3 bí quyết thay đổi bản thân đơn giản mà bền vững | FuSuSu
Đọc thử Đặt mua

3 bí quyết thay đổi bản thân đơn giản mà bền vững...

32461 views

“Thưa thầy, bí quyết thay đổi bản thân là gì ạ?”
“Ngồi thẳng lưng lên ta chỉ cho.”
“Dạ… (sột soạt)… lưng con đã thẳng ạ!”
“Tốt lắm, chúc mừng! Con đã thay đổi rồi đấy!”
“Ớ…”

Nhiều người nghĩ bí quyết thay đổi bản thân phải là một thứ gì đó ghê gớm lắm, mà không để ý rằng thay đổi bản chất chỉ là một sự lựa chọn. Vào cái khoảnh khắc cậu học trò lựa chọn ngồi thẳng lưng lên, cậu ta đã thay đổi. Vấn đề chỉ là sau bao lâu nữa thì lưng lại cong, vấn đề chỉ là làm sao duy trì được sự thay đổi đó mà thôi.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu viết sách, đào tạo phát triển bản thân, tôi đã gặp gỡ biết bao người đang vật lộn với chính bản thân mình. Tôi phát hiện ra điểm chung giữa họ, và đúc rút ra 3 bí quyết thay đổi bản thân bền vững, giúp bạn tránh được tình trạng “thay đổi chỉ được mấy hôm”. Hãy thử áp dụng, và comment kết quả nhé!

bí quyết thay đổi bản thân bền vững

Bí quyết thay đổi bản thân #1 – Giữ lời hứa với chính mình, củng cố niềm tin với con người tuyệt vời trong bạn.

Trong mỗi chúng ta đều có một tiếng nói nhỏ, nếu bạn đang tự hỏi, “Ồ, tiếng nói nhỏ nào thế?” thì chính là nó đấy. Nó có thể nói với bạn những lời khích lệ, khiến bạn tràn trề cảm hứng hành động, hoặc nó cũng có thể nói lời bi quan, khiến bạn chùn bước và trì hoãn. Bí quyết để thay đổi bản thân bền vững là bạn phải biến tiếng nói nhỏ này thành đồng minh.

Đầu tiên, hãy hiểu rằng tiếng nói nhỏ ấy, hay con người bên trong ấy vốn tuyệt vời ngay từ khi bạn sinh ra. Hãy để ý mà xem, những đứa bé khi sinh ra, đôi tay chúng đều nắm chặt đầy quyết tâm. Rồi khi tập đi mà vấp ngã, tiếng nói nhỏ bên trong nhắc chúng tự đứng dậy cho tới khi làm được.

Trải qua thời gian, bạn lớn lên, và học một số thói quen xấu khiến cho con người tuyệt vời ấy không còn tin tưởng bạn nữa, không còn muốn trao sức mạnh cho bạn nữa. Ồ, chuyện gì xảy ra vậy? Bạn đã làm gì để tiếng nói nhỏ bên trong không còn động viên, khích lệ, không còn cho bạn “vay” sức mạnh nữa?

bí quyết thay đổi bản thân hiệu quả là giữ lời hứa với chính mình

Nếu có một ai đó tới vay tiền bạn, mà lần trước họ đã vay không trả, liệu bạn có muốn cho họ vay tiếp không? Không. Nếu có một ai đó từng thất hứa với bạn, bạn có muốn tin tưởng họ làm điều gì cho mình nữa không? Không. Đó, đó chính là điều chúng ta đã làm với con người bên trong của mình đấy.

Đã bao lần bạn nói định làm một thứ gì đó, rồi sau ấy không làm? Hãy nhớ, cứ mỗi một lần bạn nói, thậm chí bạn nghĩ ra một ý tưởng thú vị, mà sau đó bạn không làm, là một lần bạn đã “vay” sức mạnh từ con người bên trong mà không trả. Ban đầu, bạn có thể được tha thứ vài lần, nhưng dần dần thì sự tin tưởng sẽ mất hẳn.

Đó chính là lý do dẫn tới tình trạng ngày hôm nay bạn nói rằng mình phải thay đổi, từ mai mình phải quyết tâm v.v… và ngày hôm sau, mọi thứ biến mất hết. Con người bên trong không tin bạn nữa, họ không nhắc nhở bạn nữa. Vậy phải làm sao? Bí quyết để thay đổi bản thân bền vững giờ đây đã trở nên rõ ràng: Hãy giữ lời hứa.

Hành động áp dụng bí quyết thay đổi bản thân #1:

Hãy xem lại những gì trước đây bạn đã đề ra mà không làm, rồi ra quyết định: hoặc là không bao giờ làm nó nữa, hoặc là hoàn tất nó, bắt đầu từ bây giờ. Giữa muộn và quá muộn, là một khoảng cách rất lớn, hãy làm ngay, trước khi quá muộn.

Mẹo nhỏ mà có võ: Mỗi lần bạn định làm gì đó, hãy nói lớn lên trong đầu dưới dạng một lời hứa. Ví dụ, “Tôi hứa sẽ uống nước” (sau đó làm), “Tôi hứa sẽ đóng cửa” (sau đó làm)’, “Tôi hứa sẽ đọc hết Blog này.” (sau đó đọc hết Blog ^^!)

Bí quyết thay đổi bản thân bền vững #2 – Lựa chọn môi trường tích cực, “gieo mình” để phát huy đam mê.

Có một câu chuyện xưa cũ, nhưng lại giữ nguyên giá trị xuyên thời đại. Câu chuyện kể về những chú cua trong một chiếc chậu, chúng lúc nhúc, đè đầu cưỡi cổ nhau để thoát ra khỏi chậu. Song ngay khi một con ngoi lên thành chậu, thì nó lập tức bị những con khác kéo xuống. Kết quả là cả bầy cua an bài trong chậu.

Đừng để hạt giống tin tưởng bên trong bạn mới chớm nở, đã bị ai đó giẫm nát. Hãy tránh xa những chú cua, hãy lựa chọn cho mình những người bạn tích cực. Mà tốt nhất là đừng dại chui vào chậu cua, bạn có thể không lựa chọn được nơi mình sinh ra, nhưng bạn có quyền lựa chọn nơi mình học tập, làm việc, và gắn bó cả đời. Hãy lựa chọn những môi trường tích cực.

Gần đây tôi rất hay nhận được câu hỏi về việc làm sao để khám phá ra đam mê. Thật ra khi lớn lên, mỗi người đều phần nào cảm nhận được đam mê, chỉ có vấn đề là do họ chưa chọn được một môi trường tốt nên nó không biểu lộ được ra mà thôi. Một môi trường tích cực không chỉ hỗ trợ bạn thay đổi bản thân, mà còn giúp hạt giống đam mê nảy nở.

môi trường tích cực nơi giúp tôi hoàn thiện bí quyết thay đổi bản thân bền vững

Ngay từ thời sinh viên, tôi tình cờ đọc được cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế và cực kỳ may mắn khi được tham gia vào môi trường của khoá học, trở thành Coach, rồi Trainer. Hơn 5 năm ở môi trường ấy giúp hạt giống đam mê “Cho đi”, “Chia sẻ”, “Truyền cảm hứng” trong tôi nảy nở, rồi trở thành một tác giả, diễn giả tự do như ngày hôm nay.

Hành động áp dụng bí quyết thay đổi bản thân #2:

Hãy cải thiện môi trường xung quanh bạn. Bắt đầu từ việc tránh xa những người bi quan tiêu cực trên Facebook và cả trong cuộc sống. Hãy tham gia một câu lạc bộ nào đó, đặc biệt là một câu lạc bộ thuyết trình thì rất tốt, bạn sẽ không chỉ được kết nối với những người bạn tự tin, mà còn được thể hiện và khám phá con người bên trong mình.

Mẹo nhỏ mà có võ: Nếu chưa thể thay đổi hoặc tham gia một môi trường tích cực, hãy vây quanh bạn bằng những thứ tích cực. Hãy luôn mang theo một cuốn sách truyền cảm hứng, hoặc mang tham khảo những món đồ độc đáo tích cực có thể mang theo người tại đây.

Bí quyết thay đổi bản thân bền vững #3 – Thay đổi nhỏ và đều đặn, gặt hái kết quả mỗi ngày.

Bj. Fogg, một giáo sư đại học Stanford, người có hơn 20 năm nghiên cứu về khoa học hành vi mà tôi có dịp học hỏi từ ông qua một khoá học, đã khẳng định rằng con đường thay đổi bền vững chỉ có thể đạt được thông qua ba cách:

 1. Một cú sốc tâm lý tác động mạnh tới niềm tin sâu thẳm bên trong.
 2. Sự thay đổi lớn trong môi trường sống, học tập, và làm việc.
 3. Sự thay đổi nhỏ, đều đặn, thường xuyên.

Và bí quyết thay đổi bản thân bền vững số ba, bạn không cần ép bản thân phải đau đớn, phải vật lộn để thay đổi. Thay vào đó, bạn học cách khéo léo “dụ dỗ” bộ não với những thay đổi nhỏ, đều đặn, hằng ngày. Bản thân tôi rất thích cách này, vì nó liên tục đem lại nguồn cảm hứng âm ỉ, tạo ra kết quả rất bền vững.

Hành động áp dụng bí quyết thay đổi bản thân #3:

Đơn giản là bạn xác định rõ ràng mục tiêu của mình, tìm ra thói quen hằng ngày giúp bạn chinh phục mục tiêu đó, và tìm mọi cách để nâng tỉ lệ thực hiện thói quen đó lên cao nhất có thể. Bằng cách này, bạn tránh được tình trạng phụ thuộc vào động lực hay cảm xúc, vốn lên lên xuống xuống thất thường, để rồi kết quả bạn nhận được cũng… bất thường.

Bật mí với bạn, đây cũng là chính là bí quyết thay đổi bản thân bền vững được hướng dẫn chi tiết trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời mà tôi đã dành rất nhiều tâm huyết để viết ra cho bạn, cũng như ai đang khao khát thay đổi bản thân và những phương pháp ở ngoài kia đang tỏ ra không hiệu quả.

review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời
review Thay thói quen đổi cuộc đời

Thông thường để thay đổi bản thân, nhiều người sẽ lựa chọn tham gia các khóa học mắc tiền từ vài triệu tới cả chục triệu. Có những người thay đổi nhanh chóng, song có những người sau vài hôm đâu lại vào đó. Tại sao tôi biết ư? Vì tôi đã trải qua nó và đúc rút lại kinh nghiệm hiệu quả nhất trong bộ sách này.

Đặc biệt: Kể từ ngày 6/9/2020, sau khi đặt trọn bộ, bạn sẽ được cấp tài khoản trên trang Edu.Fususu.com để không chỉ được Fususu đồng hành qua từng trang sách, mà còn có thể giao lưu với các độc giả khác. Điều này sẽ giúp bạn có cảm hứng đọc sách, và áp dụng hiệu quả hơn.

Mặc dù giá trị bộ sách lớn như vậy, song vì một thế hệ người Việt thay đổi bản thân bền vững, tôi sẵn sàng ưu đãi cho bạn với giá tương đương một bịch bột giặt cỡ bự. Song bột giặt thì có thể tẩy sạch quần áo một lần, còn những kiến thức giá trị này sẽ thay đổi… cách mà bạn thay đổi bản thân mãi mãi!

Bộ giải pháp Thay thói quen Đổi cuộc đời PRO

 • Sách giấy Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời (TTQDCD)
 • Vòng tay cao su giúp trừ bỏ thói quen xấu
 • Cơ hội tham gia các buổi giao lưu trực tuyến cùng Fususu

581.000 -32% còn 399k

Ngoài ra nhiều độc giả còn biết đến Fususu với nhiều cuốn sách và quà tặng độc đáo khác. Bạn cũng có thể đặt trọn bộ tất cả sản phẩm Fususu hiện tại để nhận ưu đãi kèm quà tặng đặc biệt ngay tại đây.

Trọn bộ sách phát triển bản thân Fususu (tất cả sách và quà hiện tại)

2.628.000 -50% còn 1299k

Đặc biệt để áp dụng hiệu quả tất cả những kiến thức Fususu chia sẻ, Fususu mới ra mắt một khóa học chuyên sâu giúp bạn hiểu cách tạo dựng thói quen, rèn luyện tập trung, làm chủ cảm xúc, vượt thoát trì hoãn. Được thiết kế với lộ trình 21 ngày, bạn chủ động quá trình học với Clip, Audio và giải đáp trực tuyến từ Fususu.

Trọn bộ giải pháp phát triển bản thân Fususu (tất cả sách, quà tặng, và khóa học 2020)

7.228.000 -50% còn 3.499k


Lưu ý: Ưu đãi này có thể hết hoặc thay đổi bất cứ lúc nào. Ngoài ra nếu muốn đặt riêng bộ sản phẩm nào đó, bạn có thể tham khảo tại đây.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 11/01/2019. Cập nhật 23/09/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!

Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa bí quyết thay đổi bản thân, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (21) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. nguyễn phượng

  em mua cả bộ mà s e quét mã audio lại không hiện được j ạ ??

  • Mr. Susu

   Em gõ link trên đó vào trình duyệt xem sao nhé. Bản chất quét mã cũng ra link đó thôi ^^!

 2. yến

  em thấy trong cuốn này của anh có khá nhiều hình ảnh giống như là sketchnote em muốn hỏi chút là anh tự học cái đó ở đâu vậy ạ

 3. Zero

  T ko thể dậy sớm dc ? Please

 4. Lê Thị Thụy

  Mình đã mua liền 2 cuốn “Sổ tay của người thành công” mình muốn thay đổi để thành công và cuốn sổ tay sẽ đồng hành trên con đường đó. ;)

  • Mr. Susu

   Cám ơn bạn rất nhiều, Fususu sẽ đồng hành cùng bạn ^^! Bạn nhớ check mail theo hướng dẫn này nhé fususu.com/check-mail

 5. Nana

  Bạn đã làm gì khi bị đặt trong hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan? Phải làm sao khi mình không thể sử dụng hết năng lượng của mình vào một công việc không thuộc lãnh vực của bản thân bởi vì tôi bị buộc làm như vậy trong thời gian bốn năm. Đã nhiều lần tôi cảm thấy áp lực và chán nản khi tới chỗ làm và tôi cũng nhận được không ít sự thương hại và khinh thường của đồng nghiệp. Tôi không thể giải thích với ai được, vì rất khó mà hiểu cho hoàn cảnh hiện tại của tôi

  • Mr.Susu

   Có lẽ đó là dấu hiệu cho thấy mình phải quyết tâm thay đổi bạn ạ. Bạn tham khảo khóa thiền Vipassana nhé, sẽ giúp bạn có thêm ý chí và bình tâm để vượt qua nghịch cảnh.

 6. Đạt

  Bạn cho mình hỏi là vs những pp trên bạn đã thay đc cụ thể những thói quen gì để thay đổi đời bạn, thực sự là mình đọc rất nhiều sách self-help và thấy k áp dụng đc, hoặc áp dụng đc mấy ngày là bỏ và 3 cái pp bên trên chả có gì mới mẻ, các sách self-help khác đầy?

  • Mr.Susu

   Bạn cứ đọc thử bản demo của sách TTQĐCĐ tại đây nhé ==> https://fususu.com/ttq-on-tiki – trong bản demo mình có giải thích tại sao bạn lại không áp dụng và không thay đổi được.

  • Mr.Susu

   Bạn check mail và đọc thử nhé, ad đã gửi cho bạn tham khảo.
   Trong sách cũng chia sẻ các thói quen ad đã thay đổi được :)

 7. Võ Linh

  Em đã mua cuốn Thay thói quen đổi cuộc đời của Fususu rồi

  • Mr.Susu

   tuyệt lắm, cám ơn em nhé, rất mong nhận dc review của em trên tiki: fususu.com/ttq-on-tiki

 8. Duc Anh

  Mình thấy bài viết của bạn chưa nêu ra được các mặt tiêu cực nữa. Thứ nhất cái mà bạn viết thì self-help nó đầy,..bạn nói là “lựa chọn mt tích cực…” đúng là nên vậy, nhưng hiện tại khi mà các bạn trẻ hay các bạn sv kinh nghiệm về cuộc sống chưa nhiều nên khi dấn thân vào một mt nào đó còn chưa biết tốt hay xấu thì phân biệt ra sao? hơn nữa mỗi người mỗi cảnh bạn k nên chỉ dựa vào những câu nói dạng quotes hay những câu nói tác động đến bề mặt cảm xúc sơ qua để lừa tâm trí người đọc. Những thứ đó cũng giống như các sách self-help vậy chúng chỉ giúp ta một thời gian rất ngắn thôi rồi sau đó đâu lại vào đấy hơn nữa nếu không sớm nhận ra thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Mình thiết nghĩ nếu như bạn tiếp tục viết dạng bài với content thế này thì bạn nên đào sâu thêm nữa và quan trọng là bạn phải thực tế xem nó có áp dụng vào trong cuộc sống đk?.

  • Mr.Susu

   Cám ơn bạn nhé. Mong chờ những bài viết của riêng bạn để giải quyết được các vấn đề bạn nêu ra ^^! Nếu cần mua domain, tạo trang web bạn đọc thêm nha fususu.com/tao-trang-web

  • Duyên Thảo

   Mình nghĩ nếu là 1 dạng bài ngắn, đưa cảm hứng (tùy mỗi người cảm nhận mà có thể là tức thời hoặc mạnh mẽ) thì như thế này là đủ. Một bài biết tùy mục đích & bản chất của nó mà nội dung & độ dài ngắn sẽ là yếu tố cần phải vạch rõ. Không thể đòi hỏi quá nhiều nội dung hoặc nội dung quá sâu, ngoài mục tiêu của bài viết, sẽ làm bài viết lan man, và nếu muốn trọng tâm thì nên đọc sách. Ngoài ra, người đọc bài viết này là ai nữa, nếu viết quá sâu có khi ít người chịu đọc.

 9. Phương Thúy

  Bài viết này cực kỳ hay luôn tác giả Nam Phương à! Từ đoạn ” Một em bé nắm chặt tay đầy quyết tâm… rồi ngã mà vẫn tiếp tục đứng dậy tập đi…đến phần 3 bí quyết” đều rất tuyệt vời và dễ hiểu để thực hành. Mình thích phần ” Tiếng nói từ bên trong” ấy, hay lắm bạn, mình đừng thất hứa với con người tuyệt vời bên trong của mình nữa. Cảm ơn bạn vì đã tạo ra HÒM KHO BÁU này nhé. Thật sự đây là một HÒM KHO BÁU mọi người à. Nếu ai có bất cứ khó khăn gì? Mình nói nghiêm túc là Bất cứ khó khăn gì nhé? Hãy lục KHO BÁU này đi, bạn sẽ tìm thấy cái gì đó giúp bạn vượt qua khó khăn. Thề luôn đó!

 10. Hồng

  Anh học coach ở đâu v ah?


Share

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail thật chính xác nhé.

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.