Ai vậy?

Ai vậy?
4.75/5 - 179 votes
  

Dù điều gì đưa bạn đến đây, thì chắc chắn nó nằm trong một kế hoạch tuyệt vời nào đó của tạo hóa. Để tôi có thể thực hiện sứ mệnh của mình: là giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Tôi là ai?

fususu diễn thuyết

Bố mẹ cho tôi một cái tên rất nam tính, tôi tên là Phương. Nhiều bạn trẻ khi nghe tôi chia sẻ, thường há miệng cười sung sướng, nên đã gọi tôi là Phương Sung Sướng (viết tắt là FuSuSu). Rồi nơi tôi sinh ra, nơi tôi lớn lên, số tuổi, giới tính của tôi bla bla bla… những điều đó đâu có quan trọng, quan trọng là tôi sẽ giúp được bạn như thế nào, phải không?

Fususu giúp được bạn như thế nào?

Tôi từng tốt nghiệp tiểu học trung bình, nhưng sau đó tốt nghiệp cấp 2 với 56,5/60 điểm, tốt nghiệp cấp 3 với 54,5/60 và thi đỗ Đại học Ngoại Thương với 28/30 điểm khối A. Nếu bạn (hoặc người thân của bạn) cần tư vấn hay chia sẻ về phương pháp học tập hiệu quả, hãy nhớ tới Fususu.

nguyễn chu nam phương

Với những thành tích trên, nhiều người thường không tin tin tôi từng tốt nghiệp trung bình. Do đó, tôi tự hào chia sẻ tấm bằng “quý hiếm” (nó hiếm vì bây giờ không tổ chức kỳ thi này nữa :))

Tôi từng viết lách dở tệ (tấm bằng tiểu học trung bình là do môn văn 4 điểm), nhưng bộ sách độc đáo Numagician do tôi viết đã lọt top 5 sách đọc nhiều nhất 2015 trên Alezaa, chỉ sau tác phẩm huyền thoại – Nhà Giả Kim. Nếu bạn muốn viết sách, hay đơn giản chỉ là viết lách tốt hơn, hãy nhớ tới Fususu.

Tôi có trí nhớ khá kém (môn văn 4 điểm là do tôi không nhớ nổi một bài thơ), nhưng tôi đã luyện tập để nhớ được 512 số dài ngoằng của hằng số Pi… và phát triển nhiều kỹ năng thú vị (tính nhanh, vẽ sáng tạo, tưởng tượng v.v…). Nếu bạn muốn phát huy tiềm năng não bộ của mình, hãy nhớ tới Fususu.

Năm lớp 6, tôi phải học lại tiếng Anh vỡ lòng. Hiện tại, trình độ tiếng Anh của tôi cũng chưa cao lắm, nhưng có thể giúp tôi đọc tài liệu, giao tiếp, thuyết trình và viết sách bằng tiếng Anh… Nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách rất “thực dụng”, hãy nhớ tới Fususu và cuốn sách 21 cách học tiếng Anh du kích.

21 cách học tiếng Anh du kích

Tôi vốn là một người hướng nội, nhưng sau một thời gian luyện tập, tôi có thể diễn thuyết trước đám đông. Tới tháng 10/2015, tôi đã có 1500 giờ diễn thuyết cho hơn 30000 học viên & phụ huynh của khóa học Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!. Nếu bạn cần tự tin giao tiếp hơn, hay thuyết trình cuốn hút hơn, hãy nhớ tới Fususu.

Tôi cũng từng tham dự rất nhiều khóa học kỹ năng tràn đầy động lực, để rồi mấy hôm sau đâu lại vào đấy. Cho tới khi tôi được học “Thói Quen Nhỏ” từ BJ Fogg – Giáo sư đại học Standford – Tôi dễ dàng tạo dựng bất cứ thói quen nào mà tôi muốn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo dựng thói quen, hãy nhớ tới Fususu.

Fususu đọc số pi

Ảnh chụp tôi đang đọc lại dãy số Pi dài ngoằng cho khán giả xem… nhiều khán giả khó tính còn bắt tôi đọc chính xác hàng thứ bao nhiêu là gì… song tôi vẫn làm được 🙂

Tôi từng bị mất ngủ, lo lắng, căng thẳng, stress… nhưng giờ đây nằm xuống tôi ngủ ngay, nhiều đồng nghiệp gọi tôi là “biểu tượng của bình an”. Nếu bạn muốn học cách tĩnh tâm, thư giãn, hay đơn giản chỉ muốn một giấc ngủ ngon không mộng mị, thức dậy tràn đầy cảm hứng, hãy nhớ tới Fususu.

Có thể những kết quả trên chưa là gì cả, song tôi tự hào vì mình đã khác biệt hơn xưa rất nhiều. Hiện tại tôi là một con người tự do, tôi đi khắp nơi để lấy cảm hứng viết lách và chia sẻ, giúp đỡ mọi người. Nên nếu cần chia sẻ hãy liên hệ tôi tại đây. Ngoài thích tặng quà ra, tôi cũng thích được nhận quà, đặc biệt là những ngôi sao 5 cánh.

Đồng hành cùng Fususu ra sao?

Chắc chắn trên Blog này bạn sẽ tìm thấy những thông tin cực kỳ giá trị (nhiều nơi ngoài kia có thể bắt bạn trả tiền đấy). Và kinh nghiệm cho thấy nhiều bạn thường bị “ngợp” với quá nhiều thông tin bổ ích, nên lời khuyên của tôi là bạn hãy để lại email bên dưới. Hằng tuần tôi sẽ gửi cho bạn một email chứa một châm ngôn đầy cảm hứng với những mẹo cực kỳ đơn giản để áp dụng, cùng với bài viết mới nhất.

**Sau phút mà không thấy mail, hãy check theo hướng dẫn này nhé!**

Đôi dòng tâm sự…

Kể từ tháng 10/2015, tôi chính thức dừng công việc đi làm hưởng lương để theo đuổi niềm đam mê chia sẻ và giúp đỡ mọi người. Có lẽ do ăn ở, mà tới thời điểm này tôi vẫn sống sót. Vâng, tôi ăn chay trường nên cũng không tốn kém lắm, còn ở thì việc viết lách đòi hỏi cảm hứng, tôi lang thang khắp nơi nên không cần tiền mua nhà.

Khoản phí đáng kể duy nhất có lẽ là duy trì Blog đầy giá trị này. Nhiều người cứ tưởng đằng sau nó là một ê-kíp hùng hậu, hay một tổ chức hoành tráng. Thực ra chỉ có mình tôi với đam mê của mình, nếu bạn cảm thấy Blog hữu ích, bạn có thể mời tôi một cốc cà phê ^^!

Mời Fususu một cốc cà phê?

Tất nhiên, vì tính chất công việc nên sẽ khó mà gặp trực tiếp được tôi. Nên nhiều độc giả của Blog đã mời tôi một cốc cà phê bằng cách mua sản phẩm bản quyền, hoặc đơn giản là quyên góp. Dù bạn lựa chọn thế nào, và đóng góp bao nhiêu thì đều rất có ý nghĩa với tôi, và lúc vừa làm việc, vừa nhâm nhi li cà phê, tôi sẽ nhớ tới bạn!

Mong tin tốt lành,


FuSuSu – Nguyễn Chu Nam Phương
Tác giả, diễn giả, chuyên gia đào tạo


wpDiscuz