background fususu logo boat

Cách tha thứ hoàn toàn và chữa lành vết thương tâm hồn...

small_logo 11051 views

Một người nào đó làm bạn tổn thương? Có thể bạn đã tha thứ cho họ phần nào, song cảm giác vẫn nhức nhối như là có dằm trong tim. Từ bé, bạn có thể được học cách xin lỗi, song liệu bạn đã biết cách tha thứ để tâm hồn thanh thản? Làm sao để tha thứ và chữa lành hoàn toàn cho vết thương tâm hồn của bạn đây? Hãy cùng lặn xuống đáy hồ nội tâm và cùng Fususu khám phá kho báu nhé (có quà cuối Blog)!

cách tha thứ hoàn toàn để sống đời thảnh thơi

Điều gì xảy ra khi không biết cách tha thứ hoàn toàn?

Hãy nghĩ về một người mà bạn rất yêu quý. Có lần nào họ làm bạn tổn thương không? Hoặc ngược lại, bạn đã làm tổn thương họ? Trong cuộc sống, không ai hoàn hảo cả, đôi khi chỉ đơn giản là một câu nói, một hành động, dù nhỏ thôi, song cũng đủ để bùng lên ngọn núi lửa tức giận bên trong. Khi ấy, người ta thường có xu hướng phản ứng theo hai cách.

Một là núi lửa phun trào

Người bị tổn thương sẽ tỏ ra cáu gắt, họ xả “dung nham” nóng giận ra ngoài với hi vọng đối phương sẽ ăn năn hối hận. Khi nghe được lời xin lỗi, họ có thể cảm thấy hả hê, nhưng không hề biết rằng họ đã nuôi lớn con quỷ giận dữ trong mình. Chưa kể là dù đối phương nói lời xin lỗi, nhưng trong lòng lại có thể đang nuôi con quỷ hận thù. Rõ ràng đây không phải là cách tha thứ lành mạnh.

Hai là cơn động đất nhỏ

Người bị tổn thương có thể sẽ không biểu hiện gì ra ngoài, song trong thâm tâm lại cảm thấy khó chịu. Giống như những cơn động đất nhỏ, người ta cảm nhận được một chút rồi lại quên đi ngay, nhưng dù là động đất to hay nhỏ thì cũng là sự chuyển mình của đất đá ở sâu bên trong, sự khó chịu dồn nén, tới một thời điểm sẽ có siêu động đất xảy ra, mọi thứ sẽ nổ tung với những hậu quả khôn lường.

Cả hai cách trên đều không phải là cách tha thứ hoàn toàn.

Cả hai phản ứng trên đều không tốt, vì khi làm như vậy, bạn đều phát ra những năng lượng tiêu cực. Và theo luật nhân quả, bạn cho đi cái gì, thì sớm muộn bạn cũng sẽ nhận được lại thứ đó (kèm với… lãi suất của ngân hàng vũ trụ). Bạn vui vẻ, bạn cười với ai đó, họ cười lại, niềm vui nhân đôi. Ngược lại, khi tức sẵn một ai đó mà vừa tới công ty đã gặp, y như rằng cả hôm đó mất vui.

nếu không biết cách tha thứ thì hậu quả cả hai đều nhận được chỉ là những điều tiêu cực

Bí mật của bình an và hạnh phúc đơn giản là sự tha thứ. Vậy mà nhiều người vẫn thường xuyên tích trữ và phát ra những năng lượng tiêu cực bằng thói quen xả giận lên người khác, hoặc để bụng (cho tới khi no rồi mới xả). Không chỉ ảnh hưởng tới mối quan hệ, mà các nghiên cứu còn cho thấy việc giữ những mối hận trong lòng khiến cho nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tốc độ lão hóa cao gấp 5 lần!

Dù biết là việc đay nghiến một ai đó chẳng có lợi ích gì, dù biết rằng nếu có ai đó làm ta tổn thương, thì người đau khổ phải là họ, chứ không phải là chúng ta, v.v… song hầu hết mọi người đều cảm thấy bực bội, đau khổ, và không thể tha thứ. Trong trường hợp họ muốn tha thứ, thì cũng ít ai được học cách tha thứ để chữa lành hoàn toàn vết thương trong tâm hồn.

Ba bước giúp bạn tha thứ hoàn toàn cho người khác (hoặc cho bản thân) để cởi trói cho tâm hồn.

Bước #1 – Thư giãn tâm trí và chuyển hoá cảm giác

Nếu bạn nói lời tha thứ cho một ai đó, hoặc cho chính bản thân mình, mà trong một trạng thái tâm bất an, khó chịu, thì lời tha thứ ấy sẽ không phát huy được hết tác dụng đâu. Vì đơn giản là việc cảm thấy nhức nhối, khó chịu, ấm ức v.v… khi bị ai đó làm tổn thương, đó là những cảm xúc ở sâu bên trong, và một lời nói hời hợt ở bề mặt tâm trí, khó mà làm nó lay động.

Đó là lý do mà bạn cần phải để cho tâm trí thư giãn, rồi “lặn” xuống sâu, dưới bề mặt của tâm trí, và chuyển hoá những cảm giác khó chịu ở sâu bên trong. Mục đích cuối cùng là làm sao cho mỗi khi nghĩ về con người đó hay những chuyện đã qua, tâm trí bạn vẫn bình an nhẹ nhõm trước những cảm giác xuất hiện, không một mảy may tiêu cực nào xuất hiện.

Để làm được điều này không hề dễ, nên tôi đã dày công tạo ra một Audio mang tên Hồ Tha Thứ, giúp bạn biết cách tha thứ hoàn toàn cho người khác, cũng như cho bản thân ở sâu bên trong. Hãy đơn giản là Download, úp tai nghe, và thưởng thức.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

Nói về tai nghe, Fususu đã dùng rất nhiều (và cũng đã hỏng rất nhiều), chỉ trừ có hai đồng chí ở bên dưới. Chắc bền giá tốt, quăng quật cả năm nay vẫn còn dùng tốt. Bạn có thể bấm vào ảnh dưới để tham khảo, một cái có dây nghe vài tiếng liền không đau tai, còn một cái không dây tiện lợi pin siêu trâu ^^!


Bước #2 – Mỉm cười và nói “Tôi tha thứ cho bạn”

Nếu như bước trên giúp bạn chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng tha thứ, và làm một cuộc giải phẫu để tha thứ trong tâm thức của mình, thì bước này giống như một phương thuốc để bôi lành vết mổ. Nó cũng đơn giản thôi, và hoàn toàn miễn phí!

Khi gặp người khiến bạn tổn thương, hãy nhớ rằng tự sâu bên trong, bản chất họ là người tốt… giống như bạn. Do vậy, hãy mỉm cười và thầm nói “Tôi tha thứ cho bạn!” ba lần, hoặc càng nhiều lần càng tốt.  Nếu bạn muốn tha thứ cho bản thân, thì hãy nhìn vào gương và nói như vậy.

Bạn có thể nói thầm, hoặc nói thành tiếng nếu bạn thích. Song hãy nhớ là lời tha thứ này sẽ chỉ phát huy sức mạnh tốt nhất, sau khi bạn đã thực hành bước một, theo chỉ dẫn trong Audio. Hoặc tốt nhất là trước khi nói lời tha thứ, hãy nghe Audio Hồ Tha Thứ trên một lần đạt hiệu quả cao nhất.

Hãy cứ thử, rồi bạn sẽ thấy, việc tha thứ cho người khác sẽ không hề khiến bạn phải đau đớn quằn quại, mà sẽ giúp cho đời bạn thêm vui đấy!!

Bước #3 – Tập hít thở sâu, sống lâu hạnh phúc

Nghe có vẻ không liên quan, song hít thở sâu có tác dụng rất lớn không chỉ với việc tha thứ. Hầu hết mọi người đều hít thở nông, hơi hít vào xuống tới ngực và không lấp đầy phổi, đó là cách hít thở không hiệu quả. Hãy tập hít thở như em bé (xem clip dưới), hít vào bụng căng, thở ra bụng xẹp, phập phồng. Cách này giúp không khí đi vào đầy buồng phổi, đem lại sức khoẻ, giúp bạn sống lâu hơn.

(Tham khảo cách luyện tập hít thở sâu tại đây)

Người ta nói thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, song nếu bạn không sống đủ lâu tới lúc vết thương lành lại, thì có phải là phí không nào? Ha ha. Bạn cũng có thể tưởng tượng nếu bạn hay để bụng, thì thở sâu giúp những làn không khí mát lành đi xuống bụng và thổi bay phiền não tích trữ ở đó lâu ngày. Nói vui vậy, chứ thật ra việc tập hít thở sâu giúp bạn làm chủ hơi thở của mình.

Nếu để ý bạn sẽ thấy khi tức giận, hơi thở thường nhanh và gấp, còn khi bình an thì hơi thở chậm và đều, đó là do sự liên hệ chặt chẽ giữa cảm xúc và hơi thở của bạn. Làm chủ được hơi thở, bạn sẽ làm chủ được cảm xúc một cách dễ dàng. Khi tức giận, hãy hít thở, bạn sẽ sớm bình tâm lại. Trong cuộc sống, hãy tập hít thở sâu để tâm luôn bình an, việc tha thứ cũng trở nên dễ dàng.

Bước này cũng giống như một viên thuốc bổ sung Vitamin bình an, giúp bạn tăng cường sức đề kháng với những biến cố của cuộc đời vậy. Hãy thường xuyên tập luyện nhé!

hãy học cách tha thứ để sống thanh thản

Nói chung, cách tha thứ cũng là một kỹ năng…

Đồng ý là trong cuộc sống, có những người chẳng bao giờ để bụng, họ nói tha thứ là tha thứ. Thật là tuyệt vời, đó là những người biết cách tha thứ hoàn toàn bẩm sinh, còn hầu hết chúng ta đều phải học cách tha thứ. Đó là một hành trình lớn, hãy bắt đầu bước chân đầu tiên của bạn, hãy học cách tha thứ cho ai đó, ngay từ hôm nay… bằng cách download Audio trên về và tận hưởng nhé.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 03/07. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách tha thứ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (16) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Vũ Tùng Dương

  anh có thể cho em bt tên của từng bài hát trong audio ko ạ? em xin cảm ơn

 2. avatar Đăng

  Nghe xong audio của ad mình thấy thật sự bình an
  Mong ad tiếp tục làm ra nhiều audio hơn nữa^^

 3. avatar THANH VÂN

  Chào ad, cho tôi hỏi điều này có được ko. Tôi mới học SEO nên kiến thức còn hạn chế. Theo ad thì 1 bài viết thì nên chèn bao nhiêu liên kết nội bộ và liên kết ngoài?. Mình có đọc một số bài viết mà vẫn chưa hiểu sâu về vấn đề này. Hy vọng ad sẽ phản hồi giúp đỡ ạ. Xin cảm ơn ad

  • avatar Mr.Susu

   Mình nghĩ chèn hợp lý, liên kết nội bộ sẽ giữ người đọc ở web mình, liên kết ngoài sẽ dân sang trang khác. Về nguyên tắc thì càng ở trên web mình lâu càng tốt, còn sang web khác thì nên ở đó lâu (nếu ko thành spam) song sau đó nên quay lại web mình. Đó là góc nhìn của ad.

 4. avatar Bùi Hoàng Quang Ngọc

  Tuyệt vời quá, cảm ơn những bài học và chia sẻ của SuSu, nó thực sự rất có ý nghĩa với tôi và mọi người

 5. avatar Trần Thị Ngọc Hương

  Cám ơn Bạn Nam Phương nhiều lắm. Bạn tốt và giỏi quá. Tôi cảm phục bạn. Tôi rất thích đọc sách và học hỏi những điều hay. Nhưng nếu tôi không có tiền thì có được tham gia vào chương trình của bạn và được đọc những tư tưởng hay tuyệt vời của bạn không nhỉ!

  • avatar Mr.Susu

   Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé. Fususu sau này sẽ có những buổi chia sẻ miễn phí cho cộng đồng, bạn cứ đăng ký tại fususu.com/dang-ky-offline để nắm thông tjn nhé. Còn hiện tại bạn có thể đọc sách của fususu tại fususu.com/eshop

 6. avatar bachanh

  Cảm ơn bạn susu. Bài viết hay quá

 7. avatar Ngọc Huyền

  bài viết hay quá!!! anh viết bài này đúng lúc em đang buồn. yêu susu lắm!^^

 8. avatar Quan Minh Thơ

  Tóm gọn lại là: nhắm mắt lại, bình tâm nói tha thứ và hít thở đều… Với mình thì chắc vài ngày là quên nhưng nếu có giải thích thêm về nguyên lí của bộ não về sự tha thứ hay cảm giác tổn thương dẫn đến để bụng thì mình dễ Nắm hơn

 9. avatar Lê Trang

  Cảm ơn SuSu, bài viết rất hay

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.