FuSuSu là ai và làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh?...

Nếu bạn sinh ra vào thời tiền sử, trả lời câu hỏi làm sao để thành công không khó. Thế giới vẫn còn hoang sơ, con người vẫn còn ngây thơ, bạn chỉ cần phán sét là do ông trời hắt xì hơi, là trở thành phù thủy. Nhưng thời nay, bất cứ thứ gì cũng có thể tìm thấy trên Internet, bạn cần phải khác biệt, và Blog này sẽ giúp bạn. Tôi là ai mà dám khẳng định vậy?

Một vị thầy của tôi từng nói, “Tôi là ai? Đó là một câu hỏi ngớ ngẩn nhất quả đất”. Nhiều người dành cả đời đi tìm lời đáp mà không ra, rồi một ngày đẹp trời họ tỉnh ra: Tôi là ai đâu có quan trọng bằng việc tôi sẽ làm gì? Làm sao để thành công? Làm sao để giúp đỡ người khác? Làm sao giúp ích cho đời? Làm sao để cho đi nhiều hơn? Đó là những câu hỏi đúng.

làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh

Trước đó, hãy làm quen một chút nhé!

Bố mẹ cho tôi một cái tên rất nam tính, tôi là Phương. Nhiều bạn nhỏ nghe tôi diễn thuyết, há miệng cười sung sướng, đã gọi tôi là Phương Sung Sướng (viết tắt Fu-Su-Su). Về tuổi, tôi cũng không chắc nữa, nếu tính theo lịch của người trái đất, tôi sinh năm 1989. Song tôi luôn có cảm giác, mình đã tới trái đất từ lâu lắm rồi, lâu hơn thế nhiều.

Vốn là một người tò mò, nên bất cứ lãnh vực nào của cuộc sống tôi đều đi khá sâu tới bản chất, và khám phá ra những thói quen thú vị. Blog này là nơi tôi ghi lại và cho đi tri thức, giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao để thành công trong lãnh vực đó. Càng cho đi, càng cảm thấy mình có giá trị.

Cá nhân tôi nghĩ, khả năng cho đi, chính là một lợi thế cạnh tranh cực lớn trong thời đại này, trong thời đại mà gần như ai cũng muốn cố gắng tìm kiếm một thứ gì đó về cho mình. Kiếm công việc, kiếm tiền bạc, kiếm tình yêu, kiếm bạn bè, kiếm danh vọng, thậm chí học sinh giờ cũng… kiếm điểm số.

Làm sao để thành công và vươn lên trong học tập?

Khi còn là một học sinh lớp 6, tôi thấy ghen tị với bạn bè của mình. Đứa nào cũng có một tài năng nào đó, còn mình chẳng có gì nổi trội, ngoài một tấm bằng tốt nghiệp tiểu học thuộc dạng hàng hiếm: tốt nghiệp tiểu học trung bình. Hiếm là vì lúc đó bạn bè tôi toàn loại khá giỏi, và bây giờ nó đã tuyệt chủng, vì người ta không tổ chức kỳ thi này nữa.

Một ngồi ngẩn ngơ trong lớp, tôi tự đặt câu hỏi Làm sao để thành công trong học tập? Và tôi đã bắt đầu tìm ra nhiều mẹo học tập thú vị, giúp tôi tốt nghiệp cấp 2 với 56,5/60 điểm, tốt nghiệp cấp 3 với 54,5/60 và thi đỗ ĐH Ngoại Thương với 28/30 điểm khối A. Đó là lý do bạn thấy tôi đã cho đi rất nhiều mẹo học tập độc đáo mà hiệu quả trên Blog này.

Nếu trải nghiệm giống như tôi, chắc chắn bạn cũng sẽ tin rằng: Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp. Sau đó, tôi bắt đầu tìm hiểu về các kỹ thuật học tập tăng tốc, ghi nhớ nhanh, nói chung là mọi thứ liên quan tới não bộ. Một món quà tuyệt vời mà thượng đế đã ban cho, chỉ tiếc là ngài không gửi kèm hướng dẫn sử dụng.

Làm sao để thành công với trí nhớ và kích hoạt bộ não thiên tài?

Thú thật là tôi có trí nhớ cũng thuộc loại có họ hàng với cá vàng. Câu hỏi làm sao để thành công với trí nhớ đã dẫn tôi tới một hòm kho báu. Nếu mở hòm ra cùng tôi, bạn sẽ thấy bí quyết ghi nhớ được dãy 1000 số Pi dài ngoằng. Không chỉ vậy, áp dụng phương pháp mà tôi chia sẻ trong cuốn sách Numagician, rất nhiều độc giả cũng đã làm được điều tương tự.

Tin tôi đi, sau khi trải nghiệm điều tưởng như không thể đó, bạn sẽ không chỉ khiến mọi người ngạc nhiên, mà bạn chắc chắn cũng sẽ ngạc nhiên với chính bản thân mình đấy. Mọi thứ đều liên kết với nhau, khi siêu trí nhớ trong bộ não của bạn được kích hoạt, mọi kết quả tuyệt vời khác cũng sẽ bắt đầu đến.

Click để cài đặt app di động

Nếu một người trí nhớ cũng “cá vàng” như tôi có thể nhớ được dãy dài 512 số (và gần đây là 1000), giải quyết những tập đề cương dày cộp, đạt 28/30 thi đại học, thì không có gì là bạn không thể làm được! Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ. Hãy tìm hiểu thêm hoặc tải ngay bản đọc thử bạn nhé!

Click để Download

Làm sao để thành công trong thuyết trình và tự tin hơn?

Tôi vốn là một người hướng nội, ngại giao tiếp. Và cũng nhờ quy trình thay đổi đơn giản mà khác biệt bên trên, tính tới tháng 10/2015, tôi đã có 1500 giờ diễn thuyết cho hơn 30000 học viên & phụ huynh của khóa học Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! với nhiều lời khen tặng rằng tôi thuyết trình có duyên.

fususu diễn thuyết

Điều ngạc nhiên nhất mà tôi phát hiện ra là hướng nội hay hướng ngoại, không liên quan gì tới việc bạn thuyết trình tốt hay không. Tất cả đều là kỹ năng, và ai cũng phải học hỏi, để có thể trở nên giỏi thực sự. Và mọi thứ bắt đầu khi bạn đặt câu hỏi Làm sao để thành công trong giao tiếp và tham gia (hoặc tự mở) một CLB.

Làm sao để thành công với tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào?

Theo thống kê, khi có tiếng Anh tốt, hoặc giỏi thêm bất cứ một ngoại ngữ nào, bạn có thể có được công việc tốt hơn với mức thu nhập gấp 4-5 lần. Tác dụng phụ là bạn có thể tự tin đi du lịch đó đây, học được bất cứ thứ gì bạn muốn và biết những thứ ít người biết, rất nhiều kiến thức tôi cho đi trên Blog là do tôi học hỏi từ các sách của nước ngoài.

Click để cài đặt app di động

Nếu một người từng phải học lại bảng chữ cái tiếng Anh như tôi giờ có thể… viết và xuất bản sách bằng tiếng Anh, thì không có gì là bạn không thể làm được. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cú hích, hoặc một cú click để đọc thử và bắt đầu hành trình biến tiếng Anh trở thành tiếng bố đẻ.

Click để Download

 

Làm sao để thành công trong việc ngủ để thức dậy đầy sảng khoái?

Giấc ngủ rất quan trọng, nó chiếm 1/3 cuộc đời chúng ta. Nếu bạn làm chủ được giấc ngủ, thì ít nhất… bạn cũng làm chủ được 1/3 cuộc đời rồi, và chắc chắn 2/3 còn lại bạn sẽ tuyệt vời hơn. Ấy vậy mà trường học không dạy ta cách ngủ. Có lẽ thế mà hồi bé tôi đã phải trằn trọc biết bao nhiêu đêm.

Tôi từng bị mất ngủ, lo lắng, căng thẳng, stress… nhưng giờ đây nằm xuống vài phút tôi ngủ ngay. Làm sao để thành công trong việc ngủ? Vì một thế hệ người Việt không có quầng trên mắt (vì mất ngủ), tôi đã tìm ra phương pháp, và cũng cho đi rất nhiều Audio hỗ trợ ngủ ngon trên Blog này, bạn có thể tải về thưởng thức!


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!

Làm sao để thành công khi thay đổi bản thân?

Tôi từng tham dự rất nhiều khóa học kỹ năng tràn đầy động lực, để rồi mấy hôm sau đâu lại vào đấy. Cho tới khi tôi nhận ra cách thay đổi bản thân thực sự, là phải luyện cho mình những thói quen. Vì động lực đến rồi đi, nhưng thói quen thì sẽ còn mãi. Đó là lý do tôi tìm tòi và cho đi rất nhiều thói quen nhỏ hữu ích trên Blog này.

May mắn thay, tôi cũng đã được học phương pháp “Thói Quen Nhỏ” từ BJ Fogg – Giáo sư đại học Standford – Giúp tôi tạo dựng những thói quen dễ dàng hơn. Và tôi đã viết hẳn một cuốn sách về chủ đề này mang tên “Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời”, bạn có thể thử đọc và thưởng thức.

Click để cài đặt app di động

Cuốn sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc tải bản đọc thử bạn nhé!

Click để Download

Làm sao để thành công hơn nữa trong cuộc sống?

Có thể những thành tựu bên trên chưa là gì cả, tôi vẫn phải tiếp tục chinh phục nhiều mục tiêu hơn nữa, tạo ra nhiều sự khác biệt hơn nữa, đặt ra nhiều câu hỏi làm sao để thành công hơn nữa. Song song với điều đó, tôi cũng nhận ra một quy luật thú vị của cuộc sống: CHO ĐI.

Bạn biết cảm giác bước vào một căn phòng không có cửa sổ chứ? Thật ngột ngạt khó chịu. Tâm trí chúng ta cũng vậy, nếu như cứ đóng kín, nếu chỉ vơ hết mọi thứ về mình, giữ cho riêng mình… kết cục sẽ còn thảm hại hơn căn phòng đóng kín. Đó là lý do kể từ tháng 10/2015 tôi đã có một quyết định.

Thật ra thì Blog Fususu bắt đầu mở từ 2012, song tới tận tháng 10/2015, tôi mới thực sự nghiêm túc với nó. Tôi chính thức dừng việc đi làm hưởng lương ngày 8 tiếng để kiếm tiền cho riêng mình, để theo đuổi đam mê viết lách chia sẻ, và mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc đời. Có lẽ do ăn ở, mà tới thời điểm này tôi vẫn sống sót.

Vâng, tôi ăn chay trường nên cũng không tốn kém, còn ở thì việc viết lách đòi hỏi cảm hứng, tôi lang thang khắp nơi nên cũng đỡ tiền . Đi lại thì cũng chủ yếu là xe đạp nên cũng bảo vệ môi trường, lại tiêu mỡ nữa ^^!

Khoản chi phí đáng kể là duy trì Blog này và gửi Email (thế giới đổi thay, giờ cả việc gửi Email hữu ích cho bạn cũng mất phí không nhỏ ^^!). Bên cạnh đó, nhiều người tưởng với lượng bài viết đồ sộ và chất lượng trên Blog này, chắc hẳn đằng sau phải là một ê-kíp. Thực ra chỉ có tôi với đam mê cho đi của mình.

Vâng, tôi tự làm hết từ khâu thiết kế, lập trình web cho tới gửi từng email. Thật may mắn đến thời điểm này Blog vẫn sống, cái Logo quả Susu vẫn cười nhăn răng. Một phần là nhờ tôi cũng sống dai, song phần lớn là nhờ nhận được sự ủng hộ của độc giả gần xa. Có bạn thì tài trợ cảm hứng bằng những ngôi sao năm cánh lấp lánh trên Blog hoặc Fanpage ^^! Có bạn thì để lại email cho phép tôi có thể đồng hành cùng bạn ấy để chia sẻ những mẹo nhỏ giúp thay đổi bản thân (tôi thích việc này). Việc để lại email cũng rất thông minh, bạn sẽ không phải “ngập mặt” trong một đại dương kho báu hàng trăm bài viết. Mỗi tuần tôi sẽ gửi bạn một bài chọn lọc, kèm một tấm ảnh với châm ngôn đầy cảm hứng.

Có những bạn thì mua ủng hộ các các sản phẩm bản quyền. Ai thích và có điều kiện thì mua ủng hộ, chứ tôi không kinh doanh hay làm dịch vụ, song tôi luôn nỗ lực để mang lại những sản phẩm giá trị và độc đáo nhất mà bạn khó có thể tìm được ở ngoài kia với một mức ưu đãi như trên Blog này.

Gần đây, một độc giả sau khi đã mua ủng hộ hết bộ sản phẩm tối thượng này, mà vẫn còn ngại khi sử dụng các Audio mà tôi chỉ tặng chứ không bán. Bạn ấy đã tài trợ cho tôi mấy cái thẻ cào to bự, đủ xài điện thoại cả năm. Tuyệt thật, thế giới cần nhiều hơn những người như bạn ấy!!!

Nói vậy chứ, điều khiến tôi hạnh phúc nhất khi sáng tạo và cho đi, là bạn áp dụng nó và cải thiện cuộc sống của mình. Hoặc đơn giản là chia sẻ cho ai đó, giúp họ tràn ngập cảm hứng, sung sướng cả ngày. Tôi đã tìm ra lời đáp cho câu hỏi làm sao để thành công trong cuộc sống, đó cũng là mục đích sống của tôi:

Đặt ra những mục tiêu tưởng như không thể, tìm ra giải pháp giúp nó có thể. Và cho đi, chia sẻ phương pháp đơn giản giúp ai cũng dễ dàng làm được.

Và khi cho đi tôi cũng chẳng nghĩ mấy tới chuyện nhận lại, song tất nhiên được nhận một thứ gì đó cũng vui. Nhất là khi thứ đó có thể giúp cho Blog này tiếp tục duy trì và phát triển. Còn bạn thì sao? Theo bạn làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh này? Hãy comment chia sẻ nhé!

Cùng thảo luận tại Forum Fususu cho sôm nhé!Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 05/08/2017. Cập nhật 08/10/2019. Chuyên mục Thay đổi bản thân. 29188 lượt đọc

P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa làm sao để thành công và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Vì đã lặn lội tới đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

Xem Ảnh Khác

Download Cả Bộ

141 Câu hỏi

141 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. An Nhiên says:

  Chao Anh,
  Vô tình xem video trên Youtube chia sẻ và đã biết đến trang web Fususu. Giống như rà đúng kênh vậy (*-*) ( tại bản chất của em cũng suy nghĩ giống vậy, luôn luôn học hỏi, thích cho đi, giúp đỡ ai đó 1 việc gì dù lớn hay nhỏ.. rất vui ).
  Thêm 1 trang mới để mở mang kiến thức.. cảm ơn A rât nhiều.
  Chúc Anh sức khỏe, an lạc để chia sẻ thật nhiều kiến thức.
  Em ước gì biết đến web mình sớm hơn, chắc mình làm được nhiều việc có ích hơn…nhưng cố gắng k bao giờ là muộn đúng k ạ..cố gắng nhiều hơn ngày hôm qua.. tự hứa với lòng.
  p/s: và đừng có quên mất mail em mỗi lần chia sẻ kiến thức hay nhé..hì. ” đatạ, đatạ’

 2. Đỗ Hải Đăng says:

  Thật tuyệt vời!
  Tôi tài giỏi bạn cũng thế đã đưa em đến đây.
  Vừa mới vào ngày 4/8/2019 trong lễ tiếp sức thì anh Hưng Tươi đã giới thiệu cho e về anh và các đầu sách.Cảm ơn anh.

 3. Lê Thị Thúy Tình says:

  Wow. Sao hôm nay mình mới biết đến Blog này được nhỉ?
  Không những có được kiến thức hay, đơn giản, dễ áp dụng. Mà còn thấy vui vẻ, thú vị nữa vì cách hành văn của anh rất dí dỏm.
  Cảm ơn anh đã chia sẻ những kiến thức bổ ích này.
  Mong anh có thể chú tâm, đầu tư nhiều hơn cho quảng cáo. Để Blog này được lan tỏa rộng rãi. Để những bạn cần sự giúp đỡ, sẽ dễ dàng tìm thấy Blog nhà mình
  Kì thức trước đây em đã từng gặp phải rất nhiều vấn đề nan giải, tưởng như bế tắc. Nghĩ nếu 3 năm trước đây, có thể tìm thấy Fususu, thì mọi chuyện chắc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 4. Nguyễn Huỳnh Minh Tâm says:

  Qua bài viết trên em rất ngưỡng mộ anh về kiến thức cũng như cách anh nói rất hài hước ạ. Năm cấp 3 em có học được phương pháp học Hóa của anh và em ứng dụng ngay và đạt được thành tựu cũng khá nhỏ thôi ạ, điểm phẩy chỉ nhỏ hơn 10 ạ ^^. Bẫng đi 1 thời gian… trong lúc tìm kiếm những hướng đi cho mình… em trôi lại vào đây… mình có duyên đó chứ ^^. Và em đã có được những cái nhìn mới và em cảm ơn anh rất nhiều ạ. Em biết anh có lẽ công việc rất nhiều và bận rộn, nên em chỉ mạn phép xin anh có thể tư vấn cho em vài vấn đề được không ạ, anh là tiền bối có nhiều kinh nghiệm và hài hước, kèm theo đó là 1 kiến thức phong phú và khả năng truyền cảm hứng của anh. Em thành thật rất mong có được sự chỉ dẫn của anh ạ!!! – Minh Tâm

 5. Hạnh says:

  Em gặp rắc rối với những lần em thuyết trình. Đa số các thầy cô đều yêu cầu em “Nói to lên” mặc dù em thấy mình đã nói thật sự to. Bạn của em cũng bảo rằng em nói rất nhỏ cứ như lúc 2 đứa mình nói chuyện với nhau. Em phải làm như thế nào đây, anh có thế chia sẻ cách làm thế nào anh tự tin nói trước đám đông cho em được không?

 6. Dên says:

  Làm thế nào để giao tiếp tiếng anh hiệu quả và lưu loát.

 7. Hồi says:

  Anh học và tạo blog này mất khoảng bao nhiêu thời gian ạ?
  Anh có thể chia sẻ cách anh học được không?

 8. Trần Thị Như Ý says:

  Em được nghe rất nhiều rằng có những người tự học, tức là không đi học thêm gì hết và họ đã nhận được kết quả rất cao. Riêng em, em cũng học theo họ, cũng tự học, nhưng sau một thời gian điểm số của em tụt dốc, phải đi học thêm mới lấy lại được căn bản và điều làm em khó hiểu đó chính là tại sao có nhiều người tự học vẫn học tốt, thường là rất giỏi còn một số người khác thì không thể?

  • Mr.Susu says:

   Có thể do phương pháp tự học, và do thực lực sẵn có của người đó nhé em. Trường hợp của e, e thử coi phương pháp tự học của mình đã ổn chưa nhé?

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!