tự học thuyết trình online miễn phí cùng Fususu
00:00 00:00
small_logo 5453 views
5
(3)

Tự học Thuyết trình Online Miễn phí và Hiệu quả với ACI...

Nhiều bạn tham dự buổi thuyết trình của tôi trước đây, đều thích không khí thân thiện hài hước ấy. Tôi cũng vậy, tôi thích chọc cười cho những cái miệng há ra, để kiến thức có thể chui vào bụng, rồi ở lại đó lâu hơn. Nhưng trong thời đại nhu cầu học tập và trao đổi trực tuyến ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ bởi… Covid-19, thì việc tự học thuyết trình online đã trở nên không chỉ cần thiết, mà còn bắt buộc.

Trên blog Fususu lần này, bạn sẽ không chỉ được bật mí 3 bước tự học thuyết trình online hiệu quả (áp dụng cho cả Offline), mà còn có thể có cơ hội tham gia CLB thuyết trình Online do Fususu tổ chức. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể tự tổ chức một CLB thuyết trình của riêng bạn theo mô hình ACI mà Fususu dày công nghiên cứu từ những nhà diễn thuyết vô địch thế giới, và chia sẻ cho bạn hoàn toàn miễn phí. Còn chờ gì nữa, hãy cùng khám phá!

tự học thuyết trình online miễn phí cùng Fususu

Lợi ích của tự học thuyết trình online?

Nếu bạn là một nhà đào tạo hay giáo viên, thì việc giảng dạy trực tuyến qua Zoom có lẽ đã quá quen thuộc. Nhưng điều đó không có nghĩa là buổi học của bạn diễn ra suôn sẻ. Môi trường online cho phép học viên được tự do ra vào lớp, làm đủ thứ trên đời, và tất cả phép màu bạn có chỉ là nhìn vào màn hình, với hi vọng ai đó vẫn lắng nghe. Thuyết trình, dù offline hay online, thì cũng đều là kỹ năng, đều cần phải rèn luyện. Đó là lý do bạn cần phải tự học thuyết trình online.

Nếu bạn là học sinh sinh viên thì thuyết trình online có vẻ dễ dàng. Bạn không phải đối mặt với hàng trăm con mắt khiến bạn tim đập chân run, bạn không phải lo về việc quên điều cần nói khi có thể nhìn “phao” ở góc màn hình, thậm chí bạn cũng có thể tắt camera để không phải lộ diện. Nhưng điều đó không có nghĩa là sự tự tin của bạn sẽ tăng lên, thậm chí tính tương tác giảm sẽ làm khả năng thuyết trình của bạn thui chột. Đó là lý do bạn cần phải tự học thuyết trình online.

Nếu không biết cách sử dụng hiệu quả, thì các công cụ mạnh mẽ như Zoom, Google Meeting, v.v… cũng đều chỉ là một cuộc điện đàm kèm những hình ảnh biết động đậy, không hơn không kém. Còn nếu bạn biết và thực hành 3 bước tự học thuyết trình online dưới đây, tôi đảm bảo sự tự tin của bạn không chỉ ngày càng nâng cao, mà sự cuốn hút trong bài nói cũng dần được cải thiện, và dù online hay offline, bạn sẽ ngày càng thành công hơn.

Xem lịch ACI online & ghi danh tại đây →

tự học thuyết trình online cùng Fususu

Bước #1 tự học thuyết trình Online – Dám học hỏi

Dù đã gần 10 năm, nhưng tôi vẫn còn nhớ như in ngày ấy, một vị sếp đã nói rằng tôi không có năng khiếu diễn thuyết, và có ý khuyên tôi nên tập trung vào con đường viết lách, đứng sau hậu trường và giúp người khác chuẩn bị bài nói của họ. Nhưng với bản tính cứng đầu, tôi vẫn dám mua nguyên bộ DVD cả trăm đô-la dạy cách thuyết trình từ các nhà vô địch quốc tế về để học hỏi. Hành trình tự học thuyết trình online (để thuyết trình offline) của tôi bắt đầu lúc đó.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 3

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa tự học thuyết trình online hoặc tự học thuyết trình online fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

6 thoughts on “Tự học Thuyết trình Online Miễn phí và Hiệu quả với ACI


Wow, đã có (6) Awesome Comments!  1. Hướng dẫn giúp mình cách tham gia học online cũng như tương tác với nhau rèn luyện kỹ năng thuyết trình, mình đã làm theo hướng dẫn trên bài viết nhưng chưa được

    1. Hiện CLB Aci Online Fususu đang tạm nghỉ, song các CLB thuyết trình ACi đã hoạt động trở lại rồi nhé, cũng có một số bạn tổ chức online. Bạn chủ động liên hệ trên Group Aci nha.

  2. Em muốn hỏi là CLB ACI offline có những địa chỉ nào ở Sài Gòn ạ, lịch trình sinh hoạt sao ạ, Em cảm ơn fususu!


Leave a Reply

Your email address will not be published.