background fususu logo boat

Ra mắt Forum Fususu cùng bạn phát triển bản thân mỗi ngày!...

small_logo 6252 views

Nói tới phát triển bản thân đặc biệt là phát triển bản thân mỗi ngày, đó là một hành trình không hề dễ dàng. Trên hành trình đó, bạn khó có thể thiếu những người bạn tốt để khuyến khích động viên, hay những người thầy giỏi để chỉ đường dẫn lối. Chính vì thế mà Forum.Fususu.com đã ra đời!

Với mục đích chính là kết nối những con người tư duy tích cực nói chung, hay hỗ trợ các độc giả Fususu nói riêng, Forum.Fususu.com được thiết kế hiện đại, hỗ trợ tối đa Smartphone, và hệ thống thông báo thông minh qua Email/Browser chắc chắn sẽ là một nơi tích cực giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày.

Đặc biệt trên Forum thường xuyên tổ chức các cuộc thi có thưởng. Ví dụ bạn có thể tham gia ngay cuộc thi viết tháng 7 – Lần đầu tiên tôi… tại đây  để rèn luyện kỹ năng, đồng thời chia sẻ bài học giúp mọi người phát triển bản thân mỗi ngày nhé!

Tại sao cần phải phát triển bản thân mỗi ngày?

Nếu như mỗi ngày bạn chỉ cần phát triển bản thân sao cho tốt hơn hôm qua 1% thôi, thì kết quả hôm nay sẽ là 101% nhân với kết quả của ngày hôm qua. 1 x 1.01 = 1.01. Một con số nhỏ nhoi. Song nếu trong một năm, bạn kiên trì phát triển bản thân mỗi ngày 1%, thì kết quả cuối năm sẽ là 1.01 mũ 365 = 37.78 lần!

Còn nếu như mỗi ngày bạn tệ hơn hôm trước 1%, thì kết quả cuối năm sẽ là 0.99 mũ 365 = 0.025 lần so với ban đầu. Một phép tính thật đáng suy ngẫm, chỉ cần nỗ lực phát triển bản thân mỗi ngày hơn 1%, cuối năm kết quả sẽ gấp 37.78 lần. Còn nếu giảm đi 1%, thì cuối năm bạn tệ hơn… 1000 lần so ban đầu!

phát triển bản thân mỗi ngày chỉ cần tốt hơn hôm qua 1%

Khó khăn thực tế khi phát triển bản thân mỗi ngày

Thật ra thì phép tính bên trên chỉ là một phép ẩn dụ, cho thấy sức mạnh của những thay đổi nhỏ, diễn ra đều đặn mỗi ngày. Còn trong thực tế, sẽ hơi khác một chút. Việc duy trì để làm một thứ gì đó tốt như hôm qua đã là khá khó khăn rồi, chứ chưa nói tới việc phát triển bản thân mỗi ngày tốt hơn dù chỉ 1%.

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nào là Quý ông. Trì Hoãn, Quý bà. Lười Biếng, Con quỷ Matatru (mất tập trung), Con mèo Buồn ngủ, v.v… nói chung là đủ mọi thứ có thể xuất hiện và cản trở bạn. Fususu tin là bạn đã biết, hoặc thậm chí rất quen thân với những nhân vật này. Dù sao đi nữa, đừng để chúng làm chủ bạn!

Bí quyết để phát triển bản thân mỗi ngày hiệu quả

Thú thật với bạn, Fususu cũng là con người, chứ chẳng phải thần thánh nên cũng có những khoảng thời gian bị quấy nhiễu bởi các nhân vật trên, dẫn tới không thể phát triển bản thân mỗi ngày được. Và những lúc ấy, Fususu đều nhớ lại một khoảng thời gian mình đã phát triển bản thân vô cùng mạnh mẽ.

Đó là những năm 2008, khi Facebook hay các mạng xã hội chưa phát triển, mà chỉ có những diễn đàn (Forum). Fususu đã lựa chọn cho mình những Forum tích cực nhất (thậm chí tự tạo ra vài cái). Nhờ có những chủ đề thảo luận tích cực và tập trung với những người có chung chí hướng, mà Fususu đã phát triển bản thân mỗi ngày rất hiệu quả.

Một Forum để giúp bạn phát triển bản thân, liệu có khả thi?

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội, đặc biệt là sự tiện lợi của Facebook, nhiều người cho rằng các Forum truyền thống đã không còn chỗ đứng. Song Fususu tin rằng, đối với việc phát triển bản thân mỗi ngày hiệu quả, thì Facebook không phải là một lựa chọn tốt. Vì sao? Đây là những ưu nhược điểm của Facebook và Forum.

#1 – Facebook có thể giúp thông tin lan rộng, nhưng không bền vững như Forum.

Một bài viết đăng lên, dù hay tới mấy, cũng sẽ dễ dàng bị trôi đi và hoà tan nhanh chóng bởi hàng ngàn bài đăng khác, chưa kể là các thông tin quảng cáo vẫn luôn len lỏi khắp nơi. Còn trên Forum luôn có một mục gọi là Top những bài viết được quan tâm nhiều nhất, nên thông tin bổ ích sẽ tới được với bạn.

#2 – Facebook có thể giúp bạn kết nối bạn bè, nhưng rất khó chọn lọc như Forum.

Thú thật với bạn, Facebook cá nhân của Fususu có gần 5000 friends, và chỉ chát thường xuyên với chưa tới 1% trong số đó.  Lý do đơn giản là đâu phải ai cũng có cùng chí hướng với mình? Còn Forum thường sẽ tập trung vào một vài chủ đề nào đó, nên rất dễ để bạn có thể tìm thấy những người bạn tích cực, cùng chung chí hướng.

#3 – Facebook giúp bạn… giải trí, còn Forum sẽ giúp bạn phát triển bản thân!

Nếu như bạn thích theo dõi cuộc sống của một ai đó, hay đọc tin tức giải trí, bạn có thể lên Facebook. Song nếu như bạn muốn giải quyết một vấn đề cụ thể, hay phát triển bản thân trong một lãnh vực cụ thể, hãy tìm tới một Forum. Thực tế, Fususu đã khó có thể tự cài đặt và ra mắt Forum Fususu, nếu không tham gia học hỏi từ các Forum nước ngoài về quản trị, code web v.v…

Tất nhiên, trên Facebook cũng có những Fanpage hay Group nỗ lực giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày. Song tin tôi đi, kiểu gì thì bạn cũng sẽ bị phân tán, bởi lượng thông tin đồ sộ và khó kiểm soát trên Facebook sẽ luôn tìm mọi cách len lỏi vào tường, thậm chỉ giờ cũng đã có cả quảng cáo trong hộp tin nhắn!

Đã đến lúc khởi tạo Forum giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày!

Có một quy luật là không gì tồn tại mãi, và thường sau 10 năm sẽ có một sự thay đổi gì đó. Khoảng năm 2008, là lúc các Forum bắt đầu phát triển mạnh mẽ và sau một thời gian thì bắt đầu Facebook vào thay thế. Tới giờ cũng hơn 10 năm rồi, và Fususu… “tiên tri” rằng sớm muộn Facebook sẽ bị thay thế.

Chưa biết ai hay cái gì sẽ thay thế Facebook, song Fususu tin rằng việc tạo ra một Forum giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày là thực sự cần thiết. Fususu đã làm điều đó, và chào đón bạn đến với Forum Fususu, nơi bạn không chỉ được giải đáp mọi thắc mắc về cách áp dụng các cuốn sách bổ ích từ Fususu, mà còn được kết nối với cộng đồng độc giả tích cực!

Còn chờ gì nữa, hãy tạo tài khoản ngay tại đây và bắt đầu hành trình phát triển bản thân mỗi ngày bạn nhé. Bắt đầu từ tháng này, Fususu sẽ liên tục cập nhật những chương trình thú vị, mà chỉ trên Forum Fususu mới có, cũng như sẽ sớm mở chuyên mục riêng cho các độc giả đã sở hữu sản phẩm từ Fususu tại đây.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 05/01. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa phát triển bản thân mỗi ngày fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (4) Awesome Comments!



Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Linh Chi

  Em không đăng kí được anh ơi -.-

  • avatar Mr. Susu

   Forum báo lỗi gì? Em check mail xem có thấy thư mời đăng ký không nhé, bấm vào đường link trong đó.
   Ko thì em thử đăng nhập bằng Facebook/Google xem sao?

   • avatar Linh Chi

    ‘ đăng kí mới không được phép từ giới hạn tối đa địa chỉ…’ trong thư mời thì đăng kí được anh ạ, cảm ơn anh ❤

   • avatar Mr. Susu

    Ok lỗi đó anh mới fix.

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.