Cách Học Tiếng Anh Du Kích - Tăng Trình Ngày Cả Khi Ngủ
Đọc thử Đặt mua

Cách Học Tiếng Anh Du Kích – Tăng Trình Cả Khi Ngủ...

48683 views

Nếu đang tìm cách học tiếng Anh, bạn quả thật là một thợ săn dũng cảm. Vì tiếng Anh là một con gấu hung hãn. Nó “ăn” gần hết chữ nghĩa của nhân loại, từ đài báo internet cho tới trò chuyện hàng ngày. Thật mà, đã lâu rồi tôi không nhận được lời “Xin chào” từ ai đó, mà toàn là “Hi, Hello” thì phải.

Chưa hết, nếu không hiểu bản chất, không biết cách học tiếng Anh hiệu quả thì con gấu này còn ăn vô số thời gian và tiền bạc của bạn. Thực tế là hầu hết mọi người sau mười mấy năm miệt mài rèn luyện, vẫn bị con gấu này hạ gục. Cá nhân tôi hiểu rất rõ điều này, và đã có một trải nghiệm đau đớn mang tên…

Đắng lòng chai Cô-ca

Một ngày đẹp trời tháng 11 năm 2009, tôi được quen biết Antonio Graceffo, một võ sư, một diễn giả, tác giả và đặc biệt là thành thục hơn 5 ngoại ngữ. Đây quả là một cơ hội tuyệt vời để thực hành tiếng Anh và kiểm tra trình độ của mình. Thử thách bắt đầu khi tôi đang chở Antonio trên đường.

“Ai oăn ở câu đờ cốc cờ,” Antonio nói.
“What?” Tôi hỏi lại.
Atonio nói thật chậm. “I… want… a… câu… đờ… cốc… cờ.”

Câu đờ cốc cờ? Cái đầu bối rối của tôi lục tung mọi ngóc ngách mà không sao biết được nó là gì. Thấy mặt tôi ngu ngơ, Antonio tỏ ra khá bực mình. Sau một hồi nghe ông phát âm từng chữ thì tôi bắt được từ “Coke” (lon Cô ca) nên tạt vào một quán tạp hóa, nhưng Antonio nhìn và lắc đầu.

Sau khi nghe láng thoáng được tiếp “Câu đờ” là Cold (lạnh), tôi chở ông ấy tới vài quán khác có bán Cô ca và đá lạnh, nhưng Antonio vẫn không vừa lòng. Khi về tới nhà, tôi mới hiểu ông ấy cần “Cold Coke” là cô-ca ướp lạnh trong tủ, chứ không phải cho đá vào. Tôi cảm giác bị ăn một cái tát đau điếng từ con gấu tiếng Anh, tôi cần phải xem lại cách học tiếng Anh của mình.

Rồi tôi vẫn còn bị “ăn tát” nhiều lần nữa…

Khi đi làm, tôi phải đọc nhiều tài liệu tiếng Anh cần thiết cho công việc, mắt tôi hoa lên vì quá nhiều từ mới (Mà thật ra cũng có khá nhiều từ cũ, nhưng tôi toàn quên)

Nhiều lần soạn xong một cái email tiếng Anh, tôi chần chừ chưa dám gửi vì hết sợ sai chính tả rồi lo không biết cách viết đó có khiến người ta hiểu đúng ý mình hay không.

Khi gặp gỡ đối tác nước ngoài, sau vài câu xã giao thì tôi cứng họng chẳng biết nói gì. Đành ngậm ngùi và… há mồm nghe mấy bạn trẻ nói tiếng Anh cứ như người bản ngữ.

Tóm lại sau 12 năm học tiếng Anh phổ thông, sau 4 năm đại học, sau vô số lần mài đũng quần tại các trung tâm tiếng Anh, sau biết bao chương trình học… và cả một tấn tiền. Có thể tôi đạt điểm cao ở trường học, nhưng vẫn “đúp” ở trường đời! Rõ ràng là cách học tiếng Anh của tôi có vấn đề!

Tới thời điểm này thì sao?

Nếu như trước đây, tôi không phải là giáo viên tiếng Anh, cũng chẳng có chứng chỉ gì hoành tráng, và vô cùng sợ con gấu tiếng Anh đó. Thì hiện tại, tôi vẫn chưa phải là một giáo viên, và cũng chưa có chứng chỉ gì hoành tráng. Nhưng tôi không sợ con gấu đó nữa, và những cách học tiếng anh hiệu quả đã giúp tôi, và sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

tiếng anh du kích fususu giao tiếp với người nước ngoài

Biết cách học tiếng Anh
Tự tin giao tiếp với người nước ngoài

Với người hướng nội như tôi, việc bắt chuyện với người lạ là điều rất khó, song trên hành trình xuyên Việt của mình, tôi đã không chỉ bắt chuyện mà còn duy trì cuộc trò chuyện với vô số người nước ngoài, từ một nhiếp ảnh gia cho tới họa sĩ vẽ tranh trừu tượng. Biết cách học tiếng Anh hiệu quả, bạn không chỉ giao tiếp tốt, mà thậm chí còn hợp tác với họ. Và một trong số dự án thú vị của tôi (cũng là món quà cho bạn) sẽ được giới thiệu ngay cuối Blog này.

Biết cách học tiếng Anh
Tiết kiệm được vô khối thời gian 

Nhờ một ebook tiếng Anh rất hay về thuyết trình, mà chỉ trong thời gian khoảng 2 năm, một người đàn ông hướng nội (ông nội) như tôi, đã nhận được lời khen “Bạn thuyết trình có duyên!”. Biết cách học tiếng Anh hiệu quả, không chỉ tiết kiệm thời gian học, mà bạn còn biết được vô số thứ hay ho mà người khác không biết, và cũng có thể làm được nhiều thứ mà người khác nghĩ rằng bạn không thể.

Biết cách học tiếng Anh
Cứu vãn những bịch tiền to tướng

Rồi nhiều người thốt lên “Bạn có năng khiếu” khi thấy tôi dùng nhoay nhoáy mọi phần mềm từ lập trình, thiết kế đồ họa cho tới… biên soạn nhạc, và tự lập ra Blog này mà chẳng cần phải tham gia một khóa học vi tính nào cả. Tôi chỉ cần đọc các hướng dẫn bằng tiếng Anh có sẵn trong phần mềm + Google Search những thứ mình cần bằng tiếng Anh. Biết cách học tiếng Anh hiệu quả, bạn sẽ sớm học được những thứ quý giá, mà những người không biết tiếng Anh sẽ phải bỏ tiền ra học.

Biết cách học tiếng Anh
Biến ước mơ thành hiện thực

Thực hiện được ước mơ… là mơ ước của biết bao người. Tôi đã thực hiện được ước mơ của mình là viết sách song ngữ tiếng Anh (là cuốn sách ở cuối Blog này). Tôi tin rằng, nếu viết tiếng Việt thì cùng lắm bạn chỉ giúp được vài trục triệu người Việt. Nhưng nếu biết cách học tiếng Anh hiệu quả, và thậm chí viết sách bằng tiếng Anh, bạn có thể giúp cả tỉ người trên thế giới (và kiếm tiền đô nhé ^^!)

Rồi còn nhiều lợi ích khác nữa. Tiếng Anh tốt, bạn có thể có được công việc tốt hơn với mức thu nhập gấp 4-5 lần người khác theo thống kê. Tiếng Anh tốt, bạn có thể tự tin đi du lịch đó đây. Tiếng Anh tốt, bạn có thể học được bất cứ thứ gì bạn muốn và biết những thứ mà những người ngại tiếng Anh sẽ không biết… Và nếu tôi làm được, bạn cũng sẽ làm được. 

Tất cả là nhờ cách học tiếng Anh du kích

Điều đã giúp tôi thay đổi, trước hết là một nhận thức quan trọng. Một nhận thức giúp tôi xóa đi niềm tin rằng mình không thể giỏi tiếng Anh. Một sự thật đơn giản, mà mãi sau 2 năm đau đáu từ sự kiện “đắng lòng chai cô-ca”, tôi mới nhận ra.

Cách học tiếng Anh tốt nhất

Bạn ngẫm mà xem, thật quá chuẩn. Trước khi chúng ta biết nói, mọi tiếng mẹ đẻ… đều là ngoại ngữ. Và nếu bạn đã giỏi được tiếng Việt, thì mọi lý do để không giỏi được tiếng Anh, chỉ là… ngụy biện. Với niềm tin mạnh mẽ đó, tôi đã dành 5 năm tiếp theo để nghiên cứu cách học tiếng Anh hiệu quả và đạt được những kết quả tuyệt vời.

Và sẽ thật ích kỷ, nếu tôi chỉ giữ những bí mật tăng trình tiếng Anh ngay cả khi ngủ đó cho riêng mình. Nên từ tháng 3 năm 2016, tôi đã tập hợp những gì mình biết thành các cách học tiếng Anh du kích. Nhiều giải pháp tuy miễn phí để thực hiện, song hiệu quả gấp nhiều lần so với các giải pháp tốn tiền ngoài kia.

Điều ngạc nhiên là nhiều bạn cũng áp dụng thành công trên các ngoại ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung, kể cả tiếng Lào, Campuchia… và nhiều bạn nhận xét “cuốn sách phải đọc trước khi bỏ tiền học tiếng Anh”.


review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích
review 21 cách học tiếng Anh du kích

Nếu một người từng phải học lại bảng chữ cái tiếng Anh như tôi giờ có thể… viết và xuất bản sách bằng tiếng Anh, thì không có gì là bạn không thể làm được. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cú hích, hoặc một cú Click để cài App đọc thử sách và bắt đầu hành trình biến tiếng Anh trở thành tiếng bố đẻ!


Từ đó đến nay, một sự cải tiến không hề nhẹ!

Mặc dù cuốn Ebook năm 2016 với 7 cách học tiếng Anh du kích được rất nhiều bạn yêu thích, song tôi luôn cảm thấy mình có thể làm được tốt hơn. Vì thế tôi đã làm thêm phần song ngữ để biến chính cuốn sách trở thành công cụ 2 trong 1. Không chỉ hướng dẫn bạn cách tự học, mà bản thân nó cũng là một tài liệu luyện đọc tiếng Anh hữu ích, đặc biệt cho những người mới bắt đầu hoặc mất gốc.

Bên cạnh đó, khác với các sách song ngữ truyền thống để một bên tiếng Anh, một bên tiếng Việt, gọi là song ngữ song song. Thì khi mở sách 21 cách học tiếng Anh du kích ra, bạn sẽ thấy tôi sắp xếp tỉ mỉ từng đoạn tiếng Việt và tiếng Anh so le nhau. Việc này vừa giúp bạn thuận tiện tra cứu, vừa giúp bạn gia tăng ngay trình độ tiếng Anh sau từng đoạn đọc.

cách học tiếng anh song ngữ từng đoạn

Ngoài ra, cuốn sách có khoảng 20.000 chữ, đầy đủ hầu hết các từ thông dụng trong tiếng Anh. Với số lượng từ thừa đủ để dùng cả đời đó, một độc giả nói nếu như có Audio giọng đọc bản xứ để luyện nghe nữa thì quá tuyệt vời. Giờ bạn không cần phải ước, tôi đã hợp tác với một thầy giáo bản xứ để thực hiện, bạn có thể nghe thử một chút ngay bên dưới.

Phải nói rằng đây là công việc tốn nhiều công sức nhất của tôi từ trước tới nay. Song tôi sẵn sàng tốn nhiều thời gian, để bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn. Tất nhiên, trong bộ sản phẩm còn có cả Audiobook bản tiếng Việt, Audio bản tiếng Anh, song ngữ song song, song ngữ từng đoạn để hỗ trợ bạn luyện nghe hết mức.

Toàn bộ các sản phẩm được đóng gói lại để bạn có thể sử dụng thuận tiện trên máy tính cũng như trên di động, cũng như cập nhật trọn đời. Điều đó có nghĩa là khi tôi ra lò phiên bản mới, hay các tính năng mới, bạn sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt: Kể từ ngày 6/9/2020, sau khi đặt trọn bộ, bạn sẽ được cấp tài khoản trên trang Edu.Fususu.com để không chỉ được Fususu đồng hành qua từng trang sách, mà còn có thể giao lưu với các độc giả khác. Điều này sẽ giúp bạn có cảm hứng đọc sách, và áp dụng hiệu quả hơn.

Giá trị chất xám của bộ sản phẩm rất lớn, song vì một thế hệ người Việt giỏi tiếng Anh hơn Tây, tôi sẵn sàng ưu đãi cho bạn với giá tương đương một bịch bột giặt cỡ bự. Song bột giặt thì có thể tẩy sạch quần áo một lần, còn những kiến thức giá trị này sẽ thay đổi cách học tiếng Anh của bạn mãi mãi!

Bộ giải pháp giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả

  • Sách giấy 21 cách học tiếng Anh du kích (song ngữ)
  • Chương trình nhớ nhanh 1000 từ Tiếng Anh
  • Cơ hội tham gia các buổi giao lưu trực tuyến cùng Fususu

578.000 -40% còn 349k

Ngoài ra nhiều độc giả còn biết đến Fususu với nhiều cuốn sách và quà tặng độc đáo khác. Bạn cũng có thể đặt trọn bộ tất cả sản phẩm Fususu hiện tại để nhận ưu đãi kèm quà tặng đặc biệt ngay tại đây.

Trọn bộ sách phát triển bản thân Fususu (tất cả sách và quà hiện tại)

2.628.000 -50% còn 1299k

Đặc biệt để áp dụng hiệu quả tất cả những kiến thức Fususu chia sẻ, Fususu mới ra mắt một khóa học chuyên sâu giúp bạn hiểu cách tạo dựng thói quen, rèn luyện tập trung, làm chủ cảm xúc, vượt thoát trì hoãn. Được thiết kế với lộ trình 21 ngày, bạn chủ động quá trình học với Clip, Audio và giải đáp trực tuyến từ Fususu.

Trọn bộ giải pháp phát triển bản thân Fususu (tất cả sách, quà tặng, và khóa học 2020)

7.228.000 -50% còn 3.499k


Lưu ý: Ưu đãi này có thể hết hoặc thay đổi bất cứ lúc nào. Ngoài ra nếu muốn đặt riêng bộ sản phẩm nào đó, bạn có thể tham khảo tại đây.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 26/07/2017. Cập nhật 23/09/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!

Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách học tiếng anh, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (293) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Share

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail thật chính xác nhé.

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.