small_logo 96678 views
4.5
(22)

Hành Trình Luyện Trí Nhớ Đúng Cách Với Numagician...

Nếu bạn đang tìm cách luyện trí nhớ để có thể nhớ nhanh, nhớ lâu, nhớ mãi tới già, thì bạn giống tôi hơn 10 năm về trước. Blog này không chỉ là hành trình tiến hóa từ não “cá vàng” thành… “cá voi” của tôi, mà còn là giải pháp giúp bạn rút ngắn thời gian, tiết kiệm tiền bạc gấp đôi trên con đường rèn luyện siêu trí nhớ, và chinh phục những mục tiêu tưởng chừng không thể. Hãy để đường dài của tôi, trở thành đường tắt của bạn!

Tại sao tôi phải tìm cách luyện trí nhớ?

Đã bao giờ bạn phải đối mặt với một cú sốc tâm lý chưa?

Tháng 8 năm 2007, cánh cửa đại học mở ra. Tôi còn nhớ mãi một buổi học môn Triết học, vị giáo sư bước vào và giới thiệu bản thân. Phong cách hài hước và những câu chuyện (chẳng liên quan tới bài học lắm) của ông làm chúng tôi cười há miệng từ đầu tới cuối. Khi hết giờ, thầy chốt một câu,”Các em về nhà tự tìm hiểu nhé!”

Và bạn biết đấy, nếu như vị giáo sư dễ thương thế nào, thì cuốn giáo trình nó dễ ghét tới đó. Từ đầu tới cuối, chữ chi chít, chưa kể lại nặng như cục gạch. Cái búa duy nhất mà tôi có trong đầu để “đập gạch”, là kỹ năng “học gạo” được rèn luyện sau 12 năm phổ thông.

Tất nhiên nếu đọc câu chuyện tôi là ai ở đây, bạn đã biết tôi có nâng cấp kỹ năng ấy lên một chút thành “học gạo lứt” (sinh động hơn, nhiều chất dinh dưỡng hơn một chút). Chúng đã giúp tôi từ một đứa nhóc tốt nghiệp tiểu học trung bình, thành học sinh xuất sắc cấp 2, 3, và đỗ ĐH với 28/30 điểm. Tuy nhiên so với kiến thức trên đại học, thì chỉ là trứng chọi đá!

Búa đã vỡ, đầu nổ tung! Không chỉ có thế, từ khi lên ĐH, trí nhớ của tôi ngày càng tệ. Có những lúc gác kính cận lên đầu, rồi tìm loạn cả lên. Chìa khóa, điện thoại, vé xe, dường như không có bất cứ thứ gì thoát khỏi bộ não cá vàng. Hãi nhất là có lần tôi bóc bánh xong, thay vì ném vỏ, lại ném bánh vào sọt rác…

(Bạn có hình dung được cảnh tôi đưa vỏ bánh vào miệng rồi mới nhận ra không?)

Một lần nằm chán chường lướt Web, tôi tình cờ đọc được câu nói của nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein: “Thật khờ dại khi cứ làm đi làm lại cách cũ, mà đòi kết quả mới!”

luyện trí nhớ siêu não einstein funny

Hành trình tìm cách luyện trí nhớ bắt đầu!

Cứ làm những thứ bạn chưa bao giờ làm, bạn sẽ có những thứ chưa bao giờ có. Tôi đã lần đầu tới nói chuyện với một người bạn thân của mình tên là Gu, họ là Gồ, về chủ đề mình chưa bao giờ nghĩ tới: Luyện trí nhớ. Tôi đã Google tất cả các sách luyện trí nhớ hay nhất thời đó, cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Các tác giả đều là những kỷ lục gia thế giới với trí nhớ siêu phàm. Sách viết rất cảm hứng, tôi tràn trề động lực. Chỉ có một vấn đề duy nhất: Tôi không áp dụng nổi. Các kỹ thuật luyện trí nhớ đòi hỏi bạn phải tưởng tượng rất nhiều. Mà nói về tưởng tượng, khi ấy nếu bạn bảo tôi nhắm mắt hình dung về sông Hồng thơ mộng, tôi chỉ nhìn thấy sông Tô Lịch đen ngòm!

Theo thang điểm từ 1 tới 10, có lẽ trí tưởng tượng của tôi ở vị trí -1.

Những tác giả ấy chắc là có năng khiếu, còn tôi thì không!

Một lần, tôi gặp lại anh bạn cũ. Trước đây anh ấy cũng có trí nhớ cá vàng, loại còn vàng óng hơn cả tôi, nhưng khi nghe anh ấy khoe rằng mình có thể nhớ hết tên, ngày sinh, số điện thoại của hơn 50 đồng nghiệp và khiến họ ngạc nhiên trong buổi họp công ty. Tôi cảm thấy thật “ga-tô”.

Có thể mình không bằng được các kỷ lục gia, nhưng không nên thua bạn bè.

Một lần nữa tôi quyết tâm tìm ra cho cách luyện trí nhớ hiệu quả, mà ai cũng có thể dùng được!

Hiện tại…

Bạn nghĩ mình thuộc được “núi số” đằng sau lưng tôi trong ảnh trên không?

Nếu xem các Clip dưới đây, bạn sẽ thấy tôi đọc lại dãy Pi 512 số, chưa kể là còn đọc chính xác số thứ tự bất kỳ của dãy Pi dài 1000 số (nhiều người thuộc số Pi, song không phải ai cũng thuộc số thứ tự của từng số trong Pi). Không chỉ vậy, tôi còn giúp cho nhiều độc giả của mình làm được điều tương tự (thậm chí tốt hơn cả tôi).

Với bộ não “cá voi” này, nếu như trước đây cần vài tiếng “đau khổ” để “nuốt” những tập đề cương dày cộp, thì giờ tôi chỉ cần 30 phút “sung sướng”. Tuy vậy, điều làm tôi bất ngờ nhất là mục đích luyện trí nhớ ban đầu của tôi là để… “đập gạch”, để vượt qua mấy cuốn sách nặng trịch, và trị tật não cá vàng, song hành trình ấy đã giúp tôi đập tan cả những giới hạn của bản thân.

Vốn là người hướng nội ngại giao tiếp, và luôn có xu hướng tránh xa đám đông, nhưng việc luyện trí nhớ đúng cách đã kích hoạt siêu não trong tôi, giúp tôi tự tin thuyết trình và trở thành một trong những Trainer hàng đầu về phương pháp học tập và rèn luyện trí nhớ của khóa học nổi tiếng Tôi Tài Giỏi từ 2011 tới 2015.

Tôi tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm môn Văn, nhưng việc luyện trí nhớ đúng cách đã kích hoạt khả năng siêu tưởng tượng trong tôi. Cuối 2015, tôi đã xuất bản cuốn sách đầu tay Numagician, sau đó đã lọt top sách bán chạy Tiki với hàng trăm Review 5 sao, cho tới nay cuốn sách vẫn được nhiều độc giả săn đón.

review numagician
review numagician
review numagician
review numagician
review numagician
review numagician
review numagician
review numagician

Bạn nghĩ điều gì đã giúp tôi tạo ra sự khác biệt?

Kiên trì luyện trí nhớ ư? Tất nhiên rồi. Nhưng bạn có nhớ tôi đã dành cả tháng trời để Google và tậu không biết bao nhiêu sách luyện trí nhớ mà vẫn không áp dụng nổi để rồi bỏ xó không? Những cách làm cũ sẽ chỉ đem lại kết quả cũ, hầu hết những phương pháp ghi nhớ hồi đó tôi tìm được đều có vẻ áp dụng tốt với những người có trí tưởng tượng tốt sẵn!

Đầu năm 2011, sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, cuối cùng tôi đã tìm ra câu trả lời trong một cuốn sách… dành cho trẻ con! Đó là cuốn Memory Peg, nó đã thất truyền từ lâu, nên bạn rất khó tìm. Đó là một kỹ thuật ghi nhớ mà chỉ cần đếm từ 1 đến 10 là bạn có thể nhớ được bất cứ 10 thứ gì, và cuốn sách viết ra để giúp các bạn nhỏ ghi nhớ danh sách đồ đi chợ cho mẹ!

Điều khác biệt là nó giúp bạn kích hoạt trí tưởng tượng bằng cách biến con số thành hình ảnh rõ ràng trên giấy, điều mà các sách luyện trí nhớ khác cũng đề cập nhưng vẫn chỉ là ý tưởng mơ hồ. Nó đã giúp ích tôi ghê gớm, lúc đó tôi nghĩ tại sao chỉ có 10, mà không phải là 100?

Và tôi đã biết nguyên nhân tại sao, vì nếu số 1 bạn nghĩ ra cây kiếm, số 2 con vịt… thì tới số 13, 15, v.v… hầu như chẳng thấy nó giống cái gì. Một lần tình cờ đọc được cuốn sách Wordtoons, nơi tác giả biến các con chữ thành hình ảnh rất ảo diệu, tác giả đã khiến tôi tin rằng: Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp. Và tôi đã thử áp dụng Wordtoons cho các con số.

00:00 00:00

Đó là lúc tôi phát minh ra Numagician. Đó là kết hợp giữa Number (con số) và Magician (ảo thuật). Những nét vẽ sáng tạo được thêm vào con số quen thuộc để tạo hình ảnh như làm ảo thuật. Tôi đã dùng gần 5 năm sau đó để vẽ ra hình ảnh độc đáo tương ứng cho mỗi con số, và trở thành người đầu tiên trên thế giới hóa hình cho tất cả các số từ 1 tới 100.

Sau khi đọc xong sách, em đã áp dụng và biểu diễn các con số khiến bạn bè há hốc. Em chỉ có một từ để nói về cuốn sách của anh là tuyệt vời! Anh đã cho em biết rằng “không gì là không thể, vấn đề là phương pháp.” Cám ơn anh vì một cuốn sách tuyệt vời ông mặt trời! ~ Đặng Khánh Lê, Học sinh trường Tiểu học Thành Công A, Hà Nội

Không chỉ các bạn nhỏ, mà các bạn sinh viên, thậm chí người đi làm còn yêu thích Numagician. Vì nó không chỉ giúp họ kích hoạt trí tưởng tượng, mà từ đó phát triển cả một hệ thống giúp họ ghi nhớ chính xác tới hàng trăm thứ, áp dụng được cho tất cả mọi người. Từ bạn nhỏ 5 tuổi, cho tới độc giả lớn tuổi nhất từng liên hệ với tôi là một bác hơn 55 tuổi ^^!

Mình đã từng đọc cuốn Phiêu bước cùng Einstein. Cũng có vài hệ thống ghi nhớ như Pao hay bằng chữ. Tuy nhiên cách của anh Phương làm mình rất ấn tượng, vì nó giúp chúng ta liên kết để nhớ được nhiều thứ khác hơn. Và hệ thống cũng đơn giản hơn. Một cuốn sách đơn giản, dễ hiểu cho những ai muốn cải thiện khả năng ghi nhớ, tưởng tượng của bản thân.” ~ Châu Ngọc Tiến, Murdoch University

Nếu bạn cảm thấy khó nhớ một thứ gì đó, thì vấn đề không phải do tuổi tác hay bộ não của bạn sắp hết hạn sử dụng, mà vấn đề là bạn đã chưa biến nó trở nên dễ nhớ, trước khi bắt tay vào ghi nhớ mà thôi. Và để làm điều đó, bạn phải có khả năng liên tưởng tốt, bạn cần phát huy trí tưởng tượng đầu tiên.

Đó là lý do mà sau khi giúp độc giả nắm được những nguyên tắc cốt lõi nhất của luyện trí nhớ với cuốn Numagician – Đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn, tôi đã dành thêm vài năm nữa để tạo ra những câu chuyện mà thông qua đó, bạn không chỉ thuộc nhanh chóng các số-hình Numagician, mà còn kích hoạt trí tưởng tượng phi thường của mình.

Nhiều độc giả khi mở sách “Numagician – Đánh thức họa sĩ sáng tạo trong bạn” ra, họ đã cười sung sướng với những câu chuyện ngắn dưới 100 chữ, không chỉ vừa cười, mà còn vừa rút ra những bài học bổ ích. Tuy vậy thế vẫn chưa đủ để kích hoạt một trí tưởng tượng tuyệt vời.

Bạn có biết ai là những người có trí tưởng tượng tuyệt vời nhất không?

Đó là những đứa trẻ. 

Nhưng ai là người có trí tưởng tượng tuyệt vời và còn truyền cảm hứng cho cả thế giới?

Đó là những tiểu thuyết gia.

Một trong những tác giả mà tôi rất hâm mộ là J. K Rowling, nữ tiểu thuyết tỉ phú với tác phẩm nổi tiếng Harry Potter. Đọc truyện của bà, cả một thế giới như mở ra, trí tưởng tượng được giải phóng. Tôi tin rằng tiểu thuyết là một manh mối quan trọng để hoàn thiện bộ giải pháp luyện trí nhớ Numagician.

Chính vì thế mà khoảng những năm 2013, tôi đã đầu tư hơn 2 triệu đồng để mua một bộ sách dạy cách viết tiểu thuyết, rồi ứng dụng. Sau 7 năm mày mò và áp dụng, cuối cùng thì đầu năm 2020, tôi đã cho ra cuốn tiểu thuyết đầu tay độc đáo, kết hợp rèn luyện trí nhớ với cái tên “Bật đèn – mở cửa ba tầng giấc mơ”.

tiểu thuyết bật đèn

Mở Bật đèn ra, bạn không chỉ được khám phá một thế giới vừa thực vừa ảo, để trả lời câu hỏi từ bé có lẽ ai cũng từng hỏi “Khi ngủ chúng ta đi đâu”, mà bạn sẽ còn được thấy các nhân vật trong truyện áp dụng các kỹ thuật Numagician để kích hoạt bộ não thiên tài như thế nào, tôi gọi đây là hình thức vừa giải trí, vừa học hỏi. Trí tưởng tượng không chỉ được kích hoạt, mà kiến thức cũng thẩm thấu vào bộ não một cách dễ dàng!

review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn
review tiểu thuyết bật đèn

Bạn đã sẵn sàng để luyện trí nhớ một cách đúng đắn?

Suy cho cùng, học hành, làm việc, kinh doanh, thuyết trình, giải quyết vấn đề, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban bạn bộ não thiên tài, với 100 tỉ nơ-ron, chỉ tiếc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi. Chỉ cần phát huy thêm 2%, chỉ cần 2 tỉ trong số đó được kích hoạt, bạn sẽ tạo ra ti tỉ kết nối, và thành công gấp đôi trong mọi lĩnh vực.

tại sao trì hoãn - do thiếu hiểu biết về não bộ

Nếu một người trí nhớ cá vàng như tôi cũng có thể nhớ dãy Pi dài 1000 số nhờ “hướng dẫn sử dụng” đặc biệt này.

Nếu một người tốt nghiệp tiểu học vì 4 điểm văn có thể xuất bản tới 6 cuốn sách (trong đó 3 cuốn lọt top bán chạy Tiki) nhờ hướng dẫn sử dụng đặc biệt này.

Nếu một hướng nội ngại giao tiếp có thể có hơn 1500 giờ thuyết trình và là người Việt Nam đầu tiên có chứng chỉ Worldclass Speaking Coach từ nhà vô địch diễn thuyết thế giới, nhờ hướng dẫn sử dụng đặc biệt này.

Thì không có gì là bạn không thể làm được!

Tất cả những gì bạn cần làm là dám thử những thứ mới mẻ, dám cầm chiếc chìa khóa Numagician để mở cửa bộ não của bạn mà thôi, rồi bạn sẽ thấy một chân trời cơ hội được mở ra!

Tất nhiên là mọi thứ đều có giá của nó. Nhưng bạn không cần phải mất thêm nhiều năm tìm kiếm cách luyện trí nhớ đúng đắn, bạn không cần phải bỏ hàng trăm giờ đọc thêm sách về trí nhớ để tìm ra lộ trình hiệu quả. Bạn không cần phải đầu tư hàng chục triệu để có được những kinh nghiệm tinh túy nhất. Hãy để đường dài của tôi, trở thành đường tắt của bạn.

Vì một thế hệ người Việt có những bộ não “cá voi” mạnh khỏe, và vì bạn đã đọc tới cuối blog 2600 chữ này (một điều thật hiếm có) tôi sẵn sàng ưu đãi cho bạn với giá tương đương một ổ cứng di động loại tốt. Hãy nhớ ổ cứng có thể bị nhiễm virus và hư hỏng, còn những kiến thức giá trị này sẽ ở lại với bạn mãi mãi, kích hoạt bộ não thiên tài trong bạn, giúp bạn chinh phục mọi mục tiêu của mình nhanh chóng hơn!


Trọn bộ giải pháp đánh thức phù thủy trí nhớ và thiên tài sáng tạo trong bạn

1.068.000 599k
Đầu tư hôm nay, tiết kiệm hơn 450.000!

Lưu ý: Nếu bạn ở nước ngoài, hoặc đã có sách giấy, thì có thể đặt riêng tài khoản đọc & nghe sách Online tại đây.


Bộ giải pháp này gồm những gì và sẽ giúp bạn thế nào?

 • Nhớ chuẩn như chụp ảnh với sách Numagician – Đánh thức phù thủy trí nhớ
 • Kích hoạt trí tưởng tượng, lấy lại tài năng bị mất với Numagician – Đánh thức họa sĩ sáng tạo 
 • Vừa giải trí vừa khai phá trí tuệ với Bật đèn – Mở cửa ba tầng giấc mơ
 • Tặng bộ 10 bookmark truyền cảm hứng đọc sách vô tận (Song ngữ)
 • Cơ hội tham gia tham gia các buổi giao lưu giải đáp thắc mắc trực tuyến dành riêng cho độc giả Fususu
 • Kích hoạt ngay bộ não thiên tài của bạn với khóa học “Chinh phục đỉnh Pi 1000” cùng Fususu

Đặc biệt: Tài khoản đọc sách Online cùng Fususu

Đã bao giờ bạn có cảm giác mình bị bỏ rơi chưa?

Năm 2013, tôi đọc được một cuốn sách rất hay của một tác giả nước ngoài (xin phép giấu tên). Tôi đã Email cảm ơn và hỏi một câu trong sách. Và tới giờ, Email vẫn chưa nhận được trả lời (dù đã reply vài lần). Điều đó làm tôi rất buồn, tôi tự hứa với bản thân:

Dù có trở thành tác giả sách bán chạy thế nào đi nữa, tôi sẽ luôn quan tâm tới độc giả!

Tất nhiên, mỗi ngày có hơn 3000 độc giả ghé thăm Blog Fususu, và tôi luôn nỗ lực phản hồi khi họ để lại comment sớm nhất có thể. Dù bận rộn, nhưng tôi rất thích những người chủ động và tích cực như bạn, nên sẽ ưu tiên hỗ trợ hàng đầu nếu bạn đầu tư trọn bộ sách trên.

Trong bộ sản phẩm bạn đặt có kèm phiếu hướng dẫn truy cập tài khoản đọc sách Online (gồm cả Ebook/Audiobook) để không chỉ giao lưu với độc giả khác, mà còn có thể đồng hành cùng Fususu trên từng chương sách.Trọn bộ giải pháp đánh thức phù thủy trí nhớ và thiên tài sáng tạo trong bạn

1.068.000 599k
Đầu tư hôm nay, tiết kiệm hơn 450.000!

Lưu ý: Nếu bạn ở nước ngoài, hoặc đã có sách giấy, thì có thể đặt riêng tài khoản đọc & nghe sách Online tại đây.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.5 / 5. Bình chọn: 22

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa luyện trí nhớ hoặc luyện trí nhớ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

203 thoughts on “Hành Trình Luyện Trí Nhớ Đúng Cách Với Numagician


Wow, đã có (203) Awesome Comments! 1. Mình đã độc giả của Fususu, biết đến Fususu từ lần mình tình cờ mua cuốn Nummagician càng đọc mình càng thấy bị lôi cuốn, thành thực mà nói mới nhìn sách và đọc sách mình cứ nghĩ chắc tác gải cuốn sách là người nước ngoài nhưng hóa ra là anh bạn trẻ, anh bạn trẻ nhưng trình thì không thua kém những tay luyện siêu trí nhớ lão làng từ đấy mình tìm mua những cuốn sách khác, thú thực là mình rất cảm ơn cái duyên được gặp tác giả, thế hệ trẻ mà tri thức ham học và lại là người truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai kế tiếp. Rất ngưỡng mộ và hóng những đầu sách, block hay từ Fususu để về truyền lại cho 2 bạn nhỏ nhà mình.
  Một lần nữa cảm ơn Fususu rất rất nhiều
  Đã kí lên từ 1 màn hình xinh đẹp

 2. Mình có bé 5 tuổi rất lơ đãng, k tập trung, tư vấn mình sách dạy bé có trí nhớ tốt và tập trung không, phương pháp dễ dàng để áp dụng trong việc dạy bé

  1. Trong bộ sách Fususu có cuốn “Numagician – Đánh thức họa sĩ sáng tạo trong bạn” phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể dùng để kể chuyện cho bé, kích hoạt trí nhớ xem sao. Còn cuốn Numagician màu đỏ giúp trang bị cho bạn phương pháp ghi nhớ, bạn có thể áp dụng cho bản thân, rồi hướng dẫn bé.
   P.s. Thực tình mà nói, hồi 5 tuổi Fususu cũng chẳng biết gì đâu, chỉ thích chơi thôi ha ha ^^!

  2. Có thể tư vấn mình kỹ hơn về 2 cuốn sách fususu gợi hs được k ạ, cảm lên fususu nhiều ạ

  1. Cám ơn e nhiều ^^! Trong quá trình áp dụng có gì khó khăn e cứ comment nhá!

 3. Em chào anh ạ, em tên là Thùy Linh, em không biết nên gọi đây là duyên không, nhưng hôm nay em học môn Sử 12 rất khó thuộc, em gõ hỏi google về cách học thuộc môn Sử nhanh thì xem được video của anh. Em thấy những cuốn sách anh giới thiệu khá thú vị, em rất muốn “được 1 lần leo núi” ạ. Anh có thể tư vấn 1 số cuốn sách giúp em ghi nhớ nhanh và lâu hơn được không ạ? Em cảm ơn ạ!


1 20 21 22

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira
Designed by Nguyen Chu Nam Phuong