cách phát triển bản thân tốt nhất là học hỏi mọi lúc mọi nơi
00:00 00:00
small_logo 7963 views
5
(4)

Cách phát triển bản thân ngay cả khi tắm...

Nếu bạn lên cỗ máy thời gian để bay tới sân thượng nhà tôi, vào những năm 2008. Bạn sẽ thấy tôi là một sinh viên chân ướt chân ráo đúng nghĩa, với một chân trên sàn, còn chân kia nằm trong… chậu giặt quần áo của mình. Lúc ấy, nếu bạn hỏi tôi podcast là gì, hay cách phát triển bản thân hiệu quả nhất, tôi sẽ chỉ lắc đầu. Tuy nhiên, tôi đang vô tình thực hiện một việc, cũng là bí quyết phát triển bản thân của nhiều tỉ phú.

Tên nó là “Lớp học di động”. Tất nhiên “di động” ở đây không liên quan tới Smartphone, mà là…

Cách phát triển bản thân hiệu quả mọi lúc mọi nơi

Một trong những cách phát triển bản thân hiệu quả nhất là đọc sách. Nói thật là hồi đó, tôi khá lười đọc. Cứ nhìn thấy những con chữ, là mắt tôi muốn díp lại. Tuy thế, tôi không muốn bị tụt hậu, nên đã tìm tới sách nói, hay Audiobook, để có thể nghe bất cứ lúc nào: Rửa bát, giặt quần áo, dọn nhà, v.v… thậm chí cả lúc tắm!

cách phát triển bản thân tốt nhất là học hỏi mọi lúc mọi nơi

Lúc ấy, tôi tìm tới sách nói đơn giản vì lười đọc sách, chứ không hề biết rằng, đó lại là một trong những cách phát triển bản thân hiệu quả nhất ở nước ngoài. Bên đó, họ đi ô tô rất nhiều, mỗi ngày vài tiếng là chuyện thường, chưa kể tắc đường. Hầu hết mọi người sẽ nghe radio, đài báo, còn những người thành công thường sẽ nghe sách nói, và biến ô tô của họ thành một lớp học di động.

Với chiến thuật ấy, bạn không chỉ có thể học hỏi mọi lúc mọi nơi, trong khi làm bất cứ việc gì, mà còn giúp bạn tiết kiệm gấp đôi thời gian. Vì khi bạn đã quen tai, bạn có thể để chế độ tua nhanh các Audio với tốc độ gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi. Lúc đó, chỉ cần một thiết bị nghe Mp3, và chiếc Headphones loại tốt, bạn sẽ có một “lớp học di động”, nghe xong 1 cuốn sách/tuần là hoàn toàn khả thi.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 4

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách phát triển bản thân hoặc cách phát triển bản thân fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

6 thoughts on “Cách phát triển bản thân ngay cả khi tắm


Wow, đã có (6) Awesome Comments!  1. Cảm ơn và biết ơn a Phương susu lắm lắm ạ!
    Những bài chia sẻ của a rất bổ ích và e thay đổi rất nhiều từ bài học của a..
    Chúc a Phương SUSU sống hạnh phúc,thành công rực rỡ ạ!

  2. Cảm ơn anh Nam rất nhiều, cuộc sống quá bận rộn và nhiều lo âu, cảm ơn anh đã mang đến cho mình và độc giả Việt Nam những bài học tinh thần có giá trị hơn ngàn lần cả việc nhận được tiền bạc.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *