background fususu logo boat

Cách làm giàu thực thụ của các “triệu phú”...

small_logo 5648 views

Xin lỗi bạn nếu bài viết nói về cách làm giàu nhưng không đề cập tới các triệu phú đô la, thậm chí triệu phú… tiền đồng.

Nếu “triệu phú” là sự dư dả một thứ gì đó, thì ai cũng có thể là “triệu phú”. Bạn có thể là triệu phú hạnh phúc với nụ cười thường trực trên môi, triệu phú bình an với tâm hồn thanh thản, hoặc triệu phú trí tuệ với hiểu biết sâu sắc về cuộc sống. Với tôi, đó mới là những triệu phú thực thụ.

cách làm giàu thực thụ...

Cách làm giàu của triệu phú hạnh phúc

Bạn ra biển, không khí ở đó khiến bạn thoải mái, bạn hạnh phúc. Bạn đi chơi với ai đó, họ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, bạn hạnh phúc. Bạn kiếm được tiền, nó khiến bạn cảm thấy sướng, bạn hạnh phúc. Khi ai đó đi tìm hạnh phúc ở đâu đó, với ai đó, hay thứ gì đó, bản chất là họ đang muốn trải nghiệm cảm xúc do những thứ ấy mang lại.

Suy cho cùng, hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc. Mà đã là cảm xúc, nó ở bên trong bạn, nó thuộc về bạn. Vậy thì có nên đặt nó vào tay ai đó, ở đâu đó, hay thứ gì đó bên ngoài? Biển đẹp mấy thì cũng có bão, người tốt mấy thì cũng có lúc đổi thay, tiền nhiều mấy thì cũng sẽ hết. Khi còn để cảm xúc bị chi phối bởi những thứ bên ngoài, trái tim ta giống như chiếc bè lênh đênh trên biển khổ, và còn cách xa bờ hạnh phúc nhiều lắm.

Những triệu phú hạnh phúc học cách làm giàu từ bên trong. Họ học cách làm chủ cảm xúc. Họ học cách cười với những nỗi đau mình phải chịu đựng. Họ học cách vui với những lúc cô đơn một mình. Họ học cách nhẫn nhịn với những người làm mình khó chịu. Họ học cách lạc quan trong những lúc hiểm nghèo. Họ học cách thoải mái trong bất cứ hoàn cảnh nào. Họ học cách vượt lên những nghịch lý cuộc sống. Đó là cách làm giàu của họ.

Cách làm giàu của triệu phú bình an

Ai cũng muốn nhẹ nhõm thảnh thơi nhưng lạ thay, họ toàn làm những điều khiến tâm hồn nặng nề. Một vấn đề xảy ra, họ khó chịu. Chưa hết, họ còn đem sự khó chịu ấy tới người khác, như là nó có thể “chuyển giao” được vậy. Một vấn đề khác to hơn, họ nóng giận. Chưa hết, họ liên tục hâm nóng cơn giận từ ngày này qua ngày khác, như thể chúng sẽ bốc hơi khi đun đủ lâu vậy.

Các triệu phú bình an hiểu rằng, dù có nóng giận, có khó chịu đến mấy thì vấn đề vẫn nằm ở đó. Nóng giận là liều thuốc độc làm tâm hồn kiệt quệ, làm cơ thể sinh bệnh, thậm chí có những người giận tới mức vỡ mạch máu mà chết. Có lẽ, chẳng ai muốn trong tiểu sử của mình viết rằng: Sinh ra, lớn lên, chết vì giận. Do đó, hãy bình an, để có thể giải quyết mọi vấn đề một cách sáng suốt.

Có rất nhiều cách làm giàu sự bình an cho tâm trí. Bạn có thể tập Yoga, tham gia các khóa học về làm chủ cảm xúc… Song có một nơi nghỉ dưỡng mà tôi rất tin tưởng để gửi gắm tâm hồn của mình hàng năm, là Vipassana. Ở đó, bạn sẽ không chỉ hiểu rất sâu về thế giới nội tâm, mà còn học cách làm chủ tâm trí để luôn bình an, mạnh mẽ.

Cách làm giàu của triệu phú trí tuệ

Trong các cách làm giàu, đọc sách là cách ít tốn kém nhất. Mỗi ngày có hàng trăm cuốn sách được viết ra, mỗi năm lượng kiến thức của nhân loại lại được nhân lên gấp vài lần. Đặc biệt ngày nay, chỉ cần lên một trang đặt sách Online với vài Click là bạn đã có thể tiếp cận ngay với lượng tri thức đó dễ dàng. Song không phải cứ đọc thật nhiều, là bạn sẽ trở thành triệu phú trí tuệ.

cách làm giàu trí tuệ

Một triệu phú trí tuệ có thể đọc ít, nhưng họ hiểu những gì mình đọc, và quan trọng áp dụng được vào cuộc sống của mình. Một triệu phú trí tuệ có thể đọc nhiều, nhưng họ không bao giờ khoe chữ nghĩa, bởi vì đó là cách nhanh nhất để làm giàu cái tôi kiêu ngạo, và làm nghèo sự sáng suốt. Một triệu phú trí tuệ thậm chí có thể không biết đọc, nhưng họ lại quan sát và hiểu được quy luật của vũ trụ, và sống thuận theo luật tự nhiên.

Cách làm giàu của những triệu phú trí tuệ thật ra rất đơn giản, họ thường xuyên xuy xét lại những gì mình đã nghe, đã thấy, đã biết. Viết lại chúng cũng là một cách để họ có thể nhìn nhận lại một cách khách quan những chữ nghĩa mình đang có trong đầu. Chúng từ đâu ra? Chúng có giúp mình hạnh phúc không, chúng có giúp ích cho đời không? Nếu không, họ bỏ. Nếu có, họ giữ, họ chia sẻ, để người khác cũng giàu.

Bonus: Cách làm giàu của triệu phú đô-la?

Nhiều người cho rằng tiền là mục đích sống, và dành phần lớn thời gian để kiếm tiền, càng nhiều càng tốt, thậm chí phải dùng cả những cách làm giàu bất chính. Họ bán sức khỏe, bán sự liêm chính, bán hạnh phúc để đổi lấy chút tiền, rồi sẽ có lúc họ sẽ phải bỏ rất nhiều tiền để mua lại những thứ mình đã bán.

Lật lại lịch sử, bạn sẽ thấy tiền là một phát minh của loài người, một phương tiện để đo lường giá trị. Một triệu phú đô-la thực thụ, là một người mang lại hàng triệu những giá trị tốt đẹp cho thế giới, và tiền bạc chỉ là một hệ quả, một phần thưởng tất yếu, một cách “cảm ơn” mà người đời dành cho họ.

cách làm giàu của các triệu phú thực thụ

“Tiền bạc là hệ quả, tài sản là hệ quả, sức khỏe là hệ quả, tất cả chỉ là hệ quả của những gì đang diễn ra bên trong bạn.” Đó là những gì mà tỉ phú T Harv Ecker chia sẻ. Ông là tác giả của cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú – Cuốn sách tôi thích nhất, vì nó tổng hợp tất cả những gì bạn cần để làm giàu. Quan trọng là áp dụng mà thôi!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 12/02. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách làm giàu fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (5) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. avatar Hoàng Kim Phụng

    các bài viết của bạn Fu rất hay, cám ơn những chia sẻ của bạn Fu… :)

  2. avatar nguyễn anh tuấn

    ❤! i love you, anh chu nam phuong!!!

  3. avatar Liên

    anh fu à , em cảm ơn bài viết của anh ! Em có chuyện muốn hỏi ý kiến anh .dạo này bọn bạn em cứ trêu em yêu một đứa con trai ,lúc tụi nó trêu ,em cười vì nó vô lý .nhưng mà bọn nó lại càng tưởng em yêu tên kia nên càng trêu tợn ,có lúc em thấy quá lo nhưng em vẫn cười hư điện .em kông muốn tụi nó trêu nữa ,em phải làm j hả anh ?(em đã từng bảo bọn nó đừng trêu nữa ,nhưng không đc)

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.