Cách thư giãn đầu óc hiệu quả nhất chỉ cần 1 phút...

9368 views

Nói đến cách thư giãn đầu óc, có thể bạn nghĩ ngay đến 15 phút lướt smartphone, 30 phút nghe nhạc, 90 phút xem phim, hay 120 phút ngồi cà kê với bạn bè… Thực ra đó là giải trí, bộ não của bạn vẫn phải suy nghĩ, nó vẫn phải làm việc. Còn khi nắm được nguyên lý bí mật trong blog này, bạn biết cách thư giãn đầu óc hiệu quả nhất, chỉ cần 1 phút!

cách thư giãn đầu óc hiệu quả nhất

Hậu quả khi không biết cách thư giãn đầu óc hiệu quả?

Chuyện kể về một cậu bé, vác chiếc túi 10kg và đã chạy liên tục 2km, hai chân cậu mỏi nhừ, cậu muốn nghỉ lắm. Nhưng vừa ngồi xuống, lại bị ông chủ quát và bắt chạy tiếp. Cứ như thế, 4km, 8km… 24km, ngày nào cũng như vậy, tới tận cuối ngày cậu bé mới được nghỉ ngơi, nên cậu bực lắm, càng ngày, cậu càng khó bảo, lười biếng, trốn tránh ông chủ.

Có thể bạn nghĩ cậu bé thành ra như thế là do ông chủ thật tệ. Song nếu ví 1km tương đương với 1 giờ, thì câu chuyện trên chính là ẩn dụ về cách mà nhiều người đang đối xử với đầu óc của họ suốt 24 giờ. Đầu óc bị vắt kiệt sức, căng thẳng, mệt mỏi, áp lực, và dần dần trở nên lười biếng, chẳng muốn làm việc nữa, chỉ muốn ngủ!

Khi nhận ra điều đó, người ta bắt đầu đi dạo cho đầu óc thanh thản, song thực ra vẫn có cả tá suy nghĩ trong đầu. Kể cả khi ngả lưng xuống, đầu óc vẫn miên man suy nghĩ, thực ra nó vẫn làm việc! Cũng không trách được, từ bé tới giờ, đa chúng ta được dạy cách chăm lo cho cơ thể, chứ chẳng ai dạy cách thư giãn đầu óc hiệu quả cả!

Thí nghiệm khám phá cách thư giãn đầu óc hiệu quả

Để biết cách thư giãn đầu óc hiệu quả nhất, bạn cần biết 1 phút dài như thế nào. Hãy bật bản nhạc “im lặng” dưới đây lên, rồi ngồi thẳng lưng, nhắm mắt, hít thở… và chỉ mở mắt ra khi nào bạn cho rằng 1 phút đã hết. Một lưu ý là bạn không được đếm, đơn giản là sử dụng linh cảm của bạn, khi nào cảm thấy hết một phút, hẵng mở mắt.

Thế nào, bạn mở mắt ở giây thứ bao nhiêu? Bạn cảm thấy sao? Nhiều người chia sẻ với Fususu rằng họ thấy khá bình an, thoải mái, và đặc biệt là cảm giác thời gian như trôi chậm lại. Cứ tưởng khá lâu rồi, mà mở mắt ra mới khoảng 30-40 giây. Có người thì thư giãn… cả vài phút luôn! Điều này có liên quan gì tới cách thư giãn đầu óc hiệu quả nhất?

Cơ thể và đầu óc của chúng ta đều có những điểm tương đồng. Cơ thể cần được ăn uống, thì đầu óc cũng vậy. Nó không ngừng ăn thông tin. Thức ăn cho cơ thể có nhiều loại, thì thức ăn cho tâm trí cũng có nhiều loại. Có những thông tin khiến đầu óc thêm mệt mỏi, có những thông tin khiến bạn có cảm giác thư giãn.

Cách thư giãn đầu óc hiệu quả nhất là gì?

Báo chí, phim ảnh, các tin tức giật gân v.v… được ví như đồ ăn nhanh cho đầu óc, chúng rất nhiều đạm, ăn nhiều có thể phấn khích, nhưng thực ra không tốt. Song cách thư giãn đầu óc hiệu quả nhất cũng không phải là cho đầu óc ăn “rau”, đọc truyện, nghe nhạc, giải trí nhẹ nhàng v.v… mà thực ra đầu óc của bạn chỉ cần một thứ thôi, một thứ duy nhất.

Đó là sự tĩnh lặng. Đó là khi bạn bình an, đó là khi bạn thanh thản, đó là khi bạn không những cho cơ thể nghỉ ngơi, mà đầu óc cũng được thư giãn một cách tự nhiên. Đó là khi tạm gác lại quá khứ đã qua, đó là khi bạn không lo nghĩ tương lai chưa tới, đó là khi bạn tập trung vào một thứ duy nhất: sự tĩnh lặng trong hiện tại.

Tại sao tĩnh lặng lại là cách thư giãn đầu óc hiệu quả nhất?

Nếu để ý bạn sẽ thấy, khi căng thẳng, khi bạn chú tâm vào quá nhiều thứ cùng một lúc, bạn luôn có cảm giác mình thiếu thời gian. Đó là lúc đầu óc đang thở hồng hộc, đang bị vắt kiệt sức. Song nếu bạn để thả lỏng đầu óc, để nó tập trung vào một thứ gì đó ở hiện tại như là hơi thở, nó sẽ được thư giãn, được nạp lại năng lượng.

Bạn sống mỗi ngày 24h, giống như đầu óc chạy bộ 24km vậy. Chưa kể là cứ gặp thêm một vấn đề nào đó khiến bạn lo lắng, thì đầu óc sẽ phải gánh thêm một cục tạ 1kg. Giống như đi đường dài, thi thoảng chúng ta phải ghé vào quán nước (hoặc bờ ruộng nào đó) nghỉ chân để trở nên tỉnh táo. Đầu óc bạn cũng cần có những chặng nghỉ, những giây phút tĩnh lặng.

Cách thư giãn hiệu quả nhất chỉ cần 1 phút!

Đây là một bí quyết, một thói rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu nghiệm mà Fususu đã áp dụng trong nhiều năm qua. Nó không chỉ là một cách thư giãn hiệu quả nhất cho tâm chí, mà còn giúp bạn gia tăng độ tập trung, nâng cao hiệu suất công việc. Bí quyết này đơn giản y như cái tên của nó: Phút 59.

Đơn giản là vào bất cứ phút thứ 59 nào của một giờ trong ngày, 7h59, 8h59, 9h59, 10h59… hãy dừng tất cả mọi công việc, dành đúng 1 phút nhắm mắt, hít thở, cảm nhận sự tĩnh lặng, sau đó lại tiếp tục công việc khi sang giờ tiếp theo. Cách này giúp cho đầu óc liên tục được “sạc pin” sau những giờ làm việc căng thẳng.

Thời gian đầu tập thói quen này, bạn nên sử dụng đồng hồ hẹn giờ. Nếu bạn muốn biến máy tính của mình thành một đồng minh lý tưởng, cứ tới phút 59 của bất kỳ một giờ nào sẽ tự động thu nhỏ các cửa sổ lại, hiện mỗi màn hình desktop và bật một bản nhạc thư giãn. Hãy tham khảo clip hướng dẫn trong Blog này.

Quan trọng không phải là bạn dành tổng thời gian bao nhiêu để thư giãn, mà là bạn có thư giãn đúng cách hay không. Đơn giản chỉ là 1 phút thôi, phút thứ 59 tĩnh lặng, là thứ mà đầu óc của bạn thực sự cần sau 1 tiếng làm việc. Đơn giản là nhắm mắt, hít thở, cảm nhận sự tĩnh lặng, đó mới là thức ăn thực sự cho tâm trí, mới là cách thư giãn đầu óc hiệu quả nhất!

download
Ngoài ra, tặng bạn mã ILOVESUSU để được Freeship khi đặt sách và quà từ Fususu trên Tiki tại đây hoặc đặt trực tiếp từ Fususu kèm nhiều ưu đãi cho độc giả tại đây

Xem Ảnh Khác

Download Cả Bộ

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và các thông tin thú vị trong Blog này sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Bộ sách độc đáo này không chỉ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!


Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 16/05/2019. Cập nhật 31/05/2020. Chuyên mục Thay Đổi Thói Quen.

Nếu thấy hay, hãy share hoặc đọc bài liên quan bạn nhé...Tái bút. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng một thử thách nho nhỏ. Hãy Google từ khóa cách thư giãn đầu óc hiệu quả và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

80 comments

80 Awesome Comment(s)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. thanh xuân says:

  hôm tiêu cực cực kì cần nguồn động viên mới vài phút trước còn tìm cách để thư giãn đầu óc đơn giản haizz thiệt lố bịch nhưng cũng gặp đc fuSuSu cảm ơn rất nhiều chân thành cảm ơn

 2. quang says:

  cảm ơn cách thư giãn tuyệt vời của FuSUSU, đơn giản nhưng thực sự hiệu quả, mình sẽ duy trì thường xuyên ở phút 59 cho mỗi giờ làm việc và học tập

 3. thảo says:

  mỗi lần nc cùng ng lạ hay 1 đám đông tim mìh đập loạn nhịp lên,họng thì cứng đơ ,khiến cho cs mìh trở nên thật tệ và bản thân k còn năg lượg gì để làm việc và mỗi ngày trôi qa cảm giác rất tệ hại.thật sự rất và rất muốn thay đổi nhưg k biết bắt đầu từ đâu..mog a Phương chia sẻ nhữg bí quyết để giúp mìh và các bạn như mình tự tin hơn và sống có ý nghĩa hơn trong cs này

 4. Đăng says:

  Mình đang hơi căng thẳng, vào thăm blog của fu đọc bài này tự nhiên thấy đầu óc thư giãn thoải mái hơn bao giờ hết.
  Thank FUSUSU SO MUCH !

 5. Lê Trang says:

  Cảm ơn Susu rất nhiều , sau khi thực hiện xong ,rất thoải mái,thư giãn đầu óc.

 6. Đăng says:

  Mình mở mắt ở 1 phút 3s

 7. Tran Duong says:

  Em mở mặt ở giây 49 a

 8. Thẩm Cúc says:

  hay tuyệt!!!!

 9. Ngọc Diệp says:

  1p3 kkk