làm gì khi nghỉ là tốt nhất, hãy học ngoại ngữ
small_logo 19781 views
5
(5)

Cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả mà độc đáo...

Mỗi một ngoại ngữ, giống như một cánh cửa cơ hội. Chúng cần thật đấy, song học tiếng Anh thôi cũng đủ mệt rồi, tại sao Fususu lại nói tới cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả? Liệu việc này có cần thiết, và quan trọng là có khả thi hay không? Cách thực hiện là gì? Hãy cùng khám phá, và nhận quà!

biết thêm một ngoại ngữ - mở thêm một cánh cửa - cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả

Lý do bạn nên biết cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả?

Chắc là bạn đã từng nghe thấy một ai đó thành thạo 2, 3, thậm chí 5 ngoại ngữ? Sự thật là trên thế giới có những người có thể nói được hàng chục ngoại ngữ cùng một lúc. Chẳng hạn Zlad Fazah, một người Ả Rập có thể nói, đọc, và hiểu tới… 59 ngoại ngữ. Hay Emil Krebs, một học giả người Đức, sở hữu tới… 68 ngoại ngữ.

Có thể họ là thiên tài, song ngày càng có những bằng chứng khoa học cho thấy khả năng học hỏi của bộ não là vô tận. Nếu sinh ra trong một gia đình đa quốc tịch, một đứa trẻ có thể nói 2, 3 thứ tiếng cùng lúc là chuyện thường. Vậy nó có liên quan gì tới bạn? Tại sao cần biết cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả?

Đây là một vài lý do:

1 – Mặc dù tiếng Anh giờ là thời thượng, giỏi tiếng Anh là một lợi thế, nhưng một khi nó đã trở nên quá phổ biến, thì sẽ không còn là lợi thế của bạn nữa.
2 – Mỗi một ngôn ngữ đều có nét đẹp riêng, việc học hỏi chúng sẽ giúp bạn mở mang đầu óc, tiếp cận tri thức mới, kết nối tốt hơn với bạn bè quốc tế.
3 – Tiềm năng bộ não của chúng ta có thể học được nhiều hơn là bạn nghĩ, tại sao lại tự giới hạn mình chỉ với một thứ duy nhất?
4 – Bạn có thể nói và hiểu được hai ngoại ngữ, điều đó không oách hơn là một hay sao?
5 – Nhiều minh chứng cho thấy khi làm chủ được ngoại ngữ thứ hai, thì ngoại ngữ thứ ba, thứ tư bắt đầu trở nên dễ dàng hơn nhiều.
6 – Và còn nhiều lý do khác nữa, và quan trọng nhất là…

Đây là một lý do ít người để ý. Dù bạn học ngoại ngữ đầu tiên bao nhiêu năm, mà ít sử dụng, sớm muộn nó cũng sẽ mai một. Nếu biết cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả, thì không chỉ được thêm ngoại ngữ thứ hai, mà ngoại ngữ đầu tiên cũng sẽ được củng cố rất mạnh mẽ. Thật đấy!

Cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả là gì trong khi thời gian có hạn?

Thật ra nếu bạn đã biết tiếng Anh, thì việc tiếp cận thêm một ngoại ngữ nữa không hề khó, và cũng không tốn thời gian như bạn nghĩ. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn ngoại ngữ thứ hai của bạn, và sau đó tìm cách học ngoại ngữ đó, bằng chính tiếng Anh!

Hoặc nếu bạn đang học tiếng Nhật, thì có thể học thêm tiếng Anh… thông qua các tài liệu dạy tiếng Anh cho người Nhật. Tại sao lại không chứ? Một mũi tên trúng hai con chim, bạn vừa được ôn lại ngoại ngữ đầu tiên, vừa học thêm ngoại ngữ mới, thật tuyệt phải không?

Tin tôi đi, chỉ cần tiếng Anh của bạn ở mức cơ bản là được, quá trình này sẽ vừa giúp bạn giỏi tiếng Anh hơn, vừa giúp làm chủ thêm ngoại ngữ mới. Bản thân tôi tiếng Anh cũng đủ dùng cho các nhu cầu của mình, song tôi vẫn muốn cải thiện hơn, nên đã dùng tiếng Anh để học thêm ngoại ngữ thứ hai mà tôi thích, tiếng Nhật.

Bí quyết 3 bước cụ thể để áp dụng cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả này?

Ba bước cụ thể để áp dụng cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả này, đang được tôi áp dụng thử nghiệm, dựa trên các bước đã giúp mình cải thiện tiếng Anh. Bạn cũng có thể thử xem sao nhé. Để xem ngày này năm sau, kết quả thế nào?

Bước 1 – Nhận hạt giống – Làm quen với ngoại ngữ mới… qua giấc ngủ

Có thể bạn chưa tin, song việc học ngoại ngữ qua giấc ngủ là có thật. Mới hôm qua thôi, tôi đã ngủ với clip độc đáo 100 câu tiếng Nhật thông dụng dưới đây. Sáng nay thức dậy, tự nhiên bật ra trong đầu câu chào buổi sáng trong tiếng Nhật khiến tôi ngạc nhiên vô cùng ^^!

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

Clip này độc ở chỗ họ đọc 1 câu tiếng Anh trước, sau đó đọc ba lần câu đó trong tiếng Nhật. Chưa kể còn kết hợp nhạc sóng não êm ái du dương, giọng đọc cũng dễ thương. Nó giúp tôi thoả mãn hai mục đích, ôn lại tiếng Anh, học thêm tiếng Nhật. À quên, còn được ngủ ngon hơn nữa!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 5

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả hoặc cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

19 thoughts on “Cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả mà độc đáo


Wow, đã có (19) Awesome Comments!  1. Cảm ơn Fususu đã hào phóng chia sẻ, vô cùng biết ơn và mong muốn Fususu chỉ thêm cách học tiếng anh. xin cảm ơn . Chúc Fususu phát triển.

    1. Cám ơn bạn nhiều nhé, Fususu có chia sẻ rất nhiều Blog về học tiếng Anh, bạn có thể google từ khóa “fususu tiếng Anh” sẽ ra nhé. Hoặc bạn tham khảo cuốn sách 21 cách học tiếng Anh du kích tại đây nha https://fususu.com/cach-hoc-tieng-anh


Leave a Reply

Your email address will not be published.