?

Đơn giản đúng như cái tên: Nhật ký + Thành công. Có thể hiểu đây là một cuốn sổ ghi lại mọi thứ trên hành trình thành công của bạn. Việc viết và biết cách viết nhật ký thành công đem lại rất nhiều lợi ích:

1. Viết nhật ký không chỉ giúp bạn trải lòng, mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn những gì diễn ra trong tâm, từ đó tìm thấy ánh sáng hi vọng nào đó, việc xem lại nhật ký và rút ra bài học cũng là cách giúp bạn trưởng thành.

2. Đặc biệt nếu biết cách viết nhật ký thành công, tâm trí bạn sẽ luôn hướng tới những suy nghĩ lạc quan tích cực, đây là cách áp dụng luật hấp dẫn Mr. Success và Ms. Happy dắt tay nhau về nhà bạn.

3. Nếu sau này bạn nổi tiếng, đó sẽ là tư liệu dồi dào cho cuốn hồi ký của bạn, hoặc nếu bạn chưa nổi tiếng, thì biết đâu việc xuất bản những điều thú vị trong đó sẽ khiến bạn nổi tiếng thì sao, ha ha.

Thói quen xấu giống như một cái giường êm ái. Quá dễ để ngả lưng và quá khó để bật dậy!

Còn tại sao cần biết cách viết nhật ký thành công ư? Vì nói thật là chả có mấy ai duy trì được một thói quen nào đó quá lâu. Đặc biệt là… những thói quen tốt. Vì họ quá bận bịu làm bạn với những thói quen xấu, ha ha. Làm sao để tạo thói quen mới, sai lầm của họ là gì, tôi có hẳn một Ebook tặng bạn, thậm chí nguyên cả cuốn sách về nó.

Còn trong Blog này, bạn sẽ được bật mí 4 cách viết nhật ký thành công hiệu quả. Bạn có thể áp dụng tất cả cho cuốn nhật ký thành công của bạn, hoặc bắt đầu với một vài cách mà bạn yêu thích. Điều quan trọng nhất là duy trì được thói quen viết nhật ký thành công hằng ngày.

chán nản mệt mỏi ư? hãy chọn ra một mục tiêu và đi đến cùng bạn nhé!!

Cách viết nhật ký thành công #1 – Ghi chép về quá trình thực hiện một mục tiêu quan trọng nào đó.

Thành công có thiểu hiểu là dụng công mà thành. Bạn sử dụng công sức của mình để cuối cùng đạt được một thành tựu nào đó. Vậy là để thành công, thứ đầu tiên bạn cần là một mục tiêu. Một mục tiêu thử thách không chỉ là nguồn cảm hứng dạt dào cho bạn thực hiện, mà còn có nhiều thứ để viết về nó mỗi ngày.

Khi viết về một mục tiêu nào đó, bạn không chỉ thể hiện sự nghiêm túc, mà còn tập trung được năng lượng vào đó. Mr. Success thích điều này. Hôm nay bạn đã tiến gần hơn mục tiêu đó thế nào? Ngày mai bạn định làm gì cho nó? Chăm chỉ viết về mục tiêu, kể những khó khăn gặp phải, rồi bạn sẽ đạt được nó lúc nào không hay.

cách viết nhật ký thành công - không bao giờ ngừng học hỏi bạn nhé!

Cách viết nhật ký thành công #2 – Ghi chép về những điều mới mẻ bạn học hỏi được trong ngày

Đôi khi thành công không nằm ở những thứ vật chất bạn có, mà là ở sự trưởng thành trong tâm hồn của bạn. Mở rộng sự hiểu biết, cũng là một cách để thành công hơn. Hãy nhớ, những thứ bạn học được mới là những tài sản không bao giờ mất, và giúp bạn ngày càng thành công hơn trên đường đời

Vậy hôm nay bạn đã học được điều gì? Có câu nói hay nào đáng nhớ? Hoặc bạn cũng có thể học hỏi từ chính những thất bại của mình, bạn có gì chưa hài lòng? Bạn có gì cần cải thiện hôm nay? Dành cuối ngày để trả lời những câu hỏi này trong nhật ký thành công, sẽ giúp trí tuệ của bạn rộng mở.

cách viết nhật ký thành công - con đường quan trọng hơn mục tiêu

Cách viết nhật ký thành công #3 – Ghi chép về những mối quan hệ và sự kết nối bạn có

Thành công sẽ đâu gọi là thành công, nếu chẳng có ai công nhận? Thành công sẽ đâu có ý nghĩa, nếu nó chẳng giúp được ai mà còn khiến bạn trở nên ích kỷ? Nếu như hai cách trên gây sự chú ý tới Mr. Success, thì cách viết nhật ký thành công thứ ba này sẽ đánh động Ms. Happy. Kết nối, chia sẻ, là nhân tố không thể thiếu của một cuộc sống trọn vẹn.

Vậy hôm nay bạn đã giúp đỡ được những ai rồi? Hay bạn có nhớ một ai đó đã từng giúp mình không? Lời chúc tốt đẹp mà bạn muốn gửi tới họ là gì? Hãy viết đôi dòng về những người bạn biết ơn, bạn quan tâm, và mong muốn điều tốt lành nhất đến với họ. Khi làm vậy, chắc chắn Ms. Happy sẽ luôn ở bên bạn, và mỉm cười cả ngày!

cách viết nhật ký thành công - tập trung vào điều tốt lành bạn nhé

Cách viết nhật ký thành công #4 – Ghi chép về những niềm vui và thành công nhỏ mỗi ngày

Gửi quý ngài thành công. Nếu ngài có thật, xin hãy gửi 5 thành công nhỏ của con hôm nay vào tài khoản tiết kiệm dài hạn “Thành công lớn”, và đừng quên tính lãi gộp hàng tháng nhé!

1 – Ngày hôm nay: dù buổi trưa ăn muộn nên chỉ muốn ngủ, nhưng con đã rửa xong một chậu bát to tướng cho anh em!
2 – Ngày hôm nay: con đã vừa đi bộ vừa nhắm mắt hơn 50m trên bãi biển đấy. Cảm giác hơi sợ sợ đụng phải cái gì đó, nhưng hóa ra chẳng có gì cả!
3 – Ngày hôm nay: một người bạn lâu lắm không gặp, mà cũng từ một nơi xa lắc xa lơ đột ngột hỏi thăm con.
4 – Ngày hôm nay: con đã nộp đơn đi tình nguyện bảo vệ rùa biển, họ yêu cầu bơi giỏi, con béo nên rơi xuống nước cũng không chìm, nên cứ ứng tuyển ^^!
5 – Ngày hôm nay, cuối cùng con đã hoàn thành blog này… sau bao lần tự hứa với bản thân.

Cám ơn ngài. Chúc vợ ngài, quý bà Thất Bại sớm sinh cháu để cả nhân loại được véo má bé “Thành Công Vĩ Đại”!

~ Trích sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời

Một bức thư thật lạ, song đó là điều mà tôi kiên trì thực hiện trong nhiều năm qua: Viết ra 5 thành công nhỏ. Từ giúp cân bằng cảm xúc, tạo tư duy tích cực vào cuối ngày, cho tới hấp dẫn thành công lớn hơn về bạn, nó có vô vàn lợi ích mà tôi không thể kể hết ngay với bạn được trong khuôn khổ bài viết này.

Đây là cách viết nhật ký thành công tôi thích nhất. Đơn giản là viết xuống 5 thành công nhỏ, những điều khiến bạn thấy vui, cảm thấy hài lòng ngày hôm nay. Nếu không có thì… cố mà tìm. Không phải mọi ngày đều tốt đẹp, nhưng luôn có một điều gì đó tốt đẹp mỗi ngày. Và thử thách của bạn là phải… tìm ra ít nhất 5 điều đấy nhé!

Bonus: Cách viết nhật ký thành công #5 – Biến Facebook thành nhật ký thành công của bạn!

Bạn có để ý trên Blog hay Fanpage, tôi thiết kế và chia sẻ hàng trăm những câu nói cảm hứng không? Kể từ khi có tài khoản Facebook, mỗi ngày tôi đều tìm một câu châm ngôn hay để suy ngẫm, rồi nếu có thời gian tôi sẽ viết về nó, còn bận quá thì tối thiểu cũng thiết kế một bức ảnh cảm hứng và chia sẻ. Khi làm như vậy, điều gì sẽ xảy ra?

Thử nghĩ mà xem, nếu bạn thấy ai đó hay chia sẻ những điều thú vị, chắc chắn sẽ khó mà nghĩ những điều tiêu cực về họ đúng không? Do vậy, khi bạn viết và chia sẻ những điều thú vị, bạn không chỉ nhận được năng lượng tích cực từ người khác, mà cũng là một cách viết nhật ký thành công… rất tiện lợi.

cách viết nhật ký thành công vào đầu người khác...

Cứ để ý những Fanpage và Blog của người thành công hàng đầu thế giới như Tony Robin, Brian Tracy, Adam Khoo v.v… mà xem, không phải họ đều chia sẻ những thú vị hay sao? Đừng đợi thành công mới chia sẻ, hãy chia sẻ và bạn sẽ thành công. Hãy bắt đầu từ hôm nay, nếu không tìm được gì hay để Share, thì hãy… Share của người khác về tường của bạn.

Hãy tận dụng Facebook hay các mạng xã hội, hãy biến chúng thành nhật ký thành công của bạn, nơi bạn share những điều tích cực mỗi ngày, và bạn sẽ thấy một điều thú vị: Bạn sẽ… mất bạn. Đừng lo lắng, ý tôi là những người bạn tiêu cực sẽ dần rời xa bạn, và những bạn tích cực, ủng hộ bạn trên con đường thành công sẽ tới!

Một món quà tặng bạn vì đã đọc tới đây và biết hết các cách viết nhật ký thành công hiệu quả

Vậy là bạn đã biết hết các cách viết nhật ký thành công để biến những ngày tháng sắp tới trở nên thú vị rồi. Tôi có một món quà đặc biệt cho bạn, sẽ giúp bạn sau khi viết nhật ký xong, có thể ngủ ngon hơn, và gieo vào tiềm thức của bạn lời mời chân thành tới Mr. Success và Ms. Happy, giúp bạn ngày càng tự tin hơn, hạnh phúc hơn, thành công hơn.


Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

Một công cụ hỗ trợ bạn áp dụng tất cả cách viết nhật ký thành công này?

Đầu năm 2019, tôi đã tổng hợp tất cả các cách viết nhật ký thành công hay nhất vào thành một cuốn sổ tay tiện lợi, tôi gọi nó là sổ tay của người thành công. Không giống như các cuốn nhật ký thành công ngoài kia thường chi chít chữ, với các bài tập mà… nhìn vào đôi khi đã lười làm rồi, cuốn sổ tay này thiết kế cực kỳ đơn giản (và đẹp).

Sự đơn giản của nó thể hiện ở… 90% các trang đều giống nhau. Song chính vì thế mà nó sẽ tạo nên sự khác biệt. Vì mục tiêu cao nhất là giúp bạn hình thành thói quen viết nhật ký thành công, và trả lời một thứ mà tôi gọi là những câu hỏi vàng của người thành công đặt ra mỗi ngày, nên sự lặp lại là cần thiết.

người thành công luôn tìm câu hỏi đúng...

Cuốn sổ cũng chính là một ẩn dụ tuyệt vời cho cuộc đời chúng ta. Trang nào cũng giống nhau, nhưng không hẳn, nó có những khoảng trống. Cũng giống như cuộc đời, ngày nào cũng giống nhau vì có 24 giờ như nhau, mặt trời mọc, mặt trời lặn, nhưng không hẳn, bạn có quyền quyết định xem mình sẽ làm gì để cuối ngày hào hứng gặp lại Mr. Success và Ms. Happy.

sổ tay người thành công

Sổ tay Người thành công

125.000đ -20% còn 99k

sổ tay người thành công

Combo 4 Sổ tay Người Thành Công

 • 4 sổ tay Người Thành Công (đủ dùng 1 năm)
 • Tặng: Ebook/Audio Thay thói quen đổi cuộc đời, cập nhật trọn đời.
 • Đặc biệt tặng: Cơ hội giải đáp thắc mắc cùng Fususu (qua Zoom)

500.000đ -40% còn 299k

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 25/09/2019. Cập nhật 12/02/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!

Note. Bạn may mắn khi thấy Fususu đấy, rất ít Blog ngoài kia viết chi tiết về chủ đề Thay Đổi Thói Quen này. Nếu bạn biết, hãy comment, tôi sẽ học hỏi và viết nhiều hơn gấp bội!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Trải qua nhiều năm nghiên cứu và không biết bao lần “thay đổi chỉ được mấy hôm”, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đờisổ tay Người Thành Công.

Bộ sách và quà tặng độc đáo này không chỉ giúp bạn lấy lại động lực cảm hứng, vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!

Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách viết nhật ký thành công, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (118) Awesome Comments!
Hãy comment và tôi sẽ đích thân phản hồi bạn trong... 86400 giây!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Mai Phượng Đỗ

  Cảm ơn Fususu đã lập nên blog đầy ý nghĩa, rất vui được đọc nó!

 2. Minh

  Gửi quý ngài thành công, đây là các thành công của con ngày hôm nay:
  – Sáng dậy đang tập TD, muốn đi ngủ nhưng QĐ tập tiếp
  – Ăn sáng vừa đủ dù miệng muốn ăn tiếp
  – Comment vào blog này

 3. Lê Trang

  xin chào , Tôi đã mua Sổ Tay của người thành công , làm gì để vào trình duyệt web,đã gõ đúng địa chỉ nhưng không tìm thấy?

 4. Phạm Hiền

  Cảm ơn anh vì những bài chia sẻ rất nhiều cảm hứng. Cảm giác mỗi lần đọc là được tiếp thêm lạc quan và sức mạnh vậy đó

 5. HÙNG PHẠM

  gửi quý ngài thành công, đây là 5 thành công của con ngày hôm nay
  1.Kiếm được một đơn hàng xuất ngoại thành công.
  2.chạy xe an toàn về đến nhà.
  3.đọc sách trước khi đi ngủ.
  4.Đọc Blog Fususu trước khi ngủ mặc dù rất muốn ngủ trước đó.
  5. Tập được một thói quen mới mỗi ngày là viết được 5 điều thú vị mỗi ngày.

 6. Huyền Không

  Dear Mr. Thành Công. Thành công của con ngày hôm nay là:
  1. Trước khi ngủ con đã đọc được blog bổ ích này của anh Fususu
  2. Sáng hnay con đã ngồi đọc sách
  3. Tối nay con đã thử ăn tối ở quán mới mở
  4. Con đã có làm bài tập
  5. Mặc dù buồn ngủ nhưng con ngủ vẫn treo mùng

 7. Đỗ Ngọc Diệu

  Thành công của mình là chiến thắng được bệnh trì hoãn.
  1.Biết được trang FuSuSu
  2.Đọc sách mỗi sáng
  3.không bỏ bữa sáng
  4.Thể dục đều đặn mỗi sáng
  5.Quen được người bạn thú vị như bạn P!!!