background fususu logo boat

Ngày mới vui vẻ thực sự bắt đầu khi bạn hiểu luật nhân quả...

small_logo 4644 views

Làm sao để có ngày mới vui vẻ? Đi tìm những lời chúc buổi sáng thú vị? Làm một thứ gì đó mới mẻ ư? Cũng tốt đấy, song bạn có thể đã bỏ qua phần chìm của tảng băng rất quan trọng: Luật nhân quả. Nếu biết bí mật trong Blog này, chắc chắn sắp tới, bạn sẽ gieo được NHÂN để tạo ra QUẢ là những ngày mới vui vẻ thực sự!

làm sao để có ngày mới vui vẻ

Tại sao ngày mới vui vẻ lại liên quan tới luật nhân quả?

Trước khi bàn về ngày mới vui vẻ, hãy thử trả lời câu hỏi: Tại sao một ngày nào đó của bạn lại không vui? Có phải nguyên nhân là vì đã có điều gì đó không như ý, và rồi bạn kết luận đó à một ngày không hề vui tí nào? Sau đó, bạn đi ngủ với hi vọng vào một ngày mới vui vẻ, sẽ tới vào hôm sau?

Và hôm sau thì sao? Nếu thần may mắn mỉm cười, bạn sẽ có một ngày mới vui vẻ. Còn trong hầu hết mọi trường hợp, thần may mắn sẽ… “cười đểu”, bạn lại rơi vào vòng lặp cũ. Vì nguyên nhân là có ai đó làm bạn không hài lòng, bạn kết luận hôm đó chẳng có gì vui, và đi ngủ với hi vọng về… ngày mới vui vẻ tiếp theo.

Ngày hôm sau nữa thì sao? Có lẽ tôi nên dừng lại ở đây. Nói như vậy là bạn đã đủ hiểu rằng hầu hết mọi người đều sống trong hi vọng không thực tế. Hi vọng một ai đó sẽ mang cho họ niềm vui, hi vọng cái gì đó sẽ khiến họ hài lòng. Với họ, thì nguyên nhân để có một ngày mới vui vẻ là do ai đó, do thứ gì đó bên ngoài, không thể kiểm soát.

làm sao có ngày mới vui vẻ - phải biết luật nhân quả

Hiểu về luật nhân quả để tạo ra ngày mới vui vẻ thực sự

Luật nhân quả thì chắc ai cũng biết, gieo nhân nào, gặt quả nấy, đã gieo hạt chuối, chớ mơ có bưởi. Song thực tế không phải ai cũng chấp nhận nó, hoặc chỉ chấp nhận ở tầng bề mặt. Thật dễ để hiểu nếu bạn giúp ai đó, họ trả ơn, nhân quả rõ ràng do bạn. Song thật khó chấp nhận, khi ai đó trộm đồ của bạn, thậm chí trời mưa làm vỡ kế hoạch, cũng là… do bạn!

Mới thoáng nhìn, có vẻ như các kết quả bạn nhận được, là do ai đó, do thứ gì đó, do nguyên nhân ở bên ngoài. Nhưng nguyên nhân tạo ra những nguyên nhân bên ngoài ấy, thì là do đâu, nếu không phải là chính bạn? Khi hiểu về luật nhân quả, bạn sẽ nhận ra rằng trong mọi trường hợp, nguyên nhân đều là do bạn!

Buồn nhỉ, vậy là từ giờ sẽ chẳng còn ai, chẳng còn cái gì đó để đổ lỗi nữa. Song đấy cũng là tin vui, vì bạn nếu nguyên nhân là do bạn, thì bạn sẽ thay đổi được. Bạn là người chủ cuộc đời mình, những ngày mới vui vẻ hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Vậy tại sao nguyên nhân của mọi nguyên nhân lại là do chúng ta?

ngày mới vui vẻ nào

Sợi dây vô hình đang tạo ra những ngày mới vui vẻ hoặc tồi tệ của bạn

Mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng, khi bạn chấp nhận một sự thật: Mọi thứ trên thế gian này đều kết nối với nhau bởi những sợi dây vô hình, bất chấp thời gian, không gian. Những sợi dây này đóng vai trò lan truyền các rung động do tâm ý của chúng ta tạo ra đến với vạn vật xung quanh, cũng như đón nhận chúng.

Một thứ gì đó diễn ra, tâm trí bạn phản ứng. Cho dù phản ứng tiêu cực hay tích cực, thì đều tạo ra cảm xúc, làm rung các sợi dây vô hình, khiến cho ai đó, hoặc thứ gì đó ở đầu dây bên kia “giật mình”. Và sớm hay muộn, bạn cũng sẽ nhận được phản hồi, sớm hay muộn họ cũng sẽ lần theo đường dây bạn đã rung để… “đòi nợ” (hoặc “trả nợ”).

Việc bạn đọc được Blog này, cũng là quả do một nhân tốt lành nào đó bạn đã gieo ra trong quá khứ, hoặc đơn giản là bạn mới gieo nó lên Google. Bạn đã rung một sợi dây vô hình nào đó dán nhãn “ngày mới vui vẻ”, nên giờ đây qua đường mạng Internet, tôi phản hồi lại cho bạn bằng thông tin bổ ích này, kèm món quà thú vị ở cuối Blog… để “trả nợ” cho bạn ^^!

Một sức mạnh bí mật giúp bạn tạo ra những ngày mới vui vẻ

Bạn khó mà nhớ nổi tất cả các nhân mình đã gieo trước đây, nên cũng khó mà biết mình sẽ nhận quả nào hôm nay, nhưng bạn có trong tay một sức mạnh rất quan trọng. Sức mạnh đó là chìa khóa hóa giải mọi nhân xấu trước đây bạn đã gieo, tạo ra những nhân mới tốt đẹp, cho dù bạn có đang đón nhận kết quả tồi tệ tới thế nào đi chăng nữa.

Hãy tưởng tượng ngày hôm nay, do một nhân nào đó, bạn được ăn một món dở tệ, bạn không vui chút nào. Nhưng sau đó nghĩ lại, thì ít nhất bạn vẫn chưa bị bỏ đói, và trong khi bạn nhăn mặt với món ăn đó, thì đâu đấy vẫn còn có những đứa bé như trong bộ phim ngắn dưới đây, họ biết ơn, mỉm cười và ăn ngấu nghiến bất cứ món gì có được.

Thú thực, khi lần đầu tiên xem clip trên, tôi đã khóc, và tự nhiên những món ăn hằng ngày trở nên ngon lạ thường mỗi khi tôi nghĩ tới nụ cười của đứa bé trên phim. Bạn thấy không, cùng là một tình huống, nhưng cách thức phản ứng của tâm trí chúng ta có thể khác nhau, tạo ra rung động khác nhau, và đón nhận phản hồi khác nhau của cuộc sống.

Do vậy, thực ra ngày mới vui vẻ hay không, không phụ thuộc vào ngày đó như thế nào, mà phụ thuộc tâm trí của bạn khi đối diện với các tình huống trong ngày. Nếu như sau khi ăn món dở tệ đó, bạn tiếp tục cho phép cảm xúc tiêu cực đó lan truyền, thì kiểu gì cũng sẽ chẳng có gì tốt đẹp hơn vào ngày mai.

Song nếu bạn giữ được sự bình tâm, và không cho phép những cảm xúc tiêu cực dấy lên, thậm chí còn chuyển hóa được chúng thành các cảm xúc tích cực, đặc biệt là vào thời điểm cuối ngày, thì bạn không chỉ chặn đứng được chuỗi nhân-quả xấu trước đó, mà còn bắt đầu gieo nhân tốt cho tương lai.

cách đón ngày mới vui vẻ nhất là gì

Thời điểm quan trọng nhất để có ngày mới vui vẻ hôm nay, thật ra là vào… cuối ngày hôm trước!

Tại sao cuối ngày lại là thời điểm thích hợp để tạo ra ngày mới vui vẻ? Bởi vì khi ngủ, là lúc tiềm thức bạn hoạt động mạnh nhất, những rung động tạo ra sẽ được lan truyền mạnh vẽ thông qua các sợi dây vô hình. Chính vì vậy, những suy nghĩ, cảm xúc của bạn vào cuối ngày, đặc biệt là lúc trước khi ngủ vô cùng quan trọng.

Vậy làm sao để tận dụng khoảnh khắc quan trọng cuối ngày này? Tôi có hai bí quyết dành cho bạn. Một là bạn tập thói quen viết nhật ký thành công vào cuối ngày, hướng tới các suy nghĩ lạc quan, tạo ra cảm xúc tích cực, để rung các sợi dây tốt lành trong khi bạn ngủ, gieo nhân cho một ngày mới vui vẻ.

Cách thứ hai là bạn tập thanh lọc tâm trí, chuyển hóa cảm xúc tiêu cực trong ngày nếu có, để tránh rung động những sợi dây năng lượng tiêu cực trong khi ngủ. Để làm điều này, tôi có thiết kế một Audio đặc biệt, hướng dẫn bạn chi tiết cách thức thư giãn, thả lỏng, thanh lọc tâm và dần chìm vào giấc ngủ với cảm xúc tích cực.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nhận Qua Messenger

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 04/05. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa ngày mới vui vẻ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (4) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Lê Cương

  Tốt lắm cảm ơn FuSuSu

 2. avatar Lý thị kim Chi

  Thật thú vị. Cám ơn Fususu.

 3. avatar Minh

  Cho em hỏi luật nhân quả này chỉ áp dụng với những thứ xảy đến với mình thôi đúng k ạ? Ví dụ như đứa bạn mình bị mất tiền thì cái đó không phải là do mình gieo nhân gì đúng k ạ? :))

  • avatar Mr. Susu

   Nguyên tắc chung là gieo nhân nào gặt quả đó. Ai gieo nhân, người đó sẽ gặt.
   Trường hợp bạn em mất tiền thì có thể trước đó bạn ấy đã có 1 nhân ko tốt nào đó.
   Còn bản thân em chắc cũng gieo nhân gì đó nên mới thấy bạn… mất tiền mà ko phải là thấy bạn nhặt được tiền
   mọi thứ đều liên quan tới nhau ha ha. nên cứ làm càng nhiều việc tốt càng tốt nhé!

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.