Cách viết văn hay - Bí mật Nam châm 3 Cực | FuSuSu

Cách viết văn hay – Bí mật Nam châm 3 Cực...

5361 views

“Anh ơi em tham gia cuộc thi viết mà không biết bắt đầu từ đâu anh chỉ em cách viết văn hay với…”, “Anh ơi em sắp phải thuyết trình rồi mà không biết bắt đầu từ đâu…” – “Không biết bắt đầu từ đâu”, là cụm từ phổ biến mà bạn sẽ nghe suốt nếu bạn làm lãnh vực giống tôi. Hôm nay, bạn sẽ nắm trong tay một thỏi nam châm có 3 cực là Y, H, C giúp bạn không chỉ biết cách viết văn hay, mà còn có thể tạo ra những bài nói chuyện cuốn hút.

bí mật nam châm 3 cực giúp bạn biết cách viết văn hay

Cách viết văn hay #1
Cực Y : Cực Yêu

“Anh ơi, thứ 5 tuần này em phải thuyết trình rồi, anh cứu em với?”, một cô bé xinh xắn alo hỏi tôi.
“Ừ… thế em cần anh cứu thế nào?”, tôi hỏi lại.
“Dạ, em mới nghĩ ra mấy trò chơi để mở đầu thôi ạ, còn nội dung trong sách nó khô khan quá, em chưa biết làm sao để cả lớp thích thú..”, giọng cô bé có vẻ rất căng thẳng.
“Anh hỏi một câu nhé, khi đọc bài đó trong sách, em có thích nó không?”, tôi hỏi.
“Thú thật là… không ạ.”, cô bé lí nhí.
“Ồ, làm sao em có thể bắt người ta thích một thứ mà chính mình cũng không thích?”, tôi cười và hỏi.
“Dạ…”, cô bé im bặt như chợt nhận ra điều gì đó.

Nếu bạn không yêu thích một thứ gì đó, đừng bao giờ bắt người khác phải yêu thích nó. Đây là một quy luật hiển nhiên song người ta cứ liên tục vi phạm khi viết lách, đặc biệt là thuyết trình. Họ cố gắng làm slide thật đẹp, chuẩn bị vài trò chơi tạo không khí, rồi bắt đầu thuyết trình với hi vọng người nghe sẽ yêu thích nội dung ấy.

Nhưng sự thật là khán giả chỉ ấn tượng slide đẹp, và trò chơi vui vẻ, chứ nội dung chính thì đôi khi không ai nhớ. Cách làm này rõ ràng không hiệu quả vì không đi từ bản chất, mà vòng vèo “ngụy trang” cho một sự thật rằng : bản thân người nói không yêu thích thứ mình chia sẻ.

Do đó, trước khi viết lách hay chia sẻ một điều gì đó, hãy nhớ tới cực nam châm đầu tiên này, hãy nhớ tới bộ câu hỏi giúp bạn biết cách viết văn hay sau đây. Chúng sẽ vừa giúp bạn kiểm tra chữ Y đầu tiên – Cực Yêu, vừa giúp bạn có những ý tưởng khởi đầu cho một bài văn, hoặc một bài nói chuyện.

 1. Mỗi lần nghĩ về điều mình định viết hoặc nói, bạn có cảm thấy hứng thú không?
 2. Nếu có, thì bạn có những trải nghiệm hay ý tưởng thú vị nào để viết hoặc nói về nó?
 3. Nếu không, mà vẫn buộc phải viết hoặc chia sẻ (theo yêu cầu), thì có cách nào liên kết nó với những gì bạn vốn yêu thích không? 

Tôi và đồng nghiệp từng tới trường ĐH Sư phạm để hướng dẫn các bạn sinh viên cách thuyết trình. Và tôi đã rất bất ngờ khi chỉ sau 5 phút ứng dụng kỹ thuật TNT đã có một bạn nữ khoa Toán khiến mọi người bất ngờ với chủ đề “Ứng dụng toán học để chọn chồng”. Mọi người vô cùng thích thú khi bạn ấy trục tọa độ ra, mỗi trục tương ứng với một tiêu chí chọn chồng, và giải thích say sưa về tỉ lệ diện tích, thể tích phù hợp để tìm người chồng lý tưởng.

Tóm lại, khi bạn chia sẻ những thứ mình vốn Yêu thích, hoặc liên kết được thứ mình cần nói với những thứ mình vốn yêu thích, thì tự nhiên người ta sẽ bị thu hút bởi niềm say mê của bạn, bạn trở thành một thỏi nam châm cực mạnh với chữ Y to tướng trên ngực. Và rất vui là bạn nữ xinh xắn hôm vừa rồi đã nhắn lại cho mình rằng nhờ những gì mình chia sẻ, bạn đã tháo bỏ được “gánh nặng” và thuyết trình khá thành công. Để biết cách liên kết mọi thứ lại với nhau một cách thú vị, bạn có thể tham khảo cách thức trong bài “Bí wyết sáng tạo”

Song nói tới cách viết văn hay mà chỉ có sự yêu thích thôi thì vẫn chưa đủ, sẽ có những người thích ý tưởng của bạn, thích câu chuyện của bạn, họ được truyền niềm đam mê từ bạn. Họ thường là những người thiên về cảm xúc, có xu hướng bẩm sinh là dễ đồng cảm với người khác hoặc dễ tán đồng những ý tưởng mới lạ. Còn với những đối tượng “khó tính”, họ thường bị cuốn hút bởi những thông tin, sự kiện khoa học, các mô hình, triết lý v.v…

Do vậy, bạn cần thêm một cực tiếp theo đây nữa.

Cách viết văn hay #2
Cực H : Cực Hiểu

“23h23′ : Xong! Anh ơi, em đã làm xong thư UPU rồi. Với cảm xúc thăng hoa, tinh thần quyết liệt, một tâm hồn đầy tính nghệ thuật em đã hoàn thành xong bức thư UPU với 4 tời giấy A4 to ơi là to :)) hihi. Em đã trả lời tốt 3 câu hỏi của anh và nó biến thành một bức thư khổng lồ :D em cảm ơn anh nhiều ạ”

Đó là dòng trích nguyên xi của của một bạn nhỏ cấp hai sau khi nhận được 5 phút tư vấn của tôi cách đó vài ngày về cách viết văn hay. Chủ đề UPU của bạn ấy là về âm nhạc, bạn ấy cũng khá thích chủ đề đó, nhưng khi tôi  thử yêu cầu liệt kê một vài vài nhạc phẩm nổi tiếng và hoàn cảnh ra đời, thì bạn hoàn toàn câm nín. Nếu không có hiểu biết thì dù biết cách viết văn hay tới mấy, bạn cũng khó mà viết nổi.

Hồi còn tập tẹ làm Trainer, có một bí quyết của một đàn anh đi trước rất đơn giản những làm tôi nhớ mãi (và nói cũng giúp tôi tiến rất nhanh trên sự nghiệp diễn thuyết). “Hãy đơn giản là giúp mọi người hiểu được thứ mà em đang hiểu”.  Và càng ngày, tôi thấy nó càng đúng. Bạn phải Cực hiểu những thứ mình định chia sẻ, thì sự chia sẻ của bạn mới rõ ràng, thấu đáo. 

Nếu baj hiểu mà không nói, thì có thể bị coi là ích kỷ. Nhưng nếu bạn nói say sưa mà thực chất chẳng hiểu gì, thì sẽ là chém gió. Do vậy, cách viết văn hay hoặc xây dựng bài nói chuyện hay, đòi hỏi bạn phải trả lời một câu hỏi quan trọng, “liệu mình đã có đủ sự hiểu biết hay chưa?”

Tất nhiên, không có gì là hoàn hảo, bạn không nhất thiết phải đạt giải vô địch diễn thuyết thế giới để chia sẻ về thuyết trình, bạn không nhất thiết phải có sách bestseller để chia sẻ về viết lách, v.v… vậy thế nào là đủ?

Nhà vô địch diễn thuyết thế giới năm 1999, Craig Valentine đã cho mình một mẹo nhỏ rất hay mà ông gọi là “Quy luật 3 thứ”, chỉ cần bạn đọc 3 cuốn sách về một lãnh vực bất kỳ, bạn trở sẽ trở thành “giáo sư” trong mắt hơn 90% dân số toàn quốc. Sự hiểu biết do đọc sách là cần thiết, đó là cách viết văn hay gián tiếp.

Nếu đã đọc blog “Bài học từ khay nước đá” bạn sẽ biết rằng “hiểu” cũng có rất nhiều tầng khác nhau. Và để bài văn hay bài nói của bạn có sự thu hút tự nhiên như nam châm, thì sự hiểu biết đó phải là sự hiểu biết của bạn, do bạn chứng nghiệm (tự kiểm chứng và trải nghiệm).

Để giải trí, chúng ta có thể đọc truyện hoặc xem phim viễn tưởng. Nhưng để cuộc sống tốt hơn, chúng ta cần những kinh nghiệm có thật, cần những câu chuyện có thật. Do vậy, cách viết văn hay là hãy luôn đảm bảo là bạn dành ít nhất vài giờ, thậm chí vài ngày để nghiên cứu thật sâu về thứ mình định chia sẻ, và tốt nhất là nên có những trải nghiệm thực tế nào đó liên quan.

Dưới đây là vài câu hỏi gợi ý giúp bạn đảm bảo cực nam châm H này đủ sức hút.

 1. Thứ bạn định chia sẻ đã từng có ai nổi tiếng nghiên cứu về nó chưa? họ có câu nói nào thú vị?
 2. Thứ bạn định chia sẻ có nằm trong một mô hình hay lý thuyết nào được công nhận rộng rãi không?
 3. Thứ bạn định chia sẻ đã giúp ích cho bạn như thế nào trong cuộc sống? bạn có kỷ niệm nào thú vị không?

Tóm lại, cách viết văn hay với cực H là: khi bạn viết văn hoặc soạn bài nói của mình với niềm yêu thích, niềm đam mê, mọi người sẽ được truyền cảm hứng. Nhưng khi bạn viết văn hoặc soạn bài nói với sự hiểu biết sâu rộng, với những trải nghiệm thực tế và gần gũi, mọi người sẽ bị thuyết phục.

Với hai cách viết văn hay, hai cực nam châm trên, bạn có thể khá tự tin với bài viết, bài thuyết trình của mình rồi. Liệu nó còn có thể tuyệt hơn nữa không? Bạn nghĩ sao, nếu có cách để cho không những mọi người thích thú và ủng hộ, mà họ sau đó họ còn nhắc đi nhắc lại chúng, và một ngày đẹp trời tự nhiên bạn nhận được một tin nhắn là họ đã thành công việc gì đó nhờ áp dụng ý tưởng của bạn? Việc này là hoàn toàn có thể.

Cách viết văn hay #3 
Cực C: Cực Cần

Những gì bạn chia sẻ mà mọi người thấy hay, có thể họ sẽ cười vui vẻ và vỗ tay lúc đó. Nhưng nếu bạn muốn họ thay đổi, thì bạn phải gắn liền được những gì mình viết, mình nói vào cuộc sống của họ, thậm chí áp dụng được hằng ngày. Đó là lý do đôi khi có những người phong cách nói tuy không hô hào, cũng không sinh động, nhưng nói tới đâu là khán giả gật gù tới đó.

Bản thân tôi đã từng cố gắng viết lách, nói chuyện sao cho bóng bẩy để thu hút mọi người, nhưng chỉ được phần lớn. Còn những đối tượng “khó tính”, mặt họ cứ lạnh tanh. Song tới phần “Hỏi đáp”, phần tôi trả lời những băn khoăn thắc mắc, thì họ lại lắng nghe với thái độ khác hẳn. Điều nầy có liên quan gì tới cách viết văn hay?

Đây là một bộ các câu hỏi hiệu nghiệm giúp gia tăng sự tác động của bạn tới hành vi của mọi người.

 1. Với điều tôi chia sẻ, công việc của họ sẽ trở nên hiệu quả hơn như thế nào?
 2. Với điều tôi chia sẻ, họ sẽ trở nên tự tin hơn, mạnh mẽ hơn như thế nào?
 3. Với điều tôi chia sẻ, cuộc sống của họ sẽ trở nên thoải mái hơn như thế nào?
 4. Với điều tôi chia sẻ, họ có thể áp dụng được ngay những gì để sớm đạt kết quả?

Tóm lại cách viết văn hay như bay…

Tóm lại, bất cứ khi nào bạn viết văn hay soạn bài nói, thì hãy nhớ: Bạn càng chia sẻ những gì mình Cực Yêu, những gì mình Cực Hiểu, và đặc biệt là người ta lại đang Cực Cần thì, bạn càng trở nên cuốn hút như một thỏi nam châm tự nhiên vậy. Một lần nữa, với cách viết văn hay bằng bí mật Nam châm 3 cực, tôi chúc bạn :

 • Nếu như có bị ‘bắt cóc’ lên sân khấu và phải chia sẻ một thứ gì đó, đứng sợ, đấy là một cơ hội để truyền nguồn cảm hứng cho mọi người với những điều mà bạn vẫn hằng Yêu thích. Hãy chia sẻ, chắc chắn mọi người sẽ rất thích vì bạn là chính bạn trên sân khấu, chứ không phải cố gắng trở thành một ai đó khác.
 • Nếu như bạn phải soạn một bài viết, một bài nói, hay kể cả là một sản phẩm sáng tạo nào đó mà bạn vốn yêu thích, thì bên cạnh trải nghiệm của bản thân, hãy dành thời gian tìm hiểu những dẫn chứng làm nền tảng vững chắc cho thứ bạn chia sẻ, chắc chắn khán giả sẽ phục bạn từ… cái đầu tới trái tim.
 • Nếu như bạn có nhận được một lời cảm ơn bất ngờ từ ai đó, họ cảm ơn bạn vì họ đã thành công, họ đã tạo nên kỳ tích nào đó nhờ bài viết hoặc bài nói của bạn, thì cũng đừng ngạc nhiên… nếu trước đây bạn đã từng trả lời đủ các câu hỏi YHC bên trên.

Khổng Tử đã nói “Nghe sẽ quên, nhìn thì nhớ, làm là hiểu” do vậy nếu bạn thấy những chia sẻ trên hữu ích, hãy làm ngay một việc đơn giản sau đây. Hãy lấy một tờ giấy, vẽ một cái nam châm 3 cực to tướng ở giữa, và viết ra 10 câu hỏi bên trên. 3 câu cho Y, 3 câu cho H và 4 câu cho C. Chúc bạn biết cách viết văn hay, và áp dụng được.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho bạn, cho tôi, cho mỗi người bộ não thiên tài với 100 tỷ nơ-ron thần kinh, chỉ tiếc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi. Chỉ cần phát huy thêm 2% thôi, 2 tỷ nơ-ron sẽ được kích hoạt tạo ra hàng tỉ tỉ liên kết mới, bạn sẽ thành công gấp đôi trong mọi lĩnh vực!

tại sao trì hoãn - do thiếu hiểu biết về não bộ

Nếu một người trí nhớ “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy Pi dài 1000 số, từ tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm Văn cho tới 28/30 thi đại học, và xuất bản tới tận 6 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn từng lọt top sách bán chạy Tiki với hàng trăm Review 5 sao, thì không có gì là bạn không thể!

Hầu hết mọi người đều giải quyết vấn đề với một bộ não chưa được rèn luyện (và tự hỏi tại sao mình lại gặp khó khăn). Khi bạn sẵn sàng hơn, thành công sẽ tới dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ vốn có, hãy đọc hành trình khám phá Numagician và sẵn sàng để đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 26/02/2014. Cập nhật 08/10/2019. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách viết văn hay, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (32) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Tiến Vi Đình

  Anh Phương eei. Cho em hỏi là: Giữa cái động lực khí thế hừng hực với cái thư giãn cảm hứng làm việc thì cái nào hay hơn?

 2. Nam Phương

  Đọc tóm tắt thì anh thấy rất hay, nếu được em có thể chụp ảnh lại bức thư đó, gửi qua mail cho anh (namphuong@tgm.vn) anh sẽ đọc, hiểu được mạch hành văn của em, sẽ dễ góp ý chi tiết cho em hơn.

 3. Hp

  anh phương ơi, bài viết thật tuyệt anh à. em rất thik câu nói “Hãy đơn giản là giúp mọi người hiểu được thứ mà em đang hiểu” tuyệt anh nhỉ à anh ơi em cũng đang tham gia UPU em viết bài xong rồi nhưng em vẫn cảm thấy phân vân lắm và em đã phân tích bài làm của em như câu nói trên , anh xem giúp em rồi chổ nào chưa ổn anh chỉ em nhé. đại khái em tóm tắt bài làm như thế này ạ
  đối với em, ảnh hưởng của âm nhạc như thế này
  1 âm nhạc là những giai điệu du dương, những lời ca ấm áp đồng cảm vs những cam xúc trong tâm hồn ta
  2 âm nhạc xuất hiện xóa tan cái cuộc sống tĩnh lặng = những gia điệu thiết tha mang những màu sắc tươi mới. âm nhạc giữ mãi niềm vui và xua tan đi nhựng nỗi buồn( em nghe nhạc cảm thấy thế anh ạ)^^

  3điều mak em suy nghĩ về sự lay độn nhất của âm nhạc đó là khả năng lay động và tái sinh những tâm hồn tan vỡ, những trái tim đang chết như vs cái bạn trẻ khuyết tật ấy anh. em nghĩ thế và em viết một bức thư để giải thik thế này
  em nói cho người nhân bik về âm nhạc tuyệt vời đến thế nào, âm nhạc mang đến cho em sức sống mới, cs ko còn là cái thế giớ trầm lặng từ khi xuất hiện những giai điệu du dương ấy. âm nhạc tạo nên cho em nụ cười, = những câu hát ý nghĩa như Belive me i can fly tao nen cho em nghị lực để bước tiếp mỗi khi vấp ngã
  và đặc biệt em kể cho người nhận nghe về một câu chuyện để họ hiểu ý 3 lúc nãy ik anh. câu chuyện của em thế này
  có một cô bé luon vui cuoi va hạnh phúc vs những tiếng đàn piano của mình. nhưng mấy ai bik rằng cuộc sống cũa cô ấy rất bất hạnh. mang trong minnh2 ca9n bệnh tim bẫm sinh trái tim cô đã fai3 chịu bao đau đớn thể xác ất vậy tạm hồn cô còn bị tổn thương bởi sự xa lánh và những lời đàm tiếu của mọi người. đau buồn hơn khi cô mất ba mẹ và trở thành trẻ mồ côi khuyết tật. cô ấy đã ko muốn sống nữa, tuyệt vọng vì chẳng còn lí do ji để cô tiếp tục giữ những nhịp đập của trái tim và rồi âm nhạc đến mang nuhu7ng4 giai điệu du dương trầm lắng xoa dịu nỗi mất mát lớn trong cô. lần đầu tiên cô cảm thấy trái tim mình đập nhịp nhàng theo từng giai điệu mak thôi thổn thức cô ấy tìm lại được ý nghỉa của cs vì
  + âm nhạc chỉ cho cô thấy âm nhạc cũng có lúc tầm, lúc manh 5 mẽ dịu dàng giống như những phím đàn piano” dồ rê mi” có lúc cao lúc thấp nhưng nếu thiếu nó thì ko thể trở thành 1 bản nhạc hoàn hào lay động lòng người được. cô cũng tập xây dựng cs mình như 1 bản nhạc ca
  +âm nhạc ko cần những ngôn từ để bày tó chỉ cần nhắm mắt lại và cảm nhận âm nhạc sẽ vẽ cho bạn và cho bạn thấy tất cả = những lời ca du dương. âm nhạc giúp ta nhìn thấy ko fai la thay ánh sáng mak la thấy niềm vui trong nhung giai điệu
  + âm nhạc đã giúp cô ko còn cảm thấy mình bất hạnh koo thấy mất mát ji vì âm nhạc đã lưu giữ tất cả, mang đến tát cả và trao tặng tất cả ngay cả trái tim nhỏ bé của cô cũng đã sống trọn trong những phím đàn
  âm nhạc đã sinh ra cô lần nữa = những giai điệu nhẹ nhàng, sâu la7ng1 và thiết tha
  sa câu chuyện em gui d8a6n1 người nhân một thông điệp la tai sao 1 ca si nhu họ lại ko mang sức ảnh hưởng quá lớn ấy của âm nhạc đến xoa dịu những ta6mho6n2 đang đau khổ tuyệt vọng mang những l7o2 hát của mình để cứu lấy nhửng trái tim ấy và nối kết họ lại vs cộng đồng
  bức thư của em là nhhu7 thế ko bik em có diễn tả cho người ta hiểu những ji em hiểu chưa anh anh góp ý giúp em vs em cần lời góp ý gấp lắm. cám ơn anh ^^

 4. Nam Phương

  Mong tin tốt lành từ em :)

 5. Đỗ Ngọc Nhân

  Nửa năm cùng anh fususu! :D Thật sự thì truyền cản hứng khá là khó! đặc biệt là rủ rê ai đó vào một việc gì đó! :D, một năm trước em có rủ cả bọn vào nghề viết lách, cả bọn bào em khùng và chả ma nào nghe! :D Giờ họ phải ghen tị khi em kiếm được 1 triệu/tháng :D (14 tuổi với 1 triệu/tháng! không tồi nhỉ! :D)

  Cảm ơn anh! :D Đọc xong bài này có thêm vài bí kíp nữa, và cũng vô tình nghĩ ra được ý tưởng cho bài tiếp theo cho dự án :D Thanks anh fususu!

  Tôi là Đỗ Ngọc Nhân, Một người bạn và là CEO của http://www.dongocnhan.com! :D :D :D

 6. Kim Hue

  đọc xong bài viết của anh làm em tăng thêm phần tự tin, củng cố thêm lòng tin là mình sẽ làm được, nhất định là vậy, thuyết trình không khó như mình nghĩ, hihi giờ em phải hành động ngay mới được. cảm ơn anh rất nhiều. chúc anh cuối tuần vui vẻ

 7. Võ Khắc Nhân

  Anh làm thêm mấy bài nhạc truyền động lực nữa đi. Nghe nhạc ấy em học rất hiểu quả. CÓ khi còn hơn cả nhạc Ba-rốc nữa ák. hihihi

 8. Nguyễn Văn Hùng

  Sáng nay e đọc bài viết của a, và 1 ý tưởng tuyệt vời bật ra cho bài thuyết trình trên lớp vào ngay tiết 1 buổi sáng. E biến 1 bài thuyết trình về máy thu thanh thành chương trình giới thiệu sản phẩm tivi công nghệ mới :)) Lúc đầu, e đã rất thành công trong việc tạo không khí hồi hộp, bất ngờ,phong cách mới lạ nhưng đến gần cuối e hơi mất bình tĩnh, e quên tiệt mất mình cần nói gì @.@ bài nói trở nên nhàm chán mà e không tài nào lôi ánh mắt của mọi người về phía e như lúc đầu >.<

  • Nam Phương

   Anh nghĩ thế cũng là một thành công rồi, em hãy tự ngồi lại xem rút được ra kinh nghiệm gì nhé? và tìm phương pháp xem làm sao có thể nhớ được tốt nội dung cần chia sẻ?

 9. ha le

  a Phương ơi, cho e xin địa chỉ gmail của a được k a. :)

 10. Nguyễn Văn Hùng

  hú hú, buổi sáng vừa thức dậy để chuẩn bị bài thuyết trình trên lớp thì a “ra lò” bài này, thật tuyệt cú mèo hehe. e sẽ áp dụng ngay trong sáng nay và báo tin cho a ^^


Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail thật chính xác nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989 và có số 0).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.