Cách làm giàu thực thụ của các “triệu phú”

Xin lỗi bạn nếu như bài viết không nói gì về các triệu phú đô-la nổi tiếng, thậm chí triệu phú tiền đồng. Nếu “triệu phú” là sự dư dả một thứ gì đó, ai cũng có thể trở thành “triệu phú”. Bạn có thể trở thành triệu phú hạnh phúc, với nụ cười thường trực trên môi. Bạn có thể trở thành triệu phú bình an, luôn nhẹ nhõm trước mọi vấn đề. Bạn có thể trở thành triệu phú trí tuệ, với hiểu biết sâu sắc về cuộc sống. Với tôi, đó mới là những triệu phú thực thụ, và “cách làm giàu” của họ cũng thật đơn giản!

Cách làm giàu của triệu phú hạnh phúc

Bạn ra biển, không khí ở đó khiến bạn cảm thấy thoải mái, bạn hạnh phúc. Bạn được đi chơi với ai đó, họ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, bạn hạnh phúc. Bạn kiếm được tiền, nó khiến bạn cảm thấy sung sướng, bạn hạnh phúc. Khi ai đó đi tìm hạnh phúc ở đâu đó, với ai đó, hay thứ gì đó; bản chất là họ đang muốn trải nghiệm một cảm xúc do những thứ ấy mang lại. Suy cho cùng, hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc.

xo-cam-xuc-min

Ít người biết rằng, hạnh phúc cũng cần phải được tích lũy. Giống như ý tưởng trong cuốn sách thú vị “Bí mật chiếc xô cảm xúc

Và đã là cảm xúc, nó ở bên trong bạn, nó thuộc về bạn. Vậy thì có nên đặt nó vào tay ai đó, ở đâu đó, hay thứ gì đó bên ngoài? Tuyệt đối không. Biển đẹp mấy thì cũng có ngày bão tố, người tốt mấy thì cũng có lúc đổi thay, tiền nhiều mấy thì cũng sẽ hết. Khi người ta còn để cảm xúc của mình bị chi phối bởi những thứ bên ngoài, trái tim họ giống như chiếc bè thô sơ lênh đênh trên biển khổ, và còn cách xa bờ hạnh phúc nhiều lắm.

Bạn nên đọc thêm →
Bạn ơi, đừng sợ... bác Cảnh!

Những triệu phú hạnh phúc học cách làm giàu từ bên trong. Họ học cách làm chủ cảm xúc. Họ học cách cười với những nỗi đau mình đang phải chịu đựng. Họ học cách vui với những lúc cô đơn một mình. Họ học cách nhẫn nhịn những người làm mình khó chịu. Họ học cách lạc quan trong những lúc hiểm nghèo nhất. Họ học cách thoải mái trong bất cứ hoàn cảnh nào. Họ học cách vượt lên những nghịch lý cuộc sống. Đó là cách họ làm giàu.

Cách làm giàu của triệu phú bình an

Ai cũng đều muốn có những khoảnh khắc nhẹ nhõm thảnh thơi. Nhưng lạ lùng thay, họ lại toàn làm những điều khiến cho tâm hồn mình ngày càng trở nên nặng nề. Một vấn đề xảy ra, họ khó chịu. Chưa hết, họ còn đem sự khó chịu ấy tới người khác, như thể có thể “chuyển giao” được. Một vấn đề khác to hơn xảy ra, họ nóng giận. Chưa hết, họ liên tục hâm nóng cơn giận đó từ ngày này qua ngày khác, như thể chúng sẽ “nhừ” và tan biến.

Các triệu phú bình an hiểu rằng, cho dù có nóng giận, có khó chịu đến mấy thì vấn đề vẫn nằm ở đó. Chưa kể, nóng giận là liều thuốc độc không những làm tâm hồn kiệt quệ, mà còn có thể làm cơ thể sinh bệnh tật, thậm chí có những người giận tới mức vỡ mạch máu. Có lẽ, chẳng ai lại muốn trong tiểu sử của mình viết rằng: sinh ra, lớn lên, chết vì giận. Do đó, hãy bình an, để có thể giải quyết mọi vấn đề một cách sáng suốt.

cách làm giàu cho tâm trí bình an

Từ giận dữ tới bình an là một cuốn sách rất hay mà tôi đã từng đọc về chủ đề này. Sách có tặng kèm CD nữa <3

Có rất nhiều cách làm giàu sự bình an cho tâm trí. Bạn có thể học thiền, tập Yoga, tham gia các khóa học về làm chủ cảm xúc… Song có một cách rất đơn giản mà bạn có thể làm được ngay, đó là đọc những cuốn sách mang lại sự bình an. Một vài cuốn tiểu thuyết nhẹ nhàng cũng tốt, song cũng chỉ đem lại tác dụng tạm thời. Hãy tìm đọc những cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về thế giới nội tâm, cũng như có những chỉ dẫn cụ thể giúp tâm trí ngày càng bình an, mạnh mẽ.

Bạn nên đọc thêm →
Chiến thắng 5 "kẻ thù" trong bạn

Cách làm giàu của triệu phú trí tuệ

Trong các cách làm giàu, đọc sách là cách đơn giản và ít tốn kém nhất. Mỗi ngày có hàng trăm cuốn sách được viết ra, mỗi năm lượng kiến thức của nhân loại lại được nhân lên gấp vài lần. Đặc biệt thời nay, khi ngày càng có nhiều hệ thống xuất bản Ebook ra lò, thì cách tiếp cận với lượng tri thức đó càng dễ dàng. Song không phải cứ đọc thật nhiều, là bạn sẽ trở thành triệu phú trí tuệ.

cách làm giàu trí tuệ

Một triệu phú trí tuệ có thể đọc ít, nhưng họ hiểu những gì mình đọc một cách sâu sắc, và áp dụng được vào cuộc sống của mình. Một triệu phú trí tuệ có thể đọc nhiều, nhưng họ không bao giờ khoe chữ nghĩa, bởi vì đó là cách nhanh nhất để làm giàu cho cái tôi, và làm nghèo đi sự sáng suốt. Một triệu phú trí tuệ thậm chí có thể không biết đọc, nhưng họ lại quan sát và hiểu được quy luật của vũ trụ, và sống theo luật tự nhiên.

Cách làm giàu của những triệu phú trí tuệ thật ra rất đơn giản, họ thường xuyên xuy xét lại những gì mình đã nghe, đã thấy, đã biết. Viết lại chúng cũng là một cách để họ có thể nhìn nhận lại một cách khách quan những chữ nghĩa mình đang có trong đầu. Chúng từ đâu ra? Chúng có giúp mình hạnh phúc không, chúng có giúp ích cho đời không? Nếu không, họ bỏ. Nếu có, họ giữ, họ chia sẻ, để người khác cũng giàu.

cách làm giàu

Nói thế chứ, đọc nhiều sách vẫn tốt hơn là đọc ít. Bởi vì có đọc nhiều, bạn mới biết được sách nào hay, sách nào dở để mà gạn lọc. Tiki luôn là tôi tìm được những cuốn sách hay thông qua hệ thống review khá chân thực.

Cách làm giàu của triệu phú đô-la?

Tôi thấy hiện có một hiểu lầm lớn về tiền bạc. Nhiều người cho rằng tiền là mục đích sống, và dành phần lớn thời gian để kiếm tiền, càng nhiều càng tốt, thậm chỉ phải dùng cả những cách làm giàu bất chính. Lật lại lịch sử, bạn sẽ thấy tiền là một phát minh của loài người, một phương tiện để đo lường giá trị. Và một triệu phú đô-la thực thụ, là một người mang lại hàng triệu những giá trị tốt đẹp cho thế giới, và tiền bạc chỉ là một hệ quả, một phần thưởng tất yếu, một cách “cảm ơn” mà người đời dành cho họ.

cách làm giàu của t harv ecker

Tiền bạc, sức khỏe, tất cả chỉ là hệ quả của những gì đang diễn ra bên trong bạn. “Tư duy triệu phú” là cuốn sách kinh điển mà tôi thích nhất, vì nó tổng hợp tất cả những gì bạn cần từ những khóa học làm giàu tốn tiền. Quan trọng là áp dụng :)

Còn bạn, bạn có biết triệu phú nào khác ngoài các triệu phú trên cũng như cách làm giàu của họ không? Hãy comment nhé!

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương


P.s. Susu sẽ đội ơn bạn lắm lắm, và nhiều người hơn cũng sẽ biết tới Blog, nếu bạn thực hiện được thử thách này: Lên Google, gõ từ khóa "cách làm giàu" rồi tìm xem Blog Fususu ở trang số mấy, click vào đó để quay lại đây comment cho Susu biết. Ngoài ra, bạn có thể Share bài viết để có cơ hội nhận quà cực chất từ FuSuSu nhé!


5 Comments

5 Awesome CommentsNote: Vì công việc mà Susu chưa trả lời được Comment ngay. Bạn hãy Google Fususu trước khi hỏi nhé. Vd, "Fususu cách giỏi toán..." "Fususu học tiếng Anh..." "Fususu thuyết trình..."

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Hoàng Kim Phụng says:

    các bài viết của bạn Fu rất hay, cám ơn những chia sẻ của bạn Fu… :)

  2. nguyễn anh tuấn says:

    ❤! i love you, anh chu nam phuong!!!

  3. Liên says:

    anh fu à , em cảm ơn bài viết của anh ! Em có chuyện muốn hỏi ý kiến anh .dạo này bọn bạn em cứ trêu em yêu một đứa con trai ,lúc tụi nó trêu ,em cười vì nó vô lý .nhưng mà bọn nó lại càng tưởng em yêu tên kia nên càng trêu tợn ,có lúc em thấy quá lo nhưng em vẫn cười hư điện .em kông muốn tụi nó trêu nữa ,em phải làm j hả anh ?(em đã từng bảo bọn nó đừng trêu nữa ,nhưng không đc)

Xem Tất Cả Comments