10 câu nói hay về đọc sách và bookmark cảm hứng

Người ta nói đằng sau sự thành đạt của người đàn ông, không thể thiếu bóng dáng người phụ nữ. Còn tôi tin rằng đằng sau sự thành công của bất kì ai, là ít nhất một cuốn sách, nếu không muốn nói là cả một tủ sách. 10 câu nói hay về đọc sách trong Blog này, sẽ giúp bạn thêm yêu sách, đọc sách và… mua sách.

Câu nói hay về đọc sách #1

câu nói hay về đọc sách số 1 - đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc chắc chắn nghèo

Tôi tin rằng, nếu có một thứ mà càng mua nhiều lại càng giàu, thì đó là sách. Đọc xong một cuốn sách, nếu nó không giúp bạn giàu lên về mặt tài chính, thì cũng là về mặt trí tuệ. Mà chẳng phải trí tuệ vốn là nguồn gốc của mọi tài sản quý giá nhất mà bạn có thể thấy trên đời hay sao?

Bạn có để ý là khi mở ra, trông cuốn sách rất giống một cánh cửa không? Đúng rồi! Mở sách, là bạn đang mở cửa tới một hòm kho báu đấy! Do đó, hãy ghi nhớ câu nói hay về đọc sách này, vì nó sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng để đọc sách, để khám phá và làm giàu hòm kho báu bên trong mình.

Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc, chắc chắn nghèo!

Câu nói hay về đọc sách #2

câu nói hay về đọc sách - bạn có đơn không? đừng lo lắng vì mọi cuốn sách đều sẵn sàng làm bạn :D

Tôi vẫn còn nhớ một cuốn sách đầu tiên không phải truyện tranh mà tôi từng đọc là Một Phút Nhìn Lại Mình của Spencer Johnson. Cuốn sách đã mở cánh cửa dẫn tôi đến một thế giới khác, thế giới của những người tư duy tích cực. Sau đó, tôi bắt đầu cảm thấy cô đơn, vì thấy xung quanh toàn người tiêu cực.

Trong hoàn cảnh ấy, tôi lựa chọn tiếp tục kết bạn với những cuốn sách tích cực, tôi ngày càng lạc quan hơn, và được dẫn đường để gặp được những người bạn lạc quan ở ngoài đời thực. Dù tới giờ có thể không còn làm việc cùng họ, song chúng tôi vẫn tin tưởng, vẫn giúp đỡ lẫn nhau.

Bạn cô đơn ư? Đừng lo lắng. Mọi cuốn sách đều sẵn sàng kết thân với bạn!

Đây là một câu nói hay về đọc sách, mà tôi rút ra sau trải nghiệm ấy. Hãy mang theo mình một cuốn sách, và bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy cô đơn. Thật đấy!

Câu nói hay về đọc sách #3

câu nói hay về đọc sách số 3 - người yêu có thể bỏ ta đi, nhưng sách sẽ ở lại mãi mãi

Người yêu có thể bỏ ta đi. Sách ở lại mãi mãi!

Đó là một câu nói hay về đọc sách mà tôi cảm thấy rất thấm, sau mỗi lần… thất tình. Lúc ấy, tôi mang theo một cuốn sách, đi dạo đâu đó, tìm chỗ yên ắng để bầu bạn với sách. Điều đó giúp tâm trí tôi trở nên bình an hơn, sẵn sàng bỏ qua quá khứ để tiến tới một trang kế tiếp tốt đẹp hơn của cuộc đời.

Chỉ có bạn bỏ lại những cuốn sách vào một xó, chứ đâu có cuốn sách nào có thể bỏ bạn lại và chạy theo cặp bồ với một cuốn sách khác? Những lúc chán nản hay thiếu động lực mà không có ai sẻ chia, hãy bầu bạn với sách và bạn sẽ được truyền thêm cảm hứng.

Câu nói hay về đọc sách #4

câu nói hay về đọc sách số 4 - khủng long không đọc sách

Khủng long không đọc sách, điều gì xảy ra với chúng?

Nếu phân tích câu nói này, bạn sẽ thấy thật ra nó… chẳng liên quan. Khủng long tồn tại trước những cuốn sách, vốn là sản phẩm của con người sau này. Do đó, chuyện chúng tuyệt chủng và đọc sách chẳng hề có họ hàng với nhau!

Dù sao đi nữa, tôi vẫn thấy đây là một câu nói hay về đọc sách. Nó hài hước, nhẹ nhàng và đầy sức mạnh. Nó đánh thức tinh thần đọc sách của chúng ta. Nói là một cách nói khác của “Đọc sách hay là… tuyệt chủng!”

Câu nói hay về đọc sách #5

câu nói hay về đọc sách - để mai đọc ư?

Trong cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới (Tập 2), tôi ấn tượng nhất ý tưởng về từ để mai. Theo tác giả, thì ngày mai là cái ngày chỉ có trên tờ lịch của những kẻ khờ dại, những người thất bại.

Để mai đọc ư? Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, Chủ nhật. Đâu có thứ nào gọi là thứ mai?

Đó là một phát hiện thú vị, cũng là một câu nói hay về đọc sách. Nó nhắc chúng ta rằng chẳng có ngày nào gọi là ngày mai cả, luôn luôn chỉ có ngày hôm nay mà thôi! Do đó, khi bạn còn thở, hãy đọc sách! Ngay và luôn! Dù chỉ một trang thôi cũng được, hãy đọc trước khi quá muộn!

Câu nói hay về đọc sách #6

Hạnh phúc là gì? Suy cho cùng nó cũng chỉ là một trạng thái cảm xúc. Trạng thái cảm xúc thay đổi dựa trên những suy nghĩ, hay những góc nhìn của chúng ta về cùng một sự kiện, hiện tượng. Sau khi đọc xong một cuốn sách, suy nghĩ của bạn về một thứ gì đó sẽ thay đổi, cảm xúc của bạn cũng đổi thay.

Có hai cách để hạnh phúc. Một là dùng tiền mua những thứ có thể khiến bạn hạnh phúc. Hai là dùng tri thức để biết hạnh phúc với những gì mình đang có.

Câu nói hay về đọc sách này gợi ý cho chúng ta một giải pháp miễn phí để hạnh phúc là đọc sách. Đọc những cuốn sách hay, là bạn đang học cách tác giả suy nghĩ, nhìn nhận tích cực về một thứ gì đó hoặc một hoàn cảnh nào đó. Từ ấy, bạn sẽ trở nên tích cực hơn, lạc quan hơn, hạnh phúc hơn.

Câu nói hay về đọc sách #7

Trong cuộc sống, kiểu gì cũng sẽ có lúc bạn hoang mang, bạn không rõ mình sống để làm gì. Điều này không có gì là lạ, các bậc cha anh của chúng ta cũng vậy thôi. Đó là lý do họ bắt đầu những chuyến hành trình khám phá thế giới và chinh phục bản thân.

Một vài người nói họ chỉ sống có một lần trong đời. Đó là vì họ đã không đọc sách.

Câu nói hay về đọc sách này khẳng định rằng mỗi cuốn sách là một cuộc đời. Đọc sách là cách giúp bạn gián tiếp trải nghiệm những gì mà tác giả đã trải qua, sống thử phiên bản tóm lược của cuộc đời họ, và tìm câu trả lời cho cuộc đời của mình.

Câu nói hay về đọc sách #8

Chắc hẳn bạn biết một ai đó yêu sách đến mức mỗi lần vào nhà sách là họ lại về vài cân sách. Song sau đó, họ chẳng bao giờ đọc hết. Đừng giống họ nhé, vì làm như vậy không chỉ có lỗi với sách, mà còn đắc tộ với chính bản thân mình!

Cách đơn giản nhất để sống một cuộc đời không hối tiếc, đó là thực hiện mọi lời hứa của bạn. Việc bạn bỏ tiền ra mua một cuốn sách, cũng giống như một lời hứa với bản thân rằng mình sẽ đọc nó. Việc bạn bỏ cuốn sách một xó, cũng giống như là nhận con ở cô nhi viện về mà lại không nuôi vậy!

Có một tội còn đáng trách hơn cả đốt sách, đó là không đọc chúng!

Câu nói hay về đọc sách #9

Hầu hết mọi người đều muốn làm đẹp. Họ tập gym, họ bồi bổ đủ thứ để có một cơ thể đẹp, và quên mất tâm trí. Họ để mặc nó ăn những thứ không nên ăn, tiếp xúc với những thứ không nên tiếp xúc, cho tới khi đã quá muộn.

Tâm trí lúc ấy đã trở nên yếu đuối, thụ động, giống như một cơ thể bị bệnh. Cổ nhân đã dạy rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh, câu nói hay về đọc sách này nhắc chúng ta phải luôn đọc sách, luôn tập thể dục cho tâm trí, để đôi cánh của nó khoẻ mạnh và giúp chúng ta bay tới mục tiêu của mình.

Đọc sách cho tâm trí cũng cần như thể dục cho cơ thể.

Câu nói hay về đọc sách #10

Có khi nào bạn cảm thấy bí bách không? Cảm giác như ở trong một căn phòng khóa kín. Nếu như cửa sổ mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà, thì sách sẽ thổi vào tâm trí bạn những luồng ý tưởng thú vị, những nguồn cảm hứng mới mẻ.

Nhà có thể không có cửa sổ, nhưng mà phải có sách.

Câu nói hay về đọc sách này giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của những cuốn sách. Chúng chính là những ô cửa sổ mang lại luồng gió mới cho tâm hồn, giúp chúng ta luôn tươi mới mỗi ngày. Mỗi lần mở sách, hãy hình dung là bạn đang mở cửa sổ tới một thế giới khác.

Hãy biến những câu nói hay về đọc sách thành hành động!

Mỗi lần đọc lại những câu nói hay về đọc sách trên, tôi đều được tiếp thêm cảm hứng đọc sách. Song nếu không biến nguồn cảm hứng đó thành hành động, không mở được thêm trang sách nào, thì quả thật là quá lãng phí. Chính vì thế, tôi đã dày công thiết kế và tạo ra bộ Bookmark cảm hứng 2 trong 1 này.

10 câu nói hay về đọc sách bên trên được tôi kết hợp khéo léo với ảnh nền đẹp lung linh để tạo thành những Bookmark độc đáo, dùng để kẹp vào sách hoặc làm quà tặng cho bạn bè thì còn gì bằng. Chưa kể còn có song ngữ kích thích học tiếng Anh.

Tôi đã có chúng trong tay và được tiếp thêm cảm hứng đọc sách mỗi ngày, còn bạn thì sao? Hãy nhanh tay tìm hiểu và đặt tại đây nhé. Ngoài ra nếu bạn biết thêm câu nói hay về đọc sách nào, hãy comment nhé, biết đâu chúng sẽ có mặt trong những Bookmark mới trong tương lai?

Đọc bài liên quan →   Cách đọc sách hiệu quả với nguyên tắc B.H.D

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương


P.s. Susu sẽ biết ơn bạn lắm, nếu bạn thử lên Google, gõ từ khóa là tiêu đề bài viết này rồi tìm xem Blog Fususu ở trang số mấy, click vào đó để quay lại đây comment. Ngoài ra đừng quên tham gia chương trình Giveaway nhận sách tặng FREE tại đây nhé.

3 Comments

3 Awesome CommentsLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. khánh lê says:

  thật ra đầy người không đọc sách nhưng họ vẫn giàu đấy thôi.
  anh phương làm quá lên rồi

  • Mr.Susu says:

   ko đọc sách, có thể giàu về tiền bạc, song nghèo nhiều thứ khác, nghèo ở đây đâu chỉ là tiền :)

  • Ngọc Hiền says:

   Nghèo ở đây cũng được nói là nghèo về mặt kiến thức, nghèo về thiếu hiểu biết.

Xem Tất Cả Comments