Đừng để đánh giá qua mail

How you do anything is how you do everything

Có một lời khen tôi nhớ mãi từ những ngày đầu đi làm, “Chị rất thích cách em gửi mail.” Có lẽ thế, mà sếp chưa bao giờ mắng tôi trong suốt mấy năm trời. Giờ thì tôi đã làm tự do, nhưng việc nhận và gửi mail thì chưa bao giờ kết thúc. Mọi người quanh tôi cũng vậy, ngoài Facebook, thì Email nói chung, hay Gmail nói riêng đã trở thành một phần cuộc sống của nhiều người!

Nói tới Gmail, có cả tấn mẹo trên mạng, song chủ yếu là kỹ thuật. Còn trong bài viết này, bạn sẽ được khám phá một khía cạnh khác: dùng gmail như một nghệ thuật giao tiếp, để không bao giờ… bị mắng. Tất nhiên, không có gì là đảm bảo 100%, bạn vẫn bị ăn mắng nếu viết mail vô cùng chuyên nghiệp, nhưng lại gửi nhầm địa chỉ. Song ít nhất, thì không ai sẽ phàn nàn được về sự chu đáo trong từng câu chữ, cũng như cách bạn xử lý mail hiệu quả.

Tiêu đề mail – thứ hay bị bỏ qua

Các cụ nói miếng trầu mở đầu câu chuyện, Gmail nói tiêu đề mail sẽ mở đầu hoặc kết thúc câu chuyện của bạn ngay lập tức. Nhưng đây lại là nhiều thứ các bạn trẻ hay bỏ qua nhất, nên thi thoảng tôi vẫn nhìn thấy có những email gửi cho mình với tiêu đề “no subject”.

Việc quên tiêu đề không những gây khó chịu cho người đọc vì chẳng biết mail đó nói về cái gì, mà còn gây khó khăn khi tìm kiếm. Nếu cách đây 3 năm bạn gửi tài liệu ABC tới một người với tiêu đề “gửi chị”, đảm bảo bây giờ bạn sẽ cực nhọc tìm kiếm hơn nhiều so với cái tiêu đề “gửi chị tài liệu ABC”

Tiêu đề mail có thể ví như một nụ cười. Khi gặp ai, hãy mỉm cười. Khi viết mail, hãy nhớ có tiêu đề tóm tắt nội dung mail, để giúp người nhận biết mức độ quan trọng, và cũng dễ hơn để bạn tìm kiếm sau này.

Nội dung mail – đừng mắc bẫy tâm sự

Đầu xuôi đuôi lọt. Cái này đúng với một đứa bé thò được đầu ra khỏi song sắt cửa sổ, và sau đó cả người nó sẽ qua. Với email thì câu chuyện lại khác. Tiêu đề mail quyết định người ta có muốn đọc ngay mail của bạn hay không, còn ba câu tiếp theo quyết định người ta muốn đọc tiếp tới mức nào.

Bạn nên đọc thêm →
Quản lý chi tiêu với 6 hũ Excel

Kinh nghiệm xương máu của tôi là email không nên dài quá 400 chữ, trừ phi bạn biết chắc người ta sẽ đọc với những tiêu đề đầy tính khiêu khích như “vĩnh biệt cả nhà…”, “lời cuối cho em…”, “không đọc đừng hòng là bạn…” và kể cả bạn là sếp, sau khi viết một cái mail dài ngoằng, thì kiểu gì cũng sẽ có người đọc sót, hoặc thậm chí không đọc.

Do đó, với tôi thì nên dùng gmail cho những mục đích sau thì sẽ hiệu quả hơn:

 1. Gửi tài liệu: nội dung mail có thể nói sơ qua về tài liệu, và các lưu ý dành cho người nhận.
 2. Đặt lịch hẹn: nội dung mail lúc này là mục tiêu cuộc họp, ngày giờ, địa điểm, các lưu ý khi họp.
 3. Biên bản họp: lời nói gió bay, nên hãy tóm những ý cơ bản của cuộc họp với file biên bản đính kèm.

Nếu muốn trao đổi công việc, bạn nên dùng email trong những lần đầu tiên, còn nên hướng tới các công cụ chát, hoặc trao đổi trực tiếp sẽ chốt được vấn đề nhanh hơn.

đừng để nội dung mail quá dài bạn nhé!

Gửi thư tâm sự thì sao? Kinh nghiệm là “tâm sự” mà dùng mail thì chỉ có “sự” thôi, chứ khó mà có “tâm” trong đó lắm. Vì ít ai đọc mail, mà lại không mở kèm Facebook, hoặc một loạt những thứ gây xao lãng khác.

Lời chào & chữ ký trong mail

Cha mẹ sinh con, trời sinh tính. Google sinh mail, bạn sinh phong cách dùng mail. Có mấy thứ sau có thể làm nên phong cách riêng cho email của bạn.

Lời chào: Đây là câu đầu tiên trong nội dung mail. Đôi khi một dòng “Gửi chị Sung,” hoặc “Dear anh Sướng,” thôi cũng đã làm cho người đọc mail cảm thấy Sung Sướng rồi. Ai mà không thích tên mình được gọi chứ? Bạn có thể tham khảo một vài lời chào dưới đây:

 • Xin chào Nam, Dear Phương (lịch sự)
 • Hi Hoàng, Gửi Hậu (thân thiện)
 • Thân chào Fu (lãng mạn)
 • Còn sống không Susu? (khác biệt)

Lời chúc: Đây là câu cuối của nội dung mail. Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong hầu hết các bài viết của tôi (và cả mail nữa), thường xuất hiện “Mong tin tốt lành!”. Ngoài việc chúc, nó còn “áp lực” giúp người nhận cố gắng để báo lại tin tốt. Bạn có thể tham khảo một vài lời chúc dưới đây:

 • Trân trọng, (lịch sự)
 • Thân ái, (thân thiện)
 • Hạnh phúc luôn bên bạn, (lãng mạn)
 • Ngủ sung mơ sướng nhé, (khác biệt)
Bạn nên đọc thêm →
5 thủ thuật máy tính, tuy nhỏ mà có võ

Chữ ký: Mail công ty thường bị quy định chữ ký, bạn có thể dùng lời chúc bên trên (ai cấm nhỉ?) nhưng nếu bạn toàn quyền làm chủ chữ ký, thì đây là cơ hội để người khác tìm hiểu thêm về bạn. Bạn có thể đưa các thông tin sau vào chữ ký để tạo ấn tượng:

 • Một câu châm ngôn bạn yêu thích
 • Link một vài website hay dự án của bạn
 • Thông tin liên lạc khác của bạn (ngoài điện thoại, mail)
 • Một câu hỏi lạ. Vd. “Sẽ ra sao nếu không ai biết đếm?”

Xử lý mail – cũng phải có chiến thuật

Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải dùng mail thường xuyên, thì chắc chắn sẽ khó mà trả lời hết tất cả các email cùng một lúc. Do vậy, tôi phân loại mail theo hệ thống ABCDE (cũng gần giống quản lý thời gian vậy, nên tôi mới có câu châm ngôn của T.Harv Ecker ngay đầu tiên :)

quản lý mail cũng giống quản lý thời gian

Quản lý Email cũng có nhiều nét tương tự như quả lý thời gian. Bạn có thể tham khảo bộ sách nâng cao hiệu suất công việc của Brian Tracy tại đây (và đừng bỏ qua cuốn Ăn Con Ếch nhé)

A – Quan trọng và gấp. Với những mail này thì trả lời càng sớm càng tốt.

B – Quan trọng, nhưng không gấp. Bạn có thể trả lời là bạn sẽ đọc kỹ và phản hồi họ vào lúc nào đó (do bạn sắp xếp)

C – Trả lời thì tốt, không trả lời cũng chưa sao. Những mail này thì lúc nào rảnh hẵng trả lời.

D – Người khác sẽ trả lời tốt hơn bạn. Vậy thì sao không chuyển tiếp (forward) cho họ và bạn rảnh tay?

E – Thông tin không liên quan (quảng cáo v.v….) Cách tốt nhất không phải là xóa, mà là mở nó ra, kéo xuống dưới cùng và bấm nút “unsubscribe” (ngừng nhận tin), nếu không thấy thì hẵng bấm spam.

Để không lỡ những mail quan trọng

Hãy hình dung, bạn mới đi du lịch về. Sếp mặt nghiêm trọng, “Chơi vui quá nhỉ, không thấy reply mail XYZ của anh?”

Bạn bần thần cả người, “Ơ, em có thấy sếp gửi gì đâu? Tưởng sếp thả em đợt du lịch này?”

“Ai bảo thế? Nhìn đây này!”

Sếp cho bạn xem hòm mail của sếp. Ở phần thư đã gửi (mail sent) đúng là có một mail được gửi tới địa chỉ của bạn với nội dung khá quan trọng.

Bạn nên đọc thêm →
Quản lý thời gian với Excel

Bạn lập tức vào mail, search nội dung mail đó nhưng không hiểu sao không thấy. Chỉ cho tới khi một đồng nghiệp mỉm cười, và ngỏ ý muốn giúp bạn.

Ở mục search, cô ấy gõ chữ ”from: myboss@gmail.com” và enter. Thật kỳ diệu, cái mail đó đã hiện ra! Sau đó cô bé tốt bụng ấy đã hướng dẫn một mẹo tuyệt vời. Đó là :

 1. Sau khi search “from:myboss@gmail.com” thì bấm nút more
 2. Chọn create filter, chọn tiếp create filter with this search
 3. Tick vào skip inboxapply Label 
 4. Có thể tick thêm “also apply filter to XX matching…”
 5. Chọn choose label, create new label
 6. “my boss”
 7. Enter !
các bước tạo filter cho mail :)

Lập tức sau đó tất cả những mail đã nhận, và sẽ nhận trong tương lai từ sếp sẽ được đưa vào một mục riêng ở góc trái tương tự như inbox, điều khác là có cái tên “my boss” và bạn sẽ không bao giờ lỡ mất mail nào cả.

Chú ý nhỏ: Nếu bạn vừa muốn thư xuất hiện trong inbox, vừa muốn xuất hiện trong mục riêng… thì chỉ cần đừng tích vào cái skip inbox là được nhé.

Nếu bạn hay theo dõi blog này, và lâu lâu rồi không thấy tôi gửi mail. Thì ngay bây giờ, bạn hãy thử vào gmail, search “from:fususu” mà xem, tôi tin là bạn sẽ ngạc nhiên vì đã bỏ lỡ khá nhiều món quà thú vị  rồi đấy. Theo thống kê trên hệ thống mail gần nhất tôi gửi, thì có tới 80% người đã nhận được mail mà không biết mình đã nhận, tôi không muốn bạn nằm trong số đó! (và bạn cũng muốn vậy mà!)

Bonus: Nếu bạn mãi chưa tìm được mail nào đó, thì tuyệt chiêu cuối cùng là gõ lệnh is:unread ở mục search để gmail liệt kê tất cả những mai bạn chưa đọc và tìm nhé! Ngoài ra, nếu bạn để lại mail nhiều lần mà không thấy, có thể bạn đã bấm nhầm nút Unsubscribe nên hệ thống đã chặn mail của bạn, thì hãy làm theo hướng dẫn tại đây nhé.

thật buồn cho 80% những người nhận mà ko biết mình nhận được...

Lý do là nhiều người đăng ký, nên tôi buộc phải đầu tư hệ thống gửi mail từ domain riêng (fususu.com) – hệ thống này tuy tiện lợi, phục vụ được nhiều người, song thường bị google tưởng là mail quảng cáo và đưa vào tab promotion. Do vậy, nếu bạn không muốn lỡ bất cứ món quà nào, hãy áp dụng 7 bước đơn bên trên, hoặc dành 5 giây để kéo mail vào primary boxbấm yes như clip bên dưới.

.

Ngoài ra, còn một mẹo nhỏ nữa là bạn hãy add mail của người đó vào contacts, thì mail của họ sẽ không bao giờ rơi vào mục spam :)

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương


P.s. Susu sẽ đội ơn bạn lắm lắm, và nhiều người hơn cũng sẽ biết tới Blog, nếu bạn thực hiện được thử thách này: Lên Google, gõ từ khóa "mail" rồi tìm xem Blog Fususu ở trang số mấy, click vào đó để quay lại đây comment cho Susu biết. Ngoài ra, bạn có thể Share bài viết để có cơ hội nhận quà cực chất từ FuSuSu nhé!


153 Comments

153 Awesome CommentsLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Nguyễn Hoàng Loan says:

  Best good.

 2. Trangjuju says:

  cảm ơn chú susu hóm hinhrnhiều lắm cháu chúc chú thành công trong cuộc sống trong nghề nói chung là ở bất cứ nơi nào và ởbất cưa lĩnh vực nào cũng thành công

 3. Vy Vy says:

  thank you =))

 4. Tiểu nghi says:

  Chào a Nam Phương! E rất ngưỡng mộ về lối hành văn của a :hóm hỉnh & đầy sức lôi cuốn ^^ . E cảm ơn a & chúc a sẽ gặt hái thật nhiều thành công trog cuộc sống <3

 5. Hânhân says:

  Chào a susu!
  Cảm ơn a nhiều lắm vì đã giúp e có được động lực khi đọc những tờ kinh.E mới đọc được 2ngày.hi
  Em sẽ đọc tiếp

 6. haianh says:

  Woderful

 7. Mai Vy says:

  Wonderful

 8. Bích says:

  Quá tuyệt vời, cám ơn su su nhé

 9. Trang says:

  Anh Susu tuyệt

 10. Đỗ Hồng Duyên says:

  Cảm ơn Susu nhiều lắm , mình đang cần tìm lại động lực trong cuộc sống thì gặp đc Susu

 11. An Nhan says:

  Thanks Mr.Susu nhé.đang bị stress thì vô tình biết đến trang này…

 12. Vy Vy says:

  Có thể chỉ em làm sao để giỏi toán không ạ?

 13. LY LY` says:

  Tự nhiên tình cờ phát hiện ra trang này. Rất thú vị! Cảm ơn Mr SuSu

 14. Dương Tươi says:

  Susu cảm ơn nhiều, rất hữu ích

 15. Linh says:

  Susu rất tuyệt thanks at all

 16. Nhung says:

  Susu chỉ em cách có động lực giảm béo và đi theo đam mê của mình với ạ?

 17. nguyyenha says:

  hifususu

 18. Thảo Vy says:

  chú ơi con là người mới chuyển đến thành phố học phải sống xa gia đình khoảng được nam tháng rồi. Ở lớp có bạn ngồi chung con bạn rất tốt với con nhưng tự nhiên bây giờ lại không nó chuyện với con nữa con cố bắt chuyện nhưng cứ bị lãng tránh, có bạn Trân trong lớp mà bạn ngồi cạnh con không thích, Trân cũng rất ghét con vì cho con là đứa giả tạo là dân nhà quê nhưng hôm nay tự nhiên con thấy hai đứa bạn nam tay nhau chơi, con buồn, có cách nào để con có thể thân thiện với bạn trong lớp hơn konh hả chú.Chú giúp con với.
  Chúc một ngày tốt lành

  • Mr.Susu says:

   Cám ơn con nhé, cách tốt nhất là con hãy giữ cho mình sự bình tâm, và mỉm cười với mọi người. Đừng buồn vì họ lúc đầu có thể thế này thế kia, nhưng tấm lòng của con, nụ cười của con sẽ có sức mạnh làm tan chảy mọi con tim. Hãy đơn giản là lặng lẽ, mỉm cười, quan tâm, giúp đỡ mọi người, cho dù họ có làm gì đi nữa :)

 19. Đặng Hằng says:

  Trang Rất tuyệt!
  Cảm ơn Bạn!

 20. Hiếu says:

  Cảm ơn về bài viết nó rất hay và bổ ích giúp em biết đc phương pháp học tập tốt hơn

 21. Lê Thị Thanh Hằng says:

  Cảm ơn anh về bài viết bổ ích này :) đây không phải là lần đầu em đọc bài viết này mà lần thứ lớn hơn 2 để cảm ơn anh đấy ạ :)

 22. Thuyuyen says:

  E muon hoc hieu qua va nhanh hon nen lam cach nao a co the chi cho e ko

 23. Võ Trọng Nghĩa says:

  Hay lắm! Tuyệt vời cảm ơn anh. Đã nhận lại được hết tất cả những email bỏ lỡ~

 24. Phạm Quang Hòa says:

  anh ơi e đã áp dụng đủ 7 bước của anh, nhưng chỉ làm được với mail từ ngày 11/4 trở về trc thôi ạ. Còn từ 15/4 đến nay thì ko đc anh ạ.

 25. Kim anh says:

  Thật sự r tuyệt. Cám ơn a susu

 26. Cúc says:

  E chào a . thật xin lỗi. Giờ e mới mở mail nên giờ e mới reply. Cảm ơn a . bây giờ e đã rất có động lực trong học tập…

 27. Lê Quốc Thạnh says:

  À quên . Cảm ơn a trước luôn nhá . nhờ động lực a truyền tải mà bây giờ e lấy lại tự tin để học ” ngoại ngữ ” thứ 2 rồi .

 28. Lê Quốc Thạnh says:

  Cảm ơn anh , phương pháp của a rất tích cực và hiệu quả . a có viết về đề tài tâm lý không ?

 29. Đàm Minh Huệ says:

  Mong chế Phương gửi cho em thật nhiều mail (kèm quà) có ích nữa ạ hihi. Đọc quả thực rất hay và ngấm ạ <3

 30. Ho Van Dung says:

  Em cam on thay!! Thank you

 31. Nguyễn Minh says:

  Bài viết của Thầy Nam Phương rất hay.

 32. HAI YEN says:

  Fususu

 33. trần nguyễn thiên ngọc says:

  em cảm ơn nhiều

 34. huy says:

  cảm ơn bạn nhiều

 35. Dương Thị Yên says:

  Hi bạn Fususu. Cách viết cũng như là cách diễn đạt ở từng bài khiến người ta đọc mà không biết chán. Ngoài ra mình càng đọc lại càng thấy thông suốt cái bộ “PC” bao nhiêu năm bị ẩm ương. TÓM LẠI là mình thấy bạn có các bài viết cực kỳ ý nghĩa. Chúc bạn sẽ phát huy khả năng để giúp mọi người sống tích cực nhiều hơn. Đọc những lời này nếu bạn nhận ra mình là người như thế nào thì rất mong được bạn giúp phần còn thiếu sót. Cám ơn bạn rất nhiều.
  Chuyện gì xảy ra cũng đều tốt!

 36. NGUYỄN Quỳnh says:

  Cảm ơn anh ^^

 37. Jessica says:

  Em cam on anh rat nhieu ! Em la du hoc vien moi rat thieu tu tin ve tieng anh

 38. PHUONG ANH says:

  RẤT TỐT CẢM ƠN

 39. Nga says:

  Cám ơn nhưg chia sẻ đag trân trọng của a

 40. Vũ Linh Nhi says:

  Anh oy e ko nhận được !!!???

 41. Thuy Linh Tran says:

  Cảm ơn anh rất nhiều vì những chia sẻ đáng quý ạ. <3

 42. Vân says:

  Anh ơi em làm theo nhưng nó không ra cái giống anh

 43. Lê Việt Phương says:

  Em chào anh ạ! em tên Phương nay em lên lớp 12 em đang hơi lúng túng về việc phân bó và cố gắng 3 môn toán,hóa,sinh,anh mà em theo,anh có ý kiến gì giúp nhỏ em này được không ạ?
  ….Em cảm ơn anh trước ạ..hi…

 44. Nguyễn Thi Song says:

  Chào A !!!E đang đau đầu trong việc ghi nhớ tên thuốc tây…Có cách nào hay A hưowsng dẫn E với nhé!!!!…E cảm ơn và rất mong được sự giúp đỡ của A ah….E cảm ơn Ah…Songsong

 45. vo hai dang says:

  chao moi nguoi

 46. Triệu Thắng says:

  em k pit noi truyen… nhug e biet susu… a co thay phien?.. neu gui cho e nhug cau hoi mở hay… va công thức đặt câu hỏi mở ah nhé… cảm ơn ah trước hihi

 47. Đỗ Nguyễn Gia Hân says:

  Ad ơi sao e checkmail 7 cách hc tiếng anh du kích r mà vẫn chưa thấy gửi đến mail vậy ad?

 48. Nguyễn Thiện Mỹ says:

  Em vẫn chưa thấy mail ạ.

 49. Hùng says:

  Đăng ký mấy mục mà chưa thấy mail nào. hungsuonggio@gmail.com

 50. Khiêm Pham says:

  Chào bạn, mình dùng tới cả thần chú is:unread mà vẫn không nhận được mail học tiếng anh “44 Tuần Tự Học tiếng Anh Giao Tiếp Giọng Chuẩn Mỹ” của bạn, có gì nhờ bạn giúp đỡ. Cảm ơn bạn nhé.

 51. nguyen thi thuy phuong says:

  Hôm qua chị có lên mạng đúng như em nói giữa 1 rừng thông tin thế mà lại có duyên ” va ” vào em. Và chị thấy thật sự tâm đắc với rất nhiều điều em chia sẻ. Cảm ơn em nhiều lắm. Chúc em có nhiều sức khỏe và năng lượng dồi dào để thực hiện tốt những dự định của em. Rất ngưỡng mộ em…

 52. Trần Phương Tùng says:

  Khi em tạo mục Fususu như anh hướng dẫn thì các mail anh gửi nó chỉ lặng lẽ vào trong đó mà không có thông báo như trong hòm inbox. Có cách nào để nó vẫn thông báo như bình thường không anh ^^

 53. Lưu Mai Phượng says:

  Rất thích chia sẻ này. Cảm ơn Phương Sung Sướng nhé!

 54. linh says:

  sao em checkmail ebook tiếng anh du kích mãi vẫn không thấy , đã làm 7 bước trên r

 55. Trần Chí Ngọc Bích says:

  Chị làm tất cả thao tác rồi mà cũng không nhận được mail em ơi

 56. Thang says:

  Gui anh Phuong. Cam on anh vi nhung gi anh da chia se.

 57. ĐINH THỊ NGỌC ÁNH says:

  Gửi anh Phương!
  Em muốn tách biệt: Người A gửi đến riêng mình (Only me) thì vào 1 folder riêng,
  còn người A gửi đến cho 1 list bao gồm có mình trong đó thì cho vào 1 folder riêng dc ko?
  Hiện giờ em làm theo cách của anh thì nó bị lẫn lộn cả 2 TH trên vào cùng 1 folder.
  Em băn khoăn ko biết có cách nào tách biệt dc 2 TH trên ko?
  Em cảm ơn anh PHương nhiều ạ!

 58. Song Song says:

  :D Tuyệt zời , suy nghĩ khác biệt quá and I like it hihi ^^

 59. Võ Hoàng Ẩn says:

  Thank Mr.Fususu so much. I m so happy when i read the great article. :)

 60. Bình says:

  Cảm ơn Anh. Anh là người rất nhiệt tình.

 61. Thang says:

  thank you very much!

 62. ngo dinh tuan says:

  Thanks ban rat nhieu

 63. phạm thị hải yến says:

  thank.reply

 64. Lương Hiếu Nhật says:

  cảm ơn anh :)

 65. Nguyễn Trung Dũng says:

  Cảm ơn bạn!

 66. Mr Tuyen says:

  Cảm ơn nhiều

 67. Văn Đối says:

  Bài viết thực sự có ích với mình cảm ơn bạn rất nhiều

 68. sơn says:

  Rất hấp dẫn

 69. thuongnguyen says:

  +rất tuyệt vời xin cám ơn ad rất nhiều ạ

 70. Nguyễn Sơn says:

  Bài hướng dẫn hay tuyệt anh Phương ơi. Em cám ơn anh nhé :)

 71. nguyễn thị hồng trang says:

  Trí tưởng tượng rất phong phú

 72. bông hồng xanh says:

  thứ mình cần thì đã thấy mà lấy được hay không thì là chuyện khác

 73. nhật says:

  người cần anh giúp diệt tính trì hoãn và ko xđ đc hành đông đưa đến mục tiêu ^^

 74. Hà Nội says:

  Tôi sắp có thêm một cộng đồng :)

 75. Nghệ An says:

  Nếu lỡ tạo sai thì hủy nó thế nào hả Fususu. Cảm ơn nhiều

 76. Nịnh Thu Thảo says:

  Thực sự rất hay và ý nghĩa. Cảm ơn anh rất nhiều

 77. TRƯƠNG HOÀNG GIANG says:

  rất ý nghĩa, mình có thêm nhiều động lưc.

 78. Phạm Hoàng Kim Uyên says:

  Nó rất ý nghĩa, rất hay và bổ ích

 79. Vũ Phương Đông says:

  Thật tuyệt vời, đúng thứ mình cần! Cảm ơn Nam Phương nhiều!

 80. phạm thiên says:

  Thank ad nhìu đã cho em thêm quyết tâm thay đổi

 81. Star hạng A says:

  Anh ơi thực sự cảm ơn anh nhiều lắm <3 anh đã giúp em rất nhiều, và em cũng không biết phải cảm ơn anh thế nào cho hết <3 Loveeee youuuu muchhhh FUSUSU

 82. Trần văn Hưởng says:

  Cảm ơn Fususu! Bài viết rất hay! Rất vui được làm quen với Fususu!
  Thanks!
  Trân trọng! Hưởng!

 83. Nguyen Thi Sen says:

  Cam on ban, bai chia se y nghia

 84. Trần Ngọc Linh Đan says:

  rất hay ạ

 85. Trần Ngọc Linh Đan says:

  hay zậy nek

 86. đào cảm thơ says:

  em đã tìm nhưng không thấy dòng more

  • Phương Sung Sướng says:

   À đơn giản nhất là em thực hiện theo clip cuối cùng ấy, kéo email vào hòm primary ^^!

 87. đào cảm thơ says:

  chị có thể hướng dẫn em cách nhận thư từ fuusu ko ạ

 88. Hoàng thị lương says:

  Em cảm ơn chia sẻ của a ạ. Nó thật tuyệt vời

 89. Thuỷ says:

  Em sẽ cố gắng nhiều hơn. Cảm ơn a Thật nhiều

 90. Lê Nguyễn Ngọc Thi says:

  Tất cả nên thay đổi để có sự khởi đầu mới, cảm ơn anh.

 91. thanhtrandang says:

  thank you

 92. Hoàng Thị Trịnh Trịnh says:

  awesome <3

 93. lê dương says:

  anh ơi anh hay ho quá

 94. thái says:

  Thanks for you!

 95. Trần Thị Hương Giang says:

  anh ơi em xài máy tính bàn nên không làm theo hướng dẫn được

 96. Hồ Thị Cẩm Tú says:

  anh ơi sao em đã tập luyện đọc nhanh rất nhiều nhưng sao vẫn đọc không được em phải làm sao đây?

  • Phương Sung Sướng says:

   “đọc không được” là sao, em nói rõ hơn đi, khó khăn của em là gì?

 97. Nguyễn thị hồng ngọc says:

  A ơi. Sao e tải file k được ạ

  • Phương Sung Sướng says:

   Em tải file ở bài nào? và gặp lỗi gì? nếu được chụp anh màn hình nhé.

 98. Bùi Thị Ngọc Uyên says:

  Anh ơi!Nếu là trường hợp em đang học lớp 8 và muốn giỏi môn Toán thì anh có biện pháp nào để giúp em ko ạ? Bởi vì e rất ghét toán và e cũng đang rất sợ nó!!

 99. Nguyễn Yến Nhi says:

  A ơi e vào check đi check lại rồi mà không thấy cái mail của A. A xem cho e với được không ạ? thanks a

  • Phương Sung Sướng says:

   Em dùng lệnh search “is:unread from:fususu.com” chưa? Nếu không thấy có thể em gõ nhầm mail roài ^^! Mà em đang cần cái gì?

 100. learning english says:

  a Su ơi!
  e đã để lại mail trong 7 cách học tiếng anh du kích nhưng vẫn chưa nhận được ạ. Nhờ a cho e link ebook được không ạ.
  Cảm ơn a Su

  • Phương Sung Sướng says:

   Em dùng lệnh search is:unread from:namphuong@fususu.com chưa?

 101. Nguyễn Thị Lệ Hằng says:

  Thank you so much

 102. Nguyễn Công Kiên says:

  Thank you so much!

 103. Nguyễn Hữu Hoang says:

  mới biết đến web nhưng chắc chắn sẽ găng bó lâu dài ! Cảm ơn A :)

 104. Trần Đức Lương says:

  Thank God ^^

 105. Bùi Thị Hoàng Yến says:

  Tuyệt vời ^^
  Thank you !

 106. Ngọc Ánh says:

  cảm ơn a

 107. Trần Đoàn Thảo Nguyên says:

  cảm ơn anh phương nhiều nhé, thật tuyệt vời :)

 108. tran thi linh says:

  thank you

 109. toàn says:

  thank you a nhiều ạ

 110. phú says:

  a ơi e ko biết cái mail ở đâu

 111. Cố lên tôi ơi..! says:

  Em thì hóng cái bí kíp làm sao để có thể tạo ảnh cảm hững cực đẹp như Fususu……. “mấy đứa bạn em mê tít mấy cái ảnh cảm hứng của anh luôn”

Xem Tất Cả Comments