Cách làm giàu thực thụ của các “triệu phú”...

Xin lỗi bạn nếu bài viết nói về cách làm giàu nhưng không đề cập tới các triệu phú đô la, thậm chí triệu phú… tiền đồng.

Nếu “triệu phú” là sự dư dả một thứ gì đó, thì ai cũng có thể là “triệu phú”. Bạn có thể là triệu phú hạnh phúc với nụ cười thường trực trên môi, triệu phú bình an với tâm hồn thanh thản, hoặc triệu phú trí tuệ với hiểu biết sâu sắc về cuộc sống. Với tôi, đó mới là những triệu phú thực thụ.

cách làm giàu thực thụ...

Cách làm giàu của triệu phú hạnh phúc

Bạn ra biển, không khí ở đó khiến bạn thoải mái, bạn hạnh phúc. Bạn đi chơi với ai đó, họ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, bạn hạnh phúc. Bạn kiếm được tiền, nó khiến bạn cảm thấy sướng, bạn hạnh phúc. Khi ai đó đi tìm hạnh phúc ở đâu đó, với ai đó, hay thứ gì đó, bản chất là họ đang muốn trải nghiệm cảm xúc do những thứ ấy mang lại.

Suy cho cùng, hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc. Mà đã là cảm xúc, nó ở bên trong bạn, nó thuộc về bạn. Vậy thì có nên đặt nó vào tay ai đó, ở đâu đó, hay thứ gì đó bên ngoài? Biển đẹp mấy thì cũng có bão, người tốt mấy thì cũng có lúc đổi thay, tiền nhiều mấy thì cũng sẽ hết. Khi còn để cảm xúc bị chi phối bởi những thứ bên ngoài, trái tim ta giống như chiếc bè lênh đênh trên biển khổ, và còn cách xa bờ hạnh phúc nhiều lắm.

Những triệu phú hạnh phúc học cách làm giàu từ bên trong. Họ học cách làm chủ cảm xúc. Họ học cách cười với những nỗi đau mình phải chịu đựng. Họ học cách vui với những lúc cô đơn một mình. Họ học cách nhẫn nhịn với những người làm mình khó chịu. Họ học cách lạc quan trong những lúc hiểm nghèo. Họ học cách thoải mái trong bất cứ hoàn cảnh nào. Họ học cách vượt lên những nghịch lý cuộc sống. Đó là cách làm giàu của họ.

Cách làm giàu của triệu phú bình an

Ai cũng muốn nhẹ nhõm thảnh thơi nhưng lạ thay, họ toàn làm những điều khiến tâm hồn nặng nề. Một vấn đề xảy ra, họ khó chịu. Chưa hết, họ còn đem sự khó chịu ấy tới người khác, như là nó có thể “chuyển giao” được vậy. Một vấn đề khác to hơn, họ nóng giận. Chưa hết, họ liên tục hâm nóng cơn giận từ ngày này qua ngày khác, như thể chúng sẽ bốc hơi khi đun đủ lâu vậy.

Các triệu phú bình an hiểu rằng, dù có nóng giận, có khó chịu đến mấy thì vấn đề vẫn nằm ở đó. Nóng giận là liều thuốc độc làm tâm hồn kiệt quệ, làm cơ thể sinh bệnh, thậm chí có những người giận tới mức vỡ mạch máu mà chết. Có lẽ, chẳng ai muốn trong tiểu sử của mình viết rằng: Sinh ra, lớn lên, chết vì giận. Do đó, hãy bình an, để có thể giải quyết mọi vấn đề một cách sáng suốt.

Có rất nhiều cách làm giàu sự bình an cho tâm trí. Bạn có thể tập Yoga, tham gia các khóa học về làm chủ cảm xúc… Song có một nơi nghỉ dưỡng mà tôi rất tin tưởng để gửi gắm tâm hồn của mình hàng năm, là Vipassana. Ở đó, bạn sẽ không chỉ hiểu rất sâu về thế giới nội tâm, mà còn học cách làm chủ tâm trí để luôn bình an, mạnh mẽ.

Cách làm giàu của triệu phú trí tuệ

Trong các cách làm giàu, đọc sách là cách ít tốn kém nhất. Mỗi ngày có hàng trăm cuốn sách được viết ra, mỗi năm lượng kiến thức của nhân loại lại được nhân lên gấp vài lần. Đặc biệt ngày nay, chỉ cần lên một trang đặt sách Online với vài Click là bạn đã có thể tiếp cận ngay với lượng tri thức đó dễ dàng. Song không phải cứ đọc thật nhiều, là bạn sẽ trở thành triệu phú trí tuệ.

cách làm giàu trí tuệ

Một triệu phú trí tuệ có thể đọc ít, nhưng họ hiểu những gì mình đọc, và quan trọng áp dụng được vào cuộc sống của mình. Một triệu phú trí tuệ có thể đọc nhiều, nhưng họ không bao giờ khoe chữ nghĩa, bởi vì đó là cách nhanh nhất để làm giàu cái tôi kiêu ngạo, và làm nghèo sự sáng suốt. Một triệu phú trí tuệ thậm chí có thể không biết đọc, nhưng họ lại quan sát và hiểu được quy luật của vũ trụ, và sống thuận theo luật tự nhiên.

Cách làm giàu của những triệu phú trí tuệ thật ra rất đơn giản, họ thường xuyên xuy xét lại những gì mình đã nghe, đã thấy, đã biết. Viết lại chúng cũng là một cách để họ có thể nhìn nhận lại một cách khách quan những chữ nghĩa mình đang có trong đầu. Chúng từ đâu ra? Chúng có giúp mình hạnh phúc không, chúng có giúp ích cho đời không? Nếu không, họ bỏ. Nếu có, họ giữ, họ chia sẻ, để người khác cũng giàu.

Bonus: Cách làm giàu của triệu phú đô-la?

Nhiều người cho rằng tiền là mục đích sống, và dành phần lớn thời gian để kiếm tiền, càng nhiều càng tốt, thậm chí phải dùng cả những cách làm giàu bất chính. Họ bán sức khỏe, bán sự liêm chính, bán hạnh phúc để đổi lấy chút tiền, rồi sẽ có lúc họ sẽ phải bỏ rất nhiều tiền để mua lại những thứ mình đã bán.

Lật lại lịch sử, bạn sẽ thấy tiền là một phát minh của loài người, một phương tiện để đo lường giá trị. Một triệu phú đô-la thực thụ, là một người mang lại hàng triệu những giá trị tốt đẹp cho thế giới, và tiền bạc chỉ là một hệ quả, một phần thưởng tất yếu, một cách “cảm ơn” mà người đời dành cho họ.

cách làm giàu của các triệu phú thực thụ

“Tiền bạc là hệ quả, tài sản là hệ quả, sức khỏe là hệ quả, tất cả chỉ là hệ quả của những gì đang diễn ra bên trong bạn.” Đó là những gì mà tỉ phú T Harv Ecker chia sẻ. Ông là tác giả của cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú – Cuốn sách tôi thích nhất, vì nó tổng hợp tất cả những gì bạn cần để làm giàu. Quan trọng là áp dụng mà thôi!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn, và những thói quen thú vị trong Blog này sẽ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm nghiên cứu về xây dựng thói quen, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.


Click để cài đặt app di động

Cuốn sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc tải bản đọc thử bạn nhé!

Click để Download

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Vì đã lặn xuống tận đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

fususu có bộ thẻ giúp tư duy tích cực rất hay trên Tiki

5 Câu hỏi

5 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Hoàng Kim Phụng says:

    các bài viết của bạn Fu rất hay, cám ơn những chia sẻ của bạn Fu… :)

  2. nguyễn anh tuấn says:

    ❤! i love you, anh chu nam phuong!!!

  3. Liên says:

    anh fu à , em cảm ơn bài viết của anh ! Em có chuyện muốn hỏi ý kiến anh .dạo này bọn bạn em cứ trêu em yêu một đứa con trai ,lúc tụi nó trêu ,em cười vì nó vô lý .nhưng mà bọn nó lại càng tưởng em yêu tên kia nên càng trêu tợn ,có lúc em thấy quá lo nhưng em vẫn cười hư điện .em kông muốn tụi nó trêu nữa ,em phải làm j hả anh ?(em đã từng bảo bọn nó đừng trêu nữa ,nhưng không đc)

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share để nhận ngay. Kiên nhẫn cũng tốt, song biết chia sẻ, bạn sẽ thành công hơn!

MỞ KHÓA NGAY


Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!