5 bài tập tăng cường trí nhớ khi còn trẻ (già cũng ok) | FuSusu

5 bài tập tăng cường trí nhớ khi còn trẻ (già cũng ok)...

6493 views

Hầu hết mọi người khi tới già, khi suy giảm trí nhớ, thì mới quan tâm tới trí não của mình. Họ lên mạng tìm thuốc, hoặc các bài tập tăng cường trí nhớ. Thật ra ghi nhớ cũng là một kỹ năng, bạn càng luyện từ sớm, bộ não sẽ càng khỏe mạnh và phục vụ bạn dài lâu. Hãy cùng Fususu khám phá 5 bài tập tăng cường trí nhớ thú vị này nhé!

bài tập tăng cường trí nhớ hay nhất

Bài tập tăng cường trí nhớ #1 – Xác định 4 đặc điểm trên người bất kì ai

Bài tập tăng cường trí nhớ này không chỉ giúp bạn kích thích não phải và trí nhớ hình ảnh, mà còn là cách giúp bạn luyện kỹ năng quan sát. Thậm chí, bạn cũng có thể biến nó thành một trò chơi tập thể thú vị khi cho các bé thi với nhau. Nó đơn giản đúng như cái tên của nó. Xác định 4 điểm trên người bất cứ ai.

Ngay bây giờ, hãy nhìn vào một ai đó quanh bạn, và đếm nhẩm từ 1 tới 5, sau đó nhắm mắt, và thử liệt kê 4 đặc điểm bất kì về họ, rồi mở mắt ra kiểm tra. Nếu không có ai thì bạn có thể nhìn vào bức ảnh một cô gái xinh đẹp dưới đây, và cố nhớ lại 4 đặc điểm nào đó. Tất nhiên, nhiều hơn thì càng tốt, song 4 là một xuất phát điểm khá ổn.

bài tập tăng cường trí nhớ

Lưu ý: Bài tập tăng cường trí nhớ này chỉ có tác dụng khi bạn nhìn họ và tập trung vào việc đếm từ 1 tới 5. Còn nếu bạn có chủ ý tìm ra 4 đặc điểm ngay từ đầu, sẽ không có ý nghĩa nhé. Đây cũng giống như một dạng luyện tập khả năng ghi nhớ như ảnh chụp đó bạn.

Bài tập tăng cường trí nhớ #2 – Lặp lại những gì bạn nghe được trong tâm trí

Đã bao giờ ai đó mới nói gì xong, mà bạn không để ý nên quên chưa? Bài tập tăng cường trí nhớ này không chỉ giúp bạn tập trung hơn, mà còn rất có lợi khi nghe giảng. Cách áp dụng vô cùng đơn giản đúng như cái tên của nó, khi nghe ai đó nói, bạn lập tức lặp lại ngay lời họ nói trong đầu mình.

Trong khi nghe giảng, thói quen này giúp bạn ghi nhớ gấp đôi những gì nghe được. Còn nếu áp dụng khi nói chuyện với người nước ngoài hoặc xem phim hay nghe Audio tiếng Anh, nó sẽ giúp bạn nhân đôi hiệu quả, tăng phản xạ nghe nói. Một mũi tên trúng hai đích, thật tuyệt phải không nào!

Bài tập tăng cường trí nhớ #3 – Làm những việc quen thuộc hàng ngày với đôi mắt nhắm

Đánh răng, rửa cốc, chống đẩy, hít xà đơn, v.v…. những việc đó liệu có cần tới đôi mắt của bạn không? Hãy thử nhắm lại khi thực hiện. Không chỉ giúp cho đôi mắt nghỉ ngơi, mà đây cũng là một bài tập rèn luyện trí nhớ. Vì nó kích thích bộ não hình dung tưởng tượng, nhớ lại các vị trí và thao tác cũ.

Khuyến cáo: Tất nhiên là bạn đừng áp dụng bài tập tăng cường trí nhớ này với những việc có thể gây nguy hiểm nhé. Nhắm mắt lái xe, nhắm mắt phi dao vào quả táo trên đầu ai đó như trên phim… đều có thể nguy hiểm tới tính mạng. Song có một thứ bạn có thể thử.

Cá nhân tôi từng luyện một thứ, giúp mình có khả năng hình dung không gian và tưởng tượng phi thường. Đó là… nhắm mắt đi cầu thang. Song nếu thử, bạn phải cẩn thận. Mới bắt đầu, bạn hãy tập đi lên, đưa tay ra trước, và đi chậm thôi, nếu có vấp cũng không vấn đề gì. Thứ gì cũng có giá của nó và Fususu không chịu trách nhiệm nếu bạn ngã dập mặt, ha ha.

Bài tập tăng cường trí nhớ #4 – Chơi các trò chơi thử thách trí nhớ

Mặc dù Smartphone rất tiện lợi, có thể theo bạn mọi lúc mọi nơi, nhưng cũng được coi là kẻ thù hàng đầu khiến bộ não ngày càng thụ động. Song vẫn có những App di động có các bài tập tăng cường trí nhớ, hãy tìm kiếm chúng với từ khóa Brain Exercise, hoặc thử cài App Numagician tại đây để được rèn luyện trí nhớ miễn phí mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chơi ngay trên Web và comment kết quả của bạn so sánh với các độc giả khác trên Forum Fususu. Phiên bản lật bài Numagician do Fususu làm có sự khác biệt đấy, hãy thử bài tập tăng cường trí nhớ này ngay. Chơi ngay tại đây nhé

Bài tập tăng cường trí nhớ #5 – Luyện tính nhẩm siêu nhanh, bạn bè há hốc!

Nói tới trí nhớ, người ta hãy nghĩ tới các bài tập liên quan tới hình dung tưởng tượng, nhớ những con chữ hay nhớ bài dài v.v…. song thực ra, luyện tính nhẩm cũng là một bài tập tăng cường trí nhớ cực kỳ tốt. Bởi vì bạn sẽ phải hình dung ra phép tính trong đầu, nhớ kết quả tạm thời để tới được kết quả cuối cùng, giúp mở rộng giới hạn của trí nhớ ngắn hạn.

Tất nhiên, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp những con số ảo thuật trong sách Numagician để biến các con số thành hình ảnh, sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tính toán. Ngoài ra thì tôi có biên soạn hẳn một ebook nhỏ, bật mí công thức tính nhanh do Fususu phát minh, giúp bạn bình phương nhẩm tới tận 3 chữ số trong đầu, và khiến mọi người há hốc mồm!


Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho tôi, cho bạn, cho chúng ta bộ não có tiềm năng tương đương, chỉ là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng. Nếu được tối ưu, bộ não sẽ giúp bạn thành công trong mọi lãnh vực. Đó là lý do tôi viết cuốn sách Numagician – Đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn.

Nếu một người trí nhớ cũng “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy dài 512 số (gần đây là 1000), giải quyết những tập đề cương dày cộp, đạt 28/30 thi đại học, thì không có gì là bạn không thể! Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ. Còn chờ gì nữa, hãy tìm hiểu về Numagician và đọc thử ngay bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 08/10/2019. Cập nhật 12/02/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!

Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa bài tập tăng cường trí nhớ, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (7) Awesome Comments!
Hãy comment và tôi sẽ đích thân phản hồi bạn trong... 86400 giây!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Nguyễn Huyền Anh

  với bài 2 thì em làm không được tại cô em giảng hơi nhanh mà em lại không nghe được nhanh nên lặp lại không kịp

  • Mr. Susu

   Vậy e chỉ cần lặp lại các từ khóa chính thôi nhé, hình dung trong đầu được thì càng tốt.

 2. Ánh

  Em có thể thực hiện được bài tập 2- lặp lại những hì nghe được trong tâm trí nhưng trí nhớ của em vẫn ko được tốt ,nhiều khi em cứ nghĩ làm như vậy mình sẽ mất tập trung

  • Mr. Susu

   THay vì lặp lại, em thử tưởng tượng xem sao nhé. Tưởng tượng những gì nghe được.

 3. Lưu Quỳnh Mai

  Rất hay ạ nhưng áp dụng vô thì lười quá

 4. Hoài Trâm

  Chào Anh Fususu, anh cho em hỏi ở bài tập 2 – lặp lại những gì nghe được trong tâm trí anh có viết là “khi nghe ai đó nói, bạn lập tức lặp lại ngay lời họ nói trong đầu mình” vậy như trong lúc nghe giảng thì việc lặp lại đó có làm chậm quá trình mình tiếp thu không anh? Vì em nghĩ khi mình đang lặp lại câu trước thì người nói đã nói câu tiếp theo rồi ạ, vậy làm cách nào để theo kịp bài giảng mà vẫn áp dụng được bài tập này ạ?

  • Mr. Susu

   Em lặp gần như là đồng thời ấy nhé. Họ nói xong từ nào, mình lặp luôn từ đó thì chắc chăn sẽ kịp. Em yên tâm, tốc độ tư duy của não nhanh lắm, nên tập 1 lúc là sẽ quen nha ^^!