small_logo 56518 views
4.8
(22)

3 Bí Quyết Thay Đổi Bản Thân Bền Vững Thách Thức Mọi Trì Hoãn...

“Thưa thầy, bí quyết thay đổi bản thân là gì ạ?”
“Các bạn ngồi thẳng lưng lên tôi chỉ cho.”
(Tiếng sột soạt râm ran khắp lớp, ai nấy lưng đều thẳng tắp)
“Chúc mừng! Các bạn đã thay đổi rồi đấy!”
(Cả lớp cười)

Đó là một khoảnh khắc cuối khóa học Tôi Tài Giỏi (Adam Khoo) cách đây hơn 10 năm, khi đó tôi còn là sinh viên rất giàu (giàu mơ ước), tôi đã phải nhịn không biết bao nhiêu gói mì tôm để dành 3 triệu đầu tư cho khóa học. Khoảnh khắc đó thật giá trị, tôi biết món đầu tư đã sinh lời ngay lập tức, tôi đã nhận ra bí quyết thay đổi bản thân quan trọng:

Câu hỏi đã sai, thì câu trả lời đúng cũng vô dụng.

Chỉ sau 1 giây, lưng ai cũng thẳng tắp. Vấn đề là sau bao nhiêu giây nữa nó cong trở lại? Do đó câu hỏi không phải là làm sao để thay đổi hay bí quyết thay đổi bản thân là gì, mà là: Làm sao để duy trì sự thay đổi? Bởi vì hiện có một con virus đã phát tán cả thế giới, và cướp đi một thứ còn quan trọng hơn cả tính mạng của bạn. Là gì vậy?

Đó là ước mơ của bạn, và thủ phạm là virus Trì Hoãn.

người thành công đặt câu hỏi đúng

Bí quyết thay đổi bản thân #1: Đặt ra câu hỏi đúng (mỗi ngày)

Bạn có ước mơ nào không? Nếu như ước mơ có thể bán được, thì thời sinh viên tôi cực giàu.

Một trong số mơ ước của tôi từ 2008 là trở thành tác giả. Ngay khi nghĩ ra nó, tôi bắt tay vào viết một ít, nhưng sau đó tôi đi làm thêm, hết hoạt động này tới hoạt động khác cuốn phăng tôi khỏi những trang sách dang dở. Có nhiều lúc quyết tâm lắm, tôi tự hứa “tháng tới sẽ xong”.

Tới 2013, sau 5 năm kể từ khi đặt ra ước mơ, tôi vui mừng thông báo: Tôi đã viết suýt xong… phần mở đầu.

Thật không thể tin nổi là tôi lại dám kể “thành tích” xấu hổ này cho bạn. Song đó là trước đây, còn hiện tại thì sao? Tôi nói ra không phải để khoe, mà là để giúp bạn thấy sự khác biệt. Vì nếu như trong 5 năm trước đây, tôi chỉ viết xong phần mở đầu. Thì trong 5 năm từ 2015 tới 2020, tôi đã xuất bản thành công tận… 6 cuốn sách!

tiểu thuyết bật đèn tại sao vẫn được viết
cầm trên tay tiểu thuyết bật đèn

Theo bạn bí quyết thay đổi bản thân đã giúp tôi khác biệt là gì? À không, câu hỏi đúng hơn phải là: Câu hỏi đúng đắn nào đã giúp tôi duy trì sự thay đổi và thực hiện được không những một, mà còn nhiều ước mơ lớn của mình?

Hôm ấy trên sân thượng, tôi đang vừa giặt quần áo vừa nghe sách nói. Nếu bạn rút một bên tai nghe của tôi ra và nhét vào tai bạn, bạn sẽ được nghe một câu nói từ tỉ phú Brian Tracy mà tôi vô cùng tâm đắc: Bạn sẽ không có đủ thời gian để làm tất cả mọi thứ, nhưng bạn sẽ luôn có đủ thời gian để làm những thứ quan trọng nhất.

Hầu hết mọi người khi thức dậy và tự hỏi “Hôm nay mình định làm những gì?” còn Brian Tracy và những người thành công, họ hỏi “Hôm nay việc quan trọng đầu tiên phải làm là gì?” (Câu trả lời của tôi là dù có động đất, vẫn phải viết sách)

Một câu hỏi đơn giản, nhưng đã giúp Brain Tracy trở thành ông vua hiệu suất, xuất bản hơn 70 cuốn sách trong 45 năm; Đã giúp tôi, một người luôn mặc cảm, luôn trì hoãn ước mơ viết sách vì từng bị 4 điểm Văn thi tốt nghiệp, nay có thể xuất bản tới 6 cuốn sách. Thì không có lý do gì nó không thể giúp được bạn.

người thành công luôn tìm câu hỏi đúng...

Sau này, tôi đã tích cực săn lùng những câu hỏi đúng đắn mà người thành công trả lời mỗi ngày, và tạo ra Sổ tay của người thành công. Nếu bạn trả lời những câu hỏi trong đó mỗi ngày, cho tới khi chúng thành thói quen, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì kết quả mình nhận được đấy!

Hãy đặt câu hỏi của người thành công mỗi ngày, và câu trả lời sẽ dẫn bạn đến với thành công. Chỉ có điều đôi khi bạn biết câu trả lời, bạn tìm ra con đường, nhưng sẽ có một thế lực lớn luôn tìm cách cản trở bạn. Đó là gì vậy? Hãy đến với bí quyết thay đổi bản thân thứ hai.

người thành công luôn tìm câu hỏi đúng...

Bí quyết thay đổi bản thân #2: “Gieo mình” vào mảnh đất tích cực

Đã bao giờ bạn cảm thấy nản vì những người xung quanh chưa?

Hồi bé tôi được nghe kể về những chú cua Nhật trong một chiếc chậu, chúng lúc nhúc, đè đầu cưỡi cổ nhau để thoát ra khỏi chậu. Ngay khi một con ngoi lên thành chậu, thì nó lập tức bị những con khác kéo xuống. Kết quả là cả bầy an bài trong nồi súp cua. Tôi không ngờ sau này mình lại được trải nghiệm nó!

Khi còn là học sinh lớp 12, lúc đó việc đọc sách phát triển bản thân với chúng tôi quá xa xỉ. Việc đi nhà sách chỉ là mua bút, vở, sách tham khảo. Một lần lang thang phố sách huyền thoại Đinh Lễ, tôi vô tình nhìn thấy một cuốn sách đại hạ giá có cái tên khá thu hút, đó là cuốn Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời của Jeff Keller.

bí quyết thay đổi bản thân - sách thay thái độ đổi cuộc đời cầm trên tay

Đó là lần đầu tiên tôi biết tới tư duy tích cực là như thế nào cũng như sức mạnh tuyệt vời của nó. Tôi bắt đầu thay đổi mọi thứ theo chiều hướng lạc quan, từ suy nghĩ, lời nói, hành động. Tôi bỏ xem TV vì trên đó toàn tin tức tiêu cực, tôi bỏ những chiếc áo mà trên đó mấy câu slogan tiêu cực, tôi viết ra những lời tích cực và dán khắp phòng như là bùa chú vậy!

Và bạn biết gì không, tôi trở thành một “chú cua” tích cực!

Mọi người bắt đầu nhìn tôi với con mắt khác, cứ khi nào tôi có một ý tưởng mới, là mấy đứa bạn thân vùi dập nó ngay. Việc này kéo dài cho tới khi lên đại học. Còn nhớ ngay sau khóa học Tôi Tài Giỏi, với động lực dồi dào của một người mới khám phá ra đam mê, tôi nói với bố mẹ, “Con sẽ bỏ ngành ngân hàng, con sẽ trở thành một diễn giả!”

Bạn có hình dung được mặt bố tôi thế nào sau bao năm nuôi tôi ăn học để tôi có thể vào được trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội danh giá không? Bố đã nói, “Điên hả con?!”

(Thở dài)

môi trường tích cực nơi giúp tôi hoàn thiện bí quyết thay đổi bản thân bền vững

Vào 2012, tôi đã thực hiện được ước mơ đó. Tôi đã trở thành một trong những Trainer hàng đầu của chính khóa học đã thay đổi tôi ngày xưa, và đã có hơn 1500 giờ đào tạo đầy cảm hứng trước khi chia tay nó vào cuối 2015 để bắt đầu hành trình vừa du lịch vừa viết sách.

Bạn nghĩ bí quyết thay đổi bản thân nào đã giúp tôi? À không, cách mà tôi duy trì đam mê là gì?

Câu trả lời là bạn cần tránh xa những chú cua, hoặc ít nhất là “dụ dỗ” một vài chú làm đồng minh, và cả nhóm sẽ thoát ra khỏi chậu dễ dàng hơn. Ngay khi ngọn lửa động lực bị dội gáo nước lạnh, tôi quay lại khóa học, gia nhập đội ngũ Coach, và đó trở thành mái nhà thứ hai của tôi với những con người tư duy tích cực, cùng giúp nhau thành công, và mọi thứ rồi cũng sẽ qua.

Thế lực của tư duy tiêu cực rất lớn, khi bạn đi trên đường lớn cùng với bạn bè tích cực thì không sao, nhưng khi đi vào ngõ hẻm nào đó bạn hãy cẩn thận. Vì vậy tôi luôn mang bên mình những “lá bùa tích cực”. Đó là những câu nói hay, tôi đã ghi ra nhét vào ví, thậm chí còn thiết kế móc khóavòng tay riêng nữa!

vòng tay cao su giúp bỏ thói quen xấu

Việc gieo mình vào một mảnh đất tích cực, một môi trường có những con người tích cực không chỉ giúp bạn có thêm cảm hứng, nuôi dưỡng đam mê của mình, mà còn thành công một cách nhanh chóng hơn khi học hỏi lẫn nhau. Tuy nhiên, điều gì xảy ra nếu bạn tách xa môi trường đó, hoặc không còn ai ủng hộ?

Đã đến lúc phải đứng vững trên đôi chân của mình, hãy cùng đến với bí quyết thay đổi bản thân thứ ba.

Bí quyết thay đổi bản thân #3 – Thay thói quen đổi cuộc đời

Nói về thói quen, bạn có một thói quen xấu nào đó đeo bám dai dẳng không?

Suy cho cùng cuộc đời là khoảng 29 ngàn ngày, nếu như bạn thay đổi được kết quả mỗi ngày, thì chẳng phải là cuộc đời sẽ thay đổi hay sao? Cho nên bí quyết thay đổi bản thân thứ 3, sẽ giúp bạn đứng vững trên đôi chân của mình, chính là làm chủ những thói quen của bản thân. Nhưng nói thì dễ, làm thì…

(Thở dài)

Trước khi tham gia khóa học Tôi Tài Giỏi, tôi có một thói quen khó bỏ. Tôi có thể dành hàng giờ trì hoãn: La cà Internet, lướt Facebook (vâng tôi là một trong những người Việt Nam đầu tiên sử dụng Facebook), xem phim, làm đủ mọi thứ… nói chung là tôi lãng phí thời gian vô cùng, việc này xảy ra hằng ngày khiến tôi lo lắm.

khóa học thay đổi bản thân - tôi tài giỏi chặt gỗ

Vào ngày 3 của khóa học, nếu bước vào căn phòng “máu lửa” ấy, bạn sẽ thấy tôi viết thói quen trì hoãn và lãng phí thời gian ấy lên một tấm gỗ to như cái thớt, và cố gắng… chặt nó bằng tay không. Tiếng la hét vang lên, những ngón tay đau điếng, nhưng tôi vẫn cứ chặt, chặt, và chặt.

Cuối cùng, tấm thớt vỡ tung, tôi vỡ òa trong sung sướng. Một nguồn động lực mạnh mẽ dâng trào, tôi cảm thấy mình như siêu nhân, tôi cảm thấy mọi khó khăn chỉ là chuyện nhỏ, bao gồm cả con virus trì hoãn kia. Tôi thề sẽ không bao giờ để nó chi phối mình nữa. Và bạn đoán xem với động lực mạnh mẽ đó tôi đã thay đổi được bao lâu?

Vâng, khoảng 2 tuần sau, tôi lại phải thề tiếp.

(Cười)

Tua nhanh tới hiện tại…

Hiện tại, tôi là một diễn giả tự do, vừa du lịch vừa viết sách, nên không có điều kiện tham gia bất cứ một môi trường tích cực nào như xưa nữa, việc làm chủ bản thân tất nhiên là sẽ khó hơn nhiều… nên tôi lên Internet gấp đôi ngày xưa. Nhưng là để viết lách, mỗi ngày tôi dành 2-4 tiếng viết lách, mỗi năm tôi xuất bản 1 cuốn sách.

Theo bạn thì bí quyết thay đổi bản thân nào đã giúp tôi gần như “miễn nhiễm” với trì hoãn?

Quay trở lại khoảng thời gian 2009 – 2015, thật ra sự thành công của tôi phần lớn vì tôi đã “gieo mình” vào môi trường khóa học. Đó là một tấm lá chắn mạnh mẽ giúp bảo vệ tôi khỏi con Virus trì hoãn, nhưng cũng không phải là hoàn toàn. Thi thoảng vào những ngày nghỉ, con Virus đó lại trở nên hùng mạnh hơn bao giờ hết.

Tôi đã như vậy, thì chắc chắn những bạn khác không có điều kiện “được bơm quyết tâm” thường xuyên như tôi sẽ còn khó khăn hơn nữa. Chính vì vậy tôi khao khát tìm cho bằng được chìa khóa hay bí quyết để thay đổi bản thân bền vững. Và một câu hỏi đúng đắn tôi đã đặt ra lúc đó: Bí quyết thay đổi bản thân mà không cần động lực để duy trì là gì?

làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh

Câu trả lời đã dẫn tôi tới Bj Fogg, giáo sư ĐH Stanford, người đã có hơn 20 năm nghiên cứu về khoa học hành vi, và đã tìm ra cách “hack” trì hoãn. Để được tham gia khóa học với ông và có chứng chỉ đáng giá bên trên, bạn không chỉ cần đầu tư 400$ (9 triệu thời đó) (còn hiện tại là 1.700$, hơn 37 triệu), mà còn cả tháng trời huấn luyện.

Trong khi hầu hết mọi người thay đổi bản thân bằng cách phụ thuộc vào động lực thất thường (và đón nhận kết quả bất thường), thì với phương pháp thay đổi bền vững này, tôi đã thay đổi bản thân một cách dễ dàng mà không đau đớn. Nhiều người nói mất 21 ngày để tạo thói quen, có những thói quen tôi tạo ra chỉ trong… vài ngày!

Đặc biệt nhất là thói quen ngày nào cũng viết lách, nó đã giúp tôi xuất bản thành công một cuốn sách thứ 3: Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời, đã giúp rất nhiều độc giả nắm được bí quyết thay đổi bản thân bền vững, từng lọt top bán chạy trên Tiki với cả trăm Review 5 sao.

review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời

Với phương châm “Đường dài của tôi, đường tắt của bạn”, bạn sẽ không cần phải đầu tư hàng triệu cho các khóa học hứa hẹn tạo động lực mạnh mẽ để rồi mấy hôm sau đâu lại vào đấy; Bạn không cần phải mất nhiều năm trời vật lộn với bản thân, nhiều tháng trời để học hỏi và tìm ra bí quyết thay đổi bản thân bền vững.

Tôi không biết câu hỏi đúng đắn nào đã đưa bạn tới đây. Nhưng chắc chắn bạn đã tìm tới đúng hòm kho báu thực thụ rồi. Tất cả những gì bạn cần để thay đổi bản thân bền vững, để thoát khỏi ách thống trị của Virus Trì hoãn, đều nằm trong bộ giải pháp Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời tôi đã dày công tạo dựng này.

Mặc dù giá trị bộ giải pháp này rất lớn, song vì bạn đã đọc tới cuối Blog hơn 2500 chữ này (thật hiếm có), tôi sẵn sàng ưu đãi cho bạn với giá tương đương một thùng dầu gội đầu loại to. Hãy nhớ, gội đầu xong sẽ sảng khoái đôi chút, nhưng những kiến thức giá trị này có thể gột rửa trì hoãn, và giúp bạn thay đổi bền vững.

Bộ giải pháp Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời

 • Sách giấy và tài khoản đọc, nghe sách Online Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời cập nhật trọng đời, tương tác và thảo luận trên từng trang sách với Fususu, tổng trị giá 2.290.000đ
 • Khóa tự học 7 ngày Thay Đổi Bản Thân Không Cần Quyết Tâm sở hữu trọn đời, giúp bạn áp dụng kiến thức trong sách, xây dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn (giá niêm yết trên Unica 700.000đ)
 • Sổ tay của người thành công, vòng tay thay thói quen, và bộ quà tặng độc đáo từ Fususu (trị giá tới 215.000đ)
 • Tặng Ebook 52 thói quen nhỏ mà có võ (áp dụng khi đặt ngay hôm nay) (giá niêm yết trên Google Play 109.000).

3.314.000đ 695k

Đầu tư hôm nay, tiết kiệm hơn 2,6 triệu!!!

Lưu ý: Bộ giải pháp sẽ ngày càng được cập nhật, nên mức ưu đãi trên có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Nếu bạn quan tâm tới khóa học của Fususu, hãy xem tại đây.

Bộ giải pháp Thay thói quen Đổi cuộc đời PRO

765.000 499k
Đầu tư hôm nay, tiết kiệm hơn 250.000!

Lưu ý: Nếu bạn ở nước ngoài, hoặc đã có sách giấy, thì có thể đặt riêng tài khoản đọc & nghe sách Online tại đây.

Bộ giải pháp này gồm những gì và sẽ giúp bạn thế nào?

 • Thay đổi bản thân bền vững với Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời (Sách giấy)
 • Biến những câu hỏi vàng của người thành công thành thói quen với với sổ tay Người thành công độc đáo
 • Thay đổi bản thân dễ dàng 52 thói quen nhỏ mà có võ (Ebook Nhích tới thành công)
 • Tham gia các buổi giao lưu trực tuyến cùng Fususu và tìm ra những câu trả lời đúng đắn
 • Hấp dẫn những điều tích cực đến với bạn với 3 móc khóa áp dụng luật hấp dẫn từ Fususu
 • Dần loại bỏ thói quen xấu đeo bám dai dẳng với bộ 3 vòng tay tích cực
 • Tặng: Bộ 10 bookmark truyền cảm hứng đọc sách (song ngữ) cho bạn mỗi ngày
 • Tạo thành công thói quen tốt với sự hỗ trợ của Fususu qua khóa học 7 ngày chinh phục bản thân cùng Fususu

Đặc biệt: Tài khoản đọc sách Online cùng Fususu

Đã bao giờ bạn có cảm giác mình bị bỏ rơi chưa?

Năm 2013, tôi đọc được một cuốn sách rất hay của một tác giả nước ngoài (xin phép giấu tên). Tôi đã Email cảm ơn và hỏi một câu trong sách. Và tới giờ, Email vẫn chưa nhận được trả lời (dù đã reply vài lần). Điều đó làm tôi rất buồn, tôi tự hứa với bản thân:

Dù có trở thành tác giả sách bán chạy thế nào đi nữa, tôi sẽ luôn quan tâm tới độc giả!

Tất nhiên, mỗi ngày có hơn 3000 độc giả ghé thăm Blog Fususu, và tôi luôn nỗ lực phản hồi khi họ để lại comment sớm nhất có thể. Dù bận rộn, nhưng tôi rất thích những người chủ động và tích cực như bạn, nên sẽ ưu tiên hỗ trợ hàng đầu nếu bạn đầu tư trọn bộ sách trên.

Trong bộ sản phẩm bạn đặt có kèm phiếu hướng dẫn truy cập tài khoản đọc sách Online (gồm cả Ebook/Audiobook) để không chỉ giao lưu với độc giả khác, mà còn có thể đồng hành cùng Fususu trên từng chương sách.

Bộ giải pháp Thay thói quen Đổi cuộc đời PRO

765.000 499k
Đầu tư hôm nay, tiết kiệm hơn 250.000!

Lưu ý: Nếu bạn ở nước ngoài, hoặc đã có sách giấy, thì có thể đặt riêng tài khoản đọc & nghe sách Online tại đây.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.8 / 5. Bình chọn: 22

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa bí quyết thay đổi bản thân hoặc bí quyết thay đổi bản thân fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

53 thoughts on “3 Bí Quyết Thay Đổi Bản Thân Bền Vững Thách Thức Mọi Trì Hoãn


Wow, đã có (53) Awesome Comments! 1. Rất hay, đáng đọc và đáng để đầu tư.
  Mình thích cuốn sách từ những trang đầu tiên. Fususu rất biết khơi gợi trí tò mò của người đọc để người đọc có hứng thú đi từ trang đầu đến trang cuối. Cảm ơn Fususu!

 2. Tôi rất thích cách tiếp cận vấn đề của quyển sách “Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời”. Sau khi đọc phần demo của quyển sách, tôi đã mua luôn gói combo các sản phẩm của FUSUSU và nhận thấy chúng rất bổ ích và thích hợp cho tôi. Riêng cuốn “Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời” tôi đã đọc xong lần 1 và tiếp tục đọc lần 2, lần này tôi sẽ thực hành triệt để các bài thực hành trong sách, hy vọng tôi sẽ đạt được các mục tiêu mà mình mong muốn.
  P/S: tôi đã dùng phần danh sách 100 thói quen xấu ở phần cuối cuốn sách để “dạy con” (cậu con trai của tôi đã được 8 tuổi) và cậu tỏ ra khá quan tâm tới nội dung trong sách.
  Cám ơn tác giả FUSUSU rất nhiều.

 3. Tôi nhận được rất nhiều lời khuyên chân thành từ những người xung quanh tôi, từ những người trong gia đình, những người bạn thân cho đến những người mà tôi chưa từng gặp mặt mà chỉ có thể chat qua tin nhắn. Tất cả bọn họ đều cho tôi những lời khuyên rất thực lòng và tôi cảm nhận được điều đó. Nhưng bạn cũng biết đây, chân thành là 1 việc nhưng thực hiện hay không cũng là một việc : 9 người thì 10 ý.Tôi đã từng rất cố gắng để nhớ những lời khuyên đó bằng việc ghi chép thông thường và ngồi học, đọc làu làu chỉ mong chóng thuộc. Thế nhưng khi mọi thứ đã xong và tôi thuộc cũng kha khá thì tôi mới nhận ra rằng, quá nửa chúng là tôi không thực hiện được. Tôi từng tưởng tượng bản thân mình sẽ làm những gì khi gặp những việc như thế, những người như thế và phải đối sao cho công bằng: người tốt thì giúp họ và người xấu thì trừng trị.Nhưng tôi đã không làm được. Tôi rất buồn, nhưng khi một người bạn học xa của tôi nghe tôi tâm sự về việc muốn tạo dựng những thói quen tốt để bắt đầu một tương lai tốt đẹp, thoát khỏi những tăm tối hiện tại. Nó đã mỉm cười và giới thiệu cho tôi quyển sách : “Thay thói quen đổi cuộc đời”. Tôi ban đầu còn rất nghi ngờ vì sau vài năm đọc nhiều, tôi thấy có những quyển sách có tiêu đề rất hay nhưng nội dung thì chưa được ok cho lắm. Nhưng những định kiến sai lầm đó dần được tháo bỏ khi tôi không thể rời khỏi cuốn sách 1 phút giây nào. Tô sợ mình bỏ lỡ những điều hay ý đẹp có thể làm thay đổi con người mình thật sự. Những lời khuyên từ quyển sách rất hay, rất cụ thể và tôi có thể làm được ngay. Tôi hi vọng, những bạn trẻ nếu muốn thay đổi cuộc đời mình theo chiều hướng tích cực hãy một lần đọc thử. Biết đâu đó bạn tìm lại được bản ngã cho cuộc đời mình hay học được một số định hướng sống?
  Tôi chúc bạn hạnh phúc, vì chỉ khi bạn hạnh phúc bạn mới sẵn lòng dang tay ra và giúp đỡ những người xung quanh bạn đồng thời góp phần tạo nên những ‘trang sách’ thật ý nghĩa cho cuộc đời mình. Đừng để tuổi trẻ của mình trôi qua nhạt nhẽo bằng việc cắm mặt vào thế giới ảo để rồi bị lạc trôi giữa dòng đời vội vã.Thân <3

 4. Từ khi biết tới cuốn sách này không chỉ tiếp thêm động lực mà còn là sự nỗ lực không ngừng để thay đổi bản thân. Cản ơb tác giả rất nhiều vì cuốn sách này, hi vọng trong yhongw lai sẽ còn nhiều cuốn sách hay và ý nghĩa hơn nữa. Thân!!!”

 5. Mình theo dõi Fususu gần một năm nay và đã thay đổi rất nhiều từ lúc đấy. Thật sự cám ơn Nguyễn Chu Nam Phương đã mang lại nhiều điều sung sướng cho mình.
  Cuốn Thay thói quyen đổi cuộc đời mình đang từ từ đọc và áp dụng dần vào cuộc sống nên vẫn chưa thấy soi sót gì từ tác giả. Theo mình cảm nhận, Phương cung cấp đầy đủ lý do, ví dụ và phương pháp cụ thể, dễ thực hiện. Phần lớn các cuốn self-help mình đọc thường thiếu mục phương pháp cụ thể và rất lan man.
  Sách của Phương thì ngược lại, văn phong rất dễ thương, dễ đọc nhưng mang lại nhiều giá trị cũng với phương pháp dễ thực hiện (mình đánh giá rất cao về các phương pháp của Phương đưa ra).
  Cám ơn Phương về những gì đã mang lại cho mình và cho cộng đồng

 6. avatar Bùi Thị Hương Uyên - The Soil Project - VCIL Vietnamese community of independent learners chia sẻ:

  Em đã từng nghiên cứu về cách thay đổi thói quen để phát triển bản thân nhưng thực sự chưa có quyển sách nào mang tính thực hành cao và phân tích, phẫu thuật thói quen kĩ thiệt kí như vậy, thiệt sự cuốn sách như kiểu cứu rỗi cuộc đời em ý, vì trước đó em có thói quen hay muốn làm gì cũng được ngay nên lúc nào cũng đặt mục tiêu to hết giảm rồi mà vẫn thấy nó bự, giờ em mới ngấm câu muốn nhanh là phải từ từ, nếu khái quát lại thì mọi tật xấu tốn tại ở mỗi con người đều xuất phát từ thói quen xấu nên có lẽ không cần đọc sách self help chi cho lắm đọc và thực hành được quyển này mà thay đổi thói quen dần dần là thành thánh rồi ý ạ… thực sự cảm ơn anh rất rất nhiều em đã theo dõi blog và cũng có đọc các quyển sách của anh, ôi anh là 1 trong những người ảnh hưởng đến cuộc đời em nhiều nhất ý ạ, từ sánh tạo, tư duy tích cực, thói quen nhỏ 52 tuần cảm hứng… những gì anh viết thực sự rất tuyệt vời cảm ơn anh thực sự muốn gặp anh một lần

 7. Sau nhiều năm, kể từ khi đi học Đại học đến khi đi làm, tôi thấy cuộc sống của mình không hạnh phúc và chả có thành tựu gì dáng để tự hào cả. Thay thói quen đổi cuộc đời của anh Fususu mang đến cho tôi 1 niềm hy vọng mới, trên con đường giành lại quyền kiểm soát để sống một cuộc sống đích thực.


Leave a Reply

Your email address will not be published.

Theme: Overlay by Kaira
Copyright Fususu © 2021 All Rights Reserved. Designed by Nguyen Chu Nam Phuong