background fususu logo boat

7 Cách Tăng Sức Đề Kháng Tự Nhiên Diệt Corona Tận Gốc...

small_logo 6378 views

Trước tết, vào đúng dịp chú Virus Corona sửa soạn hoành hành, tôi cũng sửa soạn du lịch Malaysia, nơi hơn 1/4 dân số có gốc… Trung Quốc. Sau đó nguyên cả tháng, blog Fususu im re. Nghe thật hoảng. Chính vì thế, Blog này đã ra đời, một phần để chứng minh rằng tôi vẫn khỏe, và phần lớn để bàn về cách tăng sức đề kháng tự nhiên, giúp đánh bật Corona hay mọi bệnh tật từ gốc rễ!

cách tăng sức đề kháng tự nhiên khi tới Malaysia Langkawi Fususu

Sức đề kháng tự nhiên là gì và tại sao phải tìm cách tăng sức đề kháng tự nhiên?

Sức đề kháng tự nhiên có thể hiểu đơn giản là khả năng kháng bệnh tự nhiên của cơ thể. Giống như hệ thống an ninh giúp ngăn kẻ trộm đột nhập vào tòa nhà, cơ thể cũng có cơ chế tương tự giúp phát hiện và đào thải những thứ gây hại xâm nhập. Corona giống như một tên cướp đô con súng ống đầy mình, và bạn biết chuyện gì xảy ra nếu hàng phòng vệ của bạn chỉ có mấy bác bảo vệ già nua rồi đấy.

Hiện trên mạng ngập tràn các bài viết về phòng chống Corona, song chủ yếu nói về cách rửa tay, cách đeo khẩu trang thế nào, v.v… Rất tốt, song chỉ là các biện pháp bên ngoài nhằm tránh virus xâm nhập. Thực tế là vi khuẩn ở khắp nơi, ngay khi bạn đọc Blog Fususu này, vẫn có cả chục ngàn con đang mở tiệc trên màn hình Smartphone của bạn (Trừ khi bạn thường xuyên rửa di động bằng xà bông).

Một thực tế khác là trong cơ thể bạn, vốn cũng đã có sẵn ti tỉ con vi khuẩn virus các loại, chỉ chầu trực cơ thể gặp vấn đề, hàng phòng thủ suy yếu là sẽ tấn công và gây bệnh mà thôi. Chính vì thế mà bên cạnh việc đối ngoại bằng khẩu trang, nước rửa tay, hạn chế đông người, thì việc đối nội là quan trọng hơn cả. Bạn cần tìm hiểu và áp dụng các cách tăng sức đề kháng tự nhiên, thế mới cân bằng!

cách tăng sức đề kháng tự nhiên fususu

Cách tăng sức đề kháng tự nhiên #1 – Uống nước đều đặn

Ngay cả thời bình, chưa có “chiến tranh thông tin” do Corona gây ra, thì việc uống nước luôn được đề cao với vô vàn lợi ích. Nước không chỉ là biểu tượng của nguồn sống, mà thực tế còn là nhiên liệu không thể thiếu trong một cơ thể khỏe mạnh. Cách tăng sức đề kháng tự nhiên hàng đầu, là uống nước đều đặn. Cá nhân tôi cũng có hẳn một Blog nói về thói quen độc đáo “Đừng uống khi khát” tại đây.

Trong thời bình, nước lọc vẫn là luôn là lựa chọn hàng đầu. Còn trong thời này, bạn có thể tham khảo thêm nước gừng, hoặc chanh – gừng. Hàm lượng Vitamin C cao trong chanh, kết hợp tính ấm của gừng sẽ không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, mà còn nhiều tác dụng khác như tăng cường trao đổi chất, giữ ấm, chống cảm cúm, v.v…
cách tăng sức đề kháng tự nhiên phòng virus corona - cứ làm điều tốt đời sẽ đẹp tươi

Cách tăng sức đề kháng tự nhiên #2 – Chuyển sang chế độ ăn nhiều rau quả

Nếu để ý bạn sẽ thấy hầu hết các Virus nguy hiểm gây chết người Sars, Mers, Corona v.v… đều xuất phát từ việc con người ăn hoặc giết thịt động vật hoang dã. Bản thân việc ăn thịt gia súc gia cầm những năm gần đây cũng đã có nhiều mối nguy hại nhìn thấy được, và ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cách tăng sức đề kháng tự nhiên là chế độ nhiều rau quả, thậm chí thuần chay.

Nói thật, tôi không hiểu từ đâu ra mà người ta tin rằng “ăn chay thiếu chất”, bản thân tôi đã thách thức niềm tin “ăn thịt đủ chất” bằng cách trường chay từ 2012. Tới nay đã gần 8 năm, tôi thấy cơ thể nhẹ nhõm khỏe mạnh, tâm trí thoải mái sáng tạo hơn. Đặc biệt, nhiều người khi gặp bảo tôi 30 mà trông trẻ như hai mấy.

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải ăn chay, song hãy ăn nhiều rau quả hơn nhé. Còn nếu muốn tìm hiểu về ăn chay, bạn có thể xem Clip 5 phút bên dưới của một người bạn tôi thực hiện, cũng là một người trường chay lâu năm, hướng dẫn bạn 5 bước ăn chay hiệu quả.

P.s. Bạn có thể xem Ebook miễn phí về ăn chay rất hay mà giá trị của anh ấy tại đây

Cách tăng sức đề kháng tự nhiên #3 – Thể dục kết hợp tắm nắng

Nếu ngồi trên một bãi biển và quan sát những người phương Tây (thậm chí quan sát ngay trên đường phố), bạn sẽ thấy họ rất thích nắng. Ngay giữa trưa, họ có thể tắm biển, nằm phơi mình trên cát, hoặc lang thang dưới ánh nắng chói chang, còn dân ta thì bịt kín mít từ đầu tới chân, trông như Ninja vậy. Một phần là vì ở xứ họ không có nắng nên họ thích, song phần lớn đây là cách tăng sức đề kháng tự nhiên.

Việc đi bộ, tập thể dục dưới ánh nắng sớm không chỉ giúp bổ sung Vitamin D, mà còn giúp tăng cường quá trình tái tạo tế bào bạch cầu, vốn là các chú “cảnh sát” trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, ánh nắng cũng làm tăng Serotonin, hoóc môn hạnh phúc tự nhiên của cơ thể. Đó là lý do tại sao bạn sẽ cảm thấy vui hơn vào những ngày nắng.

Cách tăng sức đề kháng tự nhiên #4 – Ngủ đủ, ngủ sâu, nghỉ thường xuyên

Dù ít dù nhiều, chắc chắn là bạn biết cảm giác thiếu ngủ mệt mỏi thế nào đúng không? Giấc ngủ không chỉ là quá trình giúp tâm trí nghỉ ngơi, mà còn là lúc cơ thể tiến hành lọc máu, đào thải các chất độc hại, và đặc biệt tiến hành quy trình chữa lành các tế bào tổn thương. Việc thiếu ngủ, hoặc rút ngắn thời gian ngủ quá nhiều, có thể ví như việc rút ngắn tuổi thọ.

Đó là lý do mà khi ốm mệt, chúng ta thường ngủ nhiều hơn. Việc ngủ đủ giấc, và đặc biệt là có những giấc ngủ ngon ngủ sâu không mộng mị, được xếp vào một trong những cách tăng cường sức đề kháng tự nhiên hàng đầu. Tôi có viết một blog về Bí mật ngủ ngon tại đây, và bạn cũng có thể tìm thấy một Audio hướng dẫn ngủ ngon thú vị ở cuối Blog này.

cách tăng sức đề kháng tốt nhất - nghỉ ngơi hợp lý

Cách tăng sức đề kháng tự nhiên #5 – Tránh mọi chất kích thích, các sản phẩm công nghiệp

Tác hại của rượu bia, thuốc lá hay các chất kích thích thì miễn phải bàn. Chúng không chỉ làm suy giảm hệ miễn dịch của bạn mau chóng, mà theo một nghiên cứu mà tờ Alcoholism: Clinical & Experiment Research đưa ra, thì số lượng vấn đề liên quan tới suy giảm trí nhớ của những người thường xuyên sử dụng thuốc lá, rượu bia, chất kích thích nhiều hơn 30% so với người không sử dụng.

Ngoài ra, một cách tăng sức đề kháng tự nhiên hiệu quả là hạn chế các sản phẩm công nghiệp như đồ ăn đóng hộp, các loại nước đóng chai. Kể cả trên đó có ghi không chất bảo quản, không chất gây ung thư, v.v… thì tôi nghĩ cũng chỉ là các chất nằm trong danh sách cấm, chứ không dùng hóa chất thì sao bảo quản được vài tháng? Và các hóa chất chưa tên tuổi ấy biết đâu một ngày đẹp trời sẽ “nổi tiếng”?

Cách tăng sức đề kháng tự nhiên #6 – Vệ sinh cơ thể thường xuyên

Không ngẫu nhiên mà các bài báo chia sẻ về Corona lại luôn đưa việc rửa tay lên hàng đầu. Chỉ là giả sử thôi, hãy tưởng tượng một người nhiễm Corona, họ hắt hơi một cái và dùng tay che, sau đó họ ra siêu thị mua đồ ăn và trả tiền mặt bằng chính đôi tay đó. Rồi một người khác vào siêu thị ấy mua đồ, và nhận lại tiền thừa nhiễm Virus, thế là Corona leo lên tay anh ta.

Về nhà, do khát quá nên anh này không rửa tay ngay mà uống một ly nước. Virus Corona nhảy từ tay sang ly nước, chui vào mồm và đã xâm nhập cơ thể thành công. Nếu anh này hay thức khuya, ăn uống không điều độ, sức đề kháng yếu thì hàng phòng thủ sẽ vỡ tung trước đợt tấn công đầu tiên của Corona. Đó là lý do bạn cần rửa tay thường xuyên, trước khi ăn uống, hoặc ngay khi về nhà.

cách tăng sức đề kháng tự nhiên với tư duy tích cực - fususu câu nói hay - đôi khi phải rơi vào hoàn cảnh xấu thì mới lôi ra được điều tốt nhất

Cách tăng sức đề kháng tự nhiên #7 – Giữ tâm trí khỏe mạnh, đẩy bay cả ung thư?

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học về năng tự chữa lành kỳ diệu của cơ thể và tâm trí. Song có lẽ minh chứng hùng hồn nhất là câu chuyện của David Seidler, nhà viết kịch bản gốc của bộ phim nổi tiếng Nhà Vua Nói Lắp (The King’s Speech). Có thể nói, ông đã tìm ra cách tăng sức đề kháng  tự nhiên mạnh tới mức đánh bay bệnh ung thư tái phát, chỉ bằng… tưởng tượng.

Chuyện thật mà như mơ vậy. Năm 2005, Seidler được chẩn đoán ung thư và tiến hành điều trị. Vài tháng sau, căn bệnh tái phát. Trong liên tục hai tuần, ông đã tưởng tượng bàng quang của mình hoàn toàn khỏe mạnh. Sau đó, ung thư đã biến mất, và các bác sĩ không giải thích nổi. Tính đến 2020, Seidler đã thoát khỏi căn bệnh ung thư hơn 15 năm.

cách tăng sức đề kháng tự nhiên

Có thể bác sĩ không giải thích được, nhưng Seidler thì có. Với ông, chìa khóa của sự tự khỏi kỳ diệu chính là chế độ dinh dưỡng đúng đắn, kết hợp với sự tưởng tượng tích cực, gạt bỏ hoàn toàn suy nghĩ đau buồn về ung thư. Chính cách tăng cường sức đề kháng tự nhiên này đã giúp Seidler luôn lạc quan tích cực, và sống khỏe mạnh cho tới tận ngày nay.

Tất nhiên, đừng đợi cho tới khi ung thư như Seidler bạn mới áp dụng cách tăng sức đề kháng tự nhiên này nhé! Tôi tin là bản thân Seidler bình thường đã là một người có thói quen lạc quan tích cực rồi, nên hệ miễn dịch đã vốn khỏe mạnh. Sự tập trung tưởng tượng liên tục trong hai tuần đó, giống như dốc toàn sức để chữa lành, nên các tế bào ung thư mới biến mất. Bạn cũng có thể trải nghiệm Audio không chỉ giúp ngủ ngon, mà còn tư duy tích cực, tăng sức đề kháng nhé!

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nhận Qua Messenger

Hãy tăng cường sức đề kháng một cách tự nhiên!

Tóm lại, hãy tăng cường sức đề kháng tự nhiên không chỉ cho cơ thể bằng chế độ ăn uống thể dục hợp lý nêu trên, mà bạn còn cần phải bảo vệ tâm trí mình khỏi sự tiêu cực. Hãy thường xuyên đọc những thông tin tích cực, giúp bạn ngày càng lạc quan vui vẻ hơn. Đó là lý do tôi dày công biên tập, thiết kế hàng trăm tấm thẻ cảm hứng độc đáo, nhiều độc giả còn coi nó như “bùa tích cực” cho tâm trí vậy!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 31/05. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách tăng sức đề kháng tự nhiên fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (9) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Lài Diệp

  Rất hay, ý nghĩa và thực sự rất cần cho cuộc sống của chúng ta-đặc biệt như lúc náy.

 2. avatar Hue Nguyen

  Cám ơn Mr Phương nhiều ạ

 3. avatar Chichan

  Rất hay và bổ ích ạ. Mong muốn một ngày có thể viết ra những điều truyền cảm hứng như anh ạ

 4. avatar Phạm Trung Đức

  Em thấy A Phương làm cái chia sẻ với chờ số giây qua đi để nhận quà kia hay và độc đáo quá :)

  Anh Phương chỉ em chỗ để học và làm thành công giải pháp tặng quà như trên với. Em cảm ơn anh nhiều ạ

 5. avatar Nguyễn Nhung

  Bạn susu chia sẻ rất hay

 6. avatar Nituhavina

  Rất hay, ý nghĩa và truyền cảm hứng

 7. avatar Nguyễn Tùng Khánh

  hay thật đấy

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.