Gửi quý ngài Thành Công...

Nếu ngài có thật, xin hãy gửi 5 thành công nhỏ của con hôm nay vào tài khoản tiết kiệm dài hạn “Thành công lớn”, và đừng quên tính lãi gộp hàng tháng nhé!

 1. Ngày hôm nay: dù buổi trưa ăn muộn nên chỉ muốn ngủ, nhưng con đã rửa xong một chậu bát to tướng cho anh em!
 2. Ngày hôm nay: con đã vừa đi bộ vừa nhắm mắt hơn 50m trên bãi biển đấy. Cảm giác hơi sợ sợ đụng phải cái gì đó, nhưng hóa ra chẳng có gì cả!
 3. Ngày hôm nay: một người bạn lâu lắm không gặp, mà cũng từ một nơi xa lắc xa lơ đột ngột hỏi thăm con.
 4. Ngày hôm nay: con đã nộp đơn đi tình nguyện bảo vệ rùa biển, họ yêu cầu bơi giỏi, con béo nên rơi xuống nước cũng không chìm, nên cứ ứng tuyển ^^!
 5. Ngày hôm nay, cuối cùng con đã hoàn thành blog này… sau bao lần tự hứa với bản thân.

Cám ơn ngài. Chúc vợ ngài, quý bà Thất Bại sớm sinh cháu để cả nhân loại được véo má bé “Thành Công Vĩ Đại”!

Một bức thư thật lạ, song đó là điều mà tôi kiên trì thực hiện trong nhiều năm qua: viết xuống 5 thành công nhỏ mỗi ngày. Tại sao ư? Đây là năm trong số hảng tỉ lý do để dù sống dù chết, tôi đều phải hoàn thành “bài tập về nhà” này trước khi đi ngủ!

Nó giúp bạn cân bằng cảm xúc để thành công

Nếu ngày hôm nay của bạn thật tuyệt, tốt lắm. Nhưng nếu ngày hôm nay không được như ý, thì thói quen này sẽ giúp bạn tìm ra ý nghĩa tích cực từ những điều xảy ra, và giúp bạn cân bằng lại cảm xúc để có thể bước vào một giấc ngủ ngon, khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy thật tươi mới!

Tư duy tích cực để thành công bạn nhé!

Thú thật có những ngày tôi uể oải kinh khủng… với nhiều biến cố xảy ra nhưng cuối ngày, khi nhìn lại và viết ra những điều thú vị hôm nay. Tự nhiên một nguồn cảm hứng lại dâng trào, và tôi bắt đầu nhìn ra ý nghĩa tích cực của những chuyện đã xảy ra.

 1. Ngày hôm nay, con đã ngã xe toạc cả da tay… thật may là không toạc da đầu ^^!
 2. Ngày hôm nay, con đi dạo 10km bờ biển, mang theo 50k định lúc về sẽ đi xe ôm, ai ngờ rớt tiền… thế là được bữa luyện thể lực ^^!
 3. Ngày hôm nay, cái tablet của con bị dính nước… thế là có một ngày không internet trên giường nữa ^^! thật là khỏe :D

Nó kích thích bạn sáng tạo để thành công

Hãy thử nghĩ xem, nếu ngày nào 5 thành công của bạn cũng là: 1. Đánh răng sau khi ăn sáng; 2. Đánh răng sau khi ăn trưa; 3. Đánh răng sau khi ăn tối; 4. Đánh răng trước khi ngủ.; 5. Đánh răng cho chó… thì quý ngài Thành Công sẽ khó mà mỉm cười với bạn.

Bộ não có xu hướng thích những thứ gì đó mới mẻ, nên việc viết ra 5 thành công nhỏ mỗi ngày sẽ kích thích sự sáng tạo trong bạn, buộc bạn phải nghĩ ra thêm thứ gì đó mới để làm, hoặc cố gắng hoàn thiện nốt một thứ gì đó vào cuối ngày ^^! (cảm giác rất tuyệt)

Còn nhớ có một lần tôi viết ra được 4 thành công rồi… lúc vừa nhắm mắt định ngủ thì một ý tưởng bật ra. Tôi phi ngay vào WC đánh răng thêm lần nữa và ghi vào nhật ký thành công: Hôm nay con đã đánh răng siêu kĩ! Sau đó có một giấc ngủ ngon lành :D

Nó giúp bạn tự tin và hài hước để thành công

Về khoản tự tin thì chắc chắn rồi. Sở dĩ nhiều người tự ti vào bản thân đơn giản là vì họ quên mất họ đã từng thành công như thế nào. Với nhật ký thành công… chắc chắn bạn sẽ luôn ghi nhớ rằng mình là người thành công, và dần dần sẽ tự tin hơn từ bên trong!

chẳng ai vốn tự ti cả.... hãy nhớ là mình sinh ra để thành công nhé!

Còn hài hước ư? Nghe thật lạ nhưng mà là thật. Đôi khi hài hước chỉ là nhìn thế giới theo một cách khác, hoặc tự tin làm điều gì đó thật ngộ nghĩnh, làm đủ nhiều tới mức nó hình thành phản xạ trong bạn. Sẽ có những ngày chán ngắt, buộc phải… chế lại cho nó thú vị hơn, hoặc tìm ra thứ gì đó thú vị từ những thứ chán ngắt! (đó là đặc điểm của người hài hước)

 1. Ngày hôm nay, thú vị nhất chẳng có gì xảy ra cả… trừ những việc vẫn xảy ra như bình thường.
 2. Ngày hôm nay, khi nhổ tóc bạc cho… mèo, con phát hiện ra là nếu mình làm tiếp thì con mèo sẽ trụi lông (vì lông nó màu trắng T_T)
 3. Ngày hôm nay, con đã góp phần vào việc duy trì sự tồn tại của loài ong trên trái đất đấy! con đã cứu được một con ong chúa… nó có thể đẻ ra cả ngàn con ong khác, cả ngàn ong đó kiểu gì cũng có một con ong chúa… và nó sẽ đẻ ra cả ngàn con ong khác….

Nó tạo động lực để hành động và thành công

Khi làm đủ nhiều, sẽ có một câu hỏi tự nhiên bật ra trong đầu bạn ngay khi thức dậy: Hôm nay phải làm thứ gì đó mới lạ để ghi vào nhật ký thành công. Và nó sẽ tiếp thêm năng lượng giúp bạn vượt qua sự sợ hãi, vượt qua những rào cản để hành động và nắm lấy cơ hội.

Vốn là một người hướng nội, tôi ít khi chịu bắt chuyện với mọi người. Nhưng không ít lần khi thấy một ai đó cũng đang ngồi một mình và trông có vẻ thú vị, quý ngài Thành Công đến bên tôi và thì thầm vào tai, “Làm quen đi, rồi tối về viết nhật ký thành công!!!”

Và bạn đoán xem chuyện gì xảy ra sau đó? Tôi đã hành động. Có những lúc thất bại, có những lúc thành công, nhưng dù sao tôi cũng đã hành động và rút ra cho mình nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, thậm chí tôi đã tổng hợp lại thành bí kíp trò chuyện cho người hướng nội!

Nó giúp bạn “hấp dẫn” thêm thành công

Gần đây có nhiều cuốn sách và bộ phim nói về “luật hấp dẫn”, nhiều nhà khoa học vật lý lượng tử, nhiều công trình nghiên cứu hoành tráng đưa ra kết luận: thứ gì giống nhau thì sẽ “hấp dẫn” nhau. Mà thật ra, chỉ cần quan sát cuộc sống là bạn sẽ thấy ngay điều này.

Bạn bè hợp tính thì hay chơi và lây lan tính cách cho nhau, người thành công hợp tác với người thành công khác để thành công hơn, kẻ thất bại thì… tụ tập một chỗ và than thân trách phận. Suy nghĩ tích cực sẽ thu hút thêm nhiều suy nghĩ tích cực khác, và ngược lại.

Do vậy, viết ra 5 thành công nhỏ không chỉ hướng bạn tới suy nghĩ tích cực, tạo cảm xúc tích cực cho ngày hôm đó, mà còn biến bạn thành một “thỏi nam châm” hấp dẫn những thành công nhỏ khác ngày một tới nhiều hơn, để tích lại tạo ra thành công lớn (chính là lãi gộp mà ngân hàng “thành công” trả cho bạn :D)

Ngoài ra còn vô vàn lợi ích thú vị khác nữa mà tôi có nói ra bạn cũng không tin, bạn cần phải trải nghiệm thí mới thấy rõ. Hãy tin tôi đi: khi thực hiện được khoảng một tháng, bạn sẽ bắt đầu thấy hoa trái của nó nở hoa đấy! Hãy kiếm một cuốn sổ tay và bắt đầu ngay!

Hãy liên hệ quý ngài Thành Công ngay hôm nay!

Bonus: Bên cạnh đó, một khi bạn đã hình thành được thói quen nào đó, thì việc hình thành tiếp thói quen khác rất dễ dàng nếu bạn biết cách khéo léo kết hợp chúng lại. Khi luyện thành công thói quen này, tôi đã kết hợp nó để học tiếng Anh mỗi ngày, vô cùng hiệu quả!

Còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu ngay hôm nay với nhật ký 5 thành công nhỏ của bạn, tôi đảm bảo nếu bạn gửi vào sổ tiết kiệm này đều đặn, chắc chắn bạn sẽ có lãi to. Nếu bạn lần đầu gửi thư cho Mr. Thành Công và còn ngại, hãy để lại comment chính là 5 thành công nhỏ của bạn hôm nay nhé, tôi sẽ gửi hộ cho!

(Gợi ý: thành công đầu tiên có thể là… lần đầu comment trên một blog ^^!)

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn, và những thói quen thú vị trong Blog này sẽ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm nghiên cứu về xây dựng thói quen, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.


Click để cài đặt app di động

Cuốn sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc tải bản đọc thử bạn nhé!

Click để Download

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Vì đã lặn xuống tận đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

fususu có bộ thẻ giúp tư duy tích cực rất hay trên Tiki

117 Câu hỏi

117 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Minh says:

  Gửi quý ngài thành công, đây là các thành công của con ngày hôm nay:
  – Sáng dậy đang tập TD, muốn đi ngủ nhưng QĐ tập tiếp
  – Ăn sáng vừa đủ dù miệng muốn ăn tiếp
  – Comment vào blog này

 2. Lê Trang says:

  xin chào , Tôi đã mua Sổ Tay của người thành công , làm gì để vào trình duyệt web,đã gõ đúng địa chỉ nhưng không tìm thấy?

 3. Phạm Hiền says:

  Cảm ơn anh vì những bài chia sẻ rất nhiều cảm hứng. Cảm giác mỗi lần đọc là được tiếp thêm lạc quan và sức mạnh vậy đó

 4. HÙNG PHẠM says:

  gửi quý ngài thành công, đây là 5 thành công của con ngày hôm nay
  1.Kiếm được một đơn hàng xuất ngoại thành công.
  2.chạy xe an toàn về đến nhà.
  3.đọc sách trước khi đi ngủ.
  4.Đọc Blog Fususu trước khi ngủ mặc dù rất muốn ngủ trước đó.
  5. Tập được một thói quen mới mỗi ngày là viết được 5 điều thú vị mỗi ngày.

 5. Huyền Không says:

  Dear Mr. Thành Công. Thành công của con ngày hôm nay là:
  1. Trước khi ngủ con đã đọc được blog bổ ích này của anh Fususu
  2. Sáng hnay con đã ngồi đọc sách
  3. Tối nay con đã thử ăn tối ở quán mới mở
  4. Con đã có làm bài tập
  5. Mặc dù buồn ngủ nhưng con ngủ vẫn treo mùng

 6. Đỗ Ngọc Diệu says:

  Thành công của mình là chiến thắng được bệnh trì hoãn.
  1.Biết được trang FuSuSu
  2.Đọc sách mỗi sáng
  3.không bỏ bữa sáng
  4.Thể dục đều đặn mỗi sáng
  5.Quen được người bạn thú vị như bạn P!!!

 7. Chung says:

  Thành công của mình là biết được blog này, quen được một người thú vị như P.

 8. thủy says:

  lần đầu tiên comments..!!!!

 9. DuyenMai says:

  Lần đầu tiên còm men trên một blog, cám ơn Mr.Phương, gửi Mr.Công giùm e nhen >_<

 10. Anh Thư says:

  Chuẩn luôn, nhìn một đống việc to do list mà em nản quá trời
  Cám ơn thói quen nhỏ thứ 3 của anh gửi trong mail đã dẫn em tới bài nhật kí thành công ~~
  Đây cũng là lần đầu tiên em cmt trên blog
  Cám ơn những tri thức kinh nghiệm bổ ích mà anh chia sẻ ạ
  Chúc anh buổi tối tốt lành

 11. thu trang says:

  Thành công là đã đọc và comment trên blog này, hơn 5 thành công có ddc ko vậy^^

 12. Sunny says:

  thành công là vào mail để đọc đc bài viết này

 13. Hiếu says:

  Thành công đầu tiên
  1. Khen anh trai mặc cái áo mới là ngầu
  2. học thuộc công bài nhanh nhật trước tới giờ
  3. Độc bài blog tuyệt vời này
  4.chủ động cho chỗ ăn với thao tác nhanh-gọn-lệ
  5. Viết comment này

 14. Diep Nguyen says:

  5 việc rất tự hào đã làm được trong hôm nay
  1. dậy từ 4h30 và học english
  2. tập thể dục 10p sáng
  3. hạn chế dc cáu gắt vs con trai
  4. bán dc 1 đơn hàng
  5. đọc được bài viết này

 15. Hoang Le says:

  Susu rất ngon!

 16. maithanh says:

  Thành công trong tối nay của em là đọc được bài viết này ^^

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share để nhận ngay. Kiên nhẫn cũng tốt, song biết chia sẻ, bạn sẽ thành công hơn!

MỞ KHÓA NGAY


Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!