background fususu logo boat

3 cách giúp con tập trung khi học hiệu quả...

small_logo 4646 views

Cách giúp con tập trung khi học, đó là mối quan tâm lớn của nhiều phụ huynh mà Fususu có dịp tiếp xúc trong quá trình làm đào tạo cho hàng chục ngàn học sinh. Các cách giúp con tập trung khi học trong Blog này, không chỉ áp dụng được cho con, mà còn áp dụng được cho bất cứ ai, miễn là họ cũng có một “đứa con” là bộ não.

Sự thật là ngày nay, hầu hết mọi người, không chỉ là các con, đều khó có thể duy trì được sự tập trung vào bất cứ việc gì quá 25 phút (thậm chí ít hơn). Do đó, nếu bạn đang tìm cách giúp con tập trung khi học, là bạn cũng đang giúp chính bản thân mình đấy. Hãy cùng khám phá các bí quyết tập trung đã được khẳng định tính hiệu quả này nhé!

Cách giúp con tập trung khi học #1 – Dùng bí mật Pomodoro để giảm độ khó cho bộ não

Pomodoro là gì? Tiếng Ý đó là quả cà chua. Đây là một kỹ thuật quản lý thời gian được phát triển bởi Francesco Cirillo từ những năm 1980, được ứng dụng rộng rãi trong doanh nghiệp, giúp nhân viên loại bỏ cảm giác mệt mỏi, gia tăng sự tập trung, nâng cao năng suất làm việc. Nó cũng là cách giúp con tập trung khi học rất hiệu quả.

Theo đó, thì khả năng tập trung của bất cứ bộ não nào cũng sẽ giảm dần theo thời gian. Đó là lý do mà hầu hết mọi người đều cảm thấy hứng thú khi mới bắt tay vào làm một việc gì đó, sau đó thì… ai cũng biết là chuyện gì sẽ xảy ra. Pomodoro gợi ý chúng ta tạo ra các khoảng nghỉ cho não bộ, trước lúc nó mệt.

Uống trước khi khát, không bao giờ khát, nghỉ trước khi mệt, không bao giờ mệt, phải không nào? Do vậy, cách giúp con tập trung khi học đơn giản nhất là thay vì bắt con học bài liên tục cả giờ, hãy cho phép con vừa học vừa nghỉ, học 25 phút, nghỉ 5 phút, rồi học tiếp, bạn sẽ thấy sự hào hứng của con được duy trì.

cách giúp con tập trung khi học

Để áp dụng cách giúp con tập trung khi học này hiệu quả, tốt nhất là bạn giải thích và hướng dẫn con dùng đồng hồ Pomodoro, đặt ra mục tiêu trong 25 phút, dẹp bỏ hết sự xao lãng, rồi bắt đầu. Ngoài ra, bạn có thể dùng các Audio Pomodoro, được thiết kế trên nhạc nền kích thích não bộ và tới giờ nghỉ là báo chuông do Fususu thiết kế.

Tất nhiên, 25 phút là khoảng thời gian tối ưu cho người trưởng thành. Bạn có thể tải bộ Audio Pomodoro học 25 phút nghỉ 5 phút nhạc nền cảm hứng ở Blog này Còn theo kinh nghiệm của Fususu, các bạn nhỏ thì học 12 phút, nghỉ 1 phút sẽ hợp lý hơn. Bạn có thể tải ngay bộ Audio Pomodoro học 12 phút nghỉ 1 phút trên nhạc nền Baroque bên dưới.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

Cách giúp con tập trung khi học #2 – Rèn luyện kỹ năng tập trung, nâng cao thực lực cho bộ não

Từ trước tới nay, bộ não của chúng ta luôn được “quảng cáo” là có sức mạnh vô hạn. Fususu không phủ nhận, vì bản thân Fususu cũng trải nghiệm điều đó khi áp dụng Numagician để ghi nhớ tới dãy 1000 số Pi, song nếu không có phương pháp đúng đắn, cũng như sự kiên trì tập luyện, thì thực ra bộ não vẫn có giới hạn.

Như bạn thấy, giới hạn đầu tiên chính là thời gian tập trung. Theo Pomodoro thì là không quá 25 phút, còn Fususu tin rằng với thời… loạn thông tin như ngày nay, khả năng tập trung thực sự của hầu hết mọi người đều không quá… 10 phút. Chính vì thế, một cách giúp con tập trung khi học là luyện tập việc làm chủ tâm trí, thông qua đó giới hạn này sẽ bị phá vỡ.

Bản chất của sự mất tập trung là gì? Bạn hãy đọc Blog Mất tập trung và cách trị tận gốc để hiểu hơn về nó, và cùng con luyện tập để tăng dần khả năng tập trung theo thời gian từ 5, 10, 15… tăng lên 60 phút. Nếu con còn bé, bạn có thể tham khảo thêm Blog 5 cách rèn luyện tính cẩn thận cũng góp phần gia tăng sự tập trung lên đáng kể.

Cách giúp con tập trung khi học này tuy đòi hỏi sự nỗ lực kiên trì (của cả bạn lẫn con), song kết quả mang lại sẽ rất bền vững. Con sẽ không chỉ tập trung hơn trong việc học, mà còn có thể tập trung trong bất cứ việc gì, vì các bài luyện tập trung mà Fususu chia sẻ đi rất sâu vào phần gốc rễ của mọi sự mất tập trung.

Cách giúp con tập trung khi học #3 – Áp dụng các phương pháp học mới kích thích hai bán cầu não

Khoa học não bộ đã chỉ ra hai bán cầu não của chúng ta phụ trách những chức năng khác nhau, và các cách học bài truyền thống thông thường chỉ kích thích được một phần não trái, phần não còn lại rảnh rang tất nhiên sẽ “quấy phá”, gây ra sự mất tập trung khi học bài. Do đó, cách giúp con tập trung khi học là phải làm sao để hai não phối hợp.

Đó là lý do mà các bài viết chia sẻ phương pháp học tập trên Blog Fususu, hay những kiến thức quý báu trong các cuốn sách Fususu đều dựa trên nghiên cứu về não bộ, nhằm mục đích kích thích hai bán cầu não để nâng cao hiệu quả lên cao nhất. Thông qua đó, không chỉ ghi nhớ nhanh hơn lâu hơn, mà việc thay đổi bản thân cũng dễ dàng hơn.

cách giúp con tập trung khi học hiệu quả là đọc sách Fususu

“Lâu nay em cứ ngỡ bản thân thiếu sáng tạo vì đó giờ em cứ theo 1 khuôn khổ nhất định nhưng nhờ Numagician đã khiến em suy nghĩ khác về bản thân. Em từng nhớ và học bài tốt nhưng chỉ 1, 2 ngày sau là quên sạch thế mà nhờ cách biến số thành hình đã giúp em nhớ lâu dài hơn. Cám ơn anh vì 1 cuốn sách hay và độc đáo đến vậy.” ~ bạn Nguyễn Tuyết Nhung, THPT Marie Curie, chia sẻ về sách Numagician. Đọc thử tại đây

“Tuyệt vời. Mình không đụng đến Tiếng Anh trong vòng hơn sáu năm nay rồi. Thật sự đủ duyên và mình bắt gặp cuốn sách đặc biệt này. Càng đọc càng hấp dẫn, nó truyền cảm hứng cho mình trên từng câu chữ, mình tin đây là hành trang đặc biệt để khởi đầu hành trình mới. Không trì hoãn nữa. Đã có quá nhiều ngày mai với mình rồi.” ~ bạn Lê Nhật, ĐH Sư Phạm Huế, chia sẻ về sách 21 cách học tiếng Anh du kích. Đọc thử tại đây

“Dù ban đầu mình không kỳ vọng lắm vì những loại sách để thay đổi thói quen mình đọc qua khá nhiều, lại là sách kỹ năng của một tác giả Việt. Những gì mình nhận được khiến mình vô cùng ngạc nhiên. Ngay từ chương sách đầu tiên, tác giả đã hoàn toàn chinh phục mình bằng giọng văn hài hước dí dỏm và rất cuốn hút. Mình đọc liền tù tì 3 chương liền trong buổi chiều mua được cuốn sách.” ~ bạn Lê Trần Mai Linh, đến từ Phù Cừ – Hưng Yên, chia sẻ cảm nhận về sách Thay thói quen đổi cuộc đời. Đọc thử tại đây

Thế đấy, đôi khi cách giúp con tập trung khi học tốt nhất không phải là bạn lo lắng và bắt con phải làm một thứ gì đó, mà đơn giản chỉ là tặng cho con một cuốn sách hay, chỉ cho con một con đường mới. Làm cách này, bạn sẽ không chỉ giúp con tự nâng cao thực lực của mình, mà còn trở thành một bậc phụ huynh tuyệt vời, một người chỉ đường dẫn lối.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho bạn, cho tôi, cho mỗi người bộ não thiên tài với 100 tỷ nơ-ron thần kinh, chỉ tiếc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi. Chỉ cần phát huy thêm 2% thôi, 2 tỷ nơ-ron sẽ được kích hoạt tạo ra hàng tỉ tỉ liên kết mới, bạn sẽ thành công gấp đôi trong mọi lĩnh vực!

tại sao trì hoãn - do thiếu hiểu biết về não bộ

Nếu một người trí nhớ “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy Pi dài 1000 số, từ tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm Văn cho tới 28/30 thi đại học, và xuất bản tới tận 6 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn từng lọt top sách bán chạy Tiki với hàng trăm Review 5 sao, thì không có gì là bạn không thể!

Hầu hết mọi người đều giải quyết vấn đề với một bộ não chưa được rèn luyện (và tự hỏi tại sao mình lại gặp khó khăn). Khi bạn sẵn sàng hơn, thành công sẽ tới dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ vốn có, hãy đọc hành trình khám phá Numagician và sẵn sàng để đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 18/07. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách giúp con tập trung khi học fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (3) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. avatar tran thi hang

    tien o day co rut ra duoc k.o

  2. avatar Hiếu

    em 10’58” nha

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.